ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Xóa chợ, người Hà Nội mua bán ở đâu ?

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.8K Lượt đọc
 • 236 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • 1,876 Bài viết

  • 2,938 Được cảm ơn

  #221
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  Cứ tranh luận thoải mái!

  Chừng nào Mỹ, Đức và các nước tiên tiến khác dẹp chợ truyền thống, chừng ấy ta cũng dẹp!
  Kệ bọn chúng bác ah, không ăn đc nên điên cuồng. chợ truyền thống mà xây lên 9 tầng thì chưa xây đã thấy chợ Hàng Da, chợ của Nam, Ô Chợ Dừa phẩy rồi.
  Những người với giọng điệu ntn mà đại diện cho nhà nước hay cái BQL dự án thì quả thật không thể ủng hộ được.
  Mà các lãnh đạo cũng nhận ra rồi nên cứ chờ xem họ xử trí sửa sai thế nào.
  Mấy hom trước đi chợ đầu mối bác ạ, ôi rẻ quá, nếu biết chọn thì vửa rẻ vừa ngon. Mà cũng thấy nhiều đùi gà đông lạnh, loại hay bán ở siêu thị ý, cũng loại này nếu bán ở st thì tâm lý nghĩ là đảm bảo có lẽ sẽ mua bác ah, nhưng mà thấy họ dỡ ra ở chợ nhiều quá, nên từ bây giờ em cũng bảo bảo người đừng có mua, em thì không mua rồi, bêy giờ thấy có vụ gà siêu rẻ nên máy thể loại làm sẵn, chợ hay st thì cũng rứa, chả biết đâu mà lần, tốt hơn hết cứ chọn con nào kêu quang quác mà vặt lông bác nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  #222
  Tôi là Con Tàu Đắm bên PT quán Bựa đây. Chào các anh các chị!

  @ Anh Quang Vinh: Tôi khen anh viết lách chuẩn chỉ, khẩu khí sắc bén. Ở WTT này, chỉ riêng viết tốt tiếng Việt đã xứng được khen rồi.

  Cũng như anh Đồ Sơn bạn tôi, chúng tôi rất mừng có anh cùng chiến hào khai sáng cho số đông mệ sề cảm tính, bày đàn, mông muội, hời hợt nơi đây. Công cuộc khai sáng của chúng ta còn gian nan, mong anh đừng tự mãn quá sớm!

  Anh có làm ông tướng mà phát biểu "đất nông nghiệp 20 năm chia lại một lần" thì tôi cũng chả coi anh ra xx gì, đừng nói anh nhận vơ làm ông nọ bà chai. Mong anh khiêm tốn để các thị nữ ở đây nể trọng chúng ta.

  Kính anh Vinh nổ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #223
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meoCara Xem bài viết
  Ủng hộ siêu thị, vì ghét trả giá và nói thách. Cái nạn nói thách mà cũng được tung hô làm truyền thống văn hóa ngàn xưa thì ... nẫu cực !!!
  Cô này chắc vụng khoản nội trợ
  Ngoài phố mùa đông ,đôi môi em là đốm lửa hồng...
  • 33 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #224
  Chào anh Tàu Đắm.

  Vui mừng chào đón sự hiện diện của anh ở chốn này, sự hiện diện của anh một lần nữa chứng tỏ khả năng lôi kéo của tôi quả là cao thủ, giờ tôi rung đùi chờ nốt chú DG vào cho anh Đồ Sơn Sơn Nữ và anh Tàu Đắm giao lưu vậy.

  Chúng ta đang thảo luận ở webtretho anh ạ, xin nhớ cho điều đó, và những vấn đề nào khác ngoài chợ vs siêu thị, thì cũng chỉ là để dẫn dụ làm sáng tỏ chủ đề này mà thôi.

  Tôi nói “đất nông nghiệp 20 năm chia lại một lần”, để lên án tính độc quyền của gần 500 tiểu thương chợ Nghĩa Tân, anh lại vin vào chữ “nông nghiệp” để bắt bẻ tôi chi tiết về đất đai là sao anh? Có nhất thiết phải như vậy không?

  Tuy nhiên, vấn đề đã được nêu, cũng mong anh làm rõ, cho mọi người được hiểu hơn.

  Nữa, tôi nhắc anh, anh chưa có bất cứ một comments nào trong chủ đề này (đúng không nhỉ?), thì tại sao lại hoan hô tôi “sát cánh” cùng các anh trong chuyện này chuyện nọ được. Anh chưa đóng góp một viên gạch nào, đã xí phần mua bán chia chác là sao? Riêng khoản này tôi nhắc anh và đương nhiên, là tôi chê anh.

  Nhưng dù sao, tôi cũng ghi nhận được ở anh một tố chất thuần Việt điển hình, “thấy người sang bắt quàng làm họ”, các cụ dạy thật chí lý, phải không anh?

  Quang _Vinh tôi “nổ” thế, anh Tàu Đắm nghĩ nào?

  P/s: Tôi thấy, mục đích của tôi khi tham gia topic này cơ bản đã hoàn thành, những phần việc còn lại, dù vương vãi nhỏ nhặt nhưng cũng rất quan trọng, thật may mắn vì đã có anh Đồ Sơn Sơn Nữ và mới nhất là anh Tàu Đắm tiếp nối, phiền các anh đảm trách giùm, tôi nghĩ nó có thể hơi nặng nề, nhưng không đến nỗi là quá sức với các anh.

  Cảm ơn các anh chị, và xin hẹn gặp lại ở topic khác.

  Tks.
  • 1,322 Bài viết

  • 5,240 Được cảm ơn

  #225
  Hì, quán Bựa là cái chi. Nó thoát thai từ x-cafe hử, còn đồng chí Trung Tướng dạo này thế nào rồi. Nhắc các bác một câu, ở đây văn phong nhẹ nhàng đi một tí .
  • 79 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  #226
  Vâng anh cave Đồ Sơn, anh Quang Vinh khích tướng tôi thôi, anh ấy thừa biết ở đây số người có background đủ để hiểu về đất đai, dự án đầu tư, hạ tầng ... không nhiều nên tôi không muốn viết.

  Thực ra nick cũ tôi có viết cùng anh mấy bài bên topic Tiên Lãng, Văn Giang, nhưng ... Biết ví thế nào nhỉ? À, các anh đã bao giờ giảng về phương trình bậc 2 cho học sinh lớp 1 chưa? Đã không hiểu, không tập trung nghe giảng, không đọc kỹ giáo trình, có em còn ị đùn cả ra tay lớp trưởng Quang Vinh nữa.

  Tôi không còn hứng viết ở đây, nhưng ở forum khác thì tôi viết nhiều và kiên trì. Ở bên đó các cháu hầu hết đã học hết cấp 2 nên tiếp thu khá hơn các anh ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,176 Bài viết

  • 34,861 Được cảm ơn

  #227
  Quái, tại sao Mod lại xóa cái comment hoàn toàn hợp lý của tôi là làm cái gì cũng phải là evidence based?

  Phát triển hay xóa bỏ chợ truyền thống, hay khuyếch trương siêu thị đến mức nào cũng phải có cơ sở thực chứng đàng hoàng chứ.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: http://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: http://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 135 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #228
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rain_man Xem bài viết
  Cô này chắc vụng khoản nội trợ
  Bác này đúng là bị man
  • 64 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #229
  Mẹ cháu nhắc các bác muốn tranh luận với các bác Bựa, các bác phải tập trung đi vào chủ đề tranh luận chính với dẫn chứng, luận điểm rõ ràng thì mới mong bổ được vào đầu các bác Bựa. Tỷ như các bác nói các nước tư bản mọi rợ còn chưa dẹp chợ truyền thống, thì các bác phải chưng được cái hình chợ truyền thống tư bản nó bẩn hơn cái hình chợ truyền thống Việt Nam của các bác Bựa bốt lên, mẹ cháu đảm bảo các bác Bựa cứng họng liền. Đặc biệt phương pháp tranh luận của bác Đất Nước Tôi rất dở, mẹ cháu chê. Bộ bác không có lý lẽ riêng của bác hay sao mà cứ phải cop-bết lá cải, toàn bài dài thườn thượt chiếm dụng đất của Top-pic mà làm loãng cả mạch tranh luận của các bác khác? Với những dạng bài như thế, bác đưa link là đủ rồi. Gớm lá cải mà bác làm như kim chỉ nam của cuộc sống vậy, khiếp quá cơ!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #230
  Anh Con Tầu Đắm

  Khiếp, nghe anh nổ ở các forum khác anh viết nhiều và kiên trì làm cho tôi và các mẹ trong này thán phục anh rất. Anh có thể nhón tay dẫn vài đường link cho tôi với chị em trên Web trẻ thơ hóng hớt, học mót được không? Ở đây toàn phụ nữ mà anh bảo anh không có hứng làm tôi nghi ngờ giới tính của anh quá đi. Tôi có đọc ở đâu đó thấy anh tâm sự người yêu anh nhà trồng quất ở Nghi tàm nhưng giờ đang bên Ba Lan thì phải. Nếu thế, tôi tôn trọng sự chung thủy của anh.

  À, còn chị Đất nước tôi. Nếu mợ Sơn nữ phong Ao xinh làm "Tiểu nông của năm" thì nhẽ chị cũng xứng với danh hiệu "Thần bốt của năm". Trong một thời gian ngắn kể từ ngày tham gia chị có số lượng bài post làm tôi ngưỡng mộ. Thời điểm tôi đang gõ đây là 16.373 phỏng chị? Thật là hiếm có! Bà bán xôi đầu ngõ nhà tôi bảo: Quý hồ tinh bất quý hồ đa. Nhưng tôi cóc tin chị ạ.

  PS: Tôi rất xin lỗi vì đã đánh giá thấp chị Đất nước tôi. Giờ là 16.380. Và tôi tin, kỷ lục này sẽ tiếp tục bị phá trong vài phút tới.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #231
  Mà hôm nay rảnh, mẹ cháu chém thêm 1 tý chủ đề này, vì vẫn còn ấm ức với mấy bác kêu cái loại đàn bà không biết đi chợ là cái loại vụng thối các bác ạ.
  Chẳng là hồi mới lấy chồng, mẹ cháu được giới thiệu phải học tập bà chị chồng là người đảm đang vén khéo nhất nhà, bởi vậy ngày đầu tiên mẹ cháu theo chân bả xách giỏ ra lội chợ. Tới 1 hàng cá, bả lật lên vài con ngắm nghía rồi không nói gì bỏ đi. Lập tức bà bản hàng nhảy nhổm: Mới sáng ra mà đã nứng! Bà chị chồng cháu quay lại thẽ thọt: ủa má, con mới có ngoài 30 mà còn thấy bình thường, má hơn 60 rùi mà vẫn có nhu cầu sớm thế hả?
  Thế là từ đó mẹ cháu chịu chẳng dám học tài đảm đang vén khéo của bả, mẹ cháu cứ chui vào siêu thị cho lành. Thế mà có bữa ghé qua chợ, mẹ cháu cũng chứng kiến anh kia trả giá sao đó mà bị bà bán hàng chửi té tát, còn cho ăn đủ thứ máu. Anh chàng cũng đáo để, đáp lại một câu gọn lỏn: Bà có nhiều máu thế thì đem về cho bà con dòng họ bà ăn đấy, chứ tôi không ăn hehe...

  Mẹ cháu kể trên đây hoàn toàn là những trải nghiệm thực tế về cái gọi là Văn Hóa Chợ Truyền Thống mình, các bác cứ cồng-phơm thử coi các bác đã gặp những trải nghiệm tương tự hay chưa. Một số bác nói bọn nhân viên siêu thị chảnh, mẹ cháu đồ rằng các bác một là chưa đi siêu thị bao giờ, hai là các bác bỏ đồng tiền ra rồi coi người ta như rác nên mới có thể phát biểu như thế. Theo trải nghiệm của mẹ cháu thì nhân viên siêu thị luôn luôn lịch sự, chỉ dẫn cho các bác bất cứ khi nào các bác có nhu cầu hỏi han, hoặc nếu các bạn ấy có chậm chễ tý ty thì chỉ cần một comment của các bác tới quản lý là các bạn ấy sẽ nhận lãnh hậu quả ngay và luôn... Bởi vậy mẹ cháu yêu cầu các bác khi tranh luận thì cũng nói cho nó đung đúng một tý, chứ đừng nói lấy được các bác Bựa các bác ấy cười cho đấy...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,176 Bài viết

  • 34,861 Được cảm ơn

  #232
  @ các nicks có ý đồ chọc tức tôi: xin thưa, các vị không đạt được mục đích ấy đâu ạ; tôi nếu có đọc những comments chọc tức ấy thì tôi chỉ thấy tội nghiệp cho các vị thôi, vì khi người ta không đủ lý luận thì mới định giở trò quậy phá.

  ***

  @ all readers:

  Về chuyện chợ, tôi mỗi khi đi đến đâu đều rất thích ra chợ truyền thống, ví dụ chợ Hàn, chợ Cồn Đà Nẵng, v.v... Nhiều khi chả mua gì nhưng chỉ đi và ngắm. Nhất là những chợ vùng quê. Có lần đi qua Hòa Bình gặp chợ phiên ở một làng quê, tôi đã mua được mấy thứ đồ dùng dân giã mà người dân tự làm, để về bài trí trong nhà.

  Tôi đang cần mua mấy cái áo tơi, hôm nọ trên TV chiếu chợ nào đó gần HN có bán, tôi quên mất rồi. Có vị nào còn nhớ, xin gợi ý giùm, tôi cảm ơn trước.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: http://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: http://www.webtretho.com/forum/f343/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #233
  1.Mẹ cháu đề nghị mợ Sơn nữ Đồ Sơn không được bấm lai mẹ cháu, để những người khác lầm tưởng mẹ cháu là đồng bọn của mợ nó.
  2. Mẹ cháu đề nghị Mod khóa nick của bác Masters, do chỉ trích cá nhân nich Đất Nước Tôi.

  3. Mẹ cháu cực lực phản đối tư tưởng AQ của bác Đất Nước Tôi, từ đầu tới cuối mẹ cháu chỉ thấy bác cop-bet lá cải và luận chứng duy nhất của bác là các nước tư bản họ không dẹp chợ mà bác không chứng minh được cái chợ của họ cũng bẩn như chợ mình, bởi vậy mẹ cháu thấy bác phát biểu rằng thì là các bác kia không đủ lý luận để bẻ bác nên mới chọc tức là bác rất tự... thẩm du đó ạ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 346 Bài viết

  • 912 Được cảm ơn

  #234
  Bác Đất Nước Tôi tranh luận bằng "mồm" của người khác, he he
  • 1,876 Bài viết

  • 2,938 Được cảm ơn

  #235
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  @ các nicks có ý đồ chọc tức tôi: xin thưa, các vị không đạt được mục đích ấy đâu ạ; tôi nếu có đọc những comments chọc tức ấy thì tôi chỉ thấy tội nghiệp cho các vị thôi, vì khi người ta không đủ lý luận thì mới định giở trò quậy phá.


  ***

  @ all readers:

  Về chuyện chợ, tôi mỗi khi đi đến đâu đều rất thích ra chợ truyền thống, ví dụ chợ Hàn, chợ Cồn Đà Nẵng, v.v... Nhiều khi chả mua gì nhưng chỉ đi và ngắm. Nhất là những chợ vùng quê. Có lần đi qua Hòa Bình gặp chợ phiên ở một làng quê, tôi đã mua được mấy thứ đồ dùng dân giã mà người dân tự làm, để về bài trí trong nhà.

  Tôi đang cần mua mấy cái áo tơi, hôm nọ trên TV chiếu chợ nào đó gần HN có bán, tôi quên mất rồi. Có vị nào còn nhớ, xin gợi ý giùm, tôi cảm ơn trước.
  Cùn bựa đinh gỉ chấp làm gì bác
  • 23,176 Bài viết

  • 34,861 Được cảm ơn

  #236
  Trích dẫn Nguyên văn bởi oisoioi_ttvn Xem bài viết
  Bác Đất Nước Tôi tranh luận bằng "mồm" của người khác, he he
  Đây là mục "Đọc báo giùm bạn", và tôi không làm gì sai quy định cả.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: http://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: http://www.webtretho.com/forum/f343/
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 6,782 Bài viết

  • 9,776 Được cảm ơn

  #237
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  @ các nicks có ý đồ chọc tức tôi: xin thưa, các vị không đạt được mục đích ấy đâu ạ; tôi nếu có đọc những comments chọc tức ấy thì tôi chỉ thấy tội nghiệp cho các vị thôi, vì khi người ta không đủ lý luận thì mới định giở trò quậy phá.

  ***

  @ all readers:

  Về chuyện chợ, tôi mỗi khi đi đến đâu đều rất thích ra chợ truyền thống, ví dụ chợ Hàn, chợ Cồn Đà Nẵng, v.v... Nhiều khi chả mua gì nhưng chỉ đi và ngắm. Nhất là những chợ vùng quê. Có lần đi qua Hòa Bình gặp chợ phiên ở một làng quê, tôi đã mua được mấy thứ đồ dùng dân giã mà người dân tự làm, để về bài trí trong nhà.

  Tôi đang cần mua mấy cái áo tơi, hôm nọ trên TV chiếu chợ nào đó gần HN có bán, tôi quên mất rồi. Có vị nào còn nhớ, xin gợi ý giùm, tôi cảm ơn trước.
  Đang nói chuyện HN chứ chuyện ở chỗ khác nói làm cái gì.

  Ở nơi nhà quê sức mua của người tiêu dùng được ước lượng khá chính xác nên ít hàng thối, thiu chứ ở HN thì thiu hay thối chúng nó vẫn bán được hết cho các quán cơm bình dân, bếp ăn công nhân, SV nên đọc báo thỉnh thoảng lại thấy ngộ độc thức ăn, còn sức khỏe lâu dài của con người thì chư được đề cập đến vậy mà tôi ko hiểu tại sao có nhiều người lại ủng hộ cái chợ bẩn thỉu như vậy

  Siêu thị dù sao họ cũng có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, bảo quản đông lạnh tốt hơn ...
  NĂM QUÝ TỴ 2013 BÁC SẼ CHO TẤT CẢ CÁC CHÁU CÓ NHỮNG CÒM NGỚ NGẨN VÀ CÔNG KÍCH CÁ NHÂN VÀO SỔ ĐEN

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)