Máy bay chở 239 người của Malaysia mất tích - Vệ tinh - manh mối khả tín nhất để truy lùng MH370

 • 31 Lượt chia sẻ
 • 360K Lượt đọc
 • 1.28K Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của NINA_23
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,550 Bài viết

  • 2,799 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1261
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meredith_princess Xem bài viết
  cái này thuộc dạng bí mật quốc gia luôn bạn ơi. thấy Pv hay nằm vùng ở wtt nên em yếu tim lắm. Em k kể chi tiết vì k dám, nhưng nói chung là sẽ k bao giờ tìm đc máy bay đâu ạ. Hoặc giả dụ trong tlai nếu tìm đc thì cũng sẽ rất lâu sau đấy khi công nghệ TG tiên tiến hơn chẳng hạn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meredith_princess
  Vậy thôi nín đi em !
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Jadella
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 68 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #1262
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meredith_princess Xem bài viết
  cái này thuộc dạng bí mật quốc gia luôn bạn ơi. thấy Pv hay nằm vùng ở wtt nên em yếu tim lắm. Em k kể chi tiết vì k dám, nhưng nói chung là sẽ k bao giờ tìm đc máy bay đâu ạ. Hoặc giả dụ trong tlai nếu tìm đc thì cũng sẽ rất lâu sau đấy khi công nghệ TG tiên tiến hơn chẳng hạn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meredith_princess
  Thế hử em, câu chuyện của em thật vô duyên, làm chị nửa đêm đi ngủ rồi còn muốn " chởi em"

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Jadella
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 362 Bài viết

  • 2,086 Được cảm ơn

  #1263
  thế hử chị? sao em thấy k nơi đâu dễ chửi nhau trên mục DBGB này cả. Mọi ng thật agressive làm em cũng sợ quá. Em sẽ rút kinh nghiệm lần sau k nói kiểu vậy nữa. Vì em theo dõi top này từ những trang đầu, thấy mọi ng cứ bán tín bán nghi k bik giờ máy bay đang ở đâu, nên khi bik thông tin em dọt lên đây nói liền, mà khổ nỗi ăn nói k mạch lạc nên bị chửi. Ý em là em có thể thông tin cho mọi ng số phận của máy bay, nhưng câu chuyện và lý do thì k tiết lộ đc. Máy bay giờ đang ở dưới lòng đại dương sâu thẳm rồi, ở 1 vị trí cực sâu (đã đc tính toán trc) nên k nghĩ là ngta có thể tìm thấy, nếu có chắc cũng phải mất rất lâu. Em nghe tin này từ nguồn khá tin cậy, xong rất buồn, vì vẫn hi vọng bị không tặc chiếm đóng và mọi ng vẫn an toàn ở 1 nơi nào đấy. Giờ thì Rest in Peace thôi...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meredith_princess
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8,261 Bài viết

  • 11,672 Được cảm ơn

  #1264
  (NLĐO)- Thủ tướng Úc cho biết các tín hiệu hộp đen thu được là của chuyến bay MH370. Trong khi đó một chuyên gia hàng không uy tín của Úc khẳng định có nguồn tin cho biết đã tìm thấy hộp đen của chuyến bay mất tích.


  Thủ tướng Úc Tony Abbott ngày 11-4 cho biết ông “rất tự tin” rằng tín hiệu mới nhất phát hiện trong chiến dịch tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích là từ hộp đen.

  “Chúng tôi đã thu hẹp khu vực tìm kiếm rất nhiều và chúng tôi rất tự tin các tín hiệu đó của hộp đen chuyến bay MH370” - ông Abbott phát biểu từ Trung Quốc. Dự kiến ông Abbott sẽ có cuộc gặp cá nhân với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tối 11-4 để cập nhật về những nỗ lực mới nhất liên quan đến hộp đen.

  Tuyên bố của ông Abbott đưa ra giữa lúc xuất hiện thông tin từ một chuyên gia hàng không uy tín của Úc khẳng định có nguồn tin cho biết đã tìm thấy hộp đen của chuyến bay mất tích MH370.

  Trang tin News.com.au của Úc hôm nay (11-4) đưa tin lực lượng tìm kiếm vừa tìm thấy hộp đen của máy bay mất tích Malaysia Airlines, theo một báo cáo chưa được xác nhận.

  Đài phát thanh 6PR của thành phố Perth (Úc) chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng thông tin nói trên do chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cung cấp.
  1-924556-aceec862-c124-11e3-ab5c-db8d2f3f624e-1397186996715
  Chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas. Ảnh: AP

  Geoffrey Thomas là tổng biên tập của trang tin airlineratings.com, đồng thời ông cũng là biên tập chính của trang AirlineReview.com.

  Ông cho biết tàu Ocean Shield và HMS Echo đều đã rời khỏi khu vực tìm kiếm và một số nguồn tin cho biết có khả năng đã tìm thấy hộp đen.

  Vị chuyên gia hàng không uy tín này nhấn mạnh rằng thông tin vẫn chưa có xác nhận nhưng “nếu thông tin này thực sự chắc chắn” theo cách khẳng định của nguồn tin của ông thì nó đủ để Úc huy động tàu lặn không người lái Bluefin-21 lặn xuống đáy biển và chụp hình, cũng như quét thiết bị tìm kiếm ngầm.

  Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Malaysia Kalid Abu Bakar tuyên bố sẽ kêu gọi chuyên gia phân tích dữ liệu từ hộp đen của chuyến bay MH370 mất tích một khi nó được tìm thấy.

  “Tôi chúng chủ trì cuộc điều tra nhưng chúng tôi không có chuyên gia phân tích hộp đen. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm chuyên gia trợ giúp” – ông Kalid Abu Bakar cho biết trong cuộc họp báo hôm 11-4.

  Trước đó, chiều 10-4, tín hiệu nghi của hộp đen mới nhất được một máy bay tuần biển AP-3C Orion của Không lực Úc bắt được trong vùng biển lân cận tàu Ocean Shield đã phát hiện 4 tín hiệu trước đó vào các ngày 6-4 và 8-4.
  1-phao-bai-1397185848541

  Tín hiệu thứ 5 này do một trong số 84 phao dò tìm tín hiệu hộp đen ở trên mặt biển thu được. Các cơ quan chức năng của Úc đã tiến hành nghiên cứu tín hiệu thứ 5 này trong đêm để xác định liệu đó có phải là tín hiệu phát ra từ hộp đen chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích hay không.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8,261 Bài viết

  • 11,672 Được cảm ơn

  #1265
  Vụ MH370: Đã định vị được hộp đen máy bay mất tích

  Lực lượng tìm kiếm hiện đang trong phạm vi hẹp cách vật thể mà họ chắc chắn là hộp đen của chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 vài km, Thủ tướng Tony Abbott tiết lộ.


  Thủ tướng Australia sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh vào chiều nay để cập nhật thông tin mới nhất về việc tìm kiếm hộp đen cảu máy bay MH370. Ông Tony tiết lộ sẽ sớm định vị được bằng chứng quan trọng này.
  mh-1
  Lực lượng tìm kiếm vẫn ngày đêm quần thảo trên biển, cố tìm ra chiếc hộp đen của máy bay MH370.

  “Chúng tôi đã thu hẹp rất nhiều khu vực tìm kiếm và hiện đã nắm trong tay rất nhiều manh mối. Hiện thời gian rất gấp rút bởi tín hiệu từ chiếc hộp đen yếu dần theo thời gian. Chúng tôi hi vọng sẽ thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi tín hiệu tắt hẳn”.
  mh-2
  Lực lượng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích đang bàn bạc phương án.

  Thủ tướng Australia khẳng định vị trí của chiếc hộp đen đã được xác nhận và sẽ cập nhật thông tin chi tiết cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, vị thủ tướng không tiết lộ thêm chi tiết cho đến khi ông gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tối nay ở Bắc Kinh.

  Tất cả lực lượng tìm kiếm đang chạy đua với thời gian để tìm ra chiếc hộp đen khi tín hiệu của nó dần yếu đi. Thủ tướng cũng miêu tả việc MH370 mất tích là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử.
  mh-3
  Thủ tướng Australia khẳng định chỉ còn cách hộp đen MH370 khoảng hơn 1km.

  “Đây có thể coi là cuộc tìm kiếm khó khăn nhất trong lịch sử loài người. Tôi cảm ơn chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã giúp đỡ Australia khi chúng tôi nhận nhiệm vụ chỉ huy cuộc tìm kiếm này”, ông Abbott phát biểu.

  "Tôi mong sẽ cung cấp cho Chủ tịch Tập những thông tin mới nhất khi gặp trực tiếp ông ở Bắc Kinh, chiều nay.

  Chúng tôi tự tin vị trí của chiếc hộp đen máy bay MH370 chỉ nằm đâu đó trong bán kính khoảng 1km", ông nói.

  Thái An
  http://www.nguoiduatin.vn/vu-mh370-da-dinh-vi-duoc-hop-den-may-bay-mat-tich-a129144.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi maximax43kd; 11/04/2014 vào lúc 06:45 PM.
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6,537 Bài viết

  • 22,400 Được cảm ơn

  #1266
  Cầu mong cho hộp đen được tìm thấy, và trục vớt được chiếc máy bay. Pray and pray!
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • Avatar của riri89
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 4,800 Bài viết

  • 9,792 Được cảm ơn

  #1267
  0411_MH370

  Máy bay tham gia tìm kiếm MH370 trên Ấn Độ Dương. (Nguồn: AMSA)

  Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 11/4 cho biết hộp đen của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đang nằm trong phạm vi 1km.

  Theo các tin tức truyền thông trước đó, Thủ tướng Abbott cho biết ông "rất tin tưởng" các tín hiệu phát hiện được là từ chiếc máy bay mất tích trên.

  Hiện đang ở thăm Trung Quốc, ông Abbott cho hay thông tin này không đồng nghĩa với việc có thể tìm thấy mảnh vỡ của máy bay mất tích.

  Ông nhấn mạnh Australia cùng với Trung Quốc và các quốc gia khác sẽ nỗ lực hết sức tiếp tục cuộc tìm kiếm máy bay MH370.

  Australia hiện đang dẫn đầu đội tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200, bị mất tích hôm 8/3 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người (2/3 là người Trung Quốc).

  Hơn 100 chuyến bay đã được cất cánh từ miền Tây Australia để tìm kiếm chiếc máy bay, được cho là kết thúc hành trình ở Nam Ấn Độ Dương, song người ta vẫn chưa vớt được bất kỳ mảnh vỡ nào từ chiếc máy bay số hiệu MH370.

  Tuy nhiên, bốn tín hiệu "ping" mà tàu Ocean Shield của Australia thu được đã đem lại những tia hy vọng, hơn một tháng sau ngày máy bay mất tích.

  Australia cho biết việc dò được những tín hiệu như thế đã giúp các đội tìm kiếm quốc tế do Australia dẫn đầu thu hẹp được khu vực tìm kiếm.

  Người đứng đầu trung tâm điều phối tìm kiếm máy bay mất tích JAAC, tướng về hưu Angus Houston còn tự tin tuyên bố "vài ngày nữa sẽ vớt được mảnh vỡ máy bay MH370."

  Hai tín hiệu đầu tiên được các chuyên gia khẳng định rằng rất tương thích với tín hiệu từ thiết bị ghi âm buồng lái.

  Phát hiểu từ Thượng Hải, ông Abbott cho biết: “Chúng tôi rất hy vọng sẽ thu được thông tin nhiều nhất có thể trước khi tín hiệu hộp đen tắt hẳn.”

  Thủ tướng Australia nói ông không thể tiết lộ nhiều hơn cho tới khi thông báo với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về tiến trình tìm kiếm máy bay bị mất tích, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 153 người Trung Quốc.

  Trong ngày 10/4, tàu ngầm HMS Tireless của Hải quân Anh cũng đã được điều động tới khu vực phát ra tín hiệu "ping"./.

  http://www.vietnamplus.vn/hop-den-cua-may-bay-mh370-dang-nam-trong-pham-vi-1km/253808.vnp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeBiBo09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 80 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1268
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meredith_princess Xem bài viết
  thế hử chị? sao em thấy k nơi đâu dễ chửi nhau trên mục DBGB này cả. Mọi ng thật agressive làm em cũng sợ quá. Em sẽ rút kinh nghiệm lần sau k nói kiểu vậy nữa. Vì em theo dõi top này từ những trang đầu, thấy mọi ng cứ bán tín bán nghi k bik giờ máy bay đang ở đâu, nên khi bik thông tin em dọt lên đây nói liền, mà khổ nỗi ăn nói k mạch lạc nên bị chửi. Ý em là em có thể thông tin cho mọi ng số phận của máy bay, nhưng câu chuyện và lý do thì k tiết lộ đc. Máy bay giờ đang ở dưới lòng đại dương sâu thẳm rồi, ở 1 vị trí cực sâu (đã đc tính toán trc) nên k nghĩ là ngta có thể tìm thấy, nếu có chắc cũng phải mất rất lâu. Em nghe tin này từ nguồn khá tin cậy, xong rất buồn, vì vẫn hi vọng bị không tặc chiếm đóng và mọi ng vẫn an toàn ở 1 nơi nào đấy. Giờ thì Rest in Peace thôi...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meredith_princess
  Bạn à, có phải là cái bài viết về Chuyến bay Malaysian Airlines MH370, tên mật mã: Operation Sky Fall – "Chiến Dịch Rơi Từ Không Trung"?
  Don't judge each day by the harvest you reap but by the seeds that you plant.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,661 Bài viết

  • 6,521 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1269
  Là bài này phải không mẹ nó. Mình copy lại nhưng không hiểu tác giả là ai và nguồn tin từ đâu?


  Và rồi đây là câu chuyện:

  •Chuyến bay Malaysian Airlines MH370

  •Tên mật mã: Operation Sky Fall – Xin tạm dịch là “Chiến Dịch Rơi Từ Không Trung”


  Trong quá trình rút quân từ A-Phú-Hãn của quân đội Hoa Kỳ, một hệ thống chỉ huy và kiểm soát dùng trong việc điều khiển các máy bay nhỏ không người lái (drones) của họ trong lúc di chuyển từ căn cứ trên đồi xuống đã bị quân dân Taliban tấn công rồi tịch thu. Quân Taliban đã phục kích và giết chết đoàn công voa , gồm cả hai người lính tinh nhuệ trong nhóm “người nhái”, lấy toàn bộ hệ thống điều khiển trên, nặng 20 tấn , rồi họ chia ra bỏ vào 6 cái thùng nhỏ, trốn đi.


  Chuyện nầy xảy ra vào khoảng Tháng Hai, 2014. Phiến quân Taliban muốn rao bán hệ thống nầy cho Nga hay Trung Cộng để lấy tiền vì Taliban đâu có xài nó được vì không có máy bay drones. Thời điểm nầy thì Nga đang bận rộn lo vụ lấy lại Ukraine. Trung Cộng thì rất cần kỹ thuật tối tân nầy của Mỹ. Họ muốn mua nó về mở toanh ra nghiên cứu, học hỏi, xem trong đó nó có kỹ năng nào rồi tìm cách vô hiệu hóa các máy bay drones của Mỹ. Đây là cơ hội ngàn năm một thuở cho Hoa Lục!


  Thế là Trung Quốc gởi tám chuyên viên quốc phòng thượng thặng của họ qua xem và đồng ý mua nó với giá hàng triệu đô la. Vào khoảng đầu tháng Ba, tám khoa học gia của Trung Cộng và sáu “thùng đồ” trên di chuyển đến được Mã Lai, vì họ cho rằng đây là con đường duy nhất mà họ tránh được sự khám phá của bất kỳ ai. Nguyên cả một “lô hàng quý” được đem dấu vào tòa đại sứ TQ tại Mã Lai, vì được sự bảo vệ của quy chế ngoại giao đoàn.


  Trong khi đó cơ quan phản gián của Mỹ, với sự trợ giúp của gián điệp Do Thái đã quyết định theo dõi vụ việc nầy và cố lấy lại vật đã bị đánh cắp. Về phía Trung Cộng thì họ cho là cách tốt nhất là chuyển lô hàng quý nầy về cố quốc bằng đường hàng không dân sự để không ai biết và đoán ra. Lại thêm cái lợi nữa là từ Mã Lai đi Bắc Kinh chỉ cần có 4 giờ 30 phút và phía Mỹ sẽ không bao giờ “bao vây” và “đánh cắp” một máy bay dân sự, vì làm như vậy dư luận Mỹ và thế giới tự do sẽ lên án gắt gao. Do đó chọn chuyến bay MH370 là hợp lý và “an toàn” nhất!


  Ngay từ đầu gián điệp Mỹ đã gài trên chuyến bay MH370 năm người gồm cả điệp viên Do Thái. Những người nầy là chuyên viên rất rành rẽ về máy bay Boeing, đặc biệt là Boeing 777. Hai người Ba Tư mà lâu nay chúng ta nghe nói là họ dùng thông hành giả, cũng là hai tòng sự, cộng tác viên do Mỹ chế ra!


  Hôm sáng sớm Thứ Bảy, ngày 8 Tháng 3, khi chuyến bay MH370 sắp ra khỏi không phận Mã Lai và đang trên đường tới không phận Việt Nam, thì trên không trung gần đó một máy bay quân sự tối tân của Mỹ thuộc hệ thống AWACS (Airborne Warning And Control System) đã nhanh chóng làm hỏng hệ thống báo hiệu, hệ thống lái tự động và sau đó họ dùng “remote control” để điều khiển chiếc máy bay MH370. Đó là lúc chúng ta nghe nói là chiếc máy bay MH370 có lúc đã bị mất cao độ một cách tạm thời.


  Cũng nên nhớ là sau vụ khủng bố 911, các máy bay Boeing và Airbus đã được đặt cài hệ thống “remote control” điều khiển bởi máy bay AWACS để chống lại không tặc như đã xảy ra cho nước Mỹ. Và kể từ đó các máy bay Boeing chuyên chở hành khách có thể được điều khiển bởi cơ quan quản trị hàng không FAA/ATC từ các trạm kiểm soát ở dưới đất, khi cần. Hệ thống “remote control” nầy cũng đã được dùng để điều khiển máy bay không người lái, hay các drones ,một cách thành công trong việc tiêu diệt khủng bố quân trên khắp thế giới.


  Sau đó 5 người điệp viên Mỹ / Do Thái hoàn toàn kiểm soát chiếc máy bay, tắt hệ thống báo hiệu (transponder) và các thông tin viễn thông trên máy bay. Rồi họ cho máy bay chuyển hướng bay ngược về hướng Tây, thay vì qua không phận Việt Nam. Dĩ nhiên là họ biết là không nên bay qua hướng Đông , qua ngả Phi Luật Tân, hay đảo Guam vì cả vùng biển nầy có đầy rẫy các hệ thống phòng không Trung Cộng và radar cùng vệ tinh của họ theo dõi.


  Hệ thống radar quân sự của Mã Lai, Thái Lan và Ấn Độ dĩ nhiên có nhận ra một “máy bay lạ” trong không phận của họ, nhưng tất cả đều “không có phản ứng gì”!. Sau đó chiếc máy bay MH370 bay qua Bắc Sumatra, Anabas, phía Nam của Ấn Độ, rồi hạ cánh xuống đảo Maldivas. Mấy ngày đầu tiên khi máy bay “mất tích”, chúng ta có xem trên TV thấy người ta có phỏng vấn một vài dân trên đảo Maldivas và họ cho biết có nghe thấy một chiếc máy bay rất lớn bay qua làng họ. Nhưng nay thì tin nầy bị cho “chìm xuồng”, không ai nhắc đến nữa!.


  Sau khi đổ thêm xăng, chiếc máy bay trên lại cất cánh bay đến đảo Garcia Diego, một căn cứ không quân của Hoa Kỳ, nằm ngay giửa Ấn Độ Dương. Sau đó tất cả “lô hàng quý” và ngay cả cái “Black Box” được tháo gở ra khỏi chiếc máy bay. Trong lúc nầy thì tất cả các hành khách khác đã chết từ lâu vì trước đó có lúc chiếc máy bay đã được cho bay đến cao độ là 45,000 ft. Ở cao độ nầy, hành khách ngồi trong phi cơ đã chết hết vì thiếu dưỡng khí là oxygen. Dĩ nhiên nhân viên gián điệp thì đã chuẩn bị trước.


  Chiếc máy bay với các hành khách không hồn, sau đó lại được cho bay lên trở lại, qua hệ thống “remote control” , rồi từ từ rơi xuống Nam Ấn Độ Dương, dàn cảnh như thể là nó bay đến lúc không còn một giọt xăng nào. Diễn biến nầy xem ra người ta có thể đổ lỗi cho phi công chính và phi công phụ. Lúc đầu thiên hạ đoán là phi cơ đã rơi tại biển Nam Trung Hoa, trong khi máy bay đã bay về hướng Ấn Độ Dương. Họ còn đưa ra nhiều tuyên bố mâu thuẩn với nhau để làm lạc hướng cả thế giới. Trong việc nầy, Úc Đại Lợi là một người đồng tình.


  Trong khi đó, ngay từ đầu Trung Cộng biết là mình đã bị “phổng tay trên” và đã dùng mọi nỗ lực để tìm ra tông tích của chiếc máy bay MH370, với vô số phi cơ, tàu bè, vệ tinh, trước là nhắm vào biển Nam Trung Hoa, sau đó trong vịnh Malacca, rồi sau cùng là Ấn Độ Dương. Điều nầy chứng tỏ cho ta thấy rằng Trung Cộng quan tâm rất đặc biệt đến vụ “mất tích” nầy, không hẳn là họ đau buồn mất đi mấy trăm công dân mà là họ mất đi một “lô hàng” rất cao quý về kỹ thuật, khó tìm đâu ra, với 8 khoa học gia sáng giá, cũng khó mà có người thay thế!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeNa08
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,924 Bài viết

  • 888 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1270
  ồ ố ô... nghe có vẻ hợp lý nhỉ, chỉ thương cho dân thường vô tội
  • Avatar của lion_cat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 18 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  #1271
  Bài này là bài viết tưởng tượng về thuyết âm mưu của 1 độc giả sau khi xem bản tin Reuter thui mọi người à,k phải thông tin mật gì đau
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,606 Bài viết

  • 9,338 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1272
  nếu là thông tin mật thì còn lâu các bác mới biết rành rẽ dc như vầy , nhìu ng biết thế thì còn j là mật.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mi_meo_mi; 12/04/2014 vào lúc 02:53 PM.
  • 2,872 Bài viết

  • 5,272 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1273
  Khá khen Ông trẻ trâu nào nghĩ ra chuyện này. Có thể bán kịch bản cho Sony Pictrures làm phim 007 được đấy nhể.
  Bác nay tuy đã Dà dồi
  Dà dồi nhưng vẫn vui tươi

  "Tất cả chỉ là thư giãn"
  • Avatar của sd75@
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 346 Bài viết

  • 662 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1274
  Tin này là cá tháng 4 hay thật trời???

  Không hiểu bọn Mã Lai này nó nghĩ gì nữa, bố mày mất cả đống tiền- cả làng cả nước chạy hồng hộc mà chúng nó ăn cháo đá bát ngu như hợi:

  malaysia-do-loi-cho-viet-nam
  con chào các cô các chú con tên là:
  nguyễn ngọc lynh linh
  Con xinh gái và trắng lắm... bởi zậy bố của con toàn xem "lén" hình của con lúc bố đi công tác- rồi cười một mình không à!
  http://lynhlinh.blogspot.com
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6,537 Bài viết

  • 22,400 Được cảm ơn

  #1275
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sd75@ Xem bài viết
  Tin này là cá tháng 4 hay thật trời???

  Không hiểu bọn Mã Lai này nó nghĩ gì nữa, bố mày mất cả đống tiền- cả làng cả nước chạy hồng hộc mà chúng nó ăn cháo đá bát ngu như hợi:

  malaysia-do-loi-cho-viet-nam
  Nhiều khi mọi người nghĩ Malaysia nguy hiểm nhưng thực tế có khi bọn họ cũng chả biết gì,hệ thống quản lý thong tin của họ cũng củ chuối. Bằng chứng là khi mình qua Malay lần thứ hai nhưng quên mang giấy re entry permit và họ nghĩ mình mới qua lần đầu nên đòi xét kỹ. Họ bảo mình lần sau nhớ mang hộ chiếu cũ (đã hết hạn) để họ check visa. Rõ ràng hệ thống dữ liệu của họ không cập nhật đầy đủ thông tin chứ ai lại yêu cầu hành khách xuất trình hộ chiếu đã hết hạn, lol....
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...