Quán Thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 140K Lượt đọc
 • 1.41K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của myty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,706 Bài viết

  • 891 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  William Blake, 1 nhà thơ người Anh, nhìn thế giới như 1 nắm cát, vậy tại sao ta ko nhìn thế giới như 1 bãi cỏ, 1 nhánh cây, 1 nụ hôn ấm áp, 1 nụ cười sảng khoái, 1 ly cafée hảo hạng, hay bất cứ điều gì khác giúp ta tìm thấy cảm hứng và thư giãn? Hãy cứ nhìn thế giới như là 1 nơi đầy bí ẩn, kỳ diệu, hân hoan, và tuyệt vời.
  Cho đến bây giờ ko ai biết chính xác tại sao con người lại khám phá ra hạt caféeđể xử lý nó thành 1 loại thức uống, dẫu cho có nhiều truyền thuyết chung quanh hạt cafée ấy.
  Một câu chuyện kể rằng, 1 người chăn dê ở nước Ethiopi thuộc châu Phi tên là Kaldi đã khám phá ra cây cafée. Trong khi đi tìm thức ăn, đàn dê của Kaldi đã ăn 1 loại dâu màu đỏ trong 1 bụi cây lạ. Sau đó chúng có thái độ bất thường. Đàn dê bắt đầu đá chân lên ko khí với 1 thái độ rất là phấn kích. Chứng kiến cảnh tượng ấy, Kaldi quyết định cũng ăn thử những trái dâu lạ ấy và chẳng bao lâu anh bắt đầu nhẩy múa ca hát. Khi anh tiết lộ về trái dau lạ kỳ ấy cho 1 thầy tu,tin tức lan truyền ngay đến khu tu viện. các thày tu đã chào đón và dùng nó như 1 phương cách để chống buồn ngủ mỗi khi cầu nguyện.
  Một câu chuyện khác kể rằng Ali bin Omar al-Shadhili bị lưu đày đến nước Yemen vì đã phạm tội yêu con gái nhà vua. Tại yemen, ông cùng đệ tử nấu 1 loại dâu và uống thứ nước đó. Họ còn chữa trị cho dân chúng bằng cách cho uống nước cafée. Sau đó nhà vua xin lỗi ông và ông trở thành vị thánh của những người trồng cafée.
  Dù sự thật như thế nào, thì người ta cũng đồng ý rằng hạt cafée tốt nhất là hạt cafée ở Arabia, xuất phát từ lưu vực biển đỏ và người dân đã biết thu hoạch từ thế kỷ thứ sáu. Hồi đó cafée được coi như 1 thức ăn. Người ta ăn hạt cafée mãi cho đến thế kỷ thứ 13, khi họ biết rang cafée và pha chế gần giống như ngày hôm nay. Dần dần cả thế giới biết đến tính chất k.í.c.h t.h.í.c.h của cafée và đến cuối thế kỷ thứ 19,nó nhanh chóng lan truyền ra khắp thế giới.
  Quán cafée xuất hiện đầu tiên ở Ai-cập năm 1550. Chẳng bao lâu cafée trở thành 1 mục tiêu cần tiêu diệt nhằm mục đích thiết lập tôn giáo,các quán cafée là nơi cần bị phá hủy. Rất nhiều quán bị tàn phá và đóng cửa ở Trung Đông. Năm 1637, quán cafée đầu tiên được xây dựng ở châu Âu tại nước Anh và các quán cafée nhanh chóng thay thế các quán rượu. Một quán cafée lúc đó được mệnh danh là 1 hòn đảo của xã hội,thương mại, và chính trị.các quán cafée được dân chúng biết đến như những “đại học 1 ngàn”, nhiều đề tài được thảo luận quanh ly cafée. Rất nhiều tờ báo, ngân hàng, hãng bảo hiểm khởi đầu đều xuất phát từ những bàn cafée bằng gỗ trong các đám đông.
  Tiếng tăm của cafée như 1 chất k.í.c.h t.h.í.c.h nhẹ nhàng đã gây khó chịu đến những người cuồng tín. Và thế kỷ 16, 1 quan chức của nước Mecca là Kair Bey cấm uống cafée và cám mở các quán cafée vì tin rằng chất cafée khiến người ta có những hành động bất kính như ca hát và nhẩy múa. Ko may thay,ông tuyên bố cấm mà cả đến vua Ai cập người rất nghiền cafée và thế là nhà vua chống lại lệnh cấm. Chẳng bao lâu Kair Bey bị mất đầu.
  Người Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng cấm cafée. Trước hết là vua Suleyman và sau đó là vua Kuprili ở Constantinope, đã cấm tiêu thụ cafée, Cho rằng uống cafée là 1 tội, vua Kuprili ra lệnh bất cứ ai uống cafée sẽ bị bỏ vào bao và ném xuống biển. Vua Charles đệ nhị nước Anh cũng có quan điểm trên và cấm dùng cafée vì cho rằng nó k.í.c.h t.h.í.c.h các cuộc nói chuyện uyên bác có hại cho nhà vua.
  Sua đó, cơn bão phá ngục Bastille, hành động đầu tiên của cách mạng Pháp, được người dời truyền khẩu rằng xuất phát từ 1 quán cafée gần nhà hát lớn, và quán cafée
  Rồng xanh ở Boston là nơi hội họp của các nhà lãnh đạo cách mạng. Đến thế kỷ 17, cách đàn ông thành lập mạng làm việc và qua đó quán cafée bên Anh ko cho phép phụ nữ vào.Phụ nữ tham gia vào chính quyền trong sự bất đồng của nam giới,và đến năm 1674 phụ nữ tham gia phong trào chống lại cafée vì cho rằng nguyên nhân khiến đàn ông thường xuyên ra khỏi nhà. Một năm sau, vua Charles đệ nhị cố đóng cửa các quán cafée nhưng ko thành công.
  Các quán cafée suy tàn ở Anh nhưng lại tiếp tục phổ biến ở các nước khác trong châu Âu. Một trong cc1 quán nổi tiếng ở Paris là quán Procope, mở cửa vào năm 1689 và trào đón các triết gia như Rousseau và Voltaire. Trà là thức uống được ưa chuộng của nhiều người đi khai hoang châu Mỹ cho đến khi đến thành phố Boston mang cafée đến.
  Người Hà Lan mang cafée đến Mỹvào năm 1660 và phục vụ cafée cho các nhà tạo mẫu. Quán cafée trở thành nơi họp mặt của những hoạt động chống lại vua George của Anh cùng luật đánh thuế vào trà,và những người tham gia cuộc chiến đòi tự do đã nhìn nhận cafée làm thức uống truyền thống thay vì trà giống như của người Anh.
  (Sưu tầm)
  Hạnh phúc giống như một nụ hôn
  Muốn thưởng thức phải san sẻ
  :Rose: :Rose: :Rose:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Topic mình lập vì thấy trên báo Hoa Học Trò có mục "Cà Phê chiều thứ 7" được rất nhiều member đọc báo Hoa yêu thích nên mình lấy wtt làm tiêu đề cho "Quán thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho". Các truyện ban đầu chắc mình sẽ vẫn sưu tầm trích từ các báo Hoa Học Trò đưa về đây. Các bạn yêu thích báo Hoa mục "Cà Phê chiều thứ 7" vào đây cùng vui nhé.

  Sưu tầm: "Cà phê chiều thứ bảy là chuyên mục được dịch từ "Chicken soup for the soul" - (tập hợp những bài nói chuyện của hai bạn người Anh) của báo Hoa Học Trò những năm 199X. Đó là những câu chuyện nhỏ mang tính ngụ ngôn có tác dụng định hướng và nâng đỡ tâm hồn. Được biết ở diễn đàn này có một số thành viên có con cái đến tuổi teen, tôi xin type một số bài còn được lưu giữ. Sau này công ty Trí Việt - Fist New có dịch nhiều từ nguồn này bán chạy nhưng tôi không thấy hay bằng những bài báo một thời của Hoa Học Trò, hay cũng bởi những gì đầu tiên thì luôn được ghi nhớ? "
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ppc_xda_mobile; 01/04/2009 vào lúc 01:49 PM.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Cà Phê Chiều Thứ Bảy
  Trích Từ Báo Hoa Học Trò Số 640  Caphechieuthu7
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Lời khuyên của người cha - Giăc xơn Brao

  Mỗi ngày con hãy nhớ lời khen tặng vài ba người.

  Mỗi năm ít nhất một lần con hãy chờ xem mặt trời mọc.

  Nhìn thẳng vào mắt mọi người.

  Nói lời “cảm ơn” càng nhiều càng tốt.

  Hãy sống dưới mức con kiếm được.

  Đối xử với mọi người như con muốn được họ đối xử như thế.

  Kết thêm những người bạn mới nhưng trân trọng những người bạn cũ.

  Hãy giữ kĩ những điều bí mật.

  Dám chịu nhận những lầm lẫn của mình.

  Con hãy can đảm. Nếu tự con không được can đảm lắm thì cũng phải tỏ ra can đảm. Người ta không phân biệt một người can đảm với một người tỏ ra can đảm.

  Con phải dành thì giờ và tiền bạc làm việc thiện trong cộng đồng của con.

  Đừng bao giờ lường gạt một ai

  Học cách lắng nghe. Cơ hội nhiều khi đến gõ cửa nhà con rất khẽ.

  Đừng bao giờ làm cho ai mất hi vọng, nhiều người chỉ sống nhờ hi vọng đấy con ạ.

  Con đừng cầu mong của cải, mà phải cầu mong sự khôn ngoan, hiểu biết và lòng can đảm.

  Đừng bao giờ hành động khi con đang giận dữ.

  Con phải giữ tư thế đàng hoàng. Muốn đến một nơi nào đó phải có mục đích và tự tin rồi hãy đến.
  Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách.

  Cẩn thận với những kẻ nào mà họ không còn gì để mất.

  Khi gặp một nhiệm vụ khó khăn, con hãy hành động như không thể nào thất bại.

  Đừng giao du quá rộng. Phải học cách trả lời “ không” một cách dứt khoát và lễ phép.

  Đừng bao giờ mong đợi cuộc đời đối xử sòng phẳng với con.

  Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự tha thứ.

  Con hãy mạnh dạn trong cuộc sống.

  Khi nhìn những quãng đời đã qua, hãy tiếc những gì chưa làm được chứ đừng tiếc những điều đã làm xong.

  Đừng quan tâm đến bè nhóm. Những ý tưởng mới mẻ, cao thượng và có tác động đến cuộc sống luôn luôn là những ý tưởng của các cá nhân biết làm việc.

  Những nhạc sĩ trình diễn bên đường thường có những điều đáng trân trọng. Con hãy dừng lại, lắng nghe và nhớ tặng gì đó cho họ.

  Khi gặp vấn đề trầm trọng về sức khỏe, con hãy nhớ nhờ ít nhất ba vị thầy thuốc khác nhau xem xét.

  Hãy chiến đấu chống lại thói vô trật tự.

  Đừng tập thói trì hoãn công việc.

  Làm ngay những việc cần phải làm vào đúng lúc cần phải làm.

  Không ai chờ đến lúc hấp hối để nói “ giá như tôi còn thêm được thời gian…”.

  Đừng sợ phải nói “ tôi không biết”.

  Đừng sợ phải nói ” xin lỗi, rất tiếc “.

  Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời .

  Luôn luôn mang theo trong túi áo bảng ghi những điều đó, và thường xuyên tìm cơ hội có thể được để thực hiện.

  (HHT - 1993)
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Những điều mẹ ước cho con - Lee Pits.

  Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua, là đói, là mệt, là đổ mồ hôi..Mẹ thật sự mong như thế.

  Mẹ mong con biết thế nào là thất bại để học lấy sự khiêm tốn. Biết thế nào là thành công để học lấy sự tự tin. Và cư xử trung thực ngay cả trong những chuyện chỉ mình con biết.

  Mẹ mong con biết lau dọn nhà cửa và biết rửa xe, và mẹ mong đừng ai tặng con một món quà đắt tiền khi con mới 17 tuổi.

  Mẹ mong con một lần nhìn thấy một chú bê con ra đời, và biết chăm sóc con chó già ốm yếu xấu xí và thường nằm bẹp góc nhà.

  Mẹ mong con đánh nhau đến sưng mắt để bảo vệ một điều mà con vẫn hằng tin.

  Mẹ mong con chia sẻ phòng của con với em con. Cũng được nếu con kẻ một vạch phấn để ngăn đôi căn phòng nhưng nếu em con muốn chui vào chăn ngủ cùng con vì nó sợ lúc nửa đêm thì mẹ mong là con hãy ôm lấy em.

  Nếu con muốn một cây súng cao su, mẹ mong bố con dậy con tự làm lấy một cái thay vì cho tiền con để mua nó. Mẹ mong con biết đào hố trồng cây và đọc sách. Và khi con biết sử dụng computer, con vẫn biết làm tính nhẩm.

  Mẹ mong con bị bạn bè chê cười khi con xô đẩy, trêu chọc một bạn gái. Và khi con chạy về mách bố con bố sẽ yêu cầu con đi xin lỗi bạn.

  Mẹ mong gì con bị trầy da khi leo núi, bỏng tay khi nấu bếp và dính lưỡi khi dại dột liếm đá. Những bài học nho nhỏ ấy sẽ dạy con rất nhiều điều về sự cẩn trọng và giữ an toàn cho bản thân con, vì con và những người yêu thương con.

  Mẹ ước gì con thấy khó chịu khi ai đó phì khói thuốc lá vào mặt con. Mẹ chẳng ngại nếu con thử một chén rượu nhưng mẹ mong con không thích. Và nếu như một người bạn rủ con thử một loại ma túy thì mẹ mong con đủ thông minh để nhận ra rằng người đó không phải là bạn con.

  Mẹ thực sự mong con dành thời gian đi câu cá với ông.

  Đó là những điều mẹ mong con nhận được mỗi ngày, những giờ phút khó khăn, thất vọng, làm việc chăm chỉ và hạnh phúc.

  Lee Pits.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Suy nghĩ về mẹ
  (HHT 2002 - không rõ dịch từ nguồn nào)

  - Khi bạn được sinh ra, mẹ ôm bạn trong tay. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách gào ầm ĩ lên.
  - Khi bạn 1 tuổi, mẹ cho bạn ăn và tắm cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc suốt đêm.
  - Khi bạn 2 tuổi, mẹ dạy bạn tập đi. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chạy biến đi khi mẹ gọi.
  - Khi bạn 3 tuổi, mẹ nấu cho bạn ăn ngon. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách bỏ thừa thức ăn.
  - Khi bạn 4 tuổi, mẹ mua bút chì màu cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách tô vẽ lung tung lên tường.
  - Khi bạn 5 tuổi, mẹ cho bạn ăn mặc đẹp vào những ngày lễ. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nhảy ngay vào vũng bùn.
  - Khi bạn 6 tuổi, mẹ đưa bạn đến trường. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách kêu ầm ĩ lên "Con không đi học đâu"
  - Khi bạn 7 tuổi, mẹ mua bóng cho bạn chơi. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đá nó vào cửa nhà hàng xóm.
  - Khi bạn 8 tuổi, mẹ mua kem cho bạn ăn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách làm rơi đầy kem ra ngoài.
  - Khi bạn 9 tuổi, mẹ mua đàn cho bạn tập. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chẳng bao giờ thèm động đến.
  - Khi bạn 10 tuổi, mẹ chở bạn đi khắp nơi, từ trường học đến những buổi sinh nhật ở nhà bạn bè. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nhảy ngay xuống xe khi đến nơi, chẳng thèm quay lại chào mẹ.
  - Khi bạn 11 tuổi, mẹ đưa bạn và bạn bè đi xem phim. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đòi ngồi cách xa khỏi mẹ.
  - Khi bạn 12 tuổi, mẹ nói bạn không được xem một số chương trình và một số báo. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chờ mẹ ra khỏi nhà là xem.
  - Khi bạn 13 tuổi, mẹ khuyên bạn cắt tóc. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói rằng mẹ chẳng có con mắt thẩm mỹ.
  - Khi bạn 14 tuổi, mẹ cho bạn tiền đi nghỉ mát với bạn bè một tuần. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chẳng thèm gọi điện về nhà một lần.
  - Khi bạn 15 tuổi, mẹ đi làm về và mong bạn ra đón. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách ngồi trong phòng mình và khóa cửa.
  - Khi bạn 16 tuổi, mẹ dạy bạn đi xe máy. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách lấy xe đi lúc nào bạn muốn.
  - Khi bạn 17 tuổi, mẹ đang chờ một cú điện thoại quan trọng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói chuyện điện thoại suốt tối.
  - Khi bạn 18 tuổi, mẹ khóc khi bạn tốt nghiệp trung học. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đi liên hoan với bạn bè đến tận tối khuya.
  - Khi bạn 19 tuổi , mẹ cho bạn đi học đại học, chở bạn đến trường, cầm túi xách cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách hỏi mẹ đi về ngay từ xa cổng trường để khỏi xấu hổ với lũ bạn.
  - Khi bạn 20 tuổi, mẹ hỏi bạn đã có bạn trai/bạn gái chưa? Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Không phải việc của mẹ"
  - Khi bạn 21 tuổi, mẹ khuyên bạn về nghề nghiệp tương lai. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Con chẳng muốn như mẹ"
  - Khi bạn 22 tuổi, mẹ ôm bạn khi bạn tốt nghiệp đại học. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đề nghị mẹ cho đi du lịch thật xa.
  - Khi bạn 23 tuổi, mẹ tặng bạn nhiều thứ cho căn hộ bạn mới thuê ở riêng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách bảo bạn bè là trông thế thật xấu.
  - Khi bạn 24 tuổi, mẹ gặp người yêu của bạn và hỏi về kế hoạch của 2 người. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách rên lên "Thôi đi mẹ"
  - Khi bạn 25 tuổi, mẹ giúp bạn làm lễ kết hôn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chuyển nhà đi thật xa"
  - Khi bạn 30 tuổi, mẹ gọi điện và khuyên bạn về việc nuôi dạy con cái. Bạn cảm ơn mẹ và nói "Bây giờ mọi thứ khác rồi mẹ ơi"
  - Khi bạn 40 tuổi, mẹ gọi điện nhắc về sinh nhật của một người họ hàng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Con bận lắm"
  - Khi bạn 50 tuổi, mẹ ốm và cần bạn chăm sóc. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đọc sách về việc bố mẹ trở thành gánh nặng của con cái như thế nào.
  * Rồi một ngày, mẹ mất.
  Tất cả những gì bạn chưa bao giờ làm, bây giờ trôi vụt qua trước mắt bạn như một tia sét.
  Chẳng có gì có thể thay thế được mẹ. Dù có những khi mẹ chẳng phải là người bạn tốt nhất. Có khi mẹ bất đồng với bạn, nhưng mẹ vẫn là mẹ của bạn. Mẹ luôn ở bên cạnh, lắng nghe những nỗi buồn, những lo lắng của bạn. Bạn hãy tự hỏi mình xem, bạn đã dành đủ thời gian cho mẹ chưa?
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Lycaphe01 Lycaphe

  Chưa có ai vào uống cà phê à ??? Buồn thỉu buồn thui thế này ???
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 147 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết
  Lycaphe01 Lycaphe

  Chưa có ai vào uống cà phê à ??? Buồn thỉu buồn thui thế này ???
  Góp vui chút với bạn vậy, mình nhớ mang máng cái lời chúc mừng năm mới của 1 cha cố gửi 1 bà bá tước nào đó, có lẽ lâu & lâu lắm rồi. Mình đọc ở đâu đó mà không nhớ...

  Mạn phép post lại, hy vọng không 3 * 7 bản quá, hehe

  Trên đời này, chẳng có món quà nào anh không tặng mà em vẫn có thể tự tìm thấy được.

  Không có thiên đường nào đến với chúng ta nếu trong tim không có nơi trú ngụ của nó.Hãy giữ lấy thiên đường.

  Không có tương lai nào bình yên nếu như ngay bây giờ, trong khoảng khắc này,không có dấu vết của nó.Hãy giữ lấy tình yêu!

  Thế giới này chỉ là 1 cái bóng mờ, nhưng đằng sau nó, trong tầm với của chúng ta là hạnh phúc, là niềm tin.Trong bóng tối vẫn có những tia sáng lấp lánh và niềm vinh quang.Chúng ta có thể thấy và để thấy, chúng ta phải nhìn kĩ.Xin em hãy nhìn!
  Cuộc đời này thật quảng đại như kẻ dâng hiến, nhưng chúng ta chỉ đánh giá nó qua vẻ bề ngoài, hãy gạt đi những lo toan nặng nhọc hay khó khăn. Chúng ta hãy đón nhận cuộc đời , nắm chặt lấy nó.
  Hãy can đảm lên, kiến thức kinh nghiệm sẽ đưa ta trở về với quê nhà.
  Năm mới, anh chúc em với tất cả những gì tốt đẹp nhất, cho bây giờ và mãi mãi,bình minh ló rạng và bóng tối tan biến đi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bsngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,988 Bài viết

  • 10,951 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết
  Topic mình lập vì thấy trên báo Hoa Học Trò có mục "Cà Phê chiều thứ 7" được rất nhiều member đọc báo Hoa yêu thích nên mình lấy wtt làm tiêu đề cho "Quán thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho". Các truyện ban đầu chắc mình sẽ vẫn sưu tầm trích từ các báo Hoa Học Trò đưa về đây. Các bạn yêu thích báo Hoa mục "Cà Phê chiều thứ 7" vào đây cùng vui nhé.

  Sưu tầm: "Cà phê chiều thứ bảy là chuyên mục được dịch từ "Chicken soup for the soul" - (tập hợp những bài nói chuyện của hai bạn người Anh) của báo Hoa Học Trò những năm 199X. Đó là những câu chuyện nhỏ mang tính ngụ ngôn có tác dụng định hướng và nâng đỡ tâm hồn. Được biết ở diễn đàn này có một số thành viên có con cái đến tuổi teen, tôi xin type một số bài còn được lưu giữ. Sau này công ty Trí Việt - Fist New có dịch nhiều từ nguồn này bán chạy nhưng tôi không thấy hay bằng những bài báo một thời của Hoa Học Trò, hay cũng bởi những gì đầu tiên thì luôn được ghi nhớ? "
  Chóng cả mặt với cái bác này thôi, cai WTT đã khó, nay bác lại sắp biến WTT thành cái HHT thế này thì em chỉ có nhịn ăn nhịn ngủ mà dọc, mà viết à? (chồng con, công việc thì có bỏ bê được đâu nào!)
  Thôi thì top này em nguyện chỉ vào vỗ tay thôi, :Applause::Applause::Applause:
  (trừ khi vỗ rát tay quá ứ chịu được thì lại phải post bài, :Laughing::Laughing::Laughing
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
  Chóng cả mặt với cái bác này thôi, cai WTT đã khó, nay bác lại sắp biến WTT thành cái HHT thế này thì em chỉ có nhịn ăn nhịn ngủ mà dọc, mà viết à? (chồng con, công việc thì có bỏ bê được đâu nào!)
  Thôi thì top này em nguyện chỉ vào vỗ tay thôi, :Applause::Applause::Applause:
  (trừ khi vỗ rát tay quá ứ chịu được thì lại phải post bài, :Laughing::Laughing::Laughing
  Bố Cúntít nói rồi mà, cai nghiện thuốc phiện giờ khó hơn cai wtt :Laughing:
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bsngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,988 Bài viết

  • 10,951 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết
  Bố Cúntít nói rồi mà, cai nghiện thuốc phiện giờ khó hơn cai wtt :Laughing:
  Đâu, bác ấy nói là: "Có lẽ cai…ma túy khó hơn cai cái vụ này bạn nhỉ (hihi)"
  Thực ra em hiểu ý bác ấy định nói ngược lại, như bác ppc_xda_mobile nói.

  Suy ra là bác này sắp tham gia vào top NÓI NHỊU!
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,628 Bài viết

  • 1,187 Được cảm ơn

  #12
  ^^ bác vẫn lưu giữ được những số báo của HHT à. Hay nhỉ. Em vẫn nhớ số đầu tiên của HHt mục thư giãn là câu chuyện về toán học. Kể rằng 1 ông mua muốn thưởng cho người sáng chế ra trò Cờ vua. Người đó chỉ xin được cho 1 hạt thóc ở ô thứ nhất, nhân 2 ở ô thứ 2, nhân tiếp 2 ở ô thứ 3 -> 2 mũ 63 + 1 nhỉ. Kết quả là 1 con số khổng lồ.
  Lúc đó con bé mới chỉ học lớp 7 ... Nhanh ơi là nhanh.
  Mà công nhận là HHT đã có lúc mở ra 1 chân trời mới cho những đứa học trò như mình. Ngày xưa cũng thích những bài viết của anh Chánh văn (Đoàn Công Lê Huy), còn nhớ số báo tết có bài thơ của tác giả Bổn cô nương là thủng mũ bê rê của anh Chánh. Lại còn có chuyện, có 2 dì cháu nhà nọ mê anh Chánh, tìm mọi cách để được gặp anh Chánh. Nên giả vờ bị bệnh nan y để cả tòa soạn hộc tốc bốc hơi cử đoàn người đến cho tròn tâm nguyện cuối cùng của họ. Hehe.
  Tớ thích nhất là bài viết về mẹ và con trong những chuyện tớ đã đọc trên báo HHT đấy.
  Closed !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,497 Bài viết

  • 6,282 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
  Đâu, bác ấy nói là: "Có lẽ cai…ma túy khó hơn cai cái vụ này bạn nhỉ (hihi)"
  Thực ra em hiểu ý bác ấy định nói ngược lại, như bác ppc_xda_mobile nói.

  Suy ra là bác này sắp tham gia vào top NÓI NHỊU!
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  Trời ơi, các bác này dùng chiến thuật "kích ...bác" đây. Tôi đứt cả hơi rồi các bác ơi. phì ...phì...phì...(Cái bụng nó ngót đựoc tý rồi, dạo này đang tăng cân...hê hê):Thinking::Thinking:. Ông để cho tôi chút vốn nuôi vợ nuôi con chứ ? kiểu này thành ca sỹ mất thôi, chạy sô cả ngày cả đêm.

  Mỗi gia đình chỉ có hai con vợ
  chồng hạnh phúc

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố Cúntít Xem bài viết
  Trời ơi, các bác này dùng chiến thuật "kích ...bác" đây. Tôi đứt cả hơi rồi các bác ơi. phì ...phì...phì...(Cái bụng nó ngót đựoc tý rồi, dạo này đang tăng cân...hê hê):Thinking::Thinking:. Ông để cho tôi chút vốn nuôi vợ nuôi con chứ ? kiểu này thành ca sỹ mất thôi, chạy sô cả ngày cả đêm.
  Ai bảo ông nói tôi cứ ở đâu gọi ông vào tham gia mà. Nhân tiện có member yêu thích quả cà phê chiều T7 nên tát nước theo mưa mở luôn
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,497 Bài viết

  • 6,282 Được cảm ơn

  #15
  Này, tôi bắt đền ông nhá. Tôi là một Pro. blogger. Dạo này sa đà vào đây (hic) nên chẳng có tgian viết blog, friends họ gào ầm lên kìa vì chẳng viết đc bài nào.huhu.
  Ông co là blogger ko đây hử?

  Mỗi gia đình chỉ có hai con vợ
  chồng hạnh phúc

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố Cúntít Xem bài viết
  Này, tôi bắt đền ông nhá. Tôi là một Pro. blogger. Dạo này sa đà vào đây (hic) nên chẳng có tgian viết blog, friends họ gào ầm lên kìa vì chẳng viết đc bài nào.huhu.
  Ông co là blogger ko đây hử?

  Cái khỏan bog à tôi chỉ lập cho bọn nhóc nhà tôi, nhưng chả viết gì mấy mẹ nó chỉ post hình cho chúng thôi
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 4,307 Bài viết

  • 3,993 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết
  Lycaphe01 Lycaphe

  Chưa có ai vào uống cà phê à ??? Buồn thỉu buồn thui thế này ???
  Hehe, có iem crazy fan H2T ngày xưa nè. (Đang định rủ bác mở top Đoàn Công Lê Huy trò chuyện đầu tuần, lại có Café chiều thứ 7 cũng hay ko kém :Rose
  Anh thân yêu - người vĩ đại của em
  Anh là mặt trời - em chỉ là hạt muối
  Một chút mặn giữa đại dương vời vợi
  Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ...
  Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
  Là hạt bụi vô tình trên áo...
  Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
  Chắc chắn buổi chiều anh chẳng có cơm ăn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,307 Bài viết

  • 3,993 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Những bông hoa nghệ tây

  Mùa đông đầu tiên khi chúng tôi chuyển từ Black Lake tới vùng trang trại là cả một trải nghiệm giá lạnh và khó nhọc. Mùa đông ở đây dường như lạnh hơn, dài hơn và khiến con người thấy cô độc hơn. Chúng tôi chẳng có ai để chơi cùng mỗi khi xuống khỏi xe bus của nhà trường. Những người hàng xóm gần chúng tôi nhất cũng sống cách đó cả nửa cây số đường ngập tuyết. Để thêm vào hoàn cảnh u ám đó, mẹ tôi lại còn bị viêm phổi nặng mãi ko khỏi.

  Nhưng cuối cùng thì tháng 3 cũng tới. Nhưng tháng 3 cũng là 1 tháng thất thường. Hôm nay có thể ấm áp, gió nhẹ dịu và thậm chí còn có vài chú chim két bay lượn trên bầu trời, nhưng ngày mai lại lập tức xầm xì và rơi vài bông tuyết.

  Một chiều chủ nhật, mấy anh chị em tôi rủ nhau đi dạo lên đồi. Mọi thứ còn ẩm ướt nhưng tuyết hầu như đã tan hết. Những đám mây trắng mịn như phủ lông tơ trôi lững lờ trên bầu trời xanh nhạt. Chim chóc bắt đầu ríu rít và mọi thứ toát lên vẻ tươi mới của mùa xuân. Chẳng bao lâu những hàng cỏ dốc hơn, và chúng tôi bắt đầu lên đồi. Những cây dương, cây sồi dần hiện ra trong tầm mắt.

  Khi đến gần hơn chúng tôi bỗng nhìn thấy những qủa bóng màu tím nằm rải rác, thậm chí ngay trên một mảng tuyết. Lại gần hơn nữa chúng tôi nhận ra đó là những bông hoa: trông như những chiếc chuông màu tím mịn như nhung, treo lộn ngược trên nền tuyết lạnh, dưới các gốc cây to.

  Chúng tôi ngạc nhiên vì chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoa nở ngay trên tuyết. Ngay lập tức, Cass, cô em gái 6 tuổi của chúng tôi muốn hái vài bông hoa về tặng mẹ.
  - Đừng! - Tôi bảo - Chúng mình về rủ mẹ ra đây. Mẹ cũng chưa bao giờ thấy hoa mọc trên tuyết đâu!
  Một ý tưởng quá hay ho! Chúng tôi vội vã chạy về nhà nhanh hết mức có thể, hào hứng kể với mẹ rằng chúng tôi có một điều ngac nhiên dành cho mẹ.
  Thuyết phục một hồi mẹ tôi mới miễn cưỡng đi theo chúng tôi, vì mẹ còn mệt lắm. Mẹ phải mặc rất ấm và đi ủng rồi mới dám ra ngoài trời lạnh.

  Nhưng khi nhìn thấy những bông hoa tím, mẹ đã đứng sững lại, quỳ hẳn xuống, nhìn chăm chú rồi thốt lên nho nhỏ: "Ôi...!".
  Rồi mẹ đứng lên, nhón chân bước đi để ngắm những bông hoa nhỏ li ti. Chúng tôi cũng đi theo mẹ, giữ yên lặng để hoa khỏi giật mình.
  - Chúng là hoa gì thế hả mẹ? - Cass hỏi thì thầm.
  - Hoa nghệ tây đấy! - Mẹ tôi đáp - Bé nhỏ nhưng mạnh mẽ đến mức có thể nở ngay cả trên tuyết lạnh...
  Lúc đó tôi chợt thấy hai giọt nước long lanh ở khoé mắt mẹ.
  - Mẹ thấy mệt à? - Tôi hỏi, hơi lo lắng.
  - Không, không! - Mẹ mỉm cười - Mẹ khóc vì vui đấy! Cám ơn các con đã chia sẻ điều ngạc nhiên này với mẹ.
  Từ đó, mỗi thảng 3 gia đình chúng tôi đều chờ đợi thời điểm hoa nghệ tây đội tuyết mà nở, trở thành một sự kiện lớn của gia đình. Chúng tôi đã trụ lại được nơi này, vượt qua tất cả những mùa đông có khi còn khắc nghiệt hơn để sinh cơ lập nghiệp, có lẽ một phần là nhờ những bông hoa nghệ tây, bé nhỏ mà mạnh mẽ, đã bừng nở ngay trên tuyết lạnh.

  Vùng đất nào, dù khắc nghiệt đến đâu cũng có những điều huyền nhiệm, đủ để níu chân con người.

  Lauren Strouse (Thục Hân dịch_HHT số 679)
  Anh thân yêu - người vĩ đại của em
  Anh là mặt trời - em chỉ là hạt muối
  Một chút mặn giữa đại dương vời vợi
  Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ...
  Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
  Là hạt bụi vô tình trên áo...
  Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
  Chắc chắn buổi chiều anh chẳng có cơm ăn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hai.hai.yen Xem bài viết
  Hehe, có iem crazy fan H2T ngày xưa nè. (Đang định rủ bác mở top Đoàn Công Lê Huy trò chuyện đầu tuần, lại có Café chiều thứ 7 cũng hay ko kém :Rose
  Hihihi... ngoài những mẩu truyện sưu tầm trên HHT ở topic này mình cũng mong rằng nó sẽ còn nhiều điều để vui vì tiêu đề Topic là "Quán Thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho" mình đang nghĩ xem có 1 cái gì thật đặc trưng mang phong cách wtt. Hiện tại chưa có nên mình vẫn tạm post những bài từ HHT về vậy. Các bạn có ý tưởng chuyển hướng chuyện trò trên Topic này hay hay thì nói cho mình biết với mình sẽ hết sức ủng hộ ý kiến hay.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • 5,009 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Rice (Gạo)

  Nhiều thế kỷ trước in a remote village ( tại một làng xa xôi hẻo lánh) ở Ấn độ có nhiều rumour (lời đồn đại) rằng hoàng tử của đất nước sẽ đến thăm làng. Những người luôn được coi là "the rabble" (dân đen, tầng lớp thấp) trong làng đều vui mừng vì họ đã tưởng chừng như ngôi làng bị lãng quên rồi. Dân đen make a racket ( làm huyên náo) hàng ngày kể từ khi họ nghe tin đó.

  Nhưng không có ai vui mừng và 'kích động" bằng một người ăn xin trong làng. Vì không biết ngày hoàng tử đến nên ngày nào ông ta cũng sit by the road (ngồi bên vệ đường) hy vọng hoàng tử đến sẽ cho ông ta nhiều tiền, ít nhất để buy the rice( mua gạo) đủ ăn.

  Thực ra người ăn xin có hai cái bơ sắt, một cái để đựng tiền xin được và một cái để đựng his few grains (ít gạo của ông ta)

  Hàng ngày, người ăn xin vẫn dress in rags (ăn mặc rách rưới, tả tơi) với 2 cái ống bơ ngồi đó. Và cuối cùng, không uổng công mong đợi, hoàng tử đã đến và đi vào làng.

  Khi thấy hoàng tử đi qua người ăn xin vội chìa tay ra và kêu lên:

  - Xin bố thí cho kẻ hèn này!

  - Give me your cup of rice! ( Hãy cho tôi bơ gạo của ông) - Đó là những từ duy nhất hoàng tử nói.

  Người ăn xin không thể tin được vào tai mình để có phản ứng lại. There is no reason ( không có 1 lý do nào) để 1 người giàu có nhất đất nước lại đi xin bơ gạo của một người ăn xin. Người ăn xin about to refuse ( định từ chối) nhưng rồi sau khi reconsider ( suy nghĩ lại) ông đổ bớt gạo ra khỏi bơ, chỉ đưa cho hoàng tử nửa bơ gạo.

  Hoàng tử lấy gạo rồi reach into his bag ( cho tay vào túi mình) và lấy ra một nắm vàng, bỏ vào đúng nửa bơ, bằng với số gạo mà hoàng tử nhận được rồi đưa lại cho người ăn xin.

  Hoàng tử không bao giờ quay lại, còn người ăn xin thì suốt cuộc đời cứ băn khoăn tự hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu ông ta đưa cho hoàng tử cả bơ gạo?

  Chúng ta không biết chúng ta sẽ nhận được gì khi chúng ta cho đi, nhưng hãy tin rằng cuộc sống là công bằng và đừng chỉ giữ chặt nửa bơ gạo mà bỏ lỡ cả nắm vàng cuộc sống trả lại cho bạn.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)