ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Thời tiết rét đậm, bảo vệ con trẻ cách nào? - Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 31/12/2013

Đến trả lời mới nhất
 • 89 Lượt chia sẻ
 • 186K Lượt đọc
 • 1.2K Trả lời

42 Người đang theo dõi

  • 225 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  #961
  Bão không vào miền Trung là may rồi. Con tạ ơn Trời Đất.
  Man Always Remember Love But Only Romance Only
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,374 Bài viết

  • 2,973 Được cảm ơn

  #962
  Hiện nay đã có khoảng 10 nghìn người chết do bão Haiyan gây ra tại Philippines. Một con số không thể tưởng tượng nổi. Xin chia buồn với quốc gia láng giềng, VN cũng đang hồi hộp đón bão. Theo thông báo các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội ngày mai các cháu được nghỉ học vì khả năng mưa lớn gây lụt lội.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 52 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #963
  Toàn bộ Học sinh trên HN đều nghỉ cả nhà ạ, không riêng gì mầm non đâu.
  Xót xa với người dân Phillipin quá, bố còn bất lực nhìn 3 đứa con bị lũ cuốn trôi.
  Thật may cho Việt nam ta quá, sợ thật.

  Để xem ngày mai miền Bắc thế nào, chưa gì đã chết mười mấy người miền Trung rồi, chỉ vì lí do loanh quanh chứ chưa phải là do ngập lụt bão quét. Bão mà vào thì không hiểu kiểu gì, sợ quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,077 Bài viết

  • 1,119 Được cảm ơn

  #964
  Tối nay bão đổ bộ Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh

  Mưa đã xuất hiện ở cả 3 tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh nơi dự kiến sẽ là tâm bão Haiyan trong đêm. Hà Nội được dự bão sẽ không có nghập lụt nghiêm trọng.

  Hà Nội lên phương án di dân, tích lương thực
  Miền Bắc chuẩn bị đón bão
  Chiều nay, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, bão đang dịch chuyển về phía bắc và sớm là 10h tối nay, muộn nhất là 3-4h sáng mai, tâm bão sẽ đi vào ba tỉnh Hải Phòng, Thái Bình và Quảng Ninh. Các địa phương Bắc Trung Bộ trở vào trong đến thời điểm này cơ bản là vùng an toàn.


  Đường đi dự kiến của bão Haiyan trong bản tin phát lúc 17h30 chiều nay của Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương.
  Theo ông Tăng, Trung tâm Khí tượng đã tham khảo dự báo của các trung tâm trên thế giới nhưng họ cũng chưa có sự thống nhất.

  Nhật Bản dự báo bão cập bờ nửa đêm về sáng ngày 11/11, điểm cập bờ từ Hà Tĩnh đến Thái Bình, sau đó bão suy yếu rồi di chuyển về vùng núi Việt Bắc. Tâm bão tan đi trên vùng núi khoảng Bắc Cạn, Tuyên Quang.

  Các đài Hong Kong, Trung Quốc, Mỹ nhận định bão sẽ đi vào giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, sau đó tạt qua một phần Quảng Ninh rồi đi suy yếu khi sang Trung Quốc.

  “Chúng tôi nhận định nhiều khả năng bão vào giữa Thái Bình và Hải Phòng, rồi đi vào giữa tỉnh như Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh, sau đó đổi hướng lên phía bắc đi qua địa phận Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc”, ông Tăng nói.


  Bộ đội biên phòng gọi ngư dân đưa thuyền vào tránh bão ở đảo Cô Tô, Quảng Ninh. Ảnh: Ninh Hằng.
  Ven biển Bắc Bộ từ Ninh Bình đến Quảng Ninh sẽ có gió mạnh hơn 74km/h. Vùng tâm bão là Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh có gió mạnh 102km/h.

  Các tỉnh nằm sâu trong đất liền như Hưng Yên, Bắc Giang, Lạng Sơn và cả Hà Nội sẽ có gió mạnh khoảng 49km/h, các tỉnh trong sâu đất liền không đáng ngại.

  Về tình hình mưa, ông Tăng cho biết, do bão di chuyển lên vĩ độ khá cao nên mưa ở Trung Trung Bộ đến Quảng Bình không lớn; từ Hà Tĩnh đến Thanh Hóa có gió nhưng không nguy hiểm.

  Toàn bộ Bắc Bộ, trừ phía tây Điện Biên, Lai Châu không mưa hoặc mưa không đáng kể. Còn các địa phương khác đều có mưa và đề phòng mưa lớn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh ven biển, một phần vùng núi phía bắc trung du khi một số nơi có lượng mưa có thể lên đến 200-300 mm.

  Hải Phòng: Khu vực Đồ Sơn đã bắt đầu có mưa lớn, sóng đánh vỗ vào thân đê trắng xóa. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền yêu cầu tất cả các lực lượng trong tư thế sẵn sàng chống bão. Hơn 4.000 phương tiện với gần 13.000 lao động đã về nơi trú bão. Các phương tiện nếu cố tình ra khơi sẽ bị cưỡng chế và phạt tiền.

  Thành phố yêu cầu bộ đội biên phòng, công an, di dời những lao động ở những chòi canh ngao tại Cát Hải, Tràng Cát về đất liền. 15h, tất cả các bến phà ngừng hoạt động, tàu chở khách du lịch từ Hải Phòng đi Cát Bà cũng bị cấm lúc 15h, chiều Cát Bà - Hải Phòng đã dừng trước 17h. Thành phố cũng có phương án di dời hơn 46.000 dân ở các quận huyện với phương châm di dân tại chỗ ở những nhà cao tầng kiên cố như trường học, nhà văn hóa...


  Bộ đội biên phòng giúp người dân huyện đảo Cát Hải sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Thủy.
  Bộ chỉ huy Quân sự thành phố cho biết đã huy động hơn 1.500 cán bộ chiến sỹ cơ động sẵn sàng ứng cứu, nhất là những nơi đê xung yếu của Đồ Sơn, tuyến đê Hoàng Châu, Tràng Cát, Vinh Quang ...Các tàu tìm kiếm cứu nạn sẽ neo đậu tại những vị trí xung yếu (Khu vực Phù Long – Cát Hải) để sẵn sàng ứng cứu.

  Quảng Ninh đang có mưa nhỏ, gió bắt đầu mạnh. Trời xám xịt. Ông Hoàng Công Đăng, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cho biết, Sở đã chia thành các đoàn đi thị sát công tác phòng chống lụt bão các xã, đặc biệt là đê biển và vùng có nguy cơ sạt lở.

  Hà Nội sẽ không ngập úng nghiêm trọng
  Theo kịch bản trước, khi bão đi vào miền Trung rồi suy yếu Lào, thì mưa Hà Nội và Bắc Bộ là rất lớn. Nhưng với kịch bản mới nhất, thì mưa Hà Nội có thể chỉ ở mức trên dưới 100 mm trong đêm nay và sáng mai.
  "Với lượng mưa trên nếu trải khoảng 12 tiếng hoặc hơn chút thì Hà Nội không đáng lo ngại, nhưng nếu cục bộ trong khoảng 1-2 tiếng thì gây ngập cục bộ. Tuy nhiên theo tôi ngập ở Hà Nội có thể không nghiêm trọng, hoặc gây rối loạn giao thông", ông Tăng nói.
  Trưa nay, tất cả tàu thuyền đã được neo đậu an toàn. Người dân ở các nhà bè trên biển khu vực Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn đã được đưa vào đất liền tránh bão. "Hiện thủy triều đã xuống thấp nên nếu có mưa lớn cũng không đáng ngại lắm. Sở cũng có phương án thoát lũ ở tất cả các sông, hồ, đập...trên địa bàn".

  Thái Bình: Đến chiều tối nay, mức gió ghi nhận cũng không quá lớn, mưa rải rác nhẹ. Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Lê Văn Thăng nói: "Cơn bão có tốc độ nhanh và diễn biến phức tạp nên chúng tôi liên tục theo dõi để đảm bảo không bị động".

  Theo ông Thăng, chiều 10/11, 100% tàu thuyền đã được neo đậu trong bờ, công tác di dân đến nơi an toàn cũng được hoàn thiện. Lo sợ người dân thấy thủy triều xuống lại quay trở về bãi nuôi trồng ven biển nên tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ chốt trực, kiểm tra.

  Nước ở khu vực nội đồng Thái Bình hiện rất thấp, các lòng sông tiêu trơ đáy là một lợi thế cho việc tiêu úng của địa phương. Sở cũng sẵn sàng việc mở cửa sông nếu lượng mưa lớn.

  Sáng nay sau khi đi vào phía nam vịnh Bắc Bộ, bão di chuyển lệch phía tây bắc, tốc độ giảm còn khoảng 25- 30 km một giờ, cường độ bão cũng có giảm đi khoảng ở đầu cấp 13. Vị trí tâm bão đang ở ngang vĩ độ giữa Hà Tĩnh, nam Nghệ An (Bến Thủy), cách bờ biển các tỉnh Bắc Trung Bộ 200 km về phía đông, cách các tỉnh ven biển Bắc Bộ khoảng 250-300 km.


  Người dân Thanh Hóa cấp tập ngăn đê chống bão chiều 10/11. Ảnh: Lê Hoàng
  Chiều tối nay bão di chuyển nhanh dần theo hướng giữa tây bắc và bắc tây bắc với tốc độ khoảng 30-35 km tiến vào bờ biển các tỉnh phía đông Bắc Bộ, tâm bão đổ bộ vào đến giờ phút này là ba tỉnh Hải Phòng, Thái Bình và Quảng Ninh.

  Tiếp tục cập nhật

  Hương Phạm

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su...h-2908137.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mebongbin; 10/11/2013 vào lúc 07:11 PM. Lý do: Nhờ Mod sửa cho em: Ối nay..... thành tối nay bão đổ bộ....
  • 1,693 Bài viết

  • 3,994 Được cảm ơn

  #965
  Nói cái này chắc bị ném đá. Mặc dù mình đồng ý về vc đua tin khẩn cấp để đồng bào cảnh giác và cbi. Nhưng sao cứ có cảm giác mọi thứ đc phóng đại lên ấy nhỉ.
  • Avatar của GLL
  • GLL
   Offline
  • 3 năm
  • 60 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #966
  Mọi ng theo dõi dự báo của Mỹ ở đây nhé:

  http://www.wunderground.com/wunderma...re=0&ft=0&sl=0  Vậy là bão khả năng lớn là suy yếu rất nhiều và đổ bộ vào QN.
  • 1,981 Bài viết

  • 5,014 Được cảm ơn

  #967
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hangmeo28 Xem bài viết
  Nói cái này chắc bị ném đá. Mặc dù mình đồng ý về vc đua tin khẩn cấp để đồng bào cảnh giác và cbi. Nhưng sao cứ có cảm giác mọi thứ đc phóng đại lên ấy nhỉ.
  Vâng, phóng đại nên Phillipines mới chết hơn 1 vạn người đấy.
  Gấu yêu xinh nhất nhà!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 621 Bài viết

  • 522 Được cảm ơn

  #968
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hangmeo28 Xem bài viết
  Nói cái này chắc bị ném đá. Mặc dù mình đồng ý về vc đua tin khẩn cấp để đồng bào cảnh giác và cbi. Nhưng sao cứ có cảm giác mọi thứ đc phóng đại lên ấy nhỉ.
  Mẹ này chắc chưa bao giờ gặp bão nên nói thế. Bão nó thực sự to rất nguy hiểm mẹ nó ạ. Mình ở TB nên trực tiếp nhìn thấy ảnh hưởng của bão nó kinh khủng ntn rồi. Băng giờ năm ngoài cũng có 1 cơn bão,dự báo thời tiết cũng dự báo chủ quan, và cũng dự báo nó đi rìa rìa biên từ Nghệ An và có thể vào Thanh Hóa, sau nó đi kiểu gì rìa rìa đến đúng TB bão manh lên khoảng cấp 14 xong rồi nó vào thằng TB. Người dân chủ quan nghĩ là nó bé ( vì lúc dầu dự báo có cấp 10) và cũng k nghĩ nó về mình ( vì lúc đầu dự báo vào Thanh Hóa) Nên k chằng chống gì cả. Thiệt hai cơn bão đó cũng kinh khủng, nhưng vì khu vực thái bình và hải phòng dính bão rât nhiều và ở khu vực miền bắc cũng hay kiểu xây dựng nhà cửa kiên cố nên k bị tốc mái nhiều, nhưng như nhà mình mái tum tầng 3 bị lốc hết, rồi mái bếp hoặc mái hiên bằng tôn cũng k còn 1 mảnh nào, thiệt hại sau bão cũng đến 10trieu chứ k ít. Đấy là nhà mình kiên cố đấy còn nhiều nhà bị tốc mái, cơn bão đó mà vào miền trung thì có khi cả nước lại phải đi hỗ trợ. Điện mất 10 ngày, cũng phải tới 1 tuần thì thông tin di động mới liên lạc dc, còn sau bão mất điện mất điện thoại. hầu như đổ gẫy hết cột điện và cột thu phát sóng điện thoại
  • 220 Bài viết

  • 1,050 Được cảm ơn

  #969
  Mình là ng ĐN, trc khi vào SG học ĐH thì hầu như năm nào cũng phải chống bão với cả nhà. Nên thôi, nếu như mẹ nó nghĩ phóng đại thì cũng đc, thà chbi cẩn thận như vậy còn hơn chủ quan. Mất của còn làm lại đc, mất ng thì hối hận suốt đời. Mà nói thế chứ nhiều nhà mất sạch sau bão, rất tan thương.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Giữ chồng - giữ mình

   Giữ chồng - giữ mình PN - Do tính chất công việc nên cô bạn của tôi tiếp xúc với khá nhiều...

  • Bảo vệ con trẻ

   Bảo vệ con trẻ TT - Nuôi con cha mẹ chăm bẵm từng chút một, nên cha mẹ nào không đau như đứt ruột đứt gan khi con trẻ bị xâm hại...Song nhìn lại một số vụ việc đau lòng gần đây, người ta cũng thấy sự khinh suất của cha mẹ. Những cuộc nhậu Vợ chồng anh P. canh tác trên vài công ruộng. Ngoài...

  • 15 loại xét nghiệm chị em nên thực hiện

   15 loại xét nghiệm chị em nên thực hiện Đây là những loại xét nghiệm và kiểm tra mà các chuyên...

  • Thông báo cuộc thi ảnh "Tỏa sáng nét đẹp Á Đông" năm 2014

   Vì vẻ đẹp của phụ nữ được xem là tuyệt tác của tạo hóa cần được nâng niu và chăm sóc để trường tồn...

  • Thời tiết rét đậm, bảo vệ con trẻ cách nào?

   Nền nhiệt ở miền Bắc rét đậm những ngày qua đã khiến không ít trẻ nhỏ mắc bệnh viêm đường hô hấp, biến chứng viêm phổi khiến phụ huynh lo lắng, bác sĩ quá tải. Làm thế nào để có thể bảo vệ con trẻ trước những thay đổi thất thường của thời tiết là băn khoăn của nhiều ông bố b mẹ.PGS.TS Nguyễn Tiến...

  • 1,981 Bài viết

  • 5,014 Được cảm ơn

  #970
  Dự báo dù sao vẫn cứ là dự báo, cho nên thà phóng đại rồi cuối cùng ko xảy ra thiệt hại gì to lớn thì vẫn cứ hơn là dự báo sơ sài rồi cuối cùng thiệt hại là ko thể tưởng tượng được. Trong lúc thất kinh nhìn sang nước bạn và bất lực chờ bão vào nước mình thì hàng triệu người chỉ biết cầu nguyện là nó yếu đi, hay nó đổi hướng đi đừng vào Việt Nam nữa. Giờ khi tình hình đã khả quan hơn thì cũng nên thấy đó làm vui mừng và may mắn thay vì nghĩ rằng "có thế mà cũng làm loạn cả lên". Mà phóng đại thế đấy mà dân ta vẫn còn tung tăng rủ nhau đi lướt ván với lại chụp ảnh biển đón bão, nếu ko phóng đại thì có khi ngư dân vẫn ra khơi đánh bắt cá cũng nên.

  Nhà mình cũng vừa nhận tin báo từ nhà trường mai cho con nghỉ học. Tuy giờ cũng có thể tương đối khẳng định là tình hình Hà Nội cũng chẳng ngập lụt gì ghê gớm lắm đâu như dự báo ban đầu, nhưng thôi bão ko giữ nguyên cường độ đánh thẳng vào Việt Nam là mừng rồi, nghỉ phép một ngày ở nhà trông con cũng chẳng làm sao.
  Gấu yêu xinh nhất nhà!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)