Trả tự do cho phạm nhân bị tù oan sau hơn 10 năm

 • 7 Lượt chia sẻ
 • 50.1K Lượt đọc
 • 406 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beomap2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,973 Bài viết

  • 7,748 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #401
  Trích dẫn Nguyên văn bởi po_peye Xem bài viết
  Đừng hòng trông chờ chúng nó tự nhận tội , cứ giao 7 thằng ôn vật này cho các Mẹ WTT ép cung 1 ngày là đủ phun ra hết

  Nếu ko buộc tôi dc tội chúng nó , bác Chấn hoàn toàn có nguy cơ tội chồng thêm tội ...  Các mẹ WTT máu nhề, chắc được mươi phút.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Elliott
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 5,888 Bài viết

  • 9,152 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #402
  Trích dẫn Nguyên văn bởi midai Xem bài viết
  Bạn ơi, thuyết nhân quả có hay sao!

  Thế bọn mà đày đọa cụ Giáp ấy, sao vẫn sống yên ổn trên đỉnh cao quyền lực đến cuối đời, con cháu vẫn giàu thành đạt.

  Rồi bọn XXX nữa, chúng nó ác và tham thế, sao vẫn chẳng mảy may hề hấn gì!
  Có chứ thật, nhưng có những người thì nhân quả nhãn tiền( tức là thấy ngay)

  Có những người thì ở đời sau mới thấy
  "Chìa khoá thành công là sự ổn định cảm xúc, bạn không cần phải có chỉ số IQ cao mới có thể làm giàu" - Warren Buffet

  Key find me on Google: "Giá trị nội tại cổ phiếu", "Mô hình KKMT"
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 8,216 Bài viết

  • 8,976 Được cảm ơn

  #403
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenthaihng Xem bài viết
  Việt Nam tham gia công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc

  (TTXVN) LÚC : 08/11/13 05:55
  le_hoai_trung_1Đại sứ Việt Nam Lê Hoài Trung (trái) và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon (Nguồn: TTXVN)

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 7/11, tại trụ sở chính của LHQ ở thành phố New York (Mỹ), ông Lê Hoài Trung, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực nước ta tại LHQ, đã thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ký “Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá khác” (gọi tắt là Công ước chống tra tấn).

  Đây là văn kiện quốc tế quan trọng về quyền con người, nhằm ngăn ngừa các hành vi tra tấn, đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức, thúc đẩy xây dựng các cơ chế bảo vệ nạn nhân và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

  Phát biểu sau lễ ký, Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh việc ký Công ước thể hiện cam kết mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam chống lại mọi hành vi tra tấn và đối xử tàn bạo, bảo đảm ngày càng tốt hơn tất cả các quyền cơ bản của con người.
  Việc ký Công ước cũng là bước đi cụ thể trong quá trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

  Đại sứ cho rằng việc tham gia Công ước chống tra tấn sẽ tạo thêm điều kiện để các cơ quan chức năng của nước ta tiếp tục nâng cao nhận thức, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật hiện hành, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền con người tại Việt Nam.

  Công ước chống tra tấn được Đại hội đồng LHQ thông qua ngày 10/12/1984 và có hiệu lực từ ngày 26/6/1987.
  Công ước quy định các quốc gia thành viên thực hiện các biện pháp cụ thể về lập pháp, hành pháp, tư pháp hoặc các biện pháp hiệu quả khác nhằm ngăn chặn mọi hành vi tra tấn, thông qua các biện pháp phổ biến thông tin, đào tạo các lực lượng thực thi pháp luật, thường xuyên rà soát các quy định về thẩm vấn và giam giữ.

  Các quốc gia tham gia Công ước cũng có nghĩa vụ trừng trị những hành vi tra tấn bằng các hình phạt thích đáng, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ nạn nhân. Công ước cũng khuyến khích các quốc gia thành viên hỗ trợ lẫn nhau về thủ tục tố tụng hình sự đối với những hành vi phạm tội nói trên, kể cả việc cung cấp các bằng chứng cần thiết nếu có.

  Như vậy, kể từ khi bắt đầu có hiệu lực, đến nay đã có 154 quốc gia phê chuẩn Công ước chống tra tấn./.
  Tham gia Công ước này rồi lỡ vẫn có người vi phạm công ước như các "Ép cung viên" ở BGiang và nhiều nơi khác đã làm thì tính sao?

  Chắc họ sẽ chối bay vì "ko có căn cứ" nhỉ , chắc phải có các bằng chứng như nhập viện hay tử vong tại đồn Ca thì mới là bằng chứng??
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 10,342 Bài viết

  • 5,331 Được cảm ơn

  #404
  (Soha.vn) - Sau vụ đẩy lương dân Nguyễn Thanh Chấn vào tù, 6 điều tra viên còn sống, đều được thăng chức và nắm những vị trí trọng yếu của một cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật.

  Dư luận đã đặt những dấu hỏi to đùng, thậm chí phẫn nộ khi thấy các vị chức sắc “đồng thanh tương ứng” phủ nhận đánh đập, ép cung ông Chấn.

  Tuy nhiên xét về nhiều mặt, thì việc phủ nhận của những 6 vị có thâm niên đối phó với tội phạm ấy, là thái độ cực kỳ… bình thường. Nếu không ép cung, nhục hình thì đương nhiên họ phải phủ nhận để bảo vệ mình. Còn nếu họ có tì vết, thì theo lẽ thông thường, họ cũng sẽ phủ nhận.

  1384275030730
  Ngày đầu tiên ông Chấn về nhà, vợ ông là bà Nguyễn Thị Chiến chỉ khóc và ngất. Ông Chấn cũng chỉ chào, hỏi, nói được vài ba câu. Cả gia đình họ khóc thay mọi lời nói.

  Trên thế giới có cả triệu đạo chích theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng nhiều chục năm mới có một tên cướp ở Mỹ tự nguyện trả lại tiền cho người bị anh ta cướp từ 12 năm trước.

  Lịch sử cũng cho thấy, chỉ có những võ sĩ Samurai chính hiệu – biết xả thân, dám hy sinh - mới dám tuẫn tiết bằng cách tự mổ bụng, moi gan ruột mình. Họ bày trước trời xanh gan ruột ngay thẳng, trong sạch của mình lần cuối.

  Những kẻ không có lòng tự trọng, chỉ thích “hy sinh vì…bản thân mình”, dĩ nhiên, chẳng ai dám tự xử như vậy cả. Ngoài việc không đủ dũng khí để moi gan ruột thì họ còn sợ thiên hạ thấy được trong đó quá nhiều “đồ ăn tạp” khác tích tụ.

  Xét về “cái lý của nhà nước”, khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật đủ thẩm quyền, thì những “tội danh” ép cung, nhục hình mà ông Nguyễn Thanh Chấn tố cáo bằng…mồm, đều không đủ căn cứ.

  Nhưng trong nhiều trường hợp thì “cái lý lòng dân” lại rất khác. Phiên tòa lương tâm đã được nhân dân mở ngay khi ông Chấn được trả tự do. Cho nên có rất nhiều vụ mà tòa án pháp lý bất lực nhưng tòa án lương tâm vẫn xử chung thân.

  Một tên trộm bị tóm sống sau khi đột nhập nhà các quan chức và khoắng đầy túi kim cương, hột xoàn, vàng bạc, USD. Tên trộm bị tòa án xử tù, nhưng các “ông quan - nạn nhân vụ trộm” cũng trở thành kẻ trộm trong phiên tòa dư luận. Làm công ăn lương, phục vụ nhân dân thì lấy đâu ra tiền tỉ dư thừa để đạo chích ngứa nghề?!

  Trong vụ án Lê Văn Luyện, theo luật, tòa án pháp lý không thể xử tử tên sát thủ chưa đủ 18 tuổi ấy, nhưng tòa án lương tâm đã xử tử hắn.

  Trở lại vụ án oan 10 năm của ông Chấn, dù “tòa án dư luận” cũng đã đã có phán xét của riêng mình, nhưng không vì thế mà các cơ quan pháp lý được quên đi phần việc của mình.

  Không thể trông vào những bản tự giải trình của 6 điều tra viên để khép lại 10 năm oan trái của một người vô tội, cũng như không thể trông vào sự nghi ngờ của dư luận để kết tội 6 nhà chức trách.

  Ngay bây giờ, cơ quan thực thi pháp luật cần khởi tố vụ án ép cung, nhục hình để nhanh chóng tìm ra gương mặt thật của người gây oan trái.
  Công lý không thể ngồi ì trông chờ sự thức tỉnh của lương tâm kẻ cướp.

  http://soha.vn/xa-hoi/vu-an-oan-10-nam-dung-trong-cho-vao-luong-tam-ke-cuop-2013111300022478.htm

  Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 8,216 Bài viết

  • 8,976 Được cảm ơn

  #405
  Chối bay thì kiện nó tội ko cho Luật sư tham gia làm chứng khi hỏi cung viết lời khai có duoc ko các bác nhỉ?
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #406
  Xem vụ này nhớ tới vụ án Cimexcol một thời. Bao nhiêu người bị án oan, không lật lại được vì dính líu nhiều. Một thời các cơ quan truyền thông tìm cách hướng dư luận để kết tội oan.
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 8,216 Bài viết

  • 8,976 Được cảm ơn

  #407
  Sợ ép cung, Bộ Công an lắp camera

  Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, Bộ này đã lựa chọn giải pháp lắp camera tại phòng hỏi cung và đang từng bước lắp đặt. Trên thực tế, đã lắp đặt ở địa bàn trọng điểm.

  Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và công tác điều tra xử lý các vụ án hình sự nói riêng, một nguyên tắc chỉ đạo quan trọng hàng đầu và xuyên suốt là không để lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai, nghiêm cấm việc ép cung, mớm cung, nhục hình.

  Nếu vi phạm phải xử lý nghiêm minh, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý theo pháp luật hình sự. Ngành công an thường xuyên chỉ đạo khắc phục và xử lý kịp thời những biểu hiện sai phạm, vi phạm.

  Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, theo quy định của pháp luật, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra và điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án là những người chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra oan sai.

  Đối với kiến nghị của ĐB Lê Thị Nga về lắp đặt hệ thống camera ở các phòng hỏi cung, ông Quang cho biết đây là giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn và tăng cường hoạt động giám sát hỏi cung của các điều tra viên.

  “Bộ Công an đã lựa chọn giải pháp này và đang từng bước lắp đặt. Trên thực tế đã lắp đặt ở địa bàn trọng điểm.
  Theo TP
  http://vietq.vn/so-ep-cung-bo-cong-a...ra-d25201.html