6 loại rau xanh rẻ tiền bạn phải ăn mỗi ngày để chống ung thư

  • 7 Lượt chia sẻ
  • 2.85K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của xatare
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 10,339 Bài viết

    • 5,332 Được cảm ơn

    #1
    Chỉ cần mua những loại rau này rồi chế biến các món ăn là bạn có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả, tiết kiệm khoản chi không nhỏ cho gia đình.


    1. Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

    images1128805_CAI_jpg0

    2. Súp lơ: Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

    3. Măng tây: Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

    images1128806_mang_jpg1

    4. Cần tây. Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

    5. Hẹ. Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.

    Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.

    bap_cai_jpg2

    6. Bắp cải. Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

    http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-...thu-138525.htm

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 450 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #2
    bap cải ăn cũng dc à
    • 22 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    có mỗi bắp cải là mùa này còn dễ dàng mua được còn 4 loại kia thì hơi khó
    • 44 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    bắp cải ngon nhưng sợ phun thuốc lắm
    • 783 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #5
    bảo rau bina với măng tây là rau xanh rẻ tiền thì không chắc đâu nhé, không có thu nhập cao thì không ai dám ăn đâu. may có súp lơ, bắp cải vs rau hẹ là rẻ và mọi người ăn nhiều thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 189 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #6
    Híc măng tây đâu có rẻ ạ, ít nhất là so với thu nhập của mình bây giờ
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beobeocuame Xem bài viết
    Híc măng tây đâu có rẻ ạ, ít nhất là so với thu nhập của mình bây giờ
    Chưa ăn món này bao giờ mẹ ạ.
    • 1,505 Bài viết

    • 4,493 Được cảm ơn

    #8
    Măng tây bây giờ nhiều nhà có trang trại tự trồng được rồi gửi người quen bán nên nhà mình mua được giá 70-80k/kg, và vì vậy cũng được ăn khá là thường xuyên, măng tây xào bắp bò, hoặc xào tỏi công nhận tuyệt. Cả 6 loại rau xanh này thì Vinmart ở Times City lúc nào cũng đủ, tươi, giá khá được, mẹ nào nhà gần đó chịu khó vào đó mua. Rau muống của Vineco cũng khá ngon (mình ko phải công dân Times đâu nhé, không lại bảo quảng cáo).
    • Avatar của ThuySili
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 30 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    Ăn mà trúng loại rau ko sạch thì cũng gậy hoạ chứ tốt lành gì.
    • Avatar của mang00
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 189 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #10
    măng tây đâu có rẻ, giật tít hơi quá tay, nghe hơi xúc phạm cho các loại rau=))