Kỳ lạ chuyện 2 nữ sinh bị ‘vong nhập’

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.32K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Mẹ Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,716 Bài viết

  • 8,839 Được cảm ơn

  #1
  Kỳ lạ chuyện 2 nữ sinh bị ‘vong nhập’

  - Chuyện 2 nữ sinh của một trường THPT ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị “vong nhập” đang là vấn đề “nóng” được bàn tán xôn xao ở trường và khu vực dân cư nơi xảy ra sự việc lạ. Nhiều chi tiết khó tin, cả nhà trường và gia đình đều thừa nhận sự việc và đều không thể lý giải.

  Đến trường là "vong nhập"


  Chúng tôi tìm về Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, nơi xảy ra hiện tượng 2 nữ sinh từng bị ngất xỉu nhiều lần rồi có những hành vi khác thường mà mọi người xôn xao là bị "vong nhập".

  Dò hỏi, rất nhiều người dân sống cạnh trường cho biết, khoảng từ tháng 10/2011 thấy có một số học sinh thường xuyên ngất xỉu, nghe đâu bị "ma ám".

  Ông Phan Văn Đạo, 44 tuổi, nhà cạnh cổng trường khẳng định đã nhiều lần nhìn thấy 2 em học sinh nữ bị ngất, nói nhảm được bạn bè đưa lên phòng y tế của trường. Có khi, còn được gọi xe taxi vào tận trường chở về nhà.


  20120301142750_n1.1
  Em Trần Thị T. bên mẹ đang kể lại sự việc mình bị ngất xỉu, nói nhảm.


  Với những học sinh tại trường, hầu như ai cũng biết chuyện 2 nữ sinh lớp 12 bị "vong nhập". Cho đến bây giờ, đó vẫn đang là đề tài được các em xì xào, bàn tán lúc trên lớp cũng như khi về nhà.

  2 cô học trò được nói đến lâu nay chính là Nguyễn Thị H. và Trần Thị T. ở xã Tùng Lộc, cùng sinh năm 1994, là học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

  Em Nguyễn Thị Thảo (xóm Tân Quang 4), một người bạn cùng lớp rất thân với H., T. cho biết: “Em đã nhiều lần dìu H, T từ lớp học xuống phòng y tế trường, hay chở các bạn về nhà mỗi lần bị ngất nên em chứng kiến nhiều lần các bạn ấy nói sảng kiểu như bị "ma" nhập".

  Rồi Thảo kể, có lần xỉu xong, tỉnh dậy T. nói ở phía dưới dãy nhà của lớp 12.. có nhiều hài cốt chưa được bốc đi, họ đói rách, lạnh lẽo lắm. Rồi xin nhà trường lập bàn thờ, đốt hương vàng, áo vải cho...


  20120301142750_n1.3
  20120301142757_n1.4
  A3: Em Nguyễn Thị Thảo (ảnh trên) và em Quân kể lại những lần chứng kiến T., H. ngất xỉu, nói sảng.


  Lần khác, lúc T. bị "nhập", nhóm bạn vẫn xưng hô bình thường kiểu tau - mày, liền bị T. quát lại với giọng rất lạ của người đàn ông trạc tuổi: “Bay (bọn mày) mất nết, tao đáng tuổi cha, ông mà dám xưng hô thế à".

  Cô nữ sinh này còn khẳng định, đã rất nhiều lần nghe T., H. lúc ngất đi, tỉnh lại tự xưng mình là người rất xa lạ, khi nói là đàn ông 51 tuổi, khi thì xưng là trẻ con. Lúc nào bị người lớn nhập là cứ đòi hút thuốc, uống rượu.

  Lúc trẻ con nhập vô là gào khóc, kêu đói bụng, đòi ăn kẹo, ăn quà vặt.

  "Có lần, T. đòi rượu, một số người trong lớp đã đi mua cho 5 ngàn được 1 cốc, T. uống một hơi là cạn. Rồi T. còn đòi hút thuốc, rít như một người nghiện thật sự, còn nhả khói ra được cả lỗ mũi... Bình thường, em không thể làm được như thế", một bạn học của T. kể lại.

  Em Nguyễn Văn Quân, là bạn cùng lớp với T., H. cũng kể lại những lần chứng kiến 2 bạn nói sảng nội dung trùng hợp với lời kể của Thảo và một số em khác.


  Không biết mình đã làm gì

  Chúng tôi tìm đến nhà của em Trần Thị T. ở xóm Liên Sơn xã Tùng Lộc để hiểu rõ hơn sự việc từ người trong cuộc. Ngồi bên mẹ, T. vẫn giữ vẻ trầm lặng, ít nói.

  Cố bắt chuyện, em kể, vào một buổi tối thứ 7, của tháng 10/2011, em đi học thêm ở nhà thầy Dũng (GV trường THPT Nguyễn Đổng Chi), khi tan học khoảng hơn 8h tối, chỉ còn em với một cô bạn thân ra về sau thì bất ngờ bị ngất xỉu rồi ngã giữa đường.

  T. được bạn gọi người nhà rồi đưa đến trạm xá huyện Lộc Hà. Sáng hôm sau, T. tỉnh táo rồi về nhà.

  20120301142750_n1.2
  Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nơi 2 em T., H. nhiều lần bị ngất xỉu rồi nói sảng theo kiểu “ma nhập”.


  Những lần đến lớp sau đó, T. thấy choáng, đầu cứ hay lâng lâng. Rất khó tiếp thu bài. Nhiều lúc ngất xỉu lúc nào, nói sảng gì T. cũng không hề nhớ. Chỉ nghe bạn bè kể lại kiểu như mình bị "ma nhập", tự xưng là người xa lạ, gào khóc, cứ đòi ăn uống. Nhiều lần còn xưng hô ngang, chửi bới.

  Những lúc bị "nhập", cứ ngã bình bịch, đập đầu vào vật cứng nhưng T. không hề có cảm giác đau. Chỉ khi bình thường trở lại, em mới thấy đau nhưng không biết mình bị ngã lúc nào, ở đâu.

  Chị Đặng Thị Xuân, mẹ T. tâm sự: "Nó bị chứng bệnh quá lạ lùng, cứ đến trường là ngất rồi nói sảng như một người xa lạ. Rất lạ là chỉ thấy bị ở trường, còn về nhà thì chưa hề bị".

  Với em H., khi chúng tôi hỏi về những lần bị ngất nói sảng ở trường em không hề nhớ. Em nói: "Em không nhớ mình đã ngất xỉu và nói sảng gì cả. Chỉ khi tỉnh lại nghe bạn bè kể thôi. Sau những lần ngất rồi tỉnh, em thấy mệt như một trận ốm dậy".

  Anh Nguyễn Chí Luyện (SN 1971, bố của H.) cho biết, con gái anh bị ngất xỉu vào khoảng tháng 9/2011 khi mới học lớp 12.

  Từ chỗ tuần ngất 3 - 4 lần, sau đó nhiều hơn rồi nói sảng kiểu như bị "ma nhập". Những lúc đó, con gái trở thành một người xa lạ, nói những chuyện người khác nghe mà sợ, rợn da gà.

  Theo anh Luyện, có lần khi con gái anh và T. bị ngất ở trường, anh chạy đến thấy T. tự xưng mình là bác, gọi anh bằng chú, còn đòi uống rượu, hút thuốc.

  Trần Văn - Duy Tuấn

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/62361...ong-nhap-.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Vy; 06/03/2012 vào lúc 10:13 PM.
  Các mẹ WTT đồng hành cùng bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc Gia nhé!
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...g-tuan-870346/
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Mẹ Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,716 Bài viết

  • 8,839 Được cảm ơn

  #2
  Li kỳ chuyện tìm thầy bắt ‘vong' nhập nữ sinh

  Thấy con cứ đến lớp là bị ngất xỉu rồi nói sảng còn ở nhà thì lại bình thường, cha mẹ của 2 nữ sinh bị cho là ‘‘vong nhập’’ ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vái tứ phương. Không thể tìm ra con mình bị bệnh gì, gia đình đã phải cầu cứu đến các thầy 'bắt ma'...

  Hoang mang tìm ‘‘thầy’’


  Sau những lần thấy em Nguyễn Thị H. cứ đi học là ngất xỉu rồi nói sảng, vợ chồng anh Luyện, chị Lâm vội vàng đưa con gái đi chữa trị.

  “Tôi lo lắng, đưa cháu đi khám ở 3 bệnh viện tại TP.Vinh và Hà Tĩnh, làm tất cả các xét nghiệm, chụp phim… nhưng đều cho kết luận không có bệnh gì, sức khỏe tốt.

  Về nhà, cháu đi học thì tiếp tục bị ngất xỉu. Thấy quá lạ lùng với biểu hiện như người ta vẫn hay nói “ma ám” nên tôi lại đi “gõ cửa thầy âm” - chị Đặng Thị Lâm kể.

  20120301142738_2.2
  Em Trần Thị T. đang kể lại sự việc mình bị ngất xỉu nhiều lần khi ở trường.


  Rồi chị Lâm lấy áo của con gái đem đến nhờ “thầy” chữa “ma thuốc độc” xem. Thầy phán không phải. Nghe người ta đồn có thầy chữa “bệnh âm” rất tài ở Nghệ An, thế là vợ chồng chị Lâm lại vội vã nhờ thầy ra tay.

  Cũng hoang mang, lo lắng, sau những lần con gái bị ngất xỉu, nói nhảm chuyện ma quỷ nhập như bạn bè kể lại, chị Đặng Thị Xuân (mẹ T.) đưa con đi khám, nhưng bệnh viện kết luận sức khỏe tốt, bình thường rồi cho thuốc an thần về uống. Dùng thuốc nhưng vẫn không có tác dụng, cứ đến lớp là T. lại bị ngất, nói sảng.

  Thế rồi, như gia đình H., chị Xuân cũng đưa con đi nhờ thầy cúng.

  “Thầy nhốt ma”


  Theo vợ chồng anh Luyện, lần đầu gia đình anh đưa H. đi, “thầy” ở xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An phán con gái bị vong ở trường nhập phải làm lễ giải trừ.

  Làm lễ về nhà thì trong khoảng 10 ngày, H. không bị ngất, nói sảng gì nữa. Cả nhà rất vui. Nhưng sau đó con gái lại tiếp tiếp tục bị ngất, nói sảng.

  Lần sau, có thêm mẹ con chị Xuân cùng ra thầy ở Nghệ An. Lần này thầy tiếp tục phán “cả hai cháu đều bị vong ở trường nhập”. H bị “vong” con trai tên Thắng nhập, còn T. bị “vong” tên Thuận nhập. Rồi “thầy” làm lễ bắt ma, nhốt 2 vong ám vào 2 cô học trò.

  Xong lễ, về nhà chưa kịp nghỉ ngơi sau chặng đường dài mệt mỏi, thì khoảng 8h tối bỗng nhiên em H. lên cơn rồi nói nhảm.

  “Nó xưng "con là Hưng" (con trai của vợ chồng anh Luyện sinh ra được 8 ngày thì mất - PV), rồi trách móc, sao lại nhốt thằng Thắng, thằng Thuận. Nó giúp em H. nhà ta nhiều. Nếu nhốt hai đứa nó thì bọn khác sẽ quấy rối em H.

  Sợ quá tôi gọi điện kêu với thầy, rồi đưa máy cho con gái nói chuyện. Thầy nạt "cậu có ra khỏi em không, nếu không ra tôi nhốt cả cậu luôn". Tự nhiên con H. bình thường khỏe trở lại, không nói sảng nữa” - chị Lâm kể.

  Những ngày sau, H., T. lại tiếp tục bị ngất xỉu, nói sảng trên lớp theo kiểu “ma nhập” rồi đòi phải làm lễ đốt hương vàng ngay tại trường để những vong hồn bên dưới được hưởng.

  Tuy nhiên, phía nhà trường từ chối không làm lễ đốt hương vàng trong trường vì sợ dư luận cho là mê tín dị đoan.

  Thế là gia đình anh Luyện buổi tối thi thoảng lén lút đến trường thắp hương, đốt vàng mã.

  Anh Luyện kể, một lần vào buổi tối, anh với con gái và cháu T. xuống thắp hương ở cầu thang nhà trường, thì H. bị “nhập” xưng tên một người 51 tuổi và xin rượu uống.

  "Sau khi cho uống xong, tôi nói nhờ “bác” giúp bảo vệ cháu nó thì nghe nói lại 'tau không bảo vệ được hắn, ở dưới này nhiều lắm. Tốt nhất là chuyển trường cho con đi. Nếu không sẽ không thể học được đâu…", anh Luyện nhớ lại.

  Em Nguyễn Văn Quân, bạn học cùng lớp với T., H. nhiều lần chứng kiến 2 bạn bị “vong nhập” kể: “Có lần H. bị nhập rồi xưng tên Tuấn nói từ khi anh Thắng bị nhốt không có ai chăm sóc cả, rồi gào khóc van đói bụng, đòi ăn. Mấy người trong lớp phải đi mua bánh mì, bim bim về cho ăn.

  Còn T. cũng có lần sau khi ngất, tỉnh dậy xưng tên Tẻo, nói Thuận bị bắt không ai mần cho ăn cả, đói khổ, rách rưới lắm. Rồi cả hai người đều xin thả Thắng, Thuận ra, đừng nhốt họ nữa".

  Gia đình T. sau lần ra Nghệ An về, con gái vẫn không lành bệnh, chị Xuân đã đưa con đi tụng kinh, cầu nguyện ở một ngôi chùa một thời gian, nhưng cháu vẫn tiếp tục bị ngất.

  Cho đến khi chị nghe người ta mách, đi xin được miếng vải của người bị sét đánh chết về làm bùa cho cháu đeo bên người thì sau đó đỡ dần. Rồi từ 2 tuần trước Tết cho đến bây giờ, T. không còn bị ngất, nói sảng nữa.

  Vợ chồng anh Luyện sau khi được vong nhập vào T. “mách nước” phải chuyển trường cho con gái. Vậy là, họ vội vàng xin nhà trường cho con chuyển sang Trường THPT Nguyễn Đổng Chi.

  Lạ lùng là từ sau ngày chuyển trường, H. không còn bị ngất, nói nhảm kiểu “vong nhập” như ở trường cũ nữa. Chính điều này càng làm cho người ta không thể lý giải được. Và rồi câu chuyện “vong nhập” cứ thế được bàn tán xôn xao.
  Đúng là có hiện tượng 2 em học sinh của trường tên Trần Thị T. và Nguyễn Thị H. cùng lớp 12 bị ngất xỉu nhiều lần kể từ giữa tháng 10/2011.

  Một vài lần chứng kiến, tôi có nghe các em nói sảng rằng ở phía dưới khuôn viên trường có vong hồn nên nhà trường phải lập miếu thờ…rồi có những lần xưng ma tên này, tên khác…


  Sau sự việc, chúng tôi đã gọi phụ huynh lên giải quyết cho 2 em nghỉ học để đi chữa bệnh.

  Không biết chữa trị thế nào mà sau đó các em đi học trở lại thì vẫn tiếp tục bị ngất và nói sảng.

  Cho đến khi em H. xin chuyển sang trường THPT Nguyễn Đổng Chi thì nghe bảo không bị ngất nữa.

  Cũng từ khi H. chuyển trường, em T. cũng đã bình thường trở lại không còn bị ngất xỉu, nói sảng.

  Thật sự đó là trường hợp rất khác thường, chúng tôi cũng không thể giải thích được.

  (Thầy Lê Thái Phi - Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi)


  Trần Văn - Duy Tuấn

  http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/6...p-nu-sinh.html
  Các mẹ WTT đồng hành cùng bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc Gia nhé!
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...g-tuan-870346/
  • Avatar của Tangerine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 637 Bài viết

  • 2,731 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Chị họ mình, cứ đến buổi trưa trưa là hay nói nhảm, đôi khi ngửa mặt lên trời, lầm bầm, rồi có khi đi mở chai rượu đứng hít lấy hít để. Chị ấy bảo, vẫn biết làm gì, nhưng ko cưỡng được. Đi xem tử vi, một bà phán l uôn "Chị có căn thánh nặng lắm đấy". Chả hiểu, căn thánh là cái gì.
  • 145 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  #4
  con người có linh hồn điều này đúng ko bàn cãi hihi, bị vong nhập thì phải người có ...chứ nguòi bình thường
  ít ai nhìn thấy ma quỷ vong hồn
  • 812 Bài viết

  • 938 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  sao ko thử làm như lời hai em nói xem, ai cũng hiểu, chỉ có chính quyền là cố tình ko muốn hiểu
  Aymhp7

  Otw4p7
  • 775 Bài viết

  • 748 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Trong SG có thầy Năm Hậu nổi tiếng trừ ma giỏi. Hoặc, gia đình em nên đưa em lên ngôi chùa có uy tín để sư thầy cúng giải vong cho.
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/

  Hãy chung tay để có thêm suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện Nhi TW
  • Avatar của Poker
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 821 Bài viết

  • 561 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Cho người tới bốc mộ cho người ta đi. Khổ, chiển tranh xong chiết nhiều quá chỗ nào cũng có vong
  • Avatar của me_kuTin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,426 Bài viết

  • 8,076 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Sao mấy tỉnh này hay có HS bị vong nhập thế nhỉ? Thiết nghĩ nên cho mấy em đi khám tâm thần. Mình chẳng tin vong nhập gì cả
  ẤU DÂM LÀ BIẾN THÁI, KHÔNG PHẢI ANH HÙNG.
  TẨY CHAY MINH BÉO VÀ NHỮNG KẺ ỦNG HỘ CHÀO ĐÓN ANH TA KHỎI SHOWBIZ