• 10 Lượt chia sẻ
  • 44.6K Lượt đọc
  • 58 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 510 Bài viết

    • 562 Được cảm ơn

    #1
    Em nghe nói ăn trứng gà mật ong sẽ có 1 làn da mịn màng, hồng hào. Nhưng em cũng đang băn khoăn vì không biết ăn xong có bị tăng cân không? Ngày nào cũng ăn hay là ăn bao nhiêu ngày rùi lại nghỉ??? Rồi, cách chế biến như thế nào ạh? Các mẹ thông thái nào đã từng ăn rùi cho em xin vài lời khuyên với ạ?
    Cảm ơn các mẹ rất nhiều, chúc các mẹ 1 năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,125 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meohong Xem bài viết
    Em nghe nói ăn trứng gà mật ong sẽ có 1 làn da mịn màng, hồng hào. Nhưng em cũng đang băn khoăn vì không biết ăn xong có bị tăng cân không? Ngày nào cũng ăn hay là ăn bao nhiêu ngày rùi lại nghỉ??? Rồi, cách chế biến như thế nào ạh? Các mẹ thông thái nào đã từng ăn rùi cho em xin vài lời khuyên với ạ?
    Cảm ơn các mẹ rất nhiều, chúc các mẹ 1 năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!!!!
    Hồi trc mẹ em cũng làm món này rùi, bảo ăn cho đẹp da, em cũg ăn cùng lun (tại ngon quá ) nhưg k ăn thường xuyên nên chẳng bít thế nào, tại cũng ngại làm . Nhưg nhà em làm như thế này: Lòng đỏ trứng gà + 1 thìa mật ong cho vào 1 cái chén con quấy đều, rùi hấp cách thủy or cho vào nôi cơm hấp lên.
    • 1,535 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #3
    hihi trứng với mật ong thì chắc chắn là sẽ tăng cân đấy
    lúc trước mình cũng định theo ct này ăn thử nhưng lại sợ tăng cân nên thôi
    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    Hồi bé em ăn món này vì papa em bảo ăn vào da sẽ hồng hào, hehe.
    Cách làm: tách 1 lòng đỏ trứng rồi cho vào chén con, rót mật ong lên sao cho vừa đủ để phủ hết lòng đỏ, để khoảng 20' thì ăn.
    Em kkông hấp hay chế biến gì thêm tại để lâu lâu mật ong sẽ làm trứng ...."chín". Nghe ngộ nhỉ, thực ra cái lòng đỏ nó cưng cứng bên ngoài còn bên trong như trứng lòng đào ý ạ. Để lâu nữa thì lòng đỏ trứng sẽ bị quắt lại, ăn dai lắm và không ngon. Chị nào sợ H5N1 thì cứ hấp hoặc vi sóng cho an toàn vậy.
    Walking through the green fields
    Sunshine in my eyes
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,125 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cute_cute_baby Xem bài viết
    Hồi bé em ăn món này vì papa em bảo ăn vào da sẽ hồng hào, hehe.
    Cách làm: tách 1 lòng đỏ trứng rồi cho vào chén con, rót mật ong lên sao cho vừa đủ để phủ hết lòng đỏ, để khoảng 20' thì ăn.
    Em kkông hấp hay chế biến gì thêm tại để lâu lâu mật ong sẽ làm trứng ...."chín". Nghe ngộ nhỉ, thực ra cái lòng đỏ nó cưng cứng bên ngoài còn bên trong như trứng lòng đào ý ạ. Để lâu nữa thì lòng đỏ trứng sẽ bị quắt lại, ăn dai lắm và không ngon. Chị nào sợ H5N1 thì cứ hấp hoặc vi sóng cho an toàn vậy.
    1 lần papa tớ bảo làm như thế, vì mật og nóg sẽ làm trứng chín, mà để từ tối hôm trc tới ság hsau nó vẫn thế . Hay mật og đểu . Nhưg hấp lên thì ngon cực kỳ, lâu k làm, tự dưg có chị mở topic nên em vừa lấy 1 quả hấp ăn
    • 510 Bài viết

    • 562 Được cảm ơn

    #6
    Hic, ai cung khen ngon nhỉ? Hôm trước em cũng thử ăn. Em lấy 1 lòng đỏ trứng gà, cho 1 thìa mật ong, quấy đều, hấp cách thủy. Nhưng mà ăn cứ thấy ngang ngang ngọt ngọt ý các chị ạ. Có cách nào dễ ăn không ah?
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    hồi tớ học đại học gầy gò, mẹ bắt ăn mỗi ngày 1 quả, lấy lòng đỏ đổ mật ong ngập để 1 ngày mật ong làm trứng chín rồi nhai. Nhưng hơi ngọt và ngấy. Không béo ngay lúc đó, nhưng da dẻ mịn màng, hồng hào, trắng trẻo, đến giờ da vẫn đẹp. Nhưng mà 2 năm sau nó phát ra thì béo lên mấy kg liền, hic, lẽ ra không nên ăn, may đươcj cái da đẹp gỡ lại
    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #8
    hehe, có tớ này. Tớ ăn rùi, nếu nói ra thì các mẹ chết ngất vì tớ ăn nhiều đấy. Tớ ăn gần 1 năm mà không có tăng cân, da dẻ thì đẹp thật. Bây giờ thì lại xấu vì bỏ lâu lắm rồi. ( ăn hồi sinh viên vì da bị mụn ghê quá)!
    Cách ăn của tớ như sau:
    Trứng gà rửa sạch, cho vào chén uống nước, rót dấm ăn ( tớ mua cái loại ghi là dấm gạo ấy) ngập trứng. Ngâm 24h-48h tùy theo lượng dấm nhiều hay ít nhé ( cái chén to hay nhỏ í mà). Axit của dấm làm mòn vỏ trứng, trứng trở nên trong và hồng hồng là ok. Lấy ra, tách lấy lòng đỏ , trộn với 2 thìa mật ong, đánh lẫn lên và măm. Lúc đầu tớ theo chuẩn này nhưng sau đó tớ chỉ tách ra, chắt dấm ngấm vào trong trứng và ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ. Tớ cứ ngâm để ăn liên tục ngày 1 quả đấy.
    Các mẹ thử đi, không béo đâu mà. Bây giờ đang sẵn trứng của mẹ chồng nuôi gà, mật ong sẵn nhưng con nhỏ nên ngại làm quá!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,198 Bài viết

    • 2,702 Được cảm ơn

    #9
    Mình thì hay lấy trứng gà đập ra cốc (lúc thì lấy lòng đỏ không, lúc thì lấy cả quả), cho vài thìa mật ong vào rồi đánh cho bông lên (nhà mình gọi là kem trứng), có thể ăn ngay khi cốc trứng bông lên hoặc để tủ lạnh 30p sau lấy ra ăn càng ngon. Nhưng do không ăn thường xuyên (hùi đó chưa có máy đánh trứng, phải dùng tay khuấy nên rất lâu) nên không thấy tăng cân và da cũng không đẹp. Tại lười quá mà.
    Các mẹ muốn ăn thì chế biến nhiều cách cho đỡ ngán.
    Heo mập
    • 510 Bài viết

    • 562 Được cảm ơn

    #10
    Ơ món ngon bổ rẻ này, mà không mẹ nào quan tâm à. Em kéo topic lên nhé
    • 5,197 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
    hehe, có tớ này. Tớ ăn rùi, nếu nói ra thì các mẹ chết ngất vì tớ ăn nhiều đấy. Tớ ăn gần 1 năm mà không có tăng cân, da dẻ thì đẹp thật. Bây giờ thì lại xấu vì bỏ lâu lắm rồi. ( ăn hồi sinh viên vì da bị mụn ghê quá)!
    Cách ăn của tớ như sau:
    Trứng gà rửa sạch, cho vào chén uống nước, rót dấm ăn ( tớ mua cái loại ghi là dấm gạo ấy) ngập trứng. Ngâm 24h-48h tùy theo lượng dấm nhiều hay ít nhé ( cái chén to hay nhỏ í mà). Axit của dấm làm mòn vỏ trứng, trứng trở nên trong và hồng hồng là ok. Lấy ra, tách lấy lòng đỏ , trộn với 2 thìa mật ong, đánh lẫn lên và măm. Lúc đầu tớ theo chuẩn này nhưng sau đó tớ chỉ tách ra, chắt dấm ngấm vào trong trứng và ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ. Tớ cứ ngâm để ăn liên tục ngày 1 quả đấy.
    Các mẹ thử đi, không béo đâu mà. Bây giờ đang sẵn trứng của mẹ chồng nuôi gà, mật ong sẵn nhưng con nhỏ nên ngại làm quá!
    Món này lạ quá. Bạn cho tớ hỏi có bị chua ko? Tớ bị đau dạ dày, liệu có dùng đc theo cách của bạn ko nhỉ?
    • 5,197 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #12
    Trc có bầu tớ hay ăn theo cách này. Lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào chén hạt mít rồi đổ ngập mật ong lên. Để qua 1 đêm thì hôm sau ăn. Ăn dẻo dẻo như sáp, ngòn ngọt, rất ngon.
    • 454 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #13
    Em oánh dấu với. trước đi học cũng thấy bạn cùng phòng ăn, da bạn ấy mịn thật nhưng ko trắng. Chắc do bản chất da ngăm ko cải thiện được
    • 61 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #14
    em làm 1 lòng đỏ trứng, chút mật ong quậy lên. để tủ lạnh.
    không khó ăn lắm. mà em muốn hỏi tý. trứng gà cn dc ko hả mấy chị, hay phải trứng gà ta. mà em ăn ngày 2 trứng dc ko. em toàn nuốt trọng nhưng ko ăn 2 cữ thấy nhớ nhớ,, ghiền ghiền...
    • 464 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #15
    NGhe nói ăn món này chữa được bệnh đau dạ dày hả các mẹ? Nếu chữa được đau dạ dày thì em ăn, không thì thôi vì em sợ béo hihi
    • 2,624 Bài viết

    • 530 Được cảm ơn

    #16
    Đúng là món ngon bổ rẻ mà dễ làm, thích hợp những người lười mà muốn làm đẹp, hihi. Mình thì ko sợ mập vì người ốm nhom, có 37kg + cái thai là được 45kg thôi, nên ăn vào mập ra cũng tốt, nhưng đừng phì quá là được.rooling:



    Chỉ nguyện suốt đời bên anh!
    • 610 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #17
    đúng rồi,em cũng muốn hỏi vấn đề gà CN và gà ta,nếu mình chỉ đánh 2 hỗn hợp lên cho đều,kô cần chưng thỉ có được kô các mẹ

    Thỏ papa & Thỏ mama đang chờ đón Thỏ baby
    • 1,015 Bài viết

    • 2,182 Được cảm ơn

    #18
    Có 2 cách ăn trứng gà mật ong mà nhà mình vẫn hay làm:
    1. Kem trứng: lòng đỏ trứng gà + 1 thìa mật ong đánh bông bằng máy hoặc tay, ăn ngay. Món này ngon hơn nếu thêm chút cafe, ngọt dịu, ngậy, thơm. Hợp với người gầy, muốn tẩm bổ sức khỏe khi ốm dậy. Ăn thời gian dài sẽ cải thiện sức khỏe suy nhược. Hồi bé mình còi cọc sáng nào cũng đc papa làm cho ăn đấy, tốt lắm.
    2. lòng đỏ trứng gà cho vào chén thật nhỏ, rót khoảng 1 thìa mật ong lên phủ hết nó, không phải để tủ lạnh đâu, làm buổi tối, sáng sớm ăn, 1 vài h sau thì ăn sáng. Lòng đỏ keo lại, ăn dai dai, ngọt. Tốt cho người bệnh dạ dày nếu ăn lâu dài (vài tháng). Ai bị nhẹ hoặc mới điều trị thuốc tây xong măm món này là dạ dày khỏi hẳn đấy.
    Mình nghĩ là không nên chưng, vì thế thì khác gì trứng hấp bình thường vẫn ăn, có khác may chăng là mật ong thay bằng mắm, muối??!
    Hai món này nhà mình đều cho kết quả cực tốt, dễ làm.
    Nên làm bằng trứng an toàn, nghĩa là nguồn gốc rõ ràng, tránh vụ H5N1, còn thì gà ta hay công nghiệp thì cũng ok, nhưng gà ta tất nhiên tốt hơn rất nhiều!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,950 Bài viết

    • 1,655 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecobexiu Xem bài viết
    Đúng là món ngon bổ rẻ mà dễ làm, thích hợp những người lười mà muốn làm đẹp, hihi. Mình thì ko sợ mập vì người ốm nhom, có 37kg + cái thai là được 45kg thôi, nên ăn vào mập ra cũng tốt, nhưng đừng phì quá là được.rooling:
    - Trời chị Vy: chị có 37 kg thôi á. ít hơn em 2kg, hôm rồi em đươc 44kg, nhưng em ko ăn sáng nữa nó xuống 39, bây giờ em lại phải thúc rồi. khi nào chị sinh em bé vậy

    - Em tưởng uống trứng gà + mật ong thôi, ài dè có nhiều cách ăn quá hả. Em bỏ lòng đỏ trứng đổ mật ong vào, rồi chế nước sôi vô , khuấy rồi uống, hôm thì em pha với sữa.

    Để sáng mai em thử chưng như mọi người nói , chắc là dể ăn, vì nó đã chín rồi. Mọi hôm em làm gà công nghiệp, chiều qua vừa mua được trứng gà ta.
    • 3,074 Bài viết

    • 1,125 Được cảm ơn

    #20
    trứng gà mật ong ăn đẹp da lắm đó. Mà nghe đồn là phải lòng đỏ gà ta. mà giờ nghe nói toàn gà ta đểu, mà gà ta với gà công nghiệp có khác gì nhau đâu, cũng vậy thôi mà.
    Em thì lấy lòng đỏ , rùi cho muỗng mật ong vô rùi vắt nước cam vô,uống. Uống khoảng 1 tháng là ai cũng khen da đẹp rồi
    Phượng còn ẩn bóng cây tùng
    Thuyền quyên chỉ đợi anh hùng mà thôi...

    Nơi đâu cho em cảm thấy khi bên anh là bến bờ.......????Anh là ai..
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3