ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Anh Thơ và Trọng Tấn dính án phạt cấm biểu diễn

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 51K Lượt đọc
 • 350 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 290 Bài viết

  • 639 Được cảm ơn

  #251
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SteveKauffman Xem bài viết
  Bộ Văn Hóa đề nghị các sở Văn Hóa cấm TT và AT biểu diễn bạn nhé. Bạn nên nhớ, mọi show diễn ở VN cho dù tư hay là công đều phải xin phép của sở Văn Hóa. Khi Sở Văn Hóa đã cấm ai biểu diễn. Thì ca sĩ đó ko được phép biểu diễn ở bất cứ show nào cho dù tư hay là công bạn nhé.
  Bạn chỉ cho đường link công văn đó.
  Theo tôi được biết là Cục NTBD yêu cầu các Sở VHTTDL , các Nhà hát trực thuộc tạm thời không mời Trọng Tấn và Anh Thơ tham gia các chương trình nghệ thuật cho đến khi có quyết định khác.
  Như vậy Trọng Tấn sẽ không được mời tham gia các chương trình sau (dù đã có kế hoạch):
  21/7 "Khúc tráng ca người chiến sĩ" do Nhà hát Ca múa nhạc Trung ương tổ chức.
  22/7 "Người lính và những bản tình ca" do Sở VHTTDL Hải Phòng tổ chức.
  27/7 "Những bài ca đi cùng năm tháng" Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức.
  và tất cả các chương trình tương tự.

  • 117 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #252
  Muốn xử cũng phải dẫn chứng theo luật chứ, cứ điều hành kiểu công văn này thì chán quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,104 Bài viết

  • 3,120 Được cảm ơn

  #253
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SteveKauffman Xem bài viết
  Sao toàn nói linh tinh lạc chủ đề thế nhỉ. Ở đây tôi ko bàn tới tư cách, hay tính cách của anh Tấn ra sao ? Anh ta khôn lỏi hay muốn gì. Tôi chỉ nói là : Cơ quan đoàn nghệ thuật nào quản lí anh Tấn muốn thì cứ đuổi việc. Nhưng ko được quyền cấm anh ta đi hát ở chỗ khác. Như thế là vi phạm luật pháp.
  cho tớ cái link công văn cấm hát ở nơi khác cái, có cấm cả đời đâu mà kêu triệt đường sống? theo tớ được biết vụ này anh j ở bỘ đã nói là hình thức kỉ luật cao nhất là cấm diễn có 6 tháng thôi, còn sau đó lại bình thường mờ?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi miucon84; 21/07/2012 vào lúc 10:13 PM.
  Tóc của đêm dài, mắt của trời xanh
Mắt của phương xa, tay của đất nâu lành
Người yêu như lửa và như lụa
Bản nhạc ngày xưa, con tàu xứ lạ
Nắng cuối mùa đông, hoa chớm thu

  • 3,982 Bài viết

  • 9,985 Được cảm ơn

  #254
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beomap2 Xem bài viết
  Muốn kỷ luật công chức phải thành lập hội đồng gồm nhiều thành phần ban bệ, xét tình, lý và mức kỷ luật theo quy định pháp luật và phải có quyết định kỷ kuật, không thể hồ đồ đưa ra các mức kỷ luật như các bố ở Bộ vô văn hoá, hành xử kiểu giang hồ, cậy thế bề trên mà trả thù hèn hạ như thế, có thể TT và AT sẽ kiện ngược vì lối làm ăn vô lối đó.
  Đùa chắc!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 28 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #255
  Mình nghĩ là phải nghe từ hai phía. Liệu những nghệ sĩ như họ có làm như vậy k? Hay có 1 nguyên nhân khác khiến họ làm như vậy?
  Theo mình họ là 1 trong số ít những nghệ sĩ ít bị tai tiếng. Sự cố lần này quá lớn, ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ nhiều. Một người bình thường còn nghĩ ra như thế thì liệu họ là những giảng viên, những nghệ sĩ đc nhiều người mến mộ liệu có phải vì vài đồng cát xê mà làm như vậy k?
  Chờ xem họ nói gì đã nhỉ?

  • 183 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #256
  Không hiểu sao có bạn biết mà mập mờ không dám nói thì mình nói vậy nhé. Vụ này là thế này: AT - TT được cử đi công tác, nhưng là thế chân cho người khác nên chỉ được thông báo trước có vài ngày nên vụ nhận show NB không bàn đến nữa. Chương trình từ đầu là đã có buổi gala ngày 18, nhưng bên gọi AT - TT đi cũng mập mờ không nói rõ ràng. AT - TT cũng đã thông báo về vụ show NB, nhưng lại không làm găng lên là bắt buộc phải về nên người ta cũng không chú ý lắm. Đến khi đòi về, đích thân BT đã gọi cho bên NB giải thích vấn đề, gọi cho NV yêu cầu sắp xếp người thay thế, thậm chí là nếu NV không thu xếp được sẽ phải đền hợp đồng cho AT - TT, tóm lại là cũng có ý làm sao cho vẹn cả đôi đường rồi. Nhưng vì vụ này AT - TT không chỉ biểu diễn mà còn làm bầu show, đã ký hợp đồng với người ta nên cũng kẹt. BT thì chắc lại lỡ chém gió rằng thì là mà có ngôi sao này nọ kia rồi đến khi đó sao cãi mình bỏ về nước thì bẽ mặt, giận lắm nên quyết trị một phen. Diễn biến phần còn lại các bạn đã biết.

  Tóm lại là tại anh, tại ả, tại cả đôi bên. TT đã biết khôn mà nhận cả lỗi về phần mình, chắc chờ ba bảy hai mốt ngày BT nguôi giận là êm xuôi ấy mà.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi asha; 21/07/2012 vào lúc 11:27 PM.
  Slow dancing with the moon...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,646 Bài viết

  • 5,187 Được cảm ơn

  #257
  TRong 1 số bài trả lời thì đại diện của bộ văn hóa có nói rằng thời điểm đó đại diện của bộ văn hóa có gọi điện cho bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Binh yêu cầu bí thư tỉnh ủy điện cho công an ninh bình ...
  Về mặt quản lý nhà nước, bộ văn hóa chả là cái gì để mà có thể yêu cầu bí thư tỉnh ủy được vì bí thư tỉnh ủy chịu sự quản lý của TW Đảng.
  Hơn nữa lệnh mồm thì đưa người ta vào thế khó vì Trọng Tấn có nói rằng anh điện cho bên CA Ninh Bình nhưng họ nói là chả nhận được công văn nào cả.
  Tóm lại là nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy kiểu làm việc của bộ Văn Hóa đúng là Vô Văn Hóa.

  • 224 Bài viết

  • 492 Được cảm ơn

  #258
  TT - AT tôn trọng hợp đồng đã ký trước với khách hàng --> có đạo đức nghề nghiệp.

  Việc đến sát ngày mới đủn AT -TT đi thay chân người khác (hình như anh QT bị tai nạn?) là ép người, coi người ta như công cụ. Lẽ ra phải hỏi rõ nguời ta có bận không, có thu xếp được không. Việc hát hò dao liu chả có gì mà phải nâng lên tầm thể diện cuốc ra nọ kia. AT -TT không hát được thì cử người khác. Lào thì cứ thấy có ca sĩ hát là được, sao họ biết được ai với ai.

  Ngoài ra còn quả ông đại diện bộ VHTT gọi điện cho ông BT Ninh Bình. Ơ hơ, ông đại diện bộ VHTT là ông nào, chuyên viên cấp Bộ à, tuổi gì mà sai được ông BT NB, chưa kể lại còn nói mồm, không có công văn giấy tờ. Đúng phong cách quê ta.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Lại gạo; 21/07/2012 vào lúc 11:37 PM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,578 Bài viết

  • 8,791 Được cảm ơn

  #259
  Cần nhìn nhận rõ ràng

  TT và AT là cán bộ của đoàn TW chuyên đi làm nhiệm vụ (ko phải ca sỹ tự do), tức là người làm việc chuyên môn trong một đơn vị, do đó việc đi công tác do cơ quan cử thì cho dù (giả dụ) có phát sinh thêm 1 ngày hay bị điều động đột suất (chỉ có vài ngày để chuẩn bị) cũng vẫn phải tuân thủ. Ở đây có ai cơ quan cử đi công tác mà phải làm thêm 1 ngày mà bỏ về (để làm việc riêng hoặc kiếm tiền ngoài) ko ạ ???

  Trên cơ sở hành vi vi phạm đó của TT-AT thì đã đủ để phải chịu kỷ luật của cơ quan chủ quản rồi. Tuy nhiên, vì đây là buổi biểu diễn mang tính chất ngoại giao. Nói thật ai bảo hứng lên là làm chứ tôi ko tin vì những buổi biểu diễn giao lưu có các quan chức cấp cao 2 quốc gia này ko có chuyện hứng (vì lịch làm việc của các bác ấy (cả ta và khách) luôn kín cách vài tháng kia, trừ việc gấp và quan trọng mới đổi lịch thôi). Chuyện liên quan đến cả lãnh đạo hàng đầu nước khác nó ko như chuyện tổ chức trong nước đâu, và họ tổ chức cũng tăng mối giao lưu giữa 2 quốc gia chứ ko đơn thuần là thích nghe hát, thích chơi. Mức độ ảnh hưởng do hành vi đó cao hơn bt dẫn đến mức độ kỷ luật cũng sẽ cao hơn là điều dễ hiểu.

  Chính vì thế việc TT-AT bị cấm biểu diễn tạm thời cũng là điều dễ hiểu và chẳng có gì là sai cả, họ vẫn có quyền ca hát miễn là ko ở trong những chương trình phải xin giấy phép của Bộ Văn Hóa (trong thời gian bị cấm thôi). Đây là bài học cho họ và cả cho các nghệ sỹ khác (ko tạo tiền lệ sau này các nghệ sỹ đi làm nhiệm vụ tự ý bỏ ngang).

  Thực sự, là mình rất thích giọng ca của TT -AT nhưng vi phạm thì vẫn là vi phạm. Ko thể vì yêu mến mà vi phạm thì bỏ qua và đổ cho là quan chức thối nát, lãnh đạo thối nát .... mà bênh vực được.
  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương

  • 2,622 Bài viết

  • 4,422 Được cảm ơn

  #260
  Giá như bất cứ sai phạm nào cũng được xử lý rốt ráo, triệt để, nghiêm khắc, không có ngoại lệ thế này thì có phải xã hội bớt loạn bao nhiêu không!
  Những gì ta cho đi một cách thật lòng thì mãi mãi là của ta!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)