Hồng sấy treo Đà Lạt nửa triệu đồng một kg hút hàng dịp Tết

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.48K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 8,267 Bài viết

    • 11,579 Được cảm ơn

    #1
    Tết Nguyên đán 2017 cận kề, trái hồng sấy treo của Đà Lạt đang rơi vào tình trạng khan hiếm. Dù giá bán cao nhưng nhiều gia đình vẫn rất chuộng loại đặc sản này.

    Theo khảo sát trên địa bàn TP Đà Lạt, giá một ký hồng sấy treo được các cơ sở chuyên chế biến hồng sấy bán với giá sỉ từ 420.000 - 450.000 đồng/kg, tăng khoảng 100.000 đồng/kg so với một tháng trước.

    Nguyên nhân do hiện đang vào cuối mùa hồng Đà Lạt, sản lượng trái hồng giảm mạnh trong khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh trong dịp Tết. Bên cạnh đó, hồng sấy treo được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên nên giữ nguyên hương vị và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.


    dsc-5686-1484066784603
    Sản phẩm hồng sấy treo Đà Lạt hiện đang hút hàng dịp Tết

    Bà Thu Vân, chủ 1 cơ sở hồng sấy tại phường 10 (TP Đà Lạt) cho biết, vì đợt hồng này là đợt cuối nên không thu mua được nhiều hồng để sấy. Hiện, cơ sở của bà đang chế biến khoảng 3 tấn hồng tươi. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Tết nên cơ sở của bà Vân không đủ hồng cung cấp cho thị trường.

    anh-3-1484066807390
    Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ, để lại cuống và được sấy trong lò vài tiếng

    dsc-5710-1484067177624
    Sau đó trái hồng được treo lên để khô tự nhiên

    Chị Huỳnh Thị Châu, trú tại đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt cho hay: Dù giá của hồng sấy treo đắt gấp 2-3 lần hồng sấy truyền thống và đắt hơn các loại bánh mứt khác rất nhiều lần, nhưng năm nào chị cũng mua để chiêu đãi bạn bè và người thân trong dịp Tết. Vì hồng sấy treo có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không sử dụng hóa chất nên gia đình chị ai cũng thích ăn.

    Được biết, hồng sấy treo Đà Lạt được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên. Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo.


    dsc-5720-1484066807394
    Trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (các cơ sở phải dùng máy đo nhiệt độ để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho trái hồng) sau khoảng 3 tuần trái hồng sẽ từ từ khô lại và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên

    Bên cạnh đó, trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (các cơ sở phải dùng máy đo nhiệt độ để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho trái hồng) sau khoảng 3 tuần trái hồng sẽ từ từ khô lại.

    Thông thường, để có được 1 kg hồng khô treo sẽ cần khoảng 7 - 8 kg hồng trái tươi, nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống rất nhiều lần. Tuy nhiên, sản phẩm hồng sấy treo có hương vị tự nhiên và hầu như không độc hại nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

    Minh Anh
    http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hong-say-treo-da-lat-nua-trieu-dong-mot-kg-hut-hang-dip-tet-2017011106131602.htm



    Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
    http://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 1,180 Bài viết

    • 3,424 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #2
    Chưa thử, nhưng ăn hồng Hàn Quốc thấy ngon. Đắt mà ngon thì rất xứng đáng bỏ tiền mua.
    Tìm kiếm.................
    • Avatar của bspooh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 1 năm
    • 263 Bài viết

    • 1,086 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #3
    Được biết, hồng sấy treo Đà Lạt được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên. Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo.
    Đọc cái đoạn trên mình không hiểu là sấy trong lò hay treo để " sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên". Nếu đã tự nhiên thì phải là ngoài trời chứ, còn trong lò có mái che thì là sấy rồi còn gì ???
    • 3,236 Bài viết

    • 2,300 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bspooh Xem bài viết
    Đọc cái đoạn trên mình không hiểu là sấy trong lò hay treo để " sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên". Nếu đã tự nhiên thì phải là ngoài trời chứ, còn trong lò có mái che thì là sấy rồi còn gì ???
    Mình mới vừa đi ĐL thì thấy họ treo trong nhà kính và sấy bằng ánh nắng mặt trời, nhưng cá nhân mình ăn thì thấy là ko ngon bằng hồng tươi. mà đắt lắm 1 kg là 300k
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,420 Bài viết

    • 34,877 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhungnguyen84 Xem bài viết
    Mình mới vừa đi ĐL thì thấy họ treo trong nhà kính và sấy bằng ánh nắng mặt trời, nhưng cá nhân mình ăn thì thấy là ko ngon bằng hồng tươi. mà đắt lắm 1 kg là 300k
    Mỗi loại có mỗi hương vị riêng chứ. Như nhà mình 3 người 3 kiểu. Mình chỉ thích ăn hồng chín, mẹ mình thích hồng giòn, con gái mình thích hồng sấy
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 94 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #6
    Mình thấy trên mạng bán cái hồng sấy này nhiều lắm, đắt nữa ko hiểu có ngon ko hả các mẹ ? em thấy giá toàn vài trăm nên chả dám mua.
    • Avatar của Alennie
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 815 Bài viết

    • 3,562 Được cảm ơn

    #7
    Hôm bữa em mua tại chợ Đà Lạt là 380k/kg ạ, chắc được 10 trái. Ăn ngon và ngọt lắm nhưng mà ăn được 1 trái là ngán rồi.
    In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on.
    • 121 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Uây, dân chơi thứ thiệt
    • Avatar của pelias
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 136 Bài viết

    • 760 Được cảm ơn

    #9
    Túm lại là sấy kiểu gì ta, phơi nắng gió hay sấy bằng máy vậy bà con? sao tui thấy tấm bạt nylon che lên là sao nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của comuito
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 1,513 Bài viết

    • 11,399 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chuoi.hot Xem bài viết
    Chưa thử, nhưng ăn hồng Hàn Quốc thấy ngon. Đắt mà ngon thì rất xứng đáng bỏ tiền mua.
    chị cho hỏi giá bao nhiêu? m cũng đang muốn mua,
    • Avatar của Optimus
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 653 Bài viết

    • 2,518 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #11
    Mình thấy món này bình thường, ngọt quá nên ăn chưa đc 1/2 quả là đã ngắc ngứ
    • Avatar của Wsaleskd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 1 năm
    • 648 Bài viết

    • 1,033 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #12
    Uầy, sao minh nghe đồn là có mấy chục nghìn một kg hồng sấy ?! chưa ăn bao giơ vì k thích ngọt !

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Wsaleskd
    • Avatar của lillov
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 1,078 Bài viết

    • 5,471 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #13
    Năm ngoái mình mua về ăn tết, mẹ mình chê lắm, chỉ thích mứt hồng sấy khô như kiểu của Langfarm thôi, mình ăn thì thấy ngon, từa tựa hồng Hàn Quốc. Chỉ khổ mua tốn tiền lại bị chê
    • Avatar của aika
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 4,732 Bài viết

    • 25,197 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #14
    Hồng phơi khô tự nhiên thấy các chị em mình quen bên Nhật làm nhiều lắm.
    Trên mạng có chỉ cách làm, nghe nói dễ mà treo lên phơi bên ngoài nhìn cũng đẹp mắt nữa. Chẳng hiểu ở VN làm sao mà phải dùng hóa chất để phơi hồng?? Đến nỗi phải dùng công nghệ Nhật này nọ???
    Hồng khô này mình không thích bằng hồng phơi dốt dốt, nhìn vừa đẹp mắt mà không quá ngọt ( kêu là anpo gaki)
    Bạn nào có dịp ăn thử xem
    anpo_og09
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,420 Bài viết

    • 34,877 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #15
    Nhà mình mn cũng ko thích hồng sấy kiểu Nhật như vầy, mà thích hồng sấy kiểu truyền thống Việt Nam hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 668 Bài viết

    • 1,549 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #16
    Hồng này sấy nguyên quả họ còn phải massage để mật ngọt được tiết ra nữa. Ôi ăn quả hồng mọng mọng mềm ngon lắm.
    Lên Forum không nên đặt nick quá dài
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 70 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #17
    Khiếp cái hồng phơi này ở Việt Nam khó thành công lắm, mình cũng học trên mạng rồi mua hồng về phơi nhưng mà toàn bị mốc với cả bị ruồi bọ nó bâu vào. Chắc thời tiết ngoài Hà Nội này không hợp để phơi hồng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Jemai
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 2,110 Bài viết

    • 6,450 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoahongxanh249 Xem bài viết
    Khiếp cái hồng phơi này ở Việt Nam khó thành công lắm, mình cũng học trên mạng rồi mua hồng về phơi nhưng mà toàn bị mốc với cả bị ruồi bọ nó bâu vào. Chắc thời tiết ngoài Hà Nội này không hợp để phơi hồng.
    bởi vậy họ mới phải treo trong nhà kính.
    l58m
    gvUWp7
    • Avatar của Duahaujp
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 464 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #19
    Bên Nhật hồng vào cuối thu đầu đông. Chả có con ruồi nào sống nổi. Ruồi chỉ vào tháng 6-7 thôi. Nên họ treo hồng đầy mái hiên. Chứ ở vn chắc đầy ruồi. Mà hồng khô bên Nhật ngon thật ấy. Hồng tươi đã ngon rồi. Hồng khô còn ngon hơn.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Duahaujp
    • 492 Bài viết

    • 3,625 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #20
    Đà Lạt mùa này trời hanh, khô, độ ẩm thấp. Không thấy có ruồi nhặng gì cả. Vì thế mới đủ điều kiện để làm hồng gió. Mà chuyên gia Nhật cũng sang Việt Nam khảo sát chán đi rồi, họ bảo chỉ có Đà Lạt mới đủ điều kiện để làm hồng khô.

    Còn làm trong nhà kính có nhiều lí do các nàng ạ. Thứ nhất là để ngăn bụi, ngăn sương. Dính sương là hỏng mẻ hồng. Thứ nữa là vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm hồng trong nhà kính cũng đạt sản lượng lớn nữa, chứ treo vài dãy thủ công ăn thua gì.

    Mấy năm trước chăm chỉ, mình cũng gọt ít kí, treo ngay hiên nhà. Tầm 4 tuần là ăn được, ngon, ngọt, dẻo, không chê đâu được. Năm nay trời đẹp, lại có hồng muộn mà đang lười quá đi.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2