ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp (#241)

Đến trả lời mới nhất
 • 20 Lượt chia sẻ
 • 268K Lượt đọc
 • 1.56K Trả lời

56 Người đang theo dõi

  • 277 Bài viết

  • 442 Được cảm ơn

  #241
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatnheo Xem bài viết
  Có mấy con mụ sồn sồn tự suy luận lung tung rồi tự kết luận không có QT rồi tự căm phẫn này nọ, mấy mụ có bị điên ko? sống ngoài đời chắc cũng nanh nọc lắm, khổ cho đứa con dâu nào rơi vào nhà mấy mụ.

  Tướng Giáp là công thần lập quốc chỉ sau HCM, QT là đương nhiên, thậm chí sẽ là QT đặc biệt. Tuy vậy, nhà nước muốn thông báo 1 cách trang trọng nhất, mà nơi khởi phát thông tin chính thống phải là VTV - Thông tấn xã và báo Nhân dân; chứ không phải là đưa theo dạng tin nóng (còn các báo khác được phép đưa tin vắn thôi).

  Cách làm này tuy chậm, lúc đưa tin thì thực ra ai cũng biết rồi, nhưng nó đảm bảo tính trang trọng. Đưa tin phải kèm theo ban tổ chức tang lễ (gồm các vị lớn), không thể búi xùi mà đưa tin nhanh được.

  Cho nên chờ thời sự 19h của VTV sẽ có đủ thông tin trang trọng, thậm chí sẽ chiếm gần hết thời lượng của bản tin thời sự (giới thiệu tiểu sử, phóng sự về tướng Giáp nữa).

  Cực ghét mấy con mụ sồn sồn mồm chó vó ngựa, chưa gì đã la làng.
  Em thấy mẹ nói đúng, cái gì cũng phai có sự chuẩn bị.Hôm nay em xem thời sự lúc trưa, vtv làm phóng sự, làm phỏng vấn những người đã từng làm việc với Bác Giáp, rồi đưa các tư liệu thông tin về Bác rất chi tiết và bài bản.
  1.Lúc sáng lên có mẹ cũng chửi lãnh đạo VN ko có bất cứ thông tin gì về Bác, k thấy nói đến quốc tang -> xin thưa thông tin đưa lên tivi cả nước xem- fai duyệt, phai xem xét phải làm kĩ lưỡng chứ, làm sao úi xùi được.
  2.Báo nhân dân và qdnd đến giờ này vẫn im.
  Chắc tổng biên tập còn nghe ngóng ý tứ lãnh đạo rồi mới dám đưa tin.
  Hèn, nhất là qdnd
  .=> 1 việc quan trọng của ĐN phải có ý kiến từ cấp trên, chứ đưa tin lung tung lam sao đươc. Bạn cứ làm như thông tin luôn có sẵn chỉ để viết bài thôi ý. Thông tin có rồi, còn phai xem thông tin có chính xác hay ko.
  3.Rồi có mẹ bảo biết bác bệnh nặng từ trước phải có sự chuẩn bị từ trước-> Uh, nếu chuân bị từ trước người nào dễ tính ngta bảo ok cũng đc. Khó tính thi sẽ bảo: Oh hay trù cho ngươi ta chét sớm à. Đến người thân của mình có ốm mấy năm cũng chả tính đến việc đám ma sẽ tổ chức thê nào đâu.
  4. Nhiều người sốt ruột về thông tin Quôc Tang chưa thấy báo đài nào nói đến..: Xin thưa thông tin cũng fai có sự chuân bị , có sự chính xác để đến lúc đưa lên Dân hỏi còn biêt đường trả lời. Bây giơ bảo NHà nước sẽ tô chức Quốc tang cho Bác nhưng mọi người hỏi :''Tổ chức thể nào'', Ở đâu,treo cờ ra sao, giờ nào niệm, giờ nào phúng viếng, chôn ở đâu.... => Chẳng nhẽ lại bảo Nhà nước dang họp,còn chưa biết chính xác. => Đến lúc đó lại la ó Thông tin mập mờ thế ma cũng đưa lên tivi...
  MỘT VÀI SUY NGHĨ CỦA EM MONG MỌI NGƯỜI ĐỪNG NÉM ĐA..
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mimi91; 05/10/2013 vào lúc 03:47 PM.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 257 Bài viết

  • 559 Được cảm ơn

  #242
  các mẹ cứ lo ko QT chắc chắn là có, dù LD có ko ưa Cụ đến đâu thì vẫn cứ QT vì thừa biết tình cảm của người dân với Cụ như lăng ông Cụ Hồ vẫn nằm ở Ba Đình đấy thôi cho dù cuối đời HCM cũng bị" đì" nhưng Đ còn tồn tại thì vẫn cứ đưa những người mà dân tin yêu lên để mà còn có cái ca ngợi Đ của nhà họ chứ

  • 193 Bài viết

  • 171 Được cảm ơn

  #243
  Vô cùng thương tiếc Đại tướng, chúc Đại tướng an nghỉ ở cõi vĩnh hằng!
  Bình An

  • 527 Bài viết

  • 1,079 Được cảm ơn

  #244
  Trích dẫn Nguyên văn bởi love_my_house Xem bài viết
  Điên! Mình vẫn biết ông Trần Dần là người bất mãn với chế độ, trước thấy thương ổng, nhưng giờ thì mình khinh. Giọng thơ của ổng sặc mùi thiếu tôn trọng những người đã khuất. Cho dù hệ tư tưởng có khác nhau thì những vị tướng tài và những nhân cách lớn thì vẫn luôn đáng được tôn trọng. Kẻ đối đầu với cụ Giáp trên chiến trường còn ca ngợi cụ, mà ông Trần Dần thì nhắc đến cụ bằng cái giọng giẻ rách như thế đấy. Đây là topic để mọi người tỏ lòng tiếc thương cụ, bạn đừng mang rác về. Đấy là lý do mình ko quote lại bài thơ mà bạn trích ở trên.
  Cảm ơn bạn rất nhiều.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,674 Bài viết

  • 3,459 Được cảm ơn

  #245
  trung bai vi mang yeu
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cunglatruong; 05/10/2013 vào lúc 04:06 PM.

  • 1,674 Bài viết

  • 3,459 Được cảm ơn

  #246
  các mẹ cứ đoán già đoán non. Quốc tang chắc là có thôi và sẽ được thông báo trên VTV vào lúc 19g 19g là giờ đưa tin quan trọng nhất mà.
  theo mình 19g tối nay chắc chắn có thộng báo chính thức từ bộ CT.

  • 78 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #247
  Tớ nghe nói thứ 7, chủ nhật tuần sau mới tổ chức quốc tang cho cụ. Dù sao cũng gửi lời chia buồn cùng tang quyến. Cụ đi là cụ được thanh thản rồi.

  • 339 Bài viết

  • 576 Được cảm ơn

  #248
  các mẹ thông thái làm ơn cho mình hỏi, giả sử ngày cưới trùng với ngày đất nc làm quốc tang thì đám cưới có diễn ra nữa ko, tại mình có ng quen cưới ngáy 12-10 này, nghe đồn ngày đó sẽ đc chọn làm quốc tang... mà viêc cưới xin chuẩn bị trc mấy tháng trời rồi...

  • 1,674 Bài viết

  • 3,459 Được cảm ơn

  #249
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Boom-hay-khoc-nhe Xem bài viết
  Tớ nghe nói thứ 7, chủ nhật tuần sau mới tổ chức quốc tang cho cụ. Dù sao cũng gửi lời chia buồn cùng tang quyến. Cụ đi là cụ được thanh thản rồi.
  lí nào vậy .. mình không tin.có dẫn chứng k bạn.

  • 1,674 Bài viết

  • 3,459 Được cảm ơn

  #250
  Trích dẫn Nguyên văn bởi winter_hn2010 Xem bài viết
  các mẹ thông thái làm ơn cho mình hỏi, giả sử ngày cưới trùng với ngày đất nc làm quốc tang thì đám cưới có diễn ra nữa ko, tại mình có ng quen cưới ngáy 12-10 này, nghe đồn ngày đó sẽ đc chọn làm quốc tang... mà viêc cưới xin chuẩn bị trc mấy tháng trời rồi...
  chắc là không được rồi vì nhà hàng tiệc cưới khu vui chơi nói chung là đóng cửa mà.