Dáng đẹp

hỏi cách làm viên hoàn nghệ mật ong. các mẹ thông thái giúp em với ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 22.4K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 84 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chẳng là em mới mua ít tinh bột nghệ vàng, nhà lại có mật ong rừng nguyên chất. em thử pha 2 thứ đấy với nước ấm uống nhưng mà khó uống và mất time lắm ạ. nên em muốn hỏi các mẹ thông thái có ai bít cách làm viên hoàn nghệ mật ong k ạ. làm cho nó cứng cứng, dễ cầm giống như các loại viên hoàn đông y khác í ạ.hihi.mẹ nào bít chỉ dùm em cách làm tỉ mỉ từng bước với nha.
    em chân thành cảm ơn
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 84 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    up lên cho các mẹ thông thái ngó nào. hihih
    • 195 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #3
    Là sao bạn , dùng hỗn hợp đó vo thành viên để uống à ? Bạn định vo nhiều viên hay mỗi lần uống là vo 1 viên uống ? Cái đó chỉ cần theo tỷ lệ thôi mà . Mình cũng vo thành viên uống như uống thuốc vậy đó .
    *** L O V E ***



    • 84 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi neak Xem bài viết
    Là sao bạn , dùng hỗn hợp đó vo thành viên để uống à ? Bạn định vo nhiều viên hay mỗi lần uống là vo 1 viên uống ? Cái đó chỉ cần theo tỷ lệ thôi mà . Mình cũng vo thành viên uống như uống thuốc vậy đó .
    uh. mình định vo nhiều viên để vào hộp rồi dùng dần. mình định phơi nắng nhưng k bít nó có bị giảm tác dụng của thuốc k? bạn làm như thế nào vậy? có thể nỏi cụ thể cho mình từng bước k?
    • 1,604 Bài viết

    • 1,370 Được cảm ơn

    #5
    đợt lâu e cũng làm viên nghệ mật ong, e chả nhớ tỉ lệ bao nhiêu, bột nghệ là e tự làm, xong đổ mật ong rừng lên thành hỗn hợp sệt sệt, sờ ko dính tay. Dẻo lắm. Sau đó đem viên nhỏ thui, bằng 2 hạt đỗ tương thôi. To quá e sợ ọe lắm . Xong để tất cả lên trên nilon, rùi cắm máy sấy đc 1 tí, rùi đến tối về định sấy nữa nhưng lười. Lúc này thì cũng đc đc, chả cần khô cong như ngoài tiệm. Nói chung là cũng khô khô mà. Em cho vào lọ thủy tinh dùng dần, ngày chục viên "linh đơn" Mùa này e nghĩ phơi nắng cũng ko sao đâu. nhưng chả bit có khô cong đc ko.
    • 84 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi viki89 Xem bài viết
    đợt lâu e cũng làm viên nghệ mật ong, e chả nhớ tỉ lệ bao nhiêu, bột nghệ là e tự làm, xong đổ mật ong rừng lên thành hỗn hợp sệt sệt, sờ ko dính tay. Dẻo lắm. Sau đó đem viên nhỏ thui, bằng 2 hạt đỗ tương thôi. To quá e sợ ọe lắm . Xong để tất cả lên trên nilon, rùi cắm máy sấy đc 1 tí, rùi đến tối về định sấy nữa nhưng lười. Lúc này thì cũng đc đc, chả cần khô cong như ngoài tiệm. Nói chung là cũng khô khô mà. Em cho vào lọ thủy tinh dùng dần, ngày chục viên "linh đơn" Mùa này e nghĩ phơi nắng cũng ko sao đâu. nhưng chả bit có khô cong đc ko.
    hihi. thanks bạn. mai mình cũng sẽ vo viên rồi phơi nắng xem sao. chắc là k vde j đâu. hehe
    • 162 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #7
    Thông thường thì pha theo tỷ lệ 1-2 đó chị, cứ 5 lạng bột nghệ thì 1 lít mật ong. Cơ mà chị cho mật ong vào từ từ thôi, mới đầu thấy nó hơi khô, nhưng trộn tí là nó ướt đều, như mình nhào bánh vậy. rồi đem hong khô (phơi nắng cũng được,nắng ấm thôi là đủ, đối diện nhà em là tiệm thuốc bắc, em hay qua chơi thấy người ta cũng phơi nắng) thành phẩm chừng 8-9 lạng, ráo ráo là được không nhất thiết phải khô cứng như ngoài tiệm đâu ạ ( chứ xài nguyên si bột nghệ mà khuấy với nước thì nó lờ lợ và đắng kinh dù có cả mật ong,khó nuốt hix,vò viên vậy ực 1 phát là xong khỏe re), xong chị bỏ bọc cột kỹ, để ngăn mát để bảo quản, có thể để được 5-6 tháng. Dùng cái này tốt cho dạ dày, đẹp da, có người bảo nóng nổi mụn, nhưng xong đợt mụn vậy da sau này cũng ít lên nữa,mịn hẳn ra kiểu như thải độc vậy. Tốt cho mẹ và bé, bé bú mẹ thì da trắng hồng đẹp, ít bị gì về da như rôm sảy, dạ dày khỏe háo ăn chóng lớn. Mà mùa này phơi nắng phải canh nha bạn, hay mưa bất chợt lắm (tphcm) hihi.
    Gái miền tây - má hây hây - ngây thơ vô số tội
    Lùn nhưng phụ tùng đầy đủ, xấu nhưng kết cấu dễ xương
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi m0on89 Xem bài viết
    Thông thường thì pha theo tỷ lệ 1-2 đó chị, cứ 5 lạng bột nghệ thì 1 lít mật ong. Cơ mà chị cho mật ong vào từ từ thôi, mới đầu thấy nó hơi khô, nhưng trộn tí là nó ướt đều, như mình nhào bánh vậy. rồi đem hong khô (phơi nắng cũng được,nắng ấm thôi là đủ, đối diện nhà em là tiệm thuốc bắc, em hay qua chơi thấy người ta cũng phơi nắng) thành phẩm chừng 8-9 lạng, ráo ráo là được không nhất thiết phải khô cứng như ngoài tiệm đâu ạ ( chứ xài nguyên si bột nghệ mà khuấy với nước thì nó lờ lợ và đắng kinh dù có cả mật ong,khó nuốt hix,vò viên vậy ực 1 phát là xong khỏe re), xong chị bỏ bọc cột kỹ, để ngăn mát để bảo quản, có thể để được 5-6 tháng. Dùng cái này tốt cho dạ dày, đẹp da, có người bảo nóng nổi mụn, nhưng xong đợt mụn vậy da sau này cũng ít lên nữa,mịn hẳn ra kiểu như thải độc vậy. Tốt cho mẹ và bé, bé bú mẹ thì da trắng hồng đẹp, ít bị gì về da như rôm sảy, dạ dày khỏe háo ăn chóng lớn. Mà mùa này phơi nắng phải canh nha bạn, hay mưa bất chợt lắm (tphcm) hihi.
    Em oi, em co lon khong, theo chi bit ti le 1:2 la 0.5l mat ong va 10 lang nghe co.
    • 1,427 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ cho mình hỏi, nếu dùng tinh bột nghệ (không phải bột nghệ đâu nhe) thì làm sao vo viên với mật ong được đây? khi trộn vào nó nhão nhẹt à, ko vo thành viên được
    Tại tinh bột nghệ rất mềm, rất mịn, không tơi như bột nghệ thông thường.
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi scotti Xem bài viết
    Các mẹ cho mình hỏi, nếu dùng tinh bột nghệ (không phải bột nghệ đâu nhe) thì làm sao vo viên với mật ong được đây? khi trộn vào nó nhão nhẹt à, ko vo thành viên được
    Tại tinh bột nghệ rất mềm, rất mịn, không tơi như bột nghệ thông thường.
    tinh nghệ không vo được thành viên như bột nghệ đâu
    • 26 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trên bệnh viện y học cổ truyền có bán loại này, khỏi cần các bạn ngồi vò mất công nè: http://nhtm.gov.vn/news/tin-tuc/vien-nghe-mat-ong.html