Bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 462 Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mùa Tết còn gọi là mùa ẩm thực, mùa của những bữa cơm sum họp đoàn viên. Thời gian này gia đình nào cũng cần sử dụng lượng thực phẩm khá lớn, bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết chưa?
    1. Cách bảo quản bánh chưng
    Nhắc đến Tết không thể không nhắc bánh chưng xanh món ăn truyền thống của người Việt bao đời nay. Công tác bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết đầu tiên mà ai cũng quan tâm đó là cách bảo quản bánh chưng không bị nấm mốc, ôi thiu. Bạn cần để bánh ở nơi thoáng mát, không bụi bặm. Một số nơi còn sử dụng cách ngâm bánh xuống ao, giếng để bảo quản. Ngày nay, chúng ta có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh được khá lâu. Khi cho bánh chưng vào ngăn mát tủ lạnh bạn hãy nhớ gói bánh bằng màng bọc thực phẩm để tránh bánh bị khô nhé.
    banhchung
    Bảo-quản-bánh-chưng-ở-nơi-thoáng-mát
    2. Bảo quản các loại mứt
    Mứt là loại thực phẩm rất dễ bị chảy nước do chúng được tẩm đường khá nhiều. Để bảo quản cho các loại mứt chúng ta nên để chúng trong túi bóng hoặc lọ đậy kín. Mỗi lần lấy ra lượng ăn vừa đủ tránh để dư thừa và tránh không cho đồ ăn thừa vào cùng trong lọ làm cho toàn bộ chỗ mứt còn lại chảy nước. Dù là mứt mua hay mứt tự làm, nếu để lâu bên ngoài cũng đều dễ bị hỏng nên cần bảo quản kỹ lưỡng để sử dụng trong dịp Tết hoặc lâu hơn nếu như Tết không sử dụng hết. Các loại mứt khác nhau bạn cũng nên để riêng ra, vì nhiều loại mứt ướt hơn có thể nhanh hỏng hơn.
    mut
    Bảo-quản-mứt-trong-túi-kín
    3. Bảo quản dưa hành, củ kiệu
    “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” là những thứ không thể thiếu cho ngày Tết. Dù thời gian trôi đi, có nhiều đổi thay nhưng món dưa hành vẫn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vào dịp Tết. Với món dưa hành khi bảo quản cần lưu ý: cắt gốc vào tận củ trước khi ngâm, rửa sạch để ráo nước để khi ngâm không bị thối. Nước ngâm hành phải là nước đun sôi, muối tra vừa đủ không quá nhạt để không bị nổi váng, phơi nắng lọ dưa để được giòn và bảo quản lâu hơn.
    duahanh
    Dưa-hành-là-món-ngon-cho-ngày-Tết
    4. Bảo quản thực phẩm nấu chín
    Các thực phẩm đã nấu chín và dự trữ trong mấy ngày Tết thường là thịt kho, nem, giò chả… Với các loại thực phẩm này việc bảo quản trong dịp Tết cần lưu ý các yếu tố sau:
    - Với giò chả bạn nên bỏ lớp ngoài đi để tránh đổ mồ hôi, nên để trong rổ thoáng đậy lại và tránh gió.
    - Với thịt cá khi nhấc xuống bếp không nên lắc mạnh mà chỉ nên đặt một nơi cố định. Nên đặt nồi đựng thức ăn vào trong một chậu nước để làm mát nồi thức ăn sẽ bảo quản được lâu hơn.
    Với thức ăn đã nấu chín, cách bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết tốt nhất là bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được lâu hơn. Nếu nhiều thức ăn khác nhau mà không ăn hết bạn cũng có thể cho vào ngăn đá sẽ dùng được lâu hơn mà không sợ ôi thiu.
    Chúng ta vừa tìm hiểu sơ qua về các cách bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết. Khi áp dụng các nguyên tắc trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi gia đình luôn có thực phẩm bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong nhà. Ngoài ra, để có một sức khỏe tốt, vóc dáng thon gọn thì bạn cũng nên sử dụng những thực phẩm hữu cơ để chế biến các món ăn cho gia đình của mình. Thực phẩm hữu cơ có lợi ích như thế nào? Bạn có thể xem thêm tại đây.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod6; 20/06/2017 vào lúc 03:12 PM. Lý do: Xóa chèn link quảng cáo
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • Avatar của daisy179
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • Thành viên bị khoá
    • 339 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    thèm bánh trưng quá
    • 295 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #3
    nhà em toàn tống hết vào tủ lạnh thôi
    • Avatar của daisy179
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • Thành viên bị khoá
    • 339 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #4
    thời tiết mà lạnh thì bảo quản thực phẩm sẽ lâu hơn