• 0 Lượt chia sẻ
 • 400 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

  • 3,730 Bài viết

  • 1,465 Được cảm ơn

  #1
  Thưa bác sỹ!
  Trường hợp bị gai cột sống nhỏ nên điều trị như thế nào? Thỉnh thoảng mới bị đau lưng mà đâu không đứng nổi, đi chụp phim thì bị gai cột sống và bác sỹ cũng không cho thuốc điều trị. Vậy nếu bị gai cột sống nên điều trị thế nào? Tư thế đứng ngồi nằm như thế nào để không bị đau vì bình thường không đau nhưng mỗi khi cúi hoặc nâng đồ nặng hoặc bất ngờ bị sai tư thế do bất ngờ thì lại bị đau, nằm nghỉ và uống giảm đau khoảng 2 ngày lại trở lại bình thường.
  Nên diều trị thế nào cho dứt điểm.
  Cám ơn bác sỹ!
  Em nào có nói lời chia tay
  Mà chiều nay chông chênh đến vậy
  Con đường xưa vẫn trải đầy ánh nắng
  Sỏi đá khô cằn.............
  Cũng thổn thức kêu đau
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • có nên phá thai bằng rau răm

   bác sĩ ơi,em muốn hỏi phá thai bằng rau răm có được ko ạ.em có thai được 9 ngày tuổi nhưng ko muốn...

  • Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

   Em có một cách chữa gai cột sống rất chi là hiệu quả, kết quả đạt được 100% luôn :Applause:. Lúc trước em trai của em bị gai cột sống, nó bị gai cột sống bẩm sinh cũng đi chữa nhiều nơi không khỏi, thế là 1 lần tình cờ về quê được người quen giới thiệu một loại thuốc lá. Nhà em mua thử về chữa và...

  • Phương pháp " Tác động cột sống" chữa bệnh gai cột sống, thần kinh tọa..

   Các mẹ cho mình hỏi là đã có ai sử dụng phương pháp này để chữa bệnh về cột sống không ạ. Hiệu quả thế nào và ở Đà Nẵng có chỗ nào chữa bệnh theo kiểu này không. Mẹ mình đang bị gai cột sống rất vất vả. Mong hồi âm của các mẹ

  • U nang buồng trứng trái đã cắt và kinh nguyệt

   Thưa bác sĩ, hiện tôi 47 tuổi, 6 tháng trước tôi bị u nang buồng trứng trái và đã cắt bằng phương...

  • Học cách chơi cùng con

   Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

  • 227 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  Ttrong thư bạn không nói rõ là bị gai cột sống ở đoạn nào (có lẽ là đoạn cột sống thắt lưng)
  Gai cột sống là do tình trạng thoái hóa cột sống gây ra, gai cột sống gây đau khi nó cọ sát vào phần xương khác, phần mềm xung quanh và đặc biệt là cọ sát vào dây thần kinh (thường xảy ra do các gai ở phía sau).
  Trường hợp của bạn không biết đã chụp phim MRI chưa, ngoài đau do gai đốt sống còn có thể đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nữa( trường hợp này phải chụp phim MRI cột sống thắt lưng mới thấy được).
  Trong các trường hợp đau như thế này bạn nên tránh chạy nhảy, đi bộ nhiều, mang vác vật nặng, gánh gồng. Tránh ngồi lâu một tư thế, nên nằm trên nền đệm cứng. Có thể phải mang đai thắt lưng khi đi lại nhiều hoặc làm việc. Bạn có thể tập các môn như bơi, treo xà đơn. Nếu có thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bạn phải kết hợp điều trị vật lý trị liệu (kéo giãn cột sống). Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Nội Cơ Xương Khớp để được tư vấn và có hướng điều trị cụ thể nhé.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc!
  Bác sĩ Trần Thị Tuyết Nhung
  Chuyên khoa Nội Cơ Xương Khớp- BV Vinmec