ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

5 hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.81K Lượt đọc
 • 52 Trả lời

4 Người đang theo dõi

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6
  • 11,315 Bài viết

  • 23,497 Được cảm ơn

  #1
  Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng bí ẩn về người ngoài hành tinh, cây ăn thịt người hay người tự bốc cháy...

  1. Người ngoài hành tinh có thật sự tồn tại hay không?

  (Ảnh minh họa)

  Năm 1987, các nhà khoa học ở Zaire, Angola vô tình xâm nhập vào một bộ tộc cổ đại bị cách ly với thế giới bên ngoài. Sau khi sống cùng họ một thời gian, các nhà khoa học giật mình phát hiện ra những người ở đây hiểu rất rõ về hệ mặt trời. Theo lời kể của người trong bộ tộc thì khoảng 170 năm trước, có một con tàu vũ trụ vì chạy nạn đến đây và sống cùng người dân trong bộ tộc.
  Thật sự thì người ngoài hành tinh có tồn tại hay không? Có lẽ phải đợi đến nhiều năm nữa, các nhà khoa học mới biết được câu trả lời chính xác. Hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào có thể chứng minh có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.
  2. Cây ăn thịt người

  Hình ảnh cây ăn thịt người trong sách cổ.

  Cây ăn thịt người là các loài thực vật có khả năng ăn thịt con người cũng như những loài động vật lớn khác. Hình ảnh về cây ăn thịt người từ lâu đã là nỗi ám ảnh đối với nhiều người và được thổi phồng qua các tác phẩm văn học, điện ảnh... Charles Robert Darwin cũng từng nghiên cứu về những loại cây có khả năng ăn thịt người.
  Theo một số tài liệu, trên đảo Java ở Indonesia có một loài cây ăn thịt người. Cây này cao tới 8-9m, nó được cấu tạo bởi rất nhiều sợi dây và cành cây mềm. Chỉ cần có người hay động vật chạm vào bất cứ một cành nào của cây thì cây ngay lập tức sẽ bị cành cây cuốn lấy. Đồng thời cành cây sẽ tiết ra một loại dịch tiêu hóa người hoặc động vật. Chuyện cây có khả năng ăn thịt người hay không và bằng cách nào cho đến nay vẫn là một hiện tượng bí ẩn chưa có lời đáp.
  3. Hiện tượng người tự bốc cháy

  Hiện tượng người tự bốc cháy. (Ảnh minh họa)

  Hiện tượng người tự bốc cháy xảy ra khi một người, do các phản ứng hóa học trong cơ thể, tự nhiên bắt lửa và bốc cháy mà không hề tiếp xúc với lửa. Hiện tượng không ngờ này xuất hiện ở thế kỷ thứ 17. Một nhà giải phẫu người Đan Mạch tên là Thomas Bartholin đã miêu tả về cái chết của một người phụ nữ tại Paris với một đoạn ngắn gọn là: “biến thành tro và khói” khi bà ta đang ngủ. Tuy nhiên, chiếc đệm rơm mà bà ta đang nằm lại không bị cháy.
  Đến thế kỷ thứ 20 tổng cộng có hơn 200 trường hợp như vậy. Có một điểm chung trong các trường hợp người tự bốc cháy là cơ thể nạn nhân bị đốt gần như hoàn toàn, nhưng các vật dụng xung quanh, hoặc thậm chí trong một số trường hợp, cả quần áo của họ vẫn còn nguyên vẹn. Dù đã có nhiều chuyên gia đưa ra bằng chứng cho hiện tượng này nhưng đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải tại sao cơ thể người lại có thể tự bốc lửa.
  4. Lốc xoáy

  Mỗi năm trên toàn cầu xảy ra chừng hơn 1.000 cơn lốc xoáy.

  Mặc dù phổ biến song hiện tượng tự nhiên nguy hiểm và gây chết người này vẫn là một bí ẩn đối với giới khoa học. Các chuyên gia khí tượng đều biết rằng lốc xoáy là một trong những loại bão mạnh nhất của tự nhiên do bão sấm sinh ra. Đó là một cột không khí xoáy tròn cực mạnh, trải dài từ một cơn bão sấm xuống mặt đất.
  Tuy nhiên, họ chưa rõ thời điểm hoặc các điều kiện mà một cơn bão sấm cần có để sinh ra lốc xoáy. Tốc độ di chuyển của lốc xoáy tầm 50m đến 100m, có lúc còn đạt đến 300m, vượt qua tốc độ của âm thanh. Mỗi năm trên toàn cầu xảy ra chừng hơn 1.000 cơn lốc xoáy, làm cho hàng vạn người bị chết.
  5. Sự tuyệt chủng của khủng long

  Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao khủng long lại biến mất khỏi trái đất.

  Loài khủng long biến mất khỏi trái đất từ 65 triệu năm trước. Bí ẩn về sự tuyệt chủng của khủng long vẫn khiến rất nhiều nhà khoa học đau đầu. Trước đây, một số nhà khoa học cho rằng thực vật có hoa xuất hiện đã làm thay đổi thành phần thức ăn của khủng long làm cho chúng tuyệt diệt.
  Trong khi đó lại có người tin rằng thủ phạm gây ra sự tuyệt diệt của khủng long là một tiểu hành tinh khổng lồ, di chuyển với tốc độ chậm. Theo suy đoán, nơi rộng nhất của tiểu hành tinh gây ra vụ va chạm có thể đạt 10km. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn tranh cãi, chưa giải thích được vì sao khủng long lại biến mất khỏi trái đất.

  Nguồn:

  http://news.zing.vn/chuyen-bon-phuon....html#page_top


  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 4,401 Bài viết

  • 9,305 Được cảm ơn

  #2
  5 trong hàng trăm điều bí ẩn chưa giải thích được.
  Và hàng ngàn điều bí mật chưa được giải thích.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 255 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #3
  Còn mình thì đang đi tìm lời giải thích cho riêng mình: Người âm là có thật ? Vì sao người ta có thể nhập vào mình ? Có nên để hiện tượng đó tiếp tục sảy ra hay tìm cách ngăn chặn ?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,280 Bài viết

  • 5,434 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babysala Xem bài viết
  Còn mình thì đang đi tìm lời giải thích cho riêng mình: Người âm là có thật ? Vì sao người ta có thể nhập vào mình ? Có nên để hiện tượng đó tiếp tục sảy ra hay tìm cách ngăn chặn ?
  có thật nàng ơi, họ có thể nhập vào bạn vì bạn yếu bóng vía. Tuyệt đối nên ngăn chặn chuyện đó, ko nên để nó xảy ra với mình vì tác hại về sức khỏe là rất lớn, nếu bạn đã từng bị thì bạn biết rồi. Vô phúc hơn nó vào mà nó ko ra thì thành ra có 2 linh hồn trú ngụ trọng bạn lâu ngày thành hâm hâm dở dở. Cách ngăn chặn: ko nên qua lại những chỗ hồn ma bóng quế hay tụ tập như điện thờ, đồng bóng... Nếu thấy có hiện tượng nặng đầu chóng mặt (là hiện tượng trước khi bị nhập) lập tức niệm Phật cầu gia hộ. Đi lễ chùa nên lễ Ban Tam Bảo, ban Phật thôi, các ban khác thuộc hàng thánh như ban Mẫu, Đức Ông chỉ kính chứ ko nên kêu cầu quá nhiều...
  Nếu có điều kiện nên làm phúc bố thí để các hàng Bồ Tát hoan hỷ gia trì cho bạn mỗi khi bạn niệm Phật tránh bị nhập.
  Tại sai lại bị nhập thì giải thích thế này: cơ thể người như 1 cái nhà, có lối để linh hồn ta đi vào (lúc thụ thai) và đi ra (lúc chết đi linh hồn thoát ra), một số người cái cửa này lỏng lẻo thì những hàng ma quái thành tinh có thể đột nhập vào được . Mà ma chết đường chết chợ lang bạt ko chốn dung thân thì đương nhiên là ko tốt, nên tránh để họ nhập vào người nha bạn.

  • 255 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #5
  Chắc là mình yếu bóng vía. Nhưng người nhập vào mình là người nhà mình thì có sao không nhỉ?. Đúng vậy, hiện tượng trước khi nhập là mình hay ngáp & chảy nước mắt. Lúc thì đau đầu, Có lúc thì buồn nôn. Nhưng mình có cảm giác lúc nào cũng an toàn, Luôn có người đi theo phù hộ cho mình.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi babysala; 09/04/2013 vào lúc 12:39 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 255 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn bạn Fangvn đã chia sẻ. Chắc mình sẽ làm theo cách bạn chỉ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi babysala; 09/04/2013 vào lúc 12:58 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,280 Bài viết

  • 5,434 Được cảm ơn

  #7
  cái này cũng đã có lúc mình bị, nói chung mệt lắm, thậm chí sau khi vong ra rồi vẫn mệt mỏi vô cùng. Mình chắc cũng thuộc loại cửa nẻo bị hỏng nên cứ lướt qua chỗ nào thờ cúng đồng bóng cái là nặng đầu. Nhưng lâu nay mình đã ko bị nữa mình kiêng qua lại những chỗ như thế tối đa có thể và có hiện tượng cái là niệm Phật ngay, 1 lúc sau là trở lại bình thường
  Cũng may là mình bị như vậy nên đã tìm hiểu nhiều về những thứ kỳ bí kiểu này nên mới ngộ ra chánh pháp chớ ko thì chắc cũng còn mê tín dài dài.
  Vấn đề người nhà nhập vào theo mình cũng là ko nên. Cha mẹ anh em còn sống đây cũng đến lúc phải chia tay nhau huống gì là đã người sống kẻ chết. Nên để họ an bình với cảnh giới nơi cõi âm và mình cũng nên chú tâm sống tốt cuộc đời hiện tại, Giỗ tết vì lòng hiếu thì cúng mâm cỗ chay, đừng vời gọi nhau về gặp làm gì bởi vì mình bị tổn nguyên khí khi bị nhập thì vong nhà họ cũng tổn âm khí, mệt mỏi lắm đấy. Chẳng qua là cứ cầu cúng điệu họ về thì họ phải về thôi.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 504 Bài viết

  • 2,148 Được cảm ơn

  #8
  Nếu như nói vong có thật thì sao lại không xuất hiện ở Âu Mỹ, Phi mà lại chỉ có ở VN.
  Đừng nói với tôi là các trường hợp quỷ ám có ghi nhận qua sách vở hay phim ảnh Hollywood, vì cái đó chỉ là cá biệt. Trong khi chuyện vong ở mình lại quá nhiều người mê tín tự thừa nhận.
  Tôi thấy đây chỉ là mê tín dị đoan, tự kỷ ám thị.
  Linh hồn, cõi âm là có thật, còn vong nhập, lên đồng chỉ là trò lừa đảo.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,211 Bài viết

  • 2,961 Được cảm ơn

  #9
  Mình 2 lần đi áp vong người thân thì 2 lần đều bị người lắc lư, đảo đi đảo lại, 1 lúc sau thì khóc nức nở, người ngoài nói gì biết hết nhưng ko điều khiển đc bản thân, cứ ngồi lắc và khóc. Cũng kỳ lạ, ko giải thích được.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 396 Bài viết

  • 796 Được cảm ơn

  #10
  Mấy cái này đọc hay nhỉ?Mình thấy có cái hiện tượng Dejavu cũng bí ẩn,kiểu mình nhìn thấy 1 cảnh mà mình đã từng thấy trong mơ ý...Mình lúc hâm lên hay nghĩ kiểu như này,con ngừoi lúc chết đi,thoát ra 1 khối lượng nhỏ mây gram đấy,khoa học gọi là phần hồn,các hồn sẽ tụ tập ở 1 nơi trong không gian khác,sau đó sẽ "đầu thai",đầu thai này có thể sẽ vào bất kỳ 1 không gian hay thời gian nào,có thể là quá khứ,tương lai(so với lúc chết),hoặc có thể là 1 không gian vũ trụ khác hẳn,thế cho nên trong quá khứ đã từng có những con người kiệt xuất,mình nghĩ vì trong đầu họ có kiến thức của không gian hoặc thời gian khác(đến từ tương lai),đôi khi chỉ cần hỏi họ "tại sao thế?"câu trả lời đơn giản luon là"tôi cảm nhận được nó"

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6