• 0 Lượt chia sẻ
  • 15.6K Lượt đọc
  • 101 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn thành viên thân mến,

    Chắc các bạn cũng biết tổ yến là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã thật sự hiểu hết các giá trị dinh dưỡng chứa trong tổ yến, hay đã biết cách chọn lựa tổ yến tốt rồi chưa?

    Tổ yến là món ăn tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, tăng cường trí nhớ, nhưng bạn nên dùng liều lượng như thế nào mới là tốt nhất?

    Bạn có biết rằng chế biến tổ yến thật ra rất đơn giản, hoặc có thể sử dụng yến lọ nếu bạn là người bận rộn. Sự khác nhau giữa tổ yến, yến lon và yến lọ là gì?

    Hãy chia sẻ những thắc mắc của bạn tại đây nhé, chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp.

    Thân mến,

    BTC_TYVSKGD
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 109 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy trên thị trường, cũng có nhiều loại tổ yến với các mức giá cao thấp khác nhau. Vậy không biết làm sao mình biết được yến loại nào tốt? Và giá cả thì mức giá nào thì hợp lí?
    • 29 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BoTiaLia Xem bài viết
    Mình thấy trên thị trường, cũng có nhiều loại tổ yến với các mức giá cao thấp khác nhau. Vậy không biết làm sao mình biết được yến loại nào tốt? Và giá cả thì mức giá nào thì hợp lí?
    Một số người bán yến sào đã trộn lẫn yến thật (khoảng 40%) với những phụ gia như rau câu chân vịt, lòng trắng trứng gà, thêm chất tanh của cá và hải sản... Có nơi thêm nước đường để "ăn gian" cân nặng, hoặc dùng yến sào hàng chất lượng kém có nhiều tạp chất, đã bị biến màu đem đi tẩy trắng rồi bán với giá cao như yến sào loại tốt. Trên thị trường cũng tràn lan loại yến sào nhập có giá chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/100gram. Một số cửa hàng dùng chiêu lấy yến sào nhập giả danh là hàng Việt Nam để nâng giá bán kiếm lời, người tiêu dùng rất dễ bị mắc lừa.

    Có rất nhiều thông tin về cách phân biệt yến sào thật giả bằng dung dịch i-ốt hay ngâm nước nhưng các cửa hàng bán yến thường không chịu cho khách hàng thử hình thức này. Cách duy nhất là bạn phải tìm hiểu thông tin về yến sào và nhận định chất lượng bằng cách nhìn, ngửi. Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Nhìn tổ yến màu trắng ngà chứ không trong. Tổ yến làm giả rất khó đạt được mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với yến thật. Khi mua yến về, ngâm một ít yến vào nước. Nếu tổ yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà từng sợi yến vẫn nguyên vẹn. Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch i-ốt, nếu là giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với dung dịch i-ốt biến thành màu xanh. Đối với yến huyết, yến sào có màu đỏ, hồng khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm oxít sắt thì chúng sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại, hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chin trong nước sôi 1000C vẫn còn nguyên màu sắc.

    Nguồn: http://www.yenviet.com.vn/cms/index....hat-va-yen-gia
    • 25 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    em muốn hỏi trên thị trường có nhiều loại nước yến, vậy uống loại này có tốt như ăn các loại tổ yến không?
    • 18 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #5
    Mình thì trước đây cũng có mua yến mấy lần, nhưng mình mua yến thô, còn nguyên tổ đó. Nhưng phải về chế biến nhiều, mình thấy có bán một số các loại yến chế biến sẵn rồi, không biết là có tốt như yến thô không? có còn nguyên chất không?
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BoTiaLia Xem bài viết
    Mình thấy trên thị trường, cũng có nhiều loại tổ yến với các mức giá cao thấp khác nhau. Vậy không biết làm sao mình biết được yến loại nào tốt? Và giá cả thì mức giá nào thì hợp lí?
    Chào bạn,
    Bạn có thể tham khảo cách phân biệt tổ yến thật giả như sau:
    • Về mùi vị: Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Tổ yến làm giả rất khó đạt được thứ mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với yến thật. Khách hàng khi mua yến cần thử bằng cách ngâm một ít yến vào nước. Nếu tổ yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà từng sợi yến vẫn nguyên vẹn.
    • Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch iốt, nếu là giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với dung dịch iốt biến thành màu xanh.
    Đối với yến huyết, yến sào có màu đỏ, hồng khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm oxýt sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại, hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ C vẫn còn nguyên màu sắc.
    Tóm lại, hiện nay khi cần mua yến sào, người tiêu dùng nên nhờ những chuyên gia hoặc người thông thạo về tổ yến giúp đỡ, vì họ chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường hoặc ngửi mùi vị là có thể xác định được yến thật, yến giả.

    Muốn chọn yến chất lượng, nên chọn các loại yến có thương hiệu như Yến Việt, Yến sào Khánh Hòa. Về giá cả, tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính có thể chọn lựa các loại yến khác nhau. Giá cả hiện nay được xác định chủ yếu dựa trên cung cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Vd: yến hồng đắt hơn yến trắng, yến đỏ (yến huyết) đắt hơn yến hồng. Tuy nhiên, theo kết quả phân tích các sản phẩm của Công ty yến việt, về tổng thể, thành phần dinh dưỡng của các loại này hầu như tương đương vềtỷ lệ protein, các khoáng chất, acid amin. Nếu dùng thường xuyên, nên chọn các loại vừa túi tiền nhưng vẫn chứa đầy đủ thành phần dinh dưỡng của yến như các loại yến trắng, yến vàng sơ chế và tinh chế, giá từ trên 4 triệu đến trên 5 triệu đồng/100 gr.

    Mỗi loại tổ yến sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc đó là yến thô hay tinh chế, yến thường hay huyết yến, yến đảo hay yến nhà. Do đó tùy thuộc nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn loại tổ yến thích hợp bạn nhé.

    Thân mến.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_TYVSKGD; 22/12/2011 vào lúc 05:24 PM.
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gấu bông 09 Xem bài viết
    em muốn hỏi trên thị trường có nhiều loại nước yến, vậy uống loại này có tốt như ăn các loại tổ yến không?
    Chào bạn,
    Yến đã chế biến sẵn vẫn rất tốt, nếu là yến vụn thì giá thành sẽ thấp hơn. Nhưng bạn lưu ý, sẽ có 2 loại là yến lon và yến lọ. Yến lon có tác dụng như nước giải khát chứ không nhiều chất dinh dưỡng. Còn yến lọ là tổ yến chưng sẵn, tốt hơn và có nhiều hương vị. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn mua những nhãn hàng uy tín để không mua nhầm hàng kém chất lượng bạn nhé.
    Thân mến.
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi le.vyvy Xem bài viết
    Mình thì trước đây cũng có mua yến mấy lần, nhưng mình mua yến thô, còn nguyên tổ đó. Nhưng phải về chế biến nhiều, mình thấy có bán một số các loại yến chế biến sẵn rồi, không biết là có tốt như yến thô không? có còn nguyên chất không?
    Chào bạn,
    Yến đã chế biến sẵn nếu bạn chọn đúng loại và chọn đúng nhãn hàng uy tín vẫn rất tốt bạn ạ. Nhưng bạn lưu ý có 2 loại là yến lon và yến lọ. Yến lon có tác dụng như nước giải khát chứ không nhiều chất dinh dưỡng. Còn yến lọ là tổ yến chưng sẵn, tốt hơn và có nhiều hương vị để bạn lựa chọn nữa đó.
    Thân mến.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 241 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #9
    Tôi muốn hỏi là tôi dự định mua yến thô còn nguyên tổ về để chế biến, nhưng không biết cách chưng như thế nào? khi nấu yến thì bỏ đường vào thì có tốt không? và có cách nào làm mất mùi tanh của tổ yến không?
    • 200 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #10
    Mình có thắc mắc là mình muốn cho bé dùng tổ yến, nhưng không biết bao nhiêu tuổi thì bé có thể dùng tổ yến được? Và mình có thể chế biến theo cách nào để bé dễ ăn? Hay là nên sử dụng yến đã chế biến sẵn thì dễ hơn?
    • 288 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #11
    Mình có nghe nói là có thể cho bé ăn yến sào, nhưng được khuyến cáo là không nên ăn thường xuyên. Zậy không biết là nên cho bé ăn yến sào vào thời điểm nào thì tốt nhất? trước bữa ăn hay sau bữa ăn? Và nên cho bé ăn vào buổi sáng hay buổi tối ạ?
    • 331 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #12
    Cho mình hỏi là phụ nữ đang mang thai thì có thể sử dụng yến để tăng cường sức khỏe được không?
    • 234 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #13
    Không biết tổ yến có thể giúp giảm bớt bệnh viêm xoang không ạ? Chị tôi ở nhà rất hay bị dị ứng mỗi khi thời tiết thay đổi, dự định là mua tổ yến về sử dụng thử vì có người chỉ. Nhờ BTC giải đáp giúp, cảm ơn.
    • 110 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #14
    Tổ yến chưng cách thủy để ăn thì để chưng trong bao lâu thì được ạ?
    • 239 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #15
    Mình định mua tổ yến để tặng quà tết, nhưng không biết là sản phẩm bên Yến Việt có bao bì đóng gói theo mẫu để tặng mà về không phải gói lại nữa không ạ?
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    Em nghe nói tổ yến Hội An là loại tổ yến đắt nhất trong các loại tổ yến hiện đang có mặt trên thị trường, về dinh dưỡng, cách phân biệt, đều có nét đặc trưng của tổ yến Hội An, giá cả giao động từ 7 triệu đến 10 triệu loại quang yến thô. Không biết loại này và loại của Yến Việt, loại nào tốt hơn? >.<
    • 18 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #17
    Cho mình hỏi thêm: khi mua tổ yến về, nên chế biến theo phương pháp nào để có thể giữ được tốt nhất và đầy đủ nhất dinh dưỡng trong tổ yến?
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NhaHoaGiay Xem bài viết
    Tôi muốn hỏi là tôi dự định mua yến thô còn nguyên tổ về để chế biến, nhưng không biết cách chưng như thế nào? khi nấu yến thì bỏ đường vào thì có tốt không? và có cách nào làm mất mùi tanh của tổ yến không?
    Chào bạn,
    Cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào về việc thêm đường sẽ làm ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng trong tổ yến bạn nhé, do đó bạn có thể thêm đường để món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn.
    Để làm mất mùi tanh, bạn có thể dùng hai lát gừng. Mời bạn tham khảo chi tiết cách chế biến tổ yến tại mục Các buớc cơ bản chế biến yến sào trong chuyên mục này nhé!
    Thân mến.
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XukaNho Xem bài viết
    Mình có thắc mắc là mình muốn cho bé dùng tổ yến, nhưng không biết bao nhiêu tuổi thì bé có thể dùng tổ yến được? Và mình có thể chế biến theo cách nào để bé dễ ăn? Hay là nên sử dụng yến đã chế biến sẵn thì dễ hơn?
    Chào bạn,
    Trẻ ăn dặm (từ 7 tháng tuổi trở đi) có thể dùng tổ yến với lượng là 70ml/ngày.
    Trẻ ở độ tuổi đi học nên dùng 1-2 bữa/tuần, mỗi bữa 1/2 tai yến. Yến lọ hay tổ yến chế biến sẵn đều tốt cả nhé, nếu có thời gian thì bạn có thể mua tổ yến về để có thể chế biến thành nhiều món ăn cho phong phú và hợp khẩu vị của bé hơn.
    Bạn có thể tham khảo các món đơn giản từ tổ yến ở Các Bước Cơ Bản Để Chế Biến Yến Sào trong chuyên mục này bạn nhé!
    Thân mến.
    • 64 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heo_beo_u Xem bài viết
    Mình có nghe nói là có thể cho bé ăn yến sào, nhưng được khuyến cáo là không nên ăn thường xuyên. Zậy không biết là nên cho bé ăn yến sào vào thời điểm nào thì tốt nhất? trước bữa ăn hay sau bữa ăn? Và nên cho bé ăn vào buổi sáng hay buổi tối ạ?
    Chào bạn,
    Tổ yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, và đa số trẻ em đều thích các món ăn chế biến từ tổ yến. Cha mẹ thấy con thích ăn nên hay cho con dùng nhiều, từ đó gây tình trạng thừa chất ở trẻ em.
    Trẻ em nên dùng tổ yến để bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ trí não nhưng phải theo liều lượng hợp lí và nhất định. Tuy nhiên, bạn không nên cho trẻ dùng tổ yến trước bữa ăn vì sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ. Tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ bạn nhé.
    Thân mến.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6