Dưỡng gan bằng “Sức mạnh số 6”, bạn có biết?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.98K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,769 Bài viết

    • 2,563 Được cảm ơn

    #1
    Gan là bộ phận quan trọng đảm nhiệm hơn 500 chức năng khác nhau trong cơ thể con người, đặc biệt quá trình thanh lọc, thải độc giúp cơ thể khoẻ mạnh. Trong thực tế, dù được ví như một dũng sĩ, song gan cũng là bộ phận dễ bị tàn phá nhất bởi các độc tố và các loại vi khuẩn, vi rút cũng như rượu bia, các thực phẩm có hại. Các nhà khoa học khuyên rằng, chúng ta nên lưu ý bảo vệ gan bằng việc tận dụng các dưỡng chất có lợi từ rau củ trong thiên nhiên.

    Y học dân gian có ghi chép lại công dụng của nhiều loại rau củ giúp mát gan, mà ngày nay y học hiện đại cũng khẳng định đó là những loại thực phẩm giúp dưỡng gan rất tốt, nhờ chứa các enzyme có lợi cho gan. Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, chúng ta được thiên nhiên ban tặng cho hệ thực vật vô cùng phong phú, trong đó có 6 loại thực phẩm sau đặc biệt tốt cho gan:

    1. Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua)

    Mướp đắng là loại trái cây quen thuộc trong bữa ăn các gia đình Việt. Trong mướp đắng có chứa enzyme peroxidase – một trong những chất chống oxy hoá cực mạnh, đẩy lùi lão hoá và có lợi cho sức khoẻ lá gan. Mướp đắng còn thích hợp cho người bị chứng nóng gan nhờ công dụng thanh nhiệt, giải độc.

    Men gan tăng cao là dấu hiệu cho thấy tế bào gan đang bị viêm nặng, sử dụng mướp đắng sẽ giúp giảm nồng độ các men gan như AST, ALT.

    image1

    Mướp đắng có chứa enzyme peroxidase có lợi cho sức khoẻ lá gan


    2. Củ cải trắng

    Được ví von quý như nhân sâm trắng có thể chữa bách bệnh, củ cải trắng chứa các loại vitamin phong phú, cùng hàm lượng protein và lipid cao, có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng gan ích vị. Đặc biệt, ngay cả khi gan bị nhiễm độc, enzyme peroxidase trong củ cải trắng sẽ thanh lọc các chất độc hại, giúp gan trở lại trạng thái hồng hào vốn có.

    Ngoài ra, các bệnh lý về gan còn dẫn đến chứng vàng da. Khi đó, củ cải trắng có khả năng hỗ trợ điều chỉnh lượng sắc tố da cam trong máu và làm tăng mức oxy cung cấp cho cơ thể, góp phần hạn chế tình trạng bị mất hồng cầu.

    image2

    Củ cải trắng được ví như nhân sâm trắng chữa bách bệnh

    3. Tỏi

    Tỏi được các nhà khoa học khuyên dùng mỗi ngày bởi có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ, trong đó đặc biệt là gan. Hai hợp chất allicin và selenium được tìm thấy trong tỏi cũng là những enzyme tự nhiên hỗ trợ kh.á.n.g khuẩn, thanh lọc gan.

    Sự kết hợp giữa allicin cùng hợp chất sulfur còn ức chế tổng hợp cholesterol ở gan và đặc biệt ức chế men fructoza để lipid ở các tế bào gan không bị lắng đọng. Chính nhờ cơ chế này mà tỏi còn có thêm công dụng đó là hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng gan nhiễm mỡ hữu hiệu.

    image3

    Tỏi có tác dụng kh.á.n.g khuẩn, thanh lọc gan

    4. Quả gấc

    Gấc không chỉ là nguyên liệu chế biến nên các món ăn ngon, bổ dưỡng, các nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng hoạt chất beta-caroten trong gấc rất tốt cho lá gan, nó có tác dụng loại bỏ tác nhân oxy hóa tế bào, giúp gan tránh bệnh tật, đặc biệt ngăn ngừa tiền ung thư gan.

    image4

    Gấc có tác dụng ngăn ngừa tiền ung thư gan

    5. Lekima

    Lekima hay nhiều nơi gọi là trái trứng gà, trái đào tiên… chín có màu vàng ươm, ngọt và béo ngậy. Trái cây này được coi như “thuốc bổ” cho gan, đặc biệt những trường hợp gan mắc bệnh do rượu. Y học hiện đại cho biết, tác dụng của lekima đối với gan là nhờ beta-caroten giúp thải độc, hỗ trợ phục hồi chức năng gan.

    Bên cạnh đó, lekima cũng là một loại trái cây có chứa nhiều vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có khả năng chống lão hóa.

    image5

    Loại trái cây này được xem là “thuốc bổ” cho gan

    6. Đu đủ

    Đu đủ là loại trái cây phổ biến và dễ ăn bởi vị ngọt đặc trưng. Trong đu đủ có chứa enzyme papain giúp tăng cường khả năng tiêu hoá, giúp gan dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng.

    Nhờ khả năng chuyển hoá protein hiệu quả, đu đủ được khuyên dùng cho những người thừa cân, béo phì để giảm mỡ, trong đó có cả khả năng giảm mỡ trong gan. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kh.á.n.g cho cơ thể.

    image6

    Ăn đu đủ thường xuyên giúp phục hồi gan, tăng sức đề kh.á.n.g cho cơ thể

    Cùng sự phát triển của khoa học hiện đại, nền y học Việt Nam đã và đang sánh ngang tầm với thế giới khi phát hiện công dụng tuyệt vời của các loại củ quả trong việc giải độc gan. Tiêu biểu là công trình nghiên cứu khoa học của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, thuộc Viện Công ghệ Sinh học đã ứng dụng thành công công nghệ sinh học (CNSH) vào việc ly trích các enzyme có lợi cho gan từ 6 loại củ quả trên, để tạo nên sản phẩm Naturenz. Naturenz giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ nhờ công dụng tăng thải độc cho gan, bổ gan và làm lành các tổn thương ở gan.

    “Sức mạnh số 6 giải độc gan” có trong Naturenz còn có nhiều ưu điểm vượt trội: không gây tác dụng phụ cho gan và các cơ quan khác, an toàn để sử dụng lâu dài, được nghiên cứu phù hợp với cơ địa người Việt.

    PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dao chia sẻ: “Naturenz có các thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên chứ không phải là những dược chất tổng hợp thường thấy nên có thể sử dụng lâu dài, không gây hại cho cơ thể và có tác dụng tốt cho người sử dụng. Sản phẩm này hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kh.á.n.g thể”.

    Năm 2005, nhận thấy ý nghĩa nhân văn và tiềm năng của đề tài, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) tìm đến và đề nghị được tiếp nhận đề tài cũng như đồng hành nghiên cứu, phát triển. Để chứng minh tính an toàn và hiệu quả, Naturenz đã được thử nghiệm lâm sàng trên nhiều đối tượng mắc các vấn đề về gan. Kết quả được Bộ Y tế chứng nhận Naturenz giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan, giúp giảm các triệu chứng bệnh gan và hoàn toàn phù hợp với cơ địa người Việt.


    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz được sản xuất bởi DHG Pharma, giúp hạ men gan, bổ gan, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ, giúp giảm dấu hiệu đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, khó tiêu, trướng bụng, ăn ngủ kém... Naturenz là công trình nghiên cứu trên 20 năm của Viện Công Nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học, chiết xuất enzym từ củ quả tự nhiên. Hiệu quả Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan.

    Hotline: 029 2389 9000 – Facebook: https://www.facebook.com/ChuyengiaNaturenz/
    Website: http://benhviengan.vn

    image7




    Nguồn do DHG Pharma cung cấp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    • 93 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    mình chỉ ăn được đu đủ và quả lekima còn lại đều không hợp khẩu vị
    Số điện thoại: 0986072424
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    mình không ăn đc mướp đắng ấy
Web Analytics