• 0 Lượt chia sẻ
  • 1.97K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 367 Bài viết

    • 985 Được cảm ơn

    #1
    Món dễ ăn lại không hề ngán với nguyên liệu đơn giản.



    Nguyên liệu:

    - 1 bó cải xoong
    - 200g thịt bò
    - Nửa củ hành tây
    - 1 quả cà chua
    - Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
    - Chanh, tỏi.

    Cách làm:

    - Cải xoong nhặt bỏ cọng cứng, già, lấy lá và cọng non.

    - Cà chua bổ múi cau.

    - Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

    - Thịt bò thái lát, trộn vào nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để trong vòng 30 phút.

    - Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà chua, hành tây vào xào chín.

    - Thêm thịt bò vào, xào nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai.

    - Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi thịt nguội. Xếp rau cải xoong vào thố, phía bên trên đổ thịt bò đã xào.

    - Khi ăn trộn đều lên, vắt vào vài giọt chanh.



    Cải xoong nhặt cọng già, rửa sạch, để ráo nước.



    Xào cà chua và hành tây.



    Xào chín thịt bò.

    Cún Khang
    link
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 360 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #2
    Ngon , bổ, ko ngán !
    • 865 Bài viết

    • 1,034 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng thik ăn rau cải xoong xào nhưng mỗi tội ghét nhất khi rửa rau, nhiều bèo phải rửa mãi mới sạch.
    • 130 Bài viết

    • 196 Được cảm ơn

    #4
    Ơ cải xoong trong món này ăn sống phải ko ạ? Cải xoong ăn sống dc ạ?
    • 2,626 Bài viết

    • 5,904 Được cảm ơn

    #5
    Món này nhà mình ăn suốt. Cải xoong ăn sống rất ngon và mát.
    When you are near, everything's clear, Earth is a beautiful heaven...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #6
    Mình kể chuyện này các bạn đừng buồn chứ trước nhà mình ở cái làng trồng rau, buổi sáng bà bán rau cải xoong ( cũng là người quen) đi qua nhà, bố mình bảo bán cho 1 mớ, bà xua tay bảo: " Không ăn được đâu, mới tưới thuốc!", nghe bố kể lại mình điếng cả người, từ đó mình sợ món rau này luôn vì trước đó rất nghiền.
    • 3,797 Bài viết

    • 6,920 Được cảm ơn

    #7
    Rau này càng ô nhiễm càng lên tốt. Mấy cái đám Văn Điển với sông Lừ, sông Sét chỗ toàn nước thải nhà máy nhuộm, nhà máy hóa chất,nó tốt ngọn to đùng, bấy nhiêu kim loại nặng với hóa chất mà ăn sống thì ung thư nhanh lắm. Chưa kể phun thuốc trừ sâu vì loại này sâu thích ăn lắm.
    • 439 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #8
    `Cải xà lách Xoong ngon,bổ nhưng có nhiều kí sinh trùng amip vì nó thuộc loại thủy sinh.
    _Nhà mình ăn trộn kiểu này ,nhưng chỉ có xào thịt bò,còn ca chua thì ăn sống luôn.
    • 2,519 Bài viết

    • 7,533 Được cảm ơn

    #9
    Ôi cải xoong nhiều giun sán amip cực cực kì luôn. Hôm nào xào cải xoong em cũng phải xào thật kĩ vì sợ. Còn ăn sống thì mới nghĩ đã thấy sợ rồi!
    Các mẹ WTT đồng hành cùng bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc Gia nhé!
    http://www.webtretho.com/forum/f479/...g-tuan-870346/
    • 8,218 Bài viết

    • 6,914 Được cảm ơn

    #10
    Hic, chả hiểu thịt bò nó có bổ béo gì mà dạo này bị nhồi khiếp, nào thịt bò xào giá, xào dưa, xào cần tỏi, xào cải xoong... Chả biết có khoẻ thêm được tẹo nào không cơ mà nộp tô nộp thuế đều đều tuần 8 lần thế này có mà thần dược cũng chả được.
    • 995 Bài viết

    • 1,180 Được cảm ơn

    #11
    Món này ngon mà nhìn cái hình sao chán quá.


    Wusstest du schon, dass ich dich liebe?
    • 2,577 Bài viết

    • 8,803 Được cảm ơn

    #12
    Rau này ở quán HQ hay ăn sống trộn dầu mè ngon lắm. Nhưng mà ở VN chắc mình ko dám ăn rau này sống đâu.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương