Dáng đẹp

Ăn chuối buổi sáng để giảm cân

Đến trả lời mới nhất
 • 3 Lượt chia sẻ
 • 70.3K Lượt đọc
 • 137 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 97 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #71
  Tối nay tớ cân thử (sau ăn) thì là ngót nghét 58kg, trong khi chủ nhật tuần trước cân là 60kg
  Ko biết có phải do kết hợp ko ăn cơm, chỉ ăn thức ăn (được 4 ngày rồi) và bắt đầu ăn chuối buổi sáng (hôm nay là ngày thứ 2) nên giảm ko nhỉ?
  hehe, cứ tin thế cho mừng, và lấy khí thế cho mọi người cùng cố gắng nào
  "Người phụ nữ đẹp là người có tâm đẹp, cốt cách đẹp" <Akiko>  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 567 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #72
  Không phải e cố nhịn ăn ít thế đâu mà giờ e chỉ ăn đc có thế thôi
  Ăn thế là e đã no lắm rồi
  chỉ là giữa buổi e hay đói và thèm đồ ăn vặt thôi chứ bữa chính e ăn thế là quá nhiều rồi ấy

  Báo cáo hôm nay của em:
  -Sáng: 3 chuối nhỏ+1 cốc nước ấm
  -Trưa: 2 thìa cơm+1 bát dưa nấu canh+2 miếng cá
  -Tối: 2 thìa cơm+ gần hết đống thức ăn của suất cơm chay

  Sáng chủ nhật là đc 3 ngày e sẽ cân thử
  Mai sinh nhật thèng em. Trưa mai chắc măm nhiều nên dự định tối mai e ăn khoai thoai.hi
  Cái đói rồi sẽ qua...
  11.03.2013 -> 18.3.2013: Giảm 2kg

  • 567 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #73
  Sáng ăn 3 quả chuối và cốc nước ấm
  Ăn xong bụng thấy no cực nhưng sau đó là quãng thời gian dài chờ ăn trưa
  Có ai ăn vặt lúc 9h,10h k ạ?
  Cái đói rồi sẽ qua...
  11.03.2013 -> 18.3.2013: Giảm 2kg

  • 80 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #74
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mong du Xem bài viết
  hot quá cơ. Tớ áp dụng được 2 ngày k chịu được sáng nay đã đi ăn hoành tráng rồi, bắt đầu từ mai lại kiêng lại vậy
  ui mẹ mongdu ơi, cố gắng kiêng đi, đừng ăn như thế thì không giảm dc đâu mà lại tăng cân đấy.Phải ăn kiêng ít nhất 1 tuần mới hiệu quả.

  • 567 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #75
  Cả nhà lên báo kết quả đi ạ
  E báo cáo là sau 3 ngày măm chuối e vẫn đứng cân
  Cái đói rồi sẽ qua...
  11.03.2013 -> 18.3.2013: Giảm 2kg

  • 562 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #76
  Báo cáo cả nhà là tớ đã áp dụng phương pháp ăn chuối hơn 1 tuần rùi. Ý chí của tớ hơi bị sắt đá nên làm đúng như những gì các mẹ khuyên. Kết quả là tớ chả giảm được cân nào. Một điều đáng nói là trong thời gian ăn chuối tớ lại ko tập thể dục như trước đây do công việc bận quá. Vì vậy tớ nghĩ kiêng gì thi kiêng cứ phải tập thể dục đều đặn, toát mồ hôi ra mới có hiệu quả giảm cân.

  • 610 Bài viết

  • 450 Được cảm ơn

  #77
  Sao các bạn không kết hợp cả nhịn ăn, vừa thanh lọc cơ thể vừa giảm cân hiệu quả. Em đã từng thực hiện 1 lần rồi, cảm thấy sảng khoái dễ chịu cực kỳ vì tống được chất độc ra khỏi cơ thể, nhưng rất tiếc là người em gầy nên em không dám thực hiện nhiều. Chị nào muốn giảm cân thì quá ok luôn. Tất nhiên không phải nhịn dài ngày mà chỉ 1 ngày thôi, có thể là 1 tháng 2 lần hoặc 1 tháng 4 lần. Trong lúc xả nhịn có phần ăn chuối nữa, nếu ai mà xả nhịn thành công thì sẽ thấy người "dơ" đến mức nào. Cái này ai học yoga sẽ biết: http://yogaskhp.com/modules.php?name...=viewst&sid=76

  • 610 Bài viết

  • 450 Được cảm ơn

  #78
  Cái này là mình trích từ blog của 1 người bạn (link bị die nên không gửi link mà copy/paste) để cho mọi người bớt băn khoăn vì nghe nhịn ăn có vẻ ghê quá đúng không hihi:

  Nhịn ăn ngày rằm!
  TUESDAY, 7. JULY 2009, 09:04:43
  DIARY
  Mình theo học Yoga cũng gần được 4 tháng rồi, mãi đến tháng này mình mới tòm tèm tập nhịn ăn theo ekadashi (một phương pháp nhịn ăn theo các tuần trăng).
  Hôm chủ nhật rồi mình cũng đã nghiêm túc tuân thủ việc nhịn ăn, uống, ấy thế mà đến phút cuối lại để hỏng mất.


  Đúng lý ra, mình nhịn từ sáng sớm hôm nay (tức 6h sáng) cho đến hôm sau, rồi uống nước chanh&muối (3 trái chanh, 3 muỗi muối với 1 lit nước lọc), 10 p sau khi uống ăn 1 trái chuối,.. và chờ nó "xả".
  Nhưng mình thực hiện đúng đến khâu uống nước rồi, thì lại ăn cả chuối cùng với nước --> sai

  Rồi kg chờ xả mà ăn sáng luôn (đúng ra mình chờ đến hơn 9h lận mà vẫn chưa "xả") khi mới ăn sáng xong, nó mới đòi "xả". huhuhu, cô giáo bảo sai rồi.

  Vậy đó, lần đầu tiên nhịn ăn coi như uổng phí, kg có ý nghĩ gì hết trơn.

  Hôm nay ngày rằm, mình quyết định nhịn tiếp và đang tự hứa với lòng sẽ tuân thủ nghiêm nghặt theo hướng dẫn của phương pháp này.

  Cần tuân thủ đúng:
  1> nhịn - không ăn

  giảm hoạt động trong thời gian nhịn ăn
  nhịn ăn vào các ngày eka- tức trước trăng non hoặc trăng rằm 3 ngày.
  hoặc vào ngày trăng non hoặc trăm rằm ( tức ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch )

  nên thiền định và kirrtan trong khi nhịn ăn
  2> xả nhịn ăn :
  cắn 1 quả chuối chín thành các miếng nhỏ - không nhai - nuốt ( để hút các chất độc, bã..
  pha chanh tươi với muối với nhiều nước ( 2 tô canh ).

  độ mặn = độ chua.
  uống với 2,3 hơi.
  đi wc.
  3> ăn lại
  ăn nhẹ : hoa quả, sinh tố, cháo,.....
  sau đó ăn uống bình thường


  Với cuộc sống hiện đại ngày nay, cơ thể chúgn ta vì bị chứa đầy các chất dơ bẩn đến nỗi không thể chịu đựng đuợc một đợt nhịn ăn dài ngày. Vậy chúng ta nên có các đợt nhịn ăn ngắn ngày và đều đặn để thanh lọc cơ thể mà ít bị căng thẳng nhất.

  Nhịn ăn 1 ngày Tức là từ lúc mặt trời mọc ngày hôm nay đến lúc kết thúc ở mặt trời mọc của ngày hôm sau. Trong ngày nhịn ăn chúng ta nên vận động và đi lại ở ngoài trời thở sâu để kích thích sự tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình đào thải chất cặn bã .

  Nhịn ăn thì phải đựoc thực hiện từ từ, không đuợc đột ngột, vội vã.
  Lần đầu tiên nhịn ăn, thì bạn có thể ăn trái cây và uống sữa.
  Lần tiếp theo thì chỉ ăn trái cây và nuớc sinh tố ( nuớc ép trái cây) (Không uống sữa)
  Lần kế thì Các bạn chỉ uống nuớc.
  Lần sau cùng thì các bạn không ăn không uống gì cả (Nhịn khô). Theo cách này các bạn sẽ thích nghi dần và dễ dàng hơn với nhịn ăn.

  Cách nhịn ăn tốt nhất là không ăn không uống gì cả (Nhịn khô). Bằng cách nhịn này, nhịn ăn có tác dụng nhanh nhất và hiệu quả nhất, ép kiệt được tất cả mọi độc tố trong cơ thể ra ngoài. Ngoài ra còn một lý do quan trọng nữa để không uống nuớc, liên quan tới tác dụng của mặt trăng lên cơ thể con người (mà tôi đã post với topic “Nhịn ăn theo tuần trăng Ekadashi”).

  Những ai bị sỏi thận, sỏi mật thì không được nhịn khô (phải uống nước).

  Còn những nguời ốm yếu hay quá đau yếu không thực hiện đuợc nhịn ăn hoàn toàn nên “nhịn ăn một nửa”, tức là nhịn từ sau bữa trưa cho đến tận sáng hôm sau .

  Chú Ý : những nguời bị huyết áp thấp không nên nhịn khô. Trẻ em (duới 12 tuổi), phụ nữ mang thai và các bà mẹ đang thời kỳ cho con bú không nên nhịn ăn

  Ngưng nhịn ăn như thế nào cũng quan trọng gần như bản thân vấn đề nhịn ăn vậy. Sau khi Bạn đã làm sạch toàn bộ cơ thể bạn nghỉ ngơi, nếu bạn lại nhồi nhét đầy cơ thể bạn với những số lượng lớn thức ăn khó tiêu, làm dạ dày bạn bị quá tải và căng ra, bạn sẽ vô hiệu hoá tất cả những tác dụng tốt nhất của sự nhịn ăn. Vì vậy bạn phải thực hiện việc ngưng nhịn hay xả nhịn

  Sáng hôm sau ( từ lúc mặt trời mọc), Bạn hãy uống tối thiểu là 1 lít nước chanh muối ( khoảng 1 quả chanh tuơi trong 1 lít nước muối, với tỷ lệ trung hoà ). Dung dịch muối mới đó là một trong những chất làm sạch cơ thể hiệu quả nhất, đồng thời dung dịch đó cũng mang tính chất kiềm thì khi vào trong cơ thể nó sẽ làm trung hoà các loại axít và làm loãng niêm dịch và tất cả chất nhầy này sẽ đựoc tẩy sạch ra khỏi các mô trong khi nhịn ăn và hoà tan chúng để có thể bài tiết dễ dàng.

  Tiếp theo là chúng ta sẽ ăn từ từ 1 hoặc 2 quả chuối (chú ý những nguời bị các chứng bệnh liên quan tới cột sóng và cơ lưng như đau lưng, cột sống ... thì không nên ăn chuối tiêu). Khi ăn chú ý ta có thể cắn nhỏ từng miếng không nhai mà phải nốt chửng (nếu để nguyên quả cắn rồi nuốt chửng là tốt nhất ). Bởi Chuói có tác dụng hấp thụ và trung hoà các chất độc còn lại ra khỏi hệ thống tiêu hoá như dạ dày và ruột và nó có tác dụng bôi trơn ruột. Sau đó khoảng 30 phút (nếu có thể) Bạn có thể ăn sáng.

  Bữa ăn đầu tiên sau khi nhịn phải nhẹ, có nhiều trái cây hoặc rau tuơi (đặc biệt là các loại lá xanh và mầm). Nếu có điều kiện thì các bạn có thể ăn sữa chua hoặc trộn hoa quả trên với sữa chua. Bởi bữa sau khi nhịn này , nếu bạn ăn rau có chất xơ, và trái cây cuang cấp nứoc sẽ giúp bạn quét sạch đừong tiêu hoá hơn. Còn sữa chua như 1 nguồn men tiêu hoá gúip dạ dày bạn khởi động dần sau 1 quá trình nghỉ ngơi.

  Sau ngày nhịn ăn bạn nên tắm kỹ bỡi một phần độc tố đựoc thải qua các lỗ chân lông.

  Trên đây, tôi đã trích trong cuốn “ Food for Thought, The Vegetarian Phisolopy “ của 1 acarya đã ghi lại những lời dạy của Nguời thầy lớn chúng ta đó là Baba.

  Sáng hôm sau, sau khi mặt trời mọc thì mới nên bắt đầu uống nước. Điều này có nghĩa nếu bạn thức dậy lúc... 9h sáng thì hãy uống vào lúc 9h. Còn nếu thức dậy lúc 4h thì hãy đợi đến khi mặt trời mọc rồi hãy uống (Ở VN mặt trời mọc vào khoảng 5:45, có thay đổi tùy theo mùa).

  Các bạn chú ý, vào ngày nhịn ăn khô, cơ thể sẽ rất nóng gây khó chịu muốn quạu, vì vậy đừng ngần ngại tắm thật nhiều, làm mát da và thân thể, với cái đầu luôn, hehe (không cần đợi đến lúc xả nhịn mới tắm). Cảm giác sẽ rất dễ chịu .

  Thời điểm mặt trời mọc và mặt trời lặn là lúc thiền tốt nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thì thiền giờ nào cũng được (chân lý là "có còn hơn không") với điều kiện bụng trống. Thông thường, ngoài 2 thời điểm lý tưởng trên, bạn nên thiền trước khi ăn và trước khi tập asanas. Nhiều người (cao nhân) tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để thiền như trên xe bus (xe đò), trong các buổi họp mà họ không thấy thú vị nhưng bắt buộc phải tham dự,... Nếu bạn thích thiền lắm lắm, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội để làm việc này. Để buổi thiền được tốt, nhớ tắm rửa sạch sẽ mát mẻ trước và tìm nơi thoáng mát, không mùi để ngồi. Bạn nên quy định một nơi cố định tại nhà để ngồi thiền, rất rất tốt đấy. Điều quan trọng là sắp xếp thời gian để đến dự buổi thiền tập thể (DC) đều đặn hàng tuần.

  Ah, ngày nhịn ăn là ngày thiền tuyệt vời nhất đó, vì bụng trống cả ngày. Nếu không làm gì thì bạn cứ tắm - thiền - asanas - ngủ rồi lại tắm - thiền - asanas... cả ngày luôn

  • 1,511 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  #79
  Nếu với những bác đang định dùng chuối để giảm cân, thì xin can ạ. Tớ là một con chuột bạch to bự đây.
  Đợt tết tưởng tượng đến cảnh giảm cân được, nên cũng thử, lúc nào cũng rình rập đi mua chuối. Kết quả là : Sáng nào cũng làm 2 quả chuối + 1 cốc nước ấm, không ăn sáng ( tại vừa lười, mà ăn chuối xong cũng đầy bụng chẳng ăn thêm được gì)
  Làm được đúng nửa tháng.
  Trong 1 tuần đầu tiên, công nhận là có giảm ( có lẽ so hạn chế lượng thức ăn buổi sáng tăng vào) nhưng đến trưa, đói và cồn cào, có lúc còn bị đầy hơi.
  Tuần thứ hai, cũng vẫn hi vọng lắm. Nhưng xong thì có hiện tượng là hơi thở có mùi, và tức bụng, gọi điện cho ông anh làm bác sĩ, thì bị mắng vì cái tội dại. Ăn hoa quả khi đói là cực kỳ dại, nhất là ăn chuối, vì nó có nhựa gì đó (Chẳng biết chuyên môn gọi là gì) khiến cho viêm loét dạ dày.
  Sau 2 tuần phấn đấu, 1 tuần giảm được 0.5kg, hí hửng, thì hết 2 tuần nhảy lên cân, tăng thêm 2 kg, mặc dù trưa và tối cũng không ăn gì nhiều, thậm chí có tối chỉ salad rau dấm.
  Tra lại cái tài liệu trên mạng, thì chỉ có đúng 1 bài viết duy nhất nói về cách diet bằng chuối, các bài khác thì có nội dung tương tự, nhưng thêm mắm, thêm muối vào.
  Kinh nghiệm: Có những xu hướng có hiệu quả, và ngược lại.
  Giờ thì mình đang tập earobic, và ăn kiêng theo chế độ: Sáng như 1 vị vua, trưa như 1 vị hoàng tử, và tối ăn như 1 kẻ ăn mày. Trong 1 tháng ( sau khi ngừng chế độ chuối, giờ đã giảm được 2kg, và cơ thể săn hơn). Đúng là có vận động vẫn hơn.
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,633 Bài viết

  • 364 Được cảm ơn

  #80
  úi zời, ăn chuối buổi sáng mà ko ăn gì có mà đau dạ dày sớm, mình thấy cái cách giảm cân này rất vô lí phản khoa học, như bà chị mình và 1 cô bạn mẹ mình, béo mà, nên giảm cân = cách sáng nào cũng uống 1 cốc coffe đen nguyên chất và ăn chuối, công nhận có giảm cân đi thật, kết hợp ăn kiêng và tập thể dục nữa, giảm cân trông thấy luôn ý, nhưng từ 1 cơ thể khỏe mạnh, ko bệnh tật gì trở thành người có bao nhiêu bệnh, nào đau dạ dày, rồi mấy cái bệnh vớ vỉn linh tinh gì nữa, đã thế từ làn da trắng hồng giờ chuyển thành vàng khè, vàng sạm đi ý, thiếu chất mà. trông thấy mà ghê, chẳng có tí sức sống nào.

  Đợt mình béo nhất là 56,57kg, chăm chỉ tối nào cũng đi bộ 1 tiếng, lúc đi bộ nhanh, lúc đi bộ chậm, chế độ ăn uông kiêng khem cơm - đồ ngọt - rán - nướng- mỡ- bánh - và thịt lợn- tối sau 18h ko ăn gì, có đói lắm chỉ ăn hoa quả và hạt hướng dương (muốn giảm cân thì khi đói cứ ăn hạt hướng dương nhé mng`, kinh nghiệm của mình đấy). chỉ đc nửa tháng thôi mà cảm giác người mình đã thon thả lại rồi, hơn 1 tháng thì hoàn toàn như mong muốn, trở về 54kg, xong rồi bây giờ xuống 52kg rồi, đợt gần Tết mình gày quá vì lo nghĩ nhiều, có 50kg, cao 1m62 nặng 50kg nhưng vì mình to xương nên trông gày quắt xà lai tai chua, da sạm đi, trông ghê lắm.

  Mình ăn kiêng nhưng vẫn ăn rất đủ chất, ăn sáng như con lợn ỉn ý, ăn rất nhiều vào buổi sáng, vì nhà mình có gv hay dậy sớm nấu ăn sáng nên mình có thói quen ăn sáng tại nhà, chứ ít ăn ngoài buổi sáng, 2 gói mỳ tôm + 2 quả trứng gà, hoặc 2 bát cơm rang, hoặc 2 cái bánh mỳ trứng vv... nói chung ăn cái gì cũng phải gấp đôi mng` ăn, chưa kể ăn xong mình còn ăn vặt đủ thứ trên trời dưới bể (nhưng chỉ trong buổi sáng thôi, đến trưa trở đi là nhịn mọi thứ và chỉ ăn rau + uống nc' + hoa quả ) Và ngày nào cũng chén 1 lít sữa ko đg` MC, ai cũng hiểu sữa rất tốt cho cơ thể, đừng bỏ qua sữa ko đg`. Thế là mình đã giảm cân thành công!

  Các mẹ các bạn ơi, cách giảm cân hiệu quả + an toàn nhất là tập TD nhé, đi bộ, chạy bộ, và các môn thể dục thể thao, đừng có dại mà ăn chuối hay uống coffe mỗi sáng ko ăn gì.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Khánh_Ly88; 12/04/2010 vào lúc 02:13 PM.