Dáng đẹp

Suối nguồn tươi trẻ- Mẹ khỏe, mẹ xinh - (tầng 2) - hình ảnh và video hướng dẫn ở trang 1

Đến trả lời mới nhất
 • 4 Lượt chia sẻ
 • 134K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

94 Người đang theo dõi

  • 3,951 Bài viết

  • 1,607 Được cảm ơn

  #1
  Chị e mình ở nhà cũ lâu lắm rồi. Giờ e xây nhà mới mong các mẹ tích cực tập SNTT hơn nữa để trói chặt e tuổi trẻ ở lại nhà mình ạ.
  Chúc các mẹ ngày càng trẻ, khỏe , xinh đẹp hơn. Vừa đảm việc nước vừa giỏi việc nhà để có thời gian vào topic 888 ạ.
  Sau đây là hình ảnh các mem tích cực của topic đã tập SNTT đều đặn trong thời gian dài để các mẹ có động lực tập ạ.  Bác Liên lớn tuổi nhất nhưng " nhí nhảnh" nhất ạ.


  Mẹ ngocdung

  Mẹ no moretears

  mẹ candy
  Còn đây là e.:LoveStruc:

  Đây là video cho cả 5 thức do bác Liên sưu tầm ạ

  Video cho cả 5 thức
  http://www.youtube.com/watch?v=1rTWjiZgZXY

  Tiếp đây là link tập SNTT.
  http://www.tintuccaonien.com/docs/docs_5/5_1_45.htm

  Còn đây là bài massage mặt hàng ngày
  Các bài xoa mặt buổi sáng :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  http://www.webtretho.com/forum/wttsh...postcount=1363

  Bạn có thể thực hành vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo giờ giấc thuận tiện. Riêng tôi, tôi thực hành trong cả 2 buổi sáng và tối; nhưng vì bạn là người mới tập tểnh bước vào con đường tập luyện nên tôi không muốn thôi thúc bạn. Sau khi đã tập luyện những thức nầy được 4 tháng, bạn có thể bắt đầu dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và buổi tối bạn chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức. Hãy tuần tự gia tăng số lần tập luyện như bạn đã làm trước đó, cho đến khi thực hành đủ 21 lần. Bạn không cần thực hành những thức nầy nhiều hơn 21 lần vào buổi sáng cũng như buổi tối, trừ khi bạn thật sự bị thôi thúc bởi sự luyện tập.
  Nói tóm lại, bạn chỉ mất khoảng 20 phút để thực hành 5 thức nầy. Và nếu bạn là người có đầy đủ thể chất, thì bạn có thể thực hành chúng trong vòng 10 phút hoặc ít hơn. Nếu bạn phải bề bộn suốt ngày, không có thời giờ luyện tập, thì nên dậy sớm vài phút vào buổi sáng, hoặc đi ngủ hơi muộn vào buổi tối hầu dành ra đôi chút thời gian để tập luyện.


  P/S: Nếu có vi phạm bản quyền post ảnh và video của các mẹ lên thì các mẹ bỏ qua cho e đừng "kiện cáo" gì e ạ

  Đây là link nhà cũ các mẹ nhé.:Rose::Rose::Rose:
  http://www.webtretho.com/forum/f69/c...l#post17987852
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod2; 03/06/2011 vào lúc 08:34 AM. Lý do: Thay link hình mới


  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #2
  Sau đây là những câu hỏi của tác giả Peter Kelder đã được Ðaị tá Bradford giải đáp:

  1. Mỗi thức phải tập bao nhiêu lần ?

  Ðể bắt đầu, trong tuần lễ thứ nhất nên thực hành mỗi ngày một buổi, mỗi thức tập 3 lần. Rồi trong tuần lễ thứ hai mỗi thức tập 5 lần; tuần thứ ba tập 7 lần; tuần thứ tư tập 9 lần và cứ thế tiếp tục. Như vây trong khoảng 10 tuần lễ có thể thực hiện mức tôi đa là tập mỗi thức 21 lân trong một ngày.

  Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện thức thứ nhất - xoay tròn - có thể tâp thức này nhiều lần trong một ngày, sao cho đủ 21 lần mà không bị chóng mặt. Có người phải mất hơn một năm mới có thể xoay 21 lần trong một lúc.

  2. Nên tâp luyện vào lúc nào trong ngày?

  Có thể thực hành vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo giờ giấc thuận tiện. Sau khi đã tập luyện những thức này được 4 tháng có thể dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và buổi tối chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức. Hãy tuần tự gia tăng số lần tập cho tới khi đủ 21 lần. Không cần phải tập nhiều hơn 21 lần.

  3. Tầm quan trọng của các thức ra sao?

  5 thức này liên kết nhau để tác động lên cơ thể và có chung một tầm quan trọng. Sau một thời gian tập, nếu không thể cùng một lúc thực hành các thức này theo số lần qui định, hãy tách thành 2 buổi tập vào ban sáng và buổi tối. Nếu thấy khó khăn trong việc tập một thức nào đó thì hãy tạm bỏ qua và chú tâm vào các thức khác. Vài tháng sau hãy tập lại thức đã tạm bỏ qua đó.

  4. Sẽ ra sao nếu bỏ hẳn một trong 5 thức?

  Nếu bỏ hẳn 1 trong 5 thức trong khi vẫn tâp đều đặn và đầy đủ 4 thức kia thì vẫn có kết quả tuyệt hảo. Nếu thấy rằng mình không thể thực hành toàn bộ 5 thức, hoặc không thể thực hành đầy đủ 21 lần mỗi ngày thì hãy vững tin rằng sẽ đạt được những kêt quả tốt đẹp với bất cứ thức nào có thể thực hiện được vì không nên quên rằng chỉ một thức thôi cũng đủ để tạo ra sự thần kỳ, điều được chứng minh qua vũ điệu xoay tròn của các tu sĩ Hồi Giáo, những tu sĩ tuy già nhưng thân thể vẫn cường tráng.

  5. Phải chăng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" thực sự đơn giản như đã mô tả?

  - Ðúng. Tất cả những gì cần làm là tập 3 lần mỗi ngày để bắt đầu và từ từ tăng lên cho đến khi mỗi ngày thực hành đủ 21 lần cho mỗi thức... Mục đích của 5 thức này là tái lập sự tươi trẻ và sức khỏe. Ngoài ra còn một thức tập bổ sung, thức thứ sáu, nhưng thức này đề ra môt sự trói buôc mà hầu hết học viên không muốn tuân theo: cần phải sống độc thân.(1)

  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #3
  Bài xoa mặt buổi sáng nhé

  Sáng xoa mặt

  Xoa xát vùng trán.

  Có 8 động tác, mỗi động tác xoa từ nửa phút đến một phút (30-60 lần). Sáng sớm vừa ngủ dậy, trước khi xuống giường, xoa hai tay vào nhau cho nóng rồi làm 8 động tác sau đây:

  Xoa hai ổ mắt: Úp hai cườm tay lên hai ổ mắt (tay chạm xung quanh mắt, gờ xương, không đè mạnh vào mắt) xoa vòng quanh mắt cho đủ 30 lần. Công dụng: Làm cho mắt tinh và sáng, khai thông khí huyết, đỡ mệt mỏi, nhức tê hai tay.

  Xoa mũi: Đặt 2 ngón tay trỏ miết vào 2 cạnh bên mũi lên tới cạnh mắt 30 lần. Sau đó chập 2 ngón tay cái và trỏ vuốt từ trên sống mũi xuống 30 lần. Công dụng: Làm cuống phổi, cuống họng, lá mía, sống lưng, mông, háng khỏe lên. Đặc biệt động tác miết ngược từ 2 cánh mũi lên mắt còn chữa được bệnh sa tử cung ở phụ nữ, có tác dụng cường dương đối với nam giới.

  Xoa má: Dùng 2 tay xoa toàn bộ má mỗi bên 30 lần. Công dụng: làm cho toàn bộ xương sườn, cánh lưng, thần kinh sườn, hai lá phổi, gan, mật, dạ dày được thông thoáng.

  Xoa tai: Dùng 2 ngón tay cái để sau 2 tai, các ngón còn lại để ở phía trước tai rồi xoa vành tai và toàn bộ tai mỗi bên 30 lần. Công dụng: Trị ù tai, tai điếc... Ngoài ra còn trị được nhiều bệnh ngoại vi và nội tạng của cơ thể.

  Xoa trán: Úp bàn tay xoa toàn bộ trán, mỗi tay xoa 30 lần. Công dụng: chữa các bệnh thuộc lục phủ ngũ tạng.

  Xoa miệng, cằm: Dùng cả bàn tay xoa toàn bộ miệng, cằm, mỗi tay xoa 30 lần. Công dụng: chữa các bệnh lục phủ ngũ tạng.

  Cào trên đầu: Lấy 10 đầu ngón tay của 2 bàn tay cào từ trước đầu ra sau, xong từ đỉnh tai kéo ra sau gáy 30-60 lần. Công dụng: giúp máu lưu thông lên não, chữa đau mỏi toàn thân, tốt cho hệ thần kinh não bộ, đặc biệt đối với chân tay người bị liệt.

  Xoa sau gáy: Dùng cả bàn tay xoa sau gáy, mỗi tay xoa 30 lần. Công dụng: tăng sức chịu đựng của toàn bộ cơ thể.

  Tóm lại: Xoa mặt buổi sáng có 4 tác dụng: giúp khí huyết lưu thông toàn bộ cơ thể; da dẻ mịn màng, đẹp đẽ; làm tiêu nám, mụn trên da mặt; giúp mắt tinh, tai thính, tỉnh táo, dễ chịu.

  Chú ý: Sau khi thực hiện xong, khoảng 5 phút nên rửa mặt bằng khăn bông nhúng nước ấm, rồi dùng khăn chà xát kỹ mặt, cổ, gáy, nếu nguội có thể nhúng tiếp nước ấm.

  Đây là động tác bổ sung cho cách xoa mặt bằng tay nói trên để đạt hiệu quả tốt hơn.

  Bài này do một em bên blog Opera chia sẻ với ròm: http://my.opera.com/titcuoititmat/bl...t-toi-xoa-chan

  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #4
  Đây là hình đi kèm với cách thở, các mẹ có thể save vào máy in ra và tập nhé. Ròm thấy các mẹ hay hỏi cách thở làm sao, nên làm lại hình cho đó


  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #5
  Đây là video tập nhé


  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #6
  Phần phản ứng phụ ròm download từ link của tuanhuong đó.

  Tác dụng tích cực

  1. Nghi lễ thứ 1,

  Giúp chữa các bệnh sau:
  Chứng giãn tĩnh mạch,
  Chứng viêm xương,
  Chứng đau đầu

  Phản ứng phụ (nếu có)

  Động tác quay vòng có thể làm trầm trọng thêm một vài tình trạng sức khỏe nhất định nên hẫy tham khảo ý kiến chuyên môn nếu bạn có vấn đề về xơ cứng, bệnh Parkinson, bệnh chóng mặt, rối loạn nắm bắt, đang trong quá trình thai nghén& buồn nôn hoặc đang phải uống thuốc có thể gây ra chứng hoa mắt,chóng mặt. Nếu bạn mắc chứng bệnh liên quan đến tim, van tim hoặc trải qua 1 cơn đau tim trong vòng 3 tháng thì bạn không nên tập nghi lễ này nếu không có sự đồng ý của bác sỹ.

  2. Nghi lễ thứ 2

  Giúp làm giảm các chứng bệnh sau:
  Viêm khớp
  Viêm xương
  Kinh nguyệt không đều
  Những triệu chứng của bệnh trí nhớ trì trệ
  Những vấn đề liên quan tới tiêu hóa& đường ruột
  Đau lưng
  Cứng đờ ở chân và cổ

  Phản ứng phụ (nếu có)

  Thực hiện nghi lễ này 1 cách chậm rãi và tăng số lần lặp lại lên 1 hoặc 2 sau mỗi tuần nếu bạn bị loét dạ dày, đau lưng dưới, đau cổ, nếu bạn bị huyết áp cao và đang phải điều trị bằng thuốc, nếu cơ bụng bạn yếu , chân và vai bạn cứng đờ hoặc qua căng thẳng, hội chứng mệt mỏi mãn tính., chứng Parkinson.Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt có thể sẽ nhận thấy nghi lễ này sẽ làm trầm trọng thêm hiện tượng chuột rút và bị gián đoạn hay ngừng hẳn chu kỳ kinh nguyệt.
  Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu bạn có vđề sức khỏe liên quan đến ống thoát vị, đến tuyến giáp, bệnh Meniere, chứng chóng mặt hoặc rối loạn nắm bắt.

  3. Nghi lễ thứ 3

  Giúp làm giảm các chứng bệnh sau:
  Thấp khớp
  Kinh nguyệt không đều hay ra ít máu
  Những triệu chứng của bệnh trí nhớ trì trệ
  Những vấn đề liên quan tới tiêu hóa
  Đau lưng và đau cổ
  Nghẹt mũi

  Các phản ứng phụ như thức thứ 2


  Ngoài ra nếu bạn bị chứng tim to, có vấn đề với van tim hoặc có tiền sử bị đau tim trong vòng 3 tháng thì không được thực hành nghi lễ này nếu không có sự chấp thuận của thầy thuốc.

  4. Nghi lễ thứ 4

  Giúp làm giảm các chứng bệnh sau:
  Viêm khớp
  Viêm xương
  Kinh nguyệt không đều hoặc ít kinh
  Những triệu chứng của bệnh trí nhớ trì trệ
  Nghẽn xoang

  Các phản ứng phụ giống thức thứ 2

  5. Nghi lễ thứ 5

  Giúp làm giảm các chứng bệnh sau:
  Viêm khớp
  Viêm xương
  Kinh nguyệt không đều hoặc ít kinh
  Nghẽn xoang
  Những vấn đề liên quan tới tiêu hóa& đường ruột
  Đau lưng
  Co cứng chân và cổ

  Các phản ứng phụ như các thức trên

  • 12,887 Bài viết

  • 8,916 Được cảm ơn

  #7
  Đây là bài tập bụng dành cho bạn nào tập thêm vòng 2


  • 795 Bài viết

  • 455 Được cảm ơn

  #8
  Mình thỉnh thoảng cũng lượn lờ topic nhưng chưa tập được vì đang có bầu. Mình rất còi cọc, cao 1m55 mà có 42kg thui. Có mẹ nào tập xuất phát điểm có cân nặng gầy như mình mà sau khi tập tăng được cân ko? Vì xem ảnh thấy có động lực tập quá, mẹ nào cũng khỏe mạnh, xinh xăn và đúng là rất tươi trẻ. Sau khi bầu bí xong mình sẽ cố gắng kiên trì tập để mong được 1 phần như các mẹ ở đây thôi.

  • 882 Bài viết

  • 898 Được cảm ơn

  #9
  Còn kịp xí cái mặt tiền lấy tinh thần tập cho khí thế nè hihi................
  Qua nhà mới chúc tất cả mẹ ai cũng ngày càng xinh tươi , trẻ trung yêu đời . Trẻ như cô gái Hà Lan ấy ạ ( cô ấy bao nhiêu năm vưỡn vậy cơ mà :Laughing: .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,548 Bài viết

  • 2,132 Được cảm ơn

  #10
  Chúc mừng nhà mới :LoveStruc:, hany xem xong cái video thấy dễ hiểu hơn thật, nhưng buổi đầu tiên chắc e vẫn phải mở ra để tập theo chứ trí nhớ e không hiểu sao bây giờ càng ngày càng tệ. Cảm ơn cả nhà nhé