• 2 Lượt chia sẻ
 • 2.14K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 2,628 Bài viết

  • 1,255 Được cảm ơn

  #1
  Các chuyên gia cho em hỏi làm thế nào để bé đi mẫu giáo không khóc, có những bé đi học khóc mất 1 đến 2 tháng liền rất thương. Khi ở nhà bé cũng quấy hơn rất nhiều. Làm thế nào để tâm lý các bé được ổn định và làm quen với việc đi học một cách nhanh nhất. Cảm ơn các chuyên gia
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • con mình vừa qua lớp mới

   Con mình cô vừa chuyển sang lớp mới nên các cô giáo đều lạ và ko quen với nếp sinh hoạt của bé,...

  • Bé hay quấy khóc đêm khi đi chơi xa về

   Các mẹ cùng cảnh ngộ chia sẻ cho em chút kinh nghiệm chăm sóc trẻ với ạ. Nhóc nhà em được hơn 9 tháng, bọn em cũng hay cho nhóc đi chơi, về nội , về ngoại suốt (cách khoảng 40km) nhưng không vấn đề gì cả. ----------- Ấy thế mà hễ đi chơi là y rằng tối về, khi ngủ được 1 lúc là bắt đầu quấy khóc,...

  • Đệm lò xo nâng đỡ cột sống

   Nhiều người vẫn quan niệm nằm đệm lò xo không tốt cho cột sống bằng đệm bông ép. Nhưng trên thực...

  • Tự kỷ ở trẻ em

   Xin chào Thạc sĩ tâm lý học Chung Vĩnh Cao, gần đây tôi có nghe thấy rất nhiều trường hợp trẻ bị...

  • Bé hay gào khóc khi không vừa ý

   Các mẹ ơi, làm cách nào khi bé hay gào khóc bất cứ việc gì không đúng ý? Ỉn nhà em 9 tháng, hay gào khóc khi không đúng ý. Hai chân còn đạp vào nhau giận dữ nữa. Mỗi lần như vậy em thường nói con không được làm vậy, làm vậy mẹ không yêu đâu. Hoặc em gọi to Ỉn và nhìn nghiêm mặt. Có lúc thì con...

  • 113 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  “Câu hỏi của bạn đã được chuyển đến chuyên gia tư vấn của chương trình. Nội dung phản hồi sẽ được đăng tải trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia chương trình”

  Thân,
 2. Video trên Olivia

  • 113 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,

  Hiện tượng hay khóc ngày đầu đến trường thường xảy ra trên nhiều trẻ trong lớp nhưng cũng là hiện tượng gần như mang tính “quy luật” hay thấy ở các bé trong những ngày đầu đi học.nhưng nên hạn chế kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của bé. Bạn cần chú ý cho trẻ được làm quen với việc đi học trong những khoảng thời gian phù hợp trước khi trẻ được đi học chính thức; nhưng trong tình hình chung của bé như hiện nay thì bạn cứ mạnh dạn cho bé đi học vì thông thường trước những thay đổi lớn và khá lớn trong đời bắt đầu đi học của bé thì phản ứng tự nhiên là thường hay xảy ra như thế. Nhưng đồng thời bạn cũng lưu ý rằng hụ huynh phải hỗ trợ đắc lực những việc cần thiết cho bé có tâm thế đi học được tốt hơn như:
  -Chuẩn bị cho bé thêm 1số đồ dùng cá nhân ở nhà nhưng có hình thức gần giống với những thứ trong trường trẻ dùng.
  –Rèn thêm cho bé những thói quen cần thiết cho việc đi học trên trường như đồ chơi xong phải dẹp vào, hay các đồ dùng được đặt để đúng chỗ….
  –Tập cho bé thói quen ăn uống và cách thức lên bàn ăn giống trong trường lớp.
  –Trao đổi thêm với cô giáo về các nội dung được học trong trường và về nhà hướng dẫn thêm nhằm giúp bé có thêm tự tin đến lớp.
  –Thêm nữa cũng nên trao đổi cặn kẽ thêm với cô giáo phụ trách chính về tình hình của bé để cô giáo tăng cường động viên thêm cho bé có thêm niềm vui khi đến lớp.
  –Đặc biệt là phải trao đổi thật rõ vã cẩn trọng với cô giáo về những thứ mà bé rất sợ khi còn ở nhà nhằm cho cô biết mà cách ly những thứ trên ra xa trẻ khi đến lớp trong chừng mực có thể làm được.
  –Và nếu muốn cho tình hình tốt nhanh hơn, hạn chế những điều không hay xảy ra cho bé thì ta có thể mời cô đến nhà chơi trong tư cách là bạn của cha mẹ bé đồng thời là bạn bé nhằm giúp bé bớt căng thẳng nhanh chóng.
  Chúc bạn cùng con có những ngày đầu đi học thành công !
  Thân,

  Thạc sỹ tâm lý học Chung Vĩnh Cao
  Giảng Viên Khoa Tâm lý - Giáo dục trường ĐH Sư phạm Tp.HCM
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)