Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

26/6: Khởi động Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 14.5K Lượt đọc
 • 69 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7
  • 320 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #1
  Vào 9h ngày 26/6 , chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 sẽ được khởi động trên kênh VTV3 – Đài THVN. Chương trình tiếp tục hứa hẹn là sân chơi tri thức thu hút học sinh khá, giỏi bậc phổ thông trung học trong cả nước.

  Bước vào năm thứ 12, chương trình Đường lên đỉnh Olympia có những sự thay đổi đáng kể về luật chơi cũng như người dẫn chương trình. Sự thay đổi đầu tiên là sân khấu của chương trình. Sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 sẽ trở nên rộng rãi hơn với những nét trang trí hiện đại.

  Bên cạnh đó, trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, phần thi “Khởi động” của các thí sinh sẽ có một sự thay đổi đáng kể. Các thí sinh sẽ trả lời 12 câu hỏi thay vì 10 câu như các năm trước. Điều này giúp cho các bạn thí sinh có nhiều hơn nữa những cơ hội để thể hiện khả năng cũng như những hiểu biết của các bạn ở phần thi “Khởi động”.

  Một sự thay đổi lớn trong các cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 là sự thay đổi người dẫn chương trình. BTV, Tổng đạo diễn Tùng Chi sẽ là người dẫn chương trình thay cho MC Thanh Vân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11.

  Ngoài những thay đổi trên, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 vẫn gồm 4 phần thi: “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc” và “Về đích”. Các học sinh thắng cuộc sẽ có nhiều cơ hội giành giải thưởng tuần, tháng và quý. 4 thí sinh giành điểm cao nhất của 4 quý sẽ cùng dự thi trận chung kết với phần thưởng là một suất học bổng trị giá 35.000 USD.

  Sau 11 năm liên tục phát sóng trên VTV3, chương trình Đường lên đỉnh Olympia được đánh giá là một trong những chương trình bổ ích và thú vị dành cho các bạn học sinh trên cả nước.

  http://www.vtv.vn/Article/Get/266-Kh...68fe4e28f.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DBGB2; 23/06/2011 vào lúc 08:22 AM. Lý do: Thêm link bài viết - Sửa tiêu để topic.

  • 320 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #2
  ĐLĐO năm thứ 12 và những sự thay đổi


  Bước vào năm thứ 12, chương trình Đường lên đỉnh Olympia có những sự thay đổi đáng kể về luật chơi cũng như người dẫn chương trình.


  ĐLĐO năm thứ 12 và những sự thay đổi  Sân khấu hiện đại


  Thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 là sân khấu với khoảng không gian rộng rãi với những nét trang trí hiện đại hơn. Với không gian này, những ai vinh dự được 1 lần đứng trên sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia, chắc hẳn sẽ có được những cảm giác vững vàng hơn trước khi bước vào cuộc thi cam go và quyết liệt này. Còn với khán giả truyền hình, một sân khấu mới với những ký hiệu, những biểu trưng được cách điệu theo những nét phác họa hiện đại, hứa hẹn sẽ là một Olympia mới mẻ, trẻ trung, một “sân chơi Olympia” danh giá và đầy sáng tạo không chỉ của giới học sinh phổ thông trung học mà còn là một chương trình đầy mong đợi đối với khán giả truyền hình vào mỗi ngày chủ nhật cuối tuần.


  Luật chơi thay đổi


  Trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 này, phần thi “Khởi động” của các thí sinh sẽ có một sự thay đổi đáng kể. Các thí sinh sẽ trả lời 12 câu hỏi thay vì 10 câu như mọi khi. Giải thích về sự thay đổi này, BTV Tùng Chi, Tổng đạo diễn của Đường lên đỉnh Olympia cho biết: “Trong các cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 vừa qua, có rất nhiều thí sinh hoàn tất 10 câu hỏi ở phần thi khởi động mà không đến 60 giây theo quy định của chương trình. Vì vậy, trong những cuộc thi của năm thứ 12 này chúng tôi quyết định tăng thêm 2 câu hỏi ở phần thi khởi động, để giúp cho các bạn thí sinh có nhiều hơn nữa những cơ hội để thể hiện khả năng cũng như những hiểu biết của các bạn ở phần thi này”.

  Khán giả truyền hình sẽ được thưởng thức nhiều hơn nữa những hình ảnh sống động, những góc quay lạ mắt ở Olympia năm thứ 12


  Người dẫn chương trình cũng… thay đổi


  Ở các cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12 tới đây, BTV, Tổng đạo diễn Tùng Chi sẽ là người dẫn chương trình thay cho MC Thanh Vân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 vừa qua. Với BTV Tùng Chi đây không phải là lần đầu tiên chị tham gia dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhưng với chị việc trở lại sân chơi trí tuệ và danh giá dành cho các bạn học sinh này luôn mang lại cho chị những cảm xúc, những sự hứng khởi mới lạ trên con đường chinh phục đỉnh Olympia kiến thức, danh giá, trí tuệ và không kém phần hấp dẫn này.

  Tác giả : Đỗ Đức

  Nguồn: http://www.vtv.vn/Article/Get/DLDO-n...98774f092.html

  • 177 Bài viết

  • 427 Được cảm ơn

  #3
  Chỉ thay đổi sân khấu và thêm 2 câu hỏi khởi động thôi mà vẫn gọi là mới lạ àh, chưa bít sao nhưng chờ xem
  :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,207 Bài viết

  • 7,830 Được cảm ơn

  #4
  Tùng Chi dẫn chương trình chán chết, lui vào hậu trường đi, hic hic
  Sông núi nước Nam vua Nam ở,
  Rành rành định phận tại sách Trời.
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  • 1,300 Bài viết

  • 464 Được cảm ơn

  #5
  Thanh Vân dẫn chương trình OK mà. Sao phải thay đổi?
  .............Dù là “Believe” thì ở giữa vẫn có “lie”.Dù là “Friend” thì đến cuối vẫn là “end”.Dù là “Lover” thì sau cùng cũng “over”.Dù đã có “Wife”thì trong lòng vẫn có “if” .Dù là “Husband” thì ở giữa vẫn có “ban"............

  • 276 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #6
  Em cũng ko thích Tùng Chi dẫn chương trình
  Dạ, em xin hết ạ :Talktothe

  • 320 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #7
  Thì như thế vẫn là thay đổi rồi.
  Olympia 11 chẳng khác Olympia 10 mấy ngoại trừ cái phần hình ảnh ở phần thi Vượt chướng ngại vật

  Còn đâu là giống nhau y hệt, kể cả cái đồng hồ ở phần thi "Khởi động" cũng chỉ Olympia 10.

  • 320 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #8
  Đường lên đỉnh Olympia - Dấu ấn 11 năm


  “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 11 đã ghi dấu ấn với sự chinh phục đỉnh núi Olympia của Ngọc Oanh - cô nữ sinh đến từ đất cảng Hải Phòng. 11 năm đã qua nhưng Đường lên đỉnh Olympia luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt...


  Đường lên đỉnh Olympia - Dấu ấn 11 năm  “Đường lên đỉnh Olympia” chính thức phát sóng vào tháng 3/1999 và được duy trì liên tục cho đến nay. Đây là một thành công lớn của VTV3 nói chung và cuộc thi nói riêng. So với nhiều sân chơi khác, “Đường lên đỉnh Olympia” thu hút sự tham gia từ tất cả các bạn học sinh trên cả nước. Mỗi năm, công chúng lại đón đợi một nhà leo núi mới cán đích. 11 vòng nguyệt quế vinh quang đã thuộc về những nhà leo núi đam mê học hỏi và dám thử sức mình. Điều này thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh xuất sắc đến từ mọi vùng miền trên tổ quốc.  Chương trình là kho tri thức vô hạn mà bất kì thí sinh nào cũng muốn chinh phục. Mỗi chiến thắng đều là niềm tự hào của thí sinh cũng như gia đình, thầy cô và bạn bè. “Đường lên đỉnh Olympia” mang ý nghĩa sâu rộng, niềm tin và hi vọng về thế hệ trẻ Việt Nam.  Chung kết năm thứ 11, cô nữ sinh Ngọc Oanh đã khiến người xem ngưỡng mộ bởi sự bình tĩnh, thông minh để giành cho mình chiếc vòng nguyệt quế danh giá. Ngọc Oanh chia sẻ: “Em coi đây là một sân chơi kiến thức bổ ích, vì thế nên bước vào cuộc thi, em hoàn toàn thoải mái, không bị áp lực, nhưng cũng có hồi hộp. Chương trình giúp chúng em có thêm những người bạn cùng chí hướng, khát khao cán đích đỉnh núi Olympia. Cảm ơn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", cảm ơn các cô chú anh chị thực hiện chương trình và em muốn cảm ơn tất cả thầy cô bạn bè đã ủng hộ cho chúng em".


  Trong suốt 11 năm qua, "Đường lên đỉnh Olympia" không chỉ thu hút học sinh sinh viên, các bậc phụ huynh... mà chương trình còn nhận được sự quan tâm đông đảo của các cấp các ngành, đặt biệt là các cơ quan báo chí trong cả nước. 11 năm qua đi, sự hấp dẫn của việc chinh phục đỉnh núi Olympia vẫn luôn vẹn nguyên không khí sôi nổi và ngày càng lan rỏa rộng. Mỗi lần trận chung kết diễn ra, công chúng luôn hào hứng đón nhận.


  Mỗi năm một thêm đổi mới, đổi mới để ngày càng phù hợp với các bạn học sinh tham gia dự thi, đổi mới để khán giả không bị nhàm chán... Chính sự đổi mới ấy đã tạo điều kiện cho khán giả đến gần hơn với cuộc thi.


  Mỗi phần thi trở nên thú vị hơn với những câu hỏi cần sự am hiểu về mọi mặt của thí sinh. Nội dung hay trong từng phần thi giúp các nhà leo núi thể hiện được khả năng và vốn tri thức của mình. Sân chơi bổ ích này không chỉ có niềm vui, sự hào hứng, căng thẳng mà còn có cả những giọt nước mắt lăn dài vì xúc động của thí sinh và khán giả.


  Mỗi câu hỏi các thí sinh vượt qua đều là những kiến thức gửi đến khán giả cả nước, cùng giúp cho những ai đam mê học hỏi ngày càng làm phong phú thêm cho kho tàng của mình.


  Không thể phủ nhận, “Đường lên đỉnh Olympia” là chương trình thành công và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Chương trình là nơi phát hiện và nuôi dưỡng nhân tài đất nước, nâng cánh ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam. Vì thế, “Đường lên đỉnh Olympia” sẽ không dừng lại mà tiếp tục cuộc hành trình đầy sức lan toả.

  • 1,413 Bài viết

  • 15,086 Được cảm ơn

  #9
  Mình rất thích xem chương trình này, dù bận đến mấy cũng cố gắng thu xếp CV để xem, trước đây có MC Kiều Anh dẫn cũng hay bây giờ Thanh Vân dẫn cũng Ok nhưng Tùng Chi dẫn thì mình ko thích , chất giọng ko truyền cảm và hay vấp. Sao Thanh Vân lại ko dẫn CT này nữa nhỉ ?.Tiếc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Mình thì thấy chị TC cũng có duyên lắm chứ
  Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên ...rooling:

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7