ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Canh cá nấu chua kiểu miền Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.99K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,382 Bài viết

    • 3,918 Được cảm ơn

    #1
    Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước dùng và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả gia đình bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
    > Nộm dạ dày và dưa leo cho ngày nắng



    Nguyên liệu:

    200gr cá
    1 quả cà chua
    ½ trái dứa
    1 ít me hoặc chanh
    100gr giá đỗ
    1 củ hành khô, bóc vỏ, xắt lát mỏng
    1 ít bạc hà, mình không có bạc hà nên mình dùng cần tây cũng rất ngon
    Rau nêm: ngò om, húng quế (không có cũng không sao).



    Cách làm:

    Bước 1:



    Rau rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc khoảng 3cm, giá đỗ rửa sạch.



    Cá cắt khúc khoảng 3 - 4cm, rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2:



    Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào đến khi cà chua hơi mềm bạn trút dứa vào xào cùng, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm



    Khi dứa mềm bạn cho nước vào, lúc này thêm ít me hoặc vắt ít nước cốt chanh, đun đến khi nước sôi bạn nêm nếm vừa miệng và thả cá vào đun khoảng 10 - 15 phút. Chú ý nêm cho có vị chua chua ngọt ngọt, không cho quá nhiều me vì dứa đã có vị chua rất thanh.

    Bước 3:



    Cá chín vớt ra để riêng, thêm cần tây vào nấu chừng 5 phút cho mềm rồi cho giá đỗ.



    Canh sôi bạn gắp cá vào lại nồi, tắt bếp, thêm chút hành phi hoặc tỏi phi vào nồi cho thơm nếu thích rồi múc ra bát, dùng nóng.

    Món canh chua kiểu miền Nam khi ăn thường cho cá riêng ra đĩa ăn kèm với nước mắm mặn mặn thêm chút ớt cay cay. Hơn nữa món canh có vị chua nhẹ của dứa, thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây rất ngon; nhất là trong tiết trời nóng nực, món canh chua cá thơm ngọt sẽ làm cả gia đình dễ chịu. Mình thường nấu món này mỗi khi có cá ngon, cả nhà đều rất thích.

    http://giadinh.net.vn/20120404043733...u-mien-nam.htm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 707 Bài viết

    • 889 Được cảm ơn

    #2
    Thèm quá đi mất. Cuối tuần nì phải làm món này thôi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi DUNGBOM12; 05/04/2012 vào lúc 08:35 AM.

    • 1,310 Bài viết

    • 1,373 Được cảm ơn

    #3
    E thấy canh chua kiểu miền nam cứ ngọt ngọt sao ý , chắc tại e ăn ko quen.
    Để dành cho anh tất cả những dịu dàng .

    • 3,336 Bài viết

    • 4,344 Được cảm ơn

    #4
    canh chua miền Nam hay miền nào cũng có thêm chút măng, sao không thấy nhỉ???

    • 4,051 Bài viết

    • 6,282 Được cảm ơn

    #5
    Ngừời miền nam nấu canh chua đâu có cho rau cần đâu, mà cho nhiều rau thơm như ngò gai, rau om, rau tần, rau quế nên khử được mùi tanh của cá. Người miền tây nấu rất ngọt, rất chua, nhà mình thì nêm chỉ hơi ngọt, hơi chua, nhưng vị mặn hơn các loại canh khác, trước khi nhắc xuống cho vào 1 muỗng nước mắm, vài lát ớt hiểm.
    Sẽ qua đi ngày tháng, tình rồi cũng xa xưa...

    • 4,051 Bài viết

    • 6,282 Được cảm ơn

    #6
    Ngừời miền nam nấu canh chua đâu có cho rau cần đâu, mà cho nhiều rau thơm như ngò gai, rau om, rau tần, rau quế nên khử được mùi tanh của cá. Người miền tây nấu rất ngọt, rất chua, nhà mình thì nêm chỉ hơi ngọt, hơi chua, nhưng vị mặn hơn các loại canh khác, trước khi nhắc xuống cho vào 1 muỗng nước mắm, vài lát ớt hiểm, rau thơm.
    Sẽ qua đi ngày tháng, tình rồi cũng xa xưa...

    • 1,335 Bài viết

    • 2,814 Được cảm ơn

    #7
    Thích nhất là canh chua lá giang cá biển miền Trung, nước chua thanh và cá biển tươi ngọt ..chẹp chẹp

    • 3,580 Bài viết

    • 8,016 Được cảm ơn

    #8
    Hí hí, em thích canh chua cá hú, lúc nhắc xuống cho dầu tỏi phi vàng, thơm ơi là thơm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 407 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #9
    Thích ăn món này lắm, mình phải mua đồ về làm mới được, canh cá chua ăn rất đưa cơm.
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -

    • 3,336 Bài viết

    • 4,344 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chi-na Xem bài viết
    Hí hí, em thích canh chua cá hú, lúc nhắc xuống cho dầu tỏi phi vàng, thơm ơi là thơm
    con cá hú có phải cá bông lâu gì đó không mẹ nó. em thấy mấy con cá ba sa cá bông lâu gì gì em ăn ko đc

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4