ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

“Con tôi ngoan lắm, sao lại có bầu?”

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.36K Lượt đọc
 • 41 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5
  • 138 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #1
  http://2sao.vn/p0c1049n2013062409224...lai-co-bau.vnn

  “Con tôi ngoan lắm, sao lại có bầu?”


  (Dân trí) - Khi phát hiện con tuổi teen có quan hệ tình dục, hay đau lòng hơn là để lại hậu quả hầu hết phụ huynh đều “không tin nổi” vì gia đình quản con rất chặt. Nhiều người đưa con đến viện giải quyết vẫn khăng khăng: “Con tôi ngoan lắm, sao lại có bầu?”.

  Cha mẹ đưa đón, teen vẫn… dính bầu Là học sinh tại một trường THPT ở Q.3, TPHCM, hàng ngày Nhung (tên nhân vật đã được thay đổi) được bố mẹ quản lý rất chặt. Các giờ học thêm, hoạt động ngoại khóa của Nhung, bố mẹ thay nhau đưa và đón đúng giờ. Những hoạt động bên ngoài, gia đình hạn chế tối đa không cho con tham gia.
  Với việc quản lý con chặt như vậy, gia đình luôn tự hào về con gái mình ngoài giờ học chỉ ở nhà, không đàn đúm, đua đòi như đám bạn cùng tuổi. Đồng thời họ hoàn toàn yên tâm sẽ chẳng thể có chuyện gì xảy ra với con mình.


  Sau lưng bố mẹ, học trò không ngại... yêu bạo.


  Cho đến một ngày, người mẹ vô tình phát hiện con có những biểu hiện lạ: cháu chán ăn, hay mệt mỏi và dáng đi ì ạch. Sau nhiều lần tra khảo, người mẹ chết đứng khi con gái thú nhận mình có bầu – kết quả sau những lần “qua mắt” bố mẹ đi học thêm gặp gỡ người cậu bạn người yêu. Cái thai đã hơn 6 tháng. Sau khi nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của một bác sĩ, người mẹ quyết định giấu chồng. Nhung vẫn đến trường bình thường, đến ngày sinh nở, hai mẹ con đến một trung tâm theo lời giới thiệu của vị bác sĩ nọ để sinh và gửi đứa con lại.
  “Ba nó mà biết sự thật này thì giết chết cả mẹ lẫn con. Thời gian đưa cháu đi sinh, tôi phải lấy cớ cho con tham gia một hoạt động dài ngày có mẹ tham gia cùng”, người mẹ cho hay.
  Bác sĩ Đặng Phi Yến (chuyên viên Sở Y tế TP.HCM) cho biết, không ít trường hợp bố mẹ mình quản lý con rất chặt, đưa đón tận nơi cổng trường, về nhà không cho đi đâu nên họ “té ngửa” khi phát hiện con có bầu. Cũng không ít trường hợp, trẻ quan hệ tình dục, mang bầu và đi phá thai nhưng bố mẹ không hề hay biết.
  Trong các chương trình hội thảo, nhiều bác sĩ ở bệnh viện sản kể rằng nhiều em mặc đồng phục đến phá thai, còn giục “cô làm nhanh nhanh để con kịp giờ học, giờ thi". “Ít ông bố bà mẹ nào nghĩ con mình khi được nghỉ tiết hoặc trốn học lại tìm cách gặp gỡ bạn trai, bạn gái. Các em không được trang bị cách bảo vệ an toàn nên dễ gặp hậu quả đáng tiếc”, ông Yến nói.
  “Con tôi ngoan lắm!”
  PGS.TS Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội phụ sản TPHCM, nguyên Giám độc bệnh viện Hùng Vương cho hay, tỷ lệ vị thành niên phá thai hiện nay rất lớn, như ở bệnh viện Hùng Vương tỷ lệ này chiếm khoảng 7 – 8% các ca phá thai.
  Nhiều em ở tuổi học sinh 14 – 16 tuổi đến viện giải quyết những thai đã rất lớn. Các em mang thai nhưng không hề hay biết do vòng kinh ở tuổi này hay thất thường hoặc có em không biết mất kinh là một trong những dấu hiệu có thai nếu bạn có quan hệ tình dục.


  Một ca tư vấn phá thai tại phòng khám “chui" (Ảnh: P.Thanh).

  Khi đưa con đến viện, hầu như bà mẹ nào bất ngờ và có chung nỗi lòng: “Con tôi nó ngoan lắm, sao lại có bầu được” và kể cả đến lúc đó, họ vẫn chưa tin sự thật.
  Theo chuyên gia này, cha mẹ luôn nghĩ rằng mình có thể quản lý được con mọi lúc mọi nơi nhưng thật ra nhiều em có thai 6 – 7 tháng bố mẹ mới hay. Họ đã không thể quản lý nổi con nhưng vẫn tìm cách né tránh việc giáo dục sức khỏe giới tính, sinh sản cho trẻ.
  “Thực tế hiện nay, khi xuống trường học nói chuyện về kiến thức giới tính, sinh sản thì các em học lớp 8, lớp 9 đã đặt ra những câu hỏi rất sốc. Chuyện quan hệ tình dục hay việc mang thai với các em chẳng phải là điều gì ghê gớm, xa lạ nữa”, BS Vũ Thị Nhung cho hay.
  Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh khi biết nhà trường tổ chức các buổi nói chuyện về giáo dục sức khỏe giới tính, sinh sản cho trẻ thì họ phản đối kịch liệt, không cho con mình tham gia. Họ nói rằng việc này là vẽ đường cho hươu chạy, con mình không cần học thứ đó hoặc gia đình sẽ tự giáo dục.
  Nhiều chuyên gia nhấn mạnh hiện nay đang tồn tại sự mâu thuẫn giữa quan điểm “sống thoáng yêu hết mình” của giới trẻ hiện nay nhưng các em bị gò bò về thông tin một cách khoa học về kiến thức về giới tính, sinh sản.
  Khi thiếu thông tin, các em sẽ “tự bơi” tìm hiểu thông tin qua mạng, qua bạn bè truyền tai… thiếu khoa học nên dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
  Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ phá thai ở Việt Nam, nhất là trong độ tuổi vị thành niên luôn nằm trong nhóm những nước cao nhất thế giới từ nhiều năm nay.
  Trước tiên chúng ta giáo dục các em không nên quan hệ tình dục sớm. Nhưng cũng phải nhìn thẳng liệu có cấm nổi không? Nếu cấm không được thì cần giúp các em biết cách quan hệ an toàn, để tránh được hậu quả như lây lan các bệnh qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn.

  Phòng cháy luôn tốt hơn chữa cháy. Nếu có quan hệ, trẻ cần biết cách tránh thai phù hợp. Nếu rủi ro thì cũng cần được phát hiện càng sớm càng tốt và tuyệt đối không đến các cơ sở y tế không phép để giải quyết hậu quả.”, PGS.TS Vũ Thị Nhung
  Hoài Nam

  • 40 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #2
  Thì đúng rồi! "không chồng mà chửa mới ngoan..."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,607 Bài viết

  • 3,448 Được cảm ơn

  #3
  Có QHTD thì có bầu chớ sao, k0 biết hay sao mà còn hỏi? Nhiều bậc cha mẹ buồn cười lắm, lúc nào cũng "con tôi đẻ ra tôi hiểu nó mà". 3-4 tuổi còn hiểu được nó, 15-16t cũng bảo vẫn hiểu con lắm, con trên 40t vẫn khẳng định "mẹ hiểu con mẹ, nó k0 thể làm chuyện đó được" (câu cuối cùng là của MC mình nha).

  • 6,774 Bài viết

  • 15,684 Được cảm ơn

  #4
  Hic, hồi em dạy ở quận 7, trường nhà giàu í, có 1 cặp học sinh có QHTD từ lớp 7, không dùng condom. Tới lúc bé gái trễ kinh, nó mới khóc lóc với em, sợ có bầu.
  Em hỏi sao không dùng condom, thì bé bảo: do anh ấy không muốn.
  Em hỏi: con yêu bạn í lắm hả? Các chị biết bé trả lời sao không: con không thích, chẳng yêu gì, con làm như một thói quen thôi.
  Em rùng hết cả người. Bé còn dẫn em đi coi nơi bé "hành sự" nữa, ngay trong trường luôn. Hóa ra cô cậu bỏ bữa trưa, chui vô đó nếm trái cấm.

  Nhưng lúc đầu GVCN bé không tin, BGH không ai tin em, nói em bịa chuyện (em chỉ dạy bé môn Văn thui). Rồi mời PH lên, hành động đầu tiên PH làm đó là chửi em bêu rếu con gái người ta. Sau khi bé confirm, hành dộng tiếp theo là đòi kiện gia đình cậu bạn trai kia. Nếu không thì bắt cậu ta chuyển trường.

  Chuyện chưa dừng lại ở đó. Khủng hoảng hơn nữa nè các chị, cậu bạn trai kia cuối cùng phải rút hồ sơ, chuyển trường, khi bố cậu ta dắt cậu ta ra, ngay lập tức ổng hỏi: ở trong phòng đó thì mày làm tư thế nào?
  Ối giồi ôi, em ngất luôn khi biết ông ta làm trong ngành giáo dục!

  Chuyện học sinh lớp 5, 6 hôn môi chùn chụt, say đắm là chuyện bình thường.

  Quan điểm của em là thà vẽ đường cho hươu chạy đúng chứ đừng để hươu bị tổn thương, lạc đường vì thiếu hiểu biết.

  • 6,774 Bài viết

  • 15,684 Được cảm ơn

  #5
  Mà không chỉ qhtd đâu, các ông bố bà mẹ thường không tin những lời Gv nói. Học sinh khi ở trường và ở nhà khác nhau lắm.
  Ở lớp, khi không có mặt của gv là các em "thật" nhất.
  Có lần, mấy nhóc lớp em chơi trò lấy compa rạch tay chảy máu. Em hỏi tại sao các con làm vậy (em sợ bị tự kỷ) thì mấy nhóc trả lời thấy trên mạng có người làm thì bắt chước làm cho vui, coi thử cảm giác thấy sao?
  Vậy mà em báo cho phụ huynh, chỉ mong PH quan sát xem ở nhà các cháu có bắt chước những hành động khác nữa không, chả ai tin, tuyền bảo em đặt điều, vu khống con họ!

  PH, nhiều khi tưởng con mình hoàn toàn giống với những gì mình nghĩ, nhưng đâu phải, các cháu lớn khôn và chuyển biến từng ngày ấy chứ!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 392 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #6
  Em thì xác định ngay từ đầu là em dạy con em cách phòng chống có thai thôi chứ làm sao quản lý con đc 24/24h. Đúng như chị nào nói thà vẽ đường cho hươu chạy đúng lối còn hơn nó chạy lung tung mà đâm vào bụi rậm thì càng chít nữa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,266 Bài viết

  • 2,832 Được cảm ơn

  #7
  Trưa nay đi ăn, ngồi cạnh mấy e giai tầm tuổi teen, trông thì cũng k phải con nhà lành, toàn thấy bô bô chuyện một đêm mấy cái với con nọ con kia.
  cái gì quá, lắm đều k tốt, con cái mà lúc nào cũng ngoan ngoãn quá trong thời buổi này dễ làm bố mẹ sốc lắm, liện hệ lại bài "ng nghiêm túc thường dễ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh gợi dục" trong top này mà thấy cũng đúng.

  • 258 Bài viết

  • 188 Được cảm ơn

  #8
  Trẻ con bây giờ kinh lắm, nếu đã muốn thì ko thiếu gì cách để chúng nó làm. Cha mẹ phải thường xuyên theo sát, và quan trọng là phải biết con mình đang chơi vs những ng ntn đê can thiệp kịp thời. Và Quan trọng là phải hướng cho chùng nó để chúng nó ko có những suy nghĩ và hành động sai trái nữa. Dù sao cũng rất khó khăn, lơi là 1 tí là mất con như chơi

  • 199 Bài viết

  • 500 Được cảm ơn

  #9
  Có nhiều lý do, bị dụ dỗ, cưỡng ép, tò mò, và bản thân muốn thế

  • 6,545 Bài viết

  • 16,558 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chiphan1806 Xem bài viết
  Có nhiều lý do, bị dụ dỗ, cưỡng ép, tò mò, và bản thân muốn thế
  Nhưng khi xảy ra chuyện là tại nhà trường ko quan tâm đến học sinh, ko giáo dục các cháu..
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5