ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Cách pha nước mắm chấm ốc ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Lượt chia sẻ
  • 22.9K Lượt đọc
  • 59 Trả lời

16 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 23,176 Bài viết

    • 34,865 Được cảm ơn

    #1
    KTĐT - Có nhiều cách pha chế nước chấm ốc. Nhưng đây là cách cơ bản, đơn giản mà lại có bát nước chấm ngon, khiến món ốc của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều!



    Nguyên liệu:


    Nước mắm ngon: 2 muỗng; Nước sôi để nguội: 1 muỗng; Nước cốt chanh (hoặc quất): 1 muỗng; Đường: 3 muỗng; Gừng, ớt, tỏi bằm nhỏ; Rau mùi: thái nhỏ; Sả: thái nhỏ; Lá chanh.

    Cách làm:


    Ốc luộc cho thêm lá chanh sẽ thơm hơn.

    Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội.

    Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.

    Rắc rau mùi, sả, lá chanh thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.

    Món này chấm ốc thì thật là tuyệt. Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý.

    Theo Eva/Giadinh.net

    http://www.ktdt.com.vn/news/detail/3...m-oc-ngon.aspx
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: http://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: http://www.webtretho.com/forum/f343/
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Anh nuôi trường em là thầy hiệu trưởng

      Anh nuôi trường em là thầy hiệu trưởng TT - Trên đỉnh cao chót vót của ngọn Ngọc Linh, thầy cô...

    • Sốt, ho ngay sau khi thay đổi khí hậu đột ngột.

      Chào bác sỹ! Xin bác sỹ cho tôi hỏi với ạ. Gia đình tôi có con nhỏ năm nay lên 4 tuổi, chúng tôi...

    • Pha nước mắm sao cho ngon?????

      Các mẹ giúp em với, nấu ăn, chiên xào em làm cũng được được. Chỉ có món pha nước mắm là em chịu, chẳng biết liều lượng thế nào, pha làm sao cho ngon. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với. Mắm gừng chấm cá. Mắm tỏi ăn bún thịt nướng. Mắm ăn bánh tráng thịt luộc ....... Các mẹ giúp em công...

    • Cách pha nước chấm ốc ngon?

      cho em hỏi là ko biết có mẹ nào biết cách pha nước chấm ốc luộc ngon, đặc biệt, một lần em ăn ở quán của người Huế thấy họ pha rất đặc biệt, ko phải là nước mắm mà là tương ớt gì đó, em định làm theo mà ko biết cách thế nào? Chị em nào biết chia sẻ cho em nhé, em đang định kinh doanh thêm hàng ốc...

    • Tấm ảnh bé trai dễ thương "ị đùn" trên tay cha gây sốt ở Anh

      Tấm ảnh bé trai dễ thương "ị đùn" trên tay cha gây sốt ở Anh MY NGUYỄN (VIETNAM+) LÚC : 06/09/14...

    • 77 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #2
    NGhe thì đơn giản nhưng mà lười, cứ chạy thẳng ra hàng ốc ăn cho nhanh! ở Thụy KHuê có hàng ốc ở số 105 có nước chấm ngon tuyệt, hồi xưa làm ở H. tuần nào cũng ăn ốc ở đó, quán chị béo với anh chồng gầy chứ ko phải quán của bác trung niên cách đó 2 số nhà.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,646 Bài viết

    • 55,078 Được cảm ơn

    #3
    Gì thì gì, phải ép lấy nước cốt quất gần chín rồi cho xả, gừng, ớt,lá chanh vào ngâm 1 lúc
    Sau mới cho nước mắm + đường + nước lọc đã đun sôi để nguội vào từ từ
    Cần làm cho tinh chất xả, chanh, ớt đc hòa tan.
    Đừng ham ngũ sắc làm chi
    Trời xanh kia có dễ gì cũ đâu
    • 1,620 Bài viết

    • 3,219 Được cảm ơn

    #4
    Pha nước chấm ốc mà dùng chanh hay quất thì không đúng vị. Phải dùng giấm.
    Tất cả những quán ốc luộc ngon của Hà Thành đều dùng giấm, chứ không dùng chanh.

    Thêm nữa, ớt phải là ớt giầm, chứ không dùng ớt tươi cắt lát. Tỏi cũng là tỏi ngâm giấm chứ không phải là tỏi tươi (ngâm tỏi trong giấm chỉ 1-2 ngày thôi, chứ ngâm quá lâu nó cũng không ngon). Chứ nếu dùng tỏi tươi ớt tươi thì bát nước chấm sẽ có vị hăng. Ngược với tỏi và ớt, gừng lại phải dùng gừng tươi thì bát nước chấm mới có vị thơm đặc trưng của gừng, chứ gừng giã ra mà để lâu khi ăn sẽ biến thái sang mùi vị của ô mai. Nên dùng gừng già, chứ nếu dùng gừng non thì đã kém vị thơm nồng mà bát nước chấm lại bị đục.

    Món này là món khoái khẩu của mình đấy. Riêng với món này thì mình sành ăn, cũng sành làm luôn.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Onami; 12/02/2012 vào lúc 02:43 PM.
    • 635 Bài viết

    • 681 Được cảm ơn

    #5
    Thèm quá!
    She won't love you like I will
    I'm the one who'll stay
    When she walks away
    And you know I'll be standing here still
    • 5,551 Bài viết

    • 5,373 Được cảm ơn

    #6
    Chẹp, thèm quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,163 Bài viết

    • 1,724 Được cảm ơn

    #7
    mình thích ăn ốc luộc chấm nước mắm cơm mẻ + xả + ớt nhất
    • 432 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #8
    Gừng già băm nhỏ cho vào bát đổ nước sôi để nguội vào rồi chắt bỏ nước đó đi gừng sẽ bớt vị đắng.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 803 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #9
    Hôm nay tình cờ có MC mình mua ốc, lại đọc được bài này mình vừa thực hành xong. Với công thức 1 nọ, 2 kia, 3 kìa như bài báo, mình làm mà ko thể ăn nổi. Cuối cùng thì phải chế lại với tỷ lệ 1:1:1. Nghĩa là cái nào đã có 1 muỗng rồi thì thêm 2 muỗng nữa, có 2 rồi thì thêm 1 nữa để cân bằng với 3 muỗng đường kia, ăn thấy gần giống ở ngoài hàng . Mình ko dùng chanh, quất mà dùng dấm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 801 Bài viết

    • 1,514 Được cảm ơn

    #10
    Pha mãi mà ko ngon đc, hôm nay cũng mua ốc, theo tỉ lệ ở trên mà vẫn ko đc ngon lắm.
    • 461 Bài viết

    • 632 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bôngchíp Xem bài viết
    Hôm nay tình cờ có MC mình mua ốc, lại đọc được bài này mình vừa thực hành xong. Với công thức 1 nọ, 2 kia, 3 kìa như bài báo, mình làm mà ko thể ăn nổi. Cuối cùng thì phải chế lại với tỷ lệ 1:1:1. Nghĩa là cái nào đã có 1 muỗng rồi thì thêm 2 muỗng nữa, có 2 rồi thì thêm 1 nữa để cân bằng với 3 muỗng đường kia, ăn thấy gần giống ở ngoài hàng . Mình ko dùng chanh, quất mà dùng dấm.
    Ôi sorry mình chả hiểu cái "nghĩa là" của bạn trên kia. Mình đoán mò là tỷ lệ 1:1:1 rồi cứ thêm mỗi thứ một tí chút, xong thì nêm nếm đến khi vừa giống như ngoài hàng.
    Tóm lại bạn nào chuyên gia pha nước chấm ốc này, nếu không ngại thì bật mí cho biết rõ hơn chút.
    Thanks.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 803 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi autumnblue Xem bài viết
    Ôi sorry mình chả hiểu cái "nghĩa là" của bạn trên kia. Mình đoán mò là tỷ lệ 1:1:1 rồi cứ thêm mỗi thứ một tí chút, xong thì nêm nếm đến khi vừa giống như ngoài hàng.
    Tóm lại bạn nào chuyên gia pha nước chấm ốc này, nếu không ngại thì bật mí cho biết rõ hơn chút.
    Thanks.
    Theo bài báo thì đường 3 muỗng, nước 1 muỗng, nước mắm 2 muỗng, nước cốt chanh 1 muỗng. Pha rồi thấy ăn thế nào ấy nên mình bổ sung thêm, cho tất cả đều là 3 muỗng (đường 3 muỗng, nước lọc 3 muỗng, mắm 3 muỗng... hoặc nếu định chỉ lấy 1 muỗng làm đơn vị đo lường thì tất cả chỉ là 1 thôi) thì thấy cân đối hẳn. Mình ẩu tý nên viết ko rõ, sorry nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bôngchíp; 12/02/2012 vào lúc 09:39 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 461 Bài viết

    • 632 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bôngchíp Xem bài viết
    Theo bài báo thì đường 3 muỗng, nước 1 muỗng, nước mắm 2 muỗng, nước cốt chanh 1 muỗng. Pha rồi thấy ăn thế nào ấy nên mình bổ sung thêm, cho tất cả đều là 3 muỗng (đường 3 muỗng, nước lọc 3 muỗng, mắm 3 muỗng... hoặc nếu định chỉ lấy 1 muỗng làm đơn vị đo lường thì tất cả chỉ là 1 thôi) thì thấy cân đối hẳn. Mình ẩu tý nên viết ko rõ, sorry nhé.
    Thank bạn. Nhưng chắc là thay chanh bằng dấm thì vị thanh hơn nhỉ.
    Chẹp... sáng sớm mai phải chạy ra chợ mua ốc ngay thôi. Trời rét ăn món này thì còn gì bằng...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 803 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi autumnblue Xem bài viết
    Thank bạn. Nhưng chắc là thay chanh bằng dấm thì vị thanh hơn nhỉ.
    Chính xác đấy bạn ạ. Như còm của bác Onami là cũng khá chuẩn đấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 169 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #15
    Hí hí em phải ghi lại mới được, bà bầu ăn ốc nhiều canxi mà lại
    • 1,029 Bài viết

    • 2,208 Được cảm ơn

    #16
    Đúng rồi, bà bầu ăn ốc tốt, vì ốc nhiều đạm và giàu can-xi. Mình là con nghiện ốc nặng, nên hồi có bầu thằng Gấu cũng không thể cai bữa nào, thậm chí còn ăn nhiều hơn bt, dù cũng bị dọa là ăn ốc lúc mang bầu thì sau này đẻ ra con có nhiều dãi...
    Thế mà thằng Gấu nhà mình có đặc điểm là không bao giờ mút tay và dãi thì chỉ thấy nó chảy đúng 1 lần, là lần đầu nó tập lẫy.
    Đừng mất quá nhiều thời gian để cân nhắc xem ai xứng đáng với lòng hảo tâm của bạn hơn.
    Hãy chìa tay để cứu giúp một cuộc đời khi vẫn còn kịp lúc.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 240 Bài viết

    • 1,091 Được cảm ơn

    #17
    Mình ít khi đong đếm chính xác chỉ toàn ước lượng thôi, nhưng cũng ok, bọn trẻ con toàn nịnh ngon hơn ở hàng, hì hì.
    • 218 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #18
    thanks các chị, em cũng nghiện ốc nhưng mà nước chấm thì chưa biết pha kiểu gì cho ngon, pha chưa lần nào được như ngoài hàng. chị nào có bí quyết gì nữa chia sẻ đi ạ.
    .......Đôi khi bên anh em mong được gần anh mãi.........
    • 566 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #19
    Lại ăn à?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 698 Bài viết

    • 1,635 Được cảm ơn

    #20
    Nước chấm mình thường pha theo kinh nghiệm chứ chả đong đếm gì nhưng được cả nhà khen ngon.
    Mình thích ăn ốc nhưng bây giờ nhìn ao hồ nước không được sạch nên hơi sợ.Tuy nhiên cái khó ló cái khôn, mình thường mua dạ dày về luộc chấm với nước chấm ốc ngon tuyệt.
    Nấu ốc chuối đậu mình cũng thay ốc bằng dạ dày.
    Mọi người thử nhé.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3