• 0 Lượt chia sẻ
  • 15.1K Lượt đọc
  • 142 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 3/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 8
    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emlaete Xem bài viết
    Món Bắc đơn giản nhất mà đi đâu cũng có nè: rau muống luộc, nước rau luộc vắt chanh nêm bột canh, có quả sấu càng ngon. Mang từ HN một hũ mắm tép chưng thịt nhà mẹ Silk thật to nếu ko kịp nhờ mẹ làm. Tráng quả trứng với hành khô tóp mỡ. Trong nhà lúc nào cũng sẵn thịt kho tàu, lấy nước kho chấm rau muống với dưa chua. Không thì mang cây giò lụa thái mấy miếng rim với nước mắm. Bật cái quạt cho nó chạy phần phật. Đấy, đúng không khí Hà Nội mùa hè thuở bé của tôi.
    Mà cái nước rau muống nêm bột canh ấy bà nội cứ chê là kiểu nhà quê đấy nhé, Hà Nội gốc của bà ngày xưa ăn rau luộc là chỉ vắt chanh mà thôi, đã có món bột canh đâu mà bày đặt.
    Sợ nhất là đã gọi là nước rau luộc vắt chanh rồi lại còn cho thêm muối với bột nêm gì đó, lờ lợ vô cùng khó ăn. Nếu đã thích đậm thì làm luôn canh rau muống nấu cà chua hẳn có phải ngon hơn ko
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 129 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2013f Xem bài viết
    Sợ nhất là đã gọi là nước rau luộc vắt chanh rồi lại còn cho thêm muối với bột nêm gì đó, lờ lợ vô cùng khó ăn. Nếu đã thích đậm thì làm luôn canh rau muống nấu cà chua hẳn có phải ngon hơn ko
    Mỗi người mỗi kiểu ăn khác nhau, có gì mà sợ.


    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi davataged Xem bài viết
    Chụp ảnh đồ ăn ko thấy ngon vậy :-s.
    À cái cà muối trong ảnh. Thật sự là mình ăn cơm 2 miền món cà muối trắng chấm mắm tôm ở trong SG hay ăn mình ko tìm thấy ở HN nhé. Ở ngoài này mình toàn thấy cà xanh/vàng vàng muối ăn không hoặc ăn với canh cua (ngon quá ngon quá). Cà xanh muối (mình hay nghe là muối xổi???) còn hơi chát của cà, chua nhẹ, mặn còn cà trắng muối thì chua gắt, nhạt, rất rất giòn.
    Ở HN chả bao giờ ăn cà muối trắng (chỉ ăn cà màu xanh vàng) lại còn chấm mắm tôm cả.
    Nhưng ở 1 số tỉnh ngoài Bắc (vd Quảng Ninh) thì lại ăn cà trắng quả to (vỏ mỏng quẹt toàn hột là hột ở trong), muối thì nhạt thếch rồi lại cắt đôi quả cà ra nữa, chả ra cái kiểu gì.
    Cà muối nén ngon, quả nhỏ, vừa đủ độ ngấm mặn, ăn thơm ngon giòn mà hơi dai, thậm chí có cả vị béo ngậy nữa, ăn với canh rau luộc hoặc canh mùng tơi mướp hương thì quên sầu!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 118 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #44
    Các bác có biết ở đâu bán bánh cuốn Nam định ở Sài Gòn này chỉ cho em với. Em thèm quá mà không biết ăn ở đâu. Em hay ăn ở "Bánh Cuốn Lá" nhưng mà vẫn thấy bánh cứng chứ không mềm như ở Nam định.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 277 Bài viết

    • 205 Được cảm ơn

    #45
    em ở SG, thèm món gì, toàn lọ mọ tự nấu thôi ạ.. Hihi.. Mấy hôm nay e thèm món Xôi.. Nên từ Tết đến giờ e toàn nấu xôi để ăn, hôm trước nấu xôi xéo, xôi lạc vừng, hôm nay thì e ăn xôi chả mực.. Ngon lắm các mẹ ạ.. Nhiều khi thèm quá em ra ngoài ăn mà cũng chả ưng í í, thế nêne lại phải tự thân vận động ạ..
    • 353 Bài viết

    • 126 Được cảm ơn

    #46
    ảnh chụp lên nhìn mà nhỏ hết cả dãi
    nhất là món cá kho nước dừa, ôi món khoái khẩu của mình
    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipta Xem bài viết
    ảnh chụp lên nhìn mà nhỏ hết cả dãi
    nhất là món cá kho nước dừa, ôi món khoái khẩu của mình
    Chả hiểu từ đâu mà lều báo xếp cá kho nước dừa vào món ăn Bắc thế ko biết.
    Còn đĩa thịt luộc như để đã lâu, khô héo nhìn ghê cả người. Mà món thịt lợn luộc này chắc chả riêng ngoài Bắc có đâu, ở đâu chả có cái này, chỉ khác gia vị chấm thôi. Thịt ba chỉ hay chân giò luộc ngoài bắc thường hay chấm mắm tép chưng sau đó mới đến magi/ nước mắm chanh ớt.
    • 531 Bài viết

    • 686 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2013f Xem bài viết
    Sợ nhất là đã gọi là nước rau luộc vắt chanh rồi lại còn cho thêm muối với bột nêm gì đó, lờ lợ vô cùng khó ăn. Nếu đã thích đậm thì làm luôn canh rau muống nấu cà chua hẳn có phải ngon hơn ko
    Sau này, tiếp xúc với nhiêù người từ các nơi khác đến em cũng mới biết nước rau luộc có cho muối/ bột canh vào đấy ạ. Em cũng không thích ăn thế. Đã cho muối/ gia vị vào thì nấu canh đi cho rồi, luộc làm gì.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 565 Bài viết

    • 1,920 Được cảm ơn

    #49
    món ăn Bắc hầu như không cho hoặc có ít cho đường thui nhỉ?
    Đúng rồi chị ạ. Chồng em người Bắc nên em biết. Lúc em nấu ăn, cho tí xíu đường là ổng phát hiện ra ngay.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Veg
    • Veg
      Offline
    • 3 năm
    • 626 Bài viết

    • 3,268 Được cảm ơn

    #50
    Ăn canh cua rau đay ở quán bà Cả ( dời về góc Lê Thánh Tôn - Lê Anh Xuân) tởn tới già.
    Họ cho một đống thứ bột ngọt hạng bét của Trung Cẩu, ăn xong nhức đầu bần thần cả người!
    "Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân"
    Nguyễn Thị Kim Chi
    • 5,201 Bài viết

    • 9,685 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wasabi Xem bài viết
    Mỗi người mỗi kiểu ăn khác nhau, có gì mà sợ.
    Nhà mình giờ luộc rau toàn cho tý muối cho rau đậm đà, nếu rau muống thì rau sẽ xanh hơn. Dần rồi đổi sang cho bột canh, vì chả cần cho mỳ chính nữa, khi ăn nước luộc, hihihi.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Nhà mình giờ luộc rau toàn cho tý muối cho rau đậm đà, nếu rau muống thì rau sẽ xanh hơn. Dần rồi đổi sang cho bột canh, vì chả cần cho mỳ chính nữa, khi ăn nước luộc, hihihi.
    Nước rau muống sẽ xanh lè khi ko vắt chanh vào, bạn lại muốn nó xanh làm gì.
    Canh luộc mà cho bột nếm, mỳ chính vào thì quá rau nấu hả bạn?
    Mùa hè nóng nực lại cho muối vs bột nêm vào thì càng dễ khát!
    • 5,201 Bài viết

    • 9,685 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2013f Xem bài viết
    Nước rau muống sẽ xanh lè khi ko vắt chanh vào, bạn lại muốn nó xanh làm gì.
    Canh luộc mà cho bột nếm, mỳ chính vào thì quá rau nấu hả bạn?
    Mùa hè nóng nực lại cho muối vs bột nêm vào thì càng dễ khát!
    Rau nó xanh ấy mẹ nó ạ, chứ nếu ko thì rau sẽ vàng hoặc ko được xanh ngon cho lắm!
    Cho muối vào rau ăn đậm và ngon hơn nếu ko cho. Cũng như luộc thịt mà cho tý muối/bột canh vào thì thịt ăn sẽ đậm đà hơn ý, hiihi. Đấy cũng là sở thích và thói quen của nhà mình. Ko phải ai cũng thích vậy, nhưng cũng ko phải ít người ko làm vậy.
    Ở đâu cũng có sự khác biệt.
    Nên tôn trọng sự khác biệt với mình. Ko ai có thể làm chuẩn cho ai cả!!!
    • 6,554 Bài viết

    • 19,433 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yellowtea Xem bài viết
    Nhà mình giờ luộc rau toàn cho tý muối cho rau đậm đà, nếu rau muống thì rau sẽ xanh hơn. Dần rồi đổi sang cho bột canh, vì chả cần cho mỳ chính nữa, khi ăn nước luộc, hihihi.
    Mình luộc rau là phải cho muối vào lúc nước sôi rồi mới bỏ rau vô, như thế rau xanh hơn
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11,590 Bài viết

    • 17,916 Được cảm ơn

    #55
    Ấy thế mà tôi thì lại khác..hehe..luộc rau muống xong tôi cho 1 thìa nước mắm cao đạm vào rồi đánh thêm 2 quả cà chua vào thì ngon lè lưỡi
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 776 Bài viết

    • 1,155 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2013f Xem bài viết
    Nước rau muống sẽ xanh lè khi ko vắt chanh vào, bạn lại muốn nó xanh làm gì.
    Canh luộc mà cho bột nếm, mỳ chính vào thì quá rau nấu hả bạn?
    Mùa hè nóng nực lại cho muối vs bột nêm vào thì càng dễ khát!
    Nhà mình ở HN toàn luộc rau muống xong, nước luộc cho thêm tí bột canh Hải Châu, vắt quả chanh vào ăn ngon tuyệt, hoặc nếu không thì cho sấu vào nước luộc, vớt quả dấu ra dầm vào nước mắm để chấm rau. Nhưng đặc biệt nhớ nhất là nước rau muống luộc, cho lá me vào, khi ăn lẫn vài lá me nhỏ xíu xíu ăn thấy hay hay, ngày bé còn vớt lá me ra nhai nhai nữa cơ. Trong SG đặc biệt không kiếm đâu ra lá me để ăn, sấu thì đôi khi vẫn có.
    Kitty yêu thương của ba mẹ!!!!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 394 Bài viết

    • 935 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenherb Xem bài viết
    Mình luộc rau là phải cho muối vào lúc nước sôi rồi mới bỏ rau vô, như thế rau xanh hơn
    Mình luộc rau thì ko cho muối hoặc bột canh vào vì ăn thấy mặn và lợ lợ, muốn luộc rau xanh thì cũng ko cần cho muối vào, kinh nghiệm của mình là luộc rau và mở vung nồi ra thì chẳng cần cho muối rau cũng xanh và ngon.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,554 Bài viết

    • 19,433 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Ấy thế mà tôi thì lại khác..hehe..luộc rau muống xong tôi cho 1 thìa nước mắm cao đạm vào rồi đánh thêm 2 quả cà chua vào thì ngon lè lưỡi
    con trai mình nó chỉ thích cho muối và tí đường vào nước luộc rau muống, bê tô canh thật nóng húp từng muỗng....chu choa nhóc khoái thế đấy, nguội nó chê
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi em_be_HN Xem bài viết
    Nhà mình ở HN toàn luộc rau muống xong, nước luộc cho thêm tí bột canh Hải Châu, vắt quả chanh vào ăn ngon tuyệt, hoặc nếu không thì cho sấu vào nước luộc, vớt quả dấu ra dầm vào nước mắm để chấm rau. Nhưng đặc biệt nhớ nhất là nước rau muống luộc, cho lá me vào, khi ăn lẫn vài lá me nhỏ xíu xíu ăn thấy hay hay, ngày bé còn vớt lá me ra nhai nhai nữa cơ. Trong SG đặc biệt không kiếm đâu ra lá me để ăn, sấu thì đôi khi vẫn có.
    Mình ko nói là phân biệt khẩu vị gì cả. Nhưng nguyên HN hồi xưa ko cho muối/ bột nêm vào canh rau luộc bao giở cả, hầu hết đều như vậy. Sau này 1 số nhà đi lấy vợ lấy chồng xuất xứ các nơi mới du nhập cái việc cho chất mặn vào canh luộc thôi.
    Cá nhân mình mà canh rau luộc mà cho muối/ bột nêm vào thì mình thà uống pepsi thay canh còn hơn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sắm Tết quê giữa Sài Gòn

      Bạn muốn ăn một cái Tết quê với đủ loại bánh mứt, đặc sản của khắp các vùng, miền giữa đất Sài Gòn không phải là khó, vì hiện nay có rất nhiều khu chợ chuyên bán đặc sản TPHCM, nơi đông đúc cư dân khắp mọi miền tập trung sinh sống, lập nghiệp; nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của cả Bắc, Trung, Nam nên...

    • Bài học hạnh phúc

      Bài học hạnh phúc PNO - Mẹ bảo, ngày ấy, kỳ thực chẳng có chút cảm tình với ba, trông ba vừa già...

    • Chương trình trắc nghiệm: "Tìm hiểu ILA, nhận quà hấp dẫn"

      Thân chào các bạn thành viên, Mời các bạn thành viên tham gia trả lời các câu hỏi của chương...

    • Đi ăn món ốc bươu gốc Bắc ở Sài Gòn

      http://www6.vnmedia.vn/home/NewsId_254292_Catid_447.html Thường, người Sài Gòn ăn ốc bươu theo các kiểu như luộc, xào, ăn với bún (thế nên mới có món bún ốc) hay nấu chung với bún riêu thành ra món bún riêu ốc. Nhưng hầu như nguyên liệu sử dụng chính là ốc bươu xào với các gia vị quen thuộc. ...

    • 8 dấu hiệu của một người đàn ông yêu vợ thật lòng

      8 dấu hiệu của một người đàn ông yêu vợ thật lòng Nếu chồng bạn có 8 biểu hiện sau đây, chắc hẳn...

    • 513 Bài viết

    • 1,387 Được cảm ơn

    #60
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
    Ấy thế mà tôi thì lại khác..hehe..luộc rau muống xong tôi cho 1 thìa nước mắm cao đạm vào rồi đánh thêm 2 quả cà chua vào thì ngon lè lưỡi
    Thế là canh rau muống nấu cà chua rồi, hẳn là nấu như thế thì lại là chuyện khác, chứ ko phải ẩm ương kiểu nửa luộc nửa nấu thế kia, chả ra cái gì.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 3/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 8