Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 37.9K Lượt đọc
 • 114 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • 2,157 Bài viết

  • 879 Được cảm ơn

  #21
  Tốt nhất bạn đừng gửi HS qua mạng làm gì, tìm những công ty nào nhận HS trực tiếp mà gửi. Có đến 50% công ty đăng tin chỉ để mà đăng tin thôi bạn ạ.

  Có khi nào trên đường đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải bịch kim cương...

  • 168 Bài viết

  • 117 Được cảm ơn

  #22
  Các mẹ bức xúc giống em quá. Em cũng hoang mang về cái site vietnamworks này. Em cũng không biết là hoang mang về trình độ của mình hay hoang mang về hệ thống site này có vấn đề? Trong quá trình làm việc em luôn nghe ngóng xem có bên nào tuyển người phù hợp với mình để apply, hồ sơ của em lúc nào cũng chỉn chu và update đầy đủ, tuy nhiên chưa bao giờ em nhận được thư hay cuộc hẹn của nhà tuyển dụng???
  Trong khi đó những vị trí em không apply thì lại gọi điện đến mời em tham gia phỏng vấn vì thấy hồ sơ phù hợp!!!
  Thanh lý đồ đông cho mẹ và con gái http://mgod.webtretho.com/forum/f293.../#post27159401
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 177 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenle.997 Xem bài viết
  Mình cũng làm cho 1 mảng tuyển dụng ở HN nên mình hiểu tâm lý của các bạn. Nhưng bây giờ hầu hết các trang tuyển dụng đều như vậy.
  Có 1 cách khắc phục cho các Ứng viên như sau: Nếu cty nào tuyển dụng có trang web thì các trang tuyển dụng đều có đường link đến web của cty đó. Các Ứng viên có thể truy cập vào trang web của cty đó và nhấp vào mục TUYỂN DỤNG để lấy thông tin và Email nộp HS.
  Còn việc có được mời PV hay không là do ứng viên thôi, chứ không phải apply trực tiếp qua trang tuyển dụng là sẽ hạn chế cơ hội. Nếu các anh, chị có 1 CV hoàn hảo, cách trình bày ngắn gọn và thuyết phục thì chắc chắn sẽ có cơ hội. Chúc các anh chị sớm tìm được công việc mới nhé.
  hình như các công ty ko thích nhận apply qua email phải ko ạ/

  • 3,802 Bài viết

  • 6,335 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nokobit Xem bài viết
  Em thực sự ức chế với Vietnamworks quá rồi, không thể kìm nén được nữa nên hôm nay đành phải post lên đây, mong tìm được sự chia sẻ.

  Em cảm thấy rất mất thời gian mà lại không thu được hiểu quả gì, em apply tới tận 20 vị trí rồi mà không có một tin tức gì của NTD nào, thật kỳ lạ! Hồ sơ của em mỗi lần gửi đều được chuẩn bị rất chu đáo.

  Ngày xưa, em gửi email trực tiếp thì hầu như là có phản hồi lại, giờ thì... mất niềm tin vào VNW mà không tìm được câu trả lời thích đáng, nên rất là khó chịu.

  Mời các bác theo dõi mấy đoạn email em liên lạc với VNW:

  Vậy đâu là nguyên nhân thực sự của vấn đề này?
  Xin lỗi vì góp ý thế này hơi thẳng quá, nhưng nếu mình là nhà tuyển dụng, có lẽ mình cũng không thích đơn xin việc của bạn. Bạn đọc kỹ lại những trao đổi giữa bạn với VNWs sẽ thấy cách nói chuyện (hành văn) của bạn và của bạn Đan Thanh rất khác nhau. Cách viết và tiếp cận người tuyển dụng trong e-mail và cover letter là cực kỳ quan trọng. Thứ nữa là yếu tố thời gian. Nếu bạn search hú họa, thấy vẫn còn hạn thì bạn nộp hồ sơ thì nói chung là rất khó có cơ hội cho bạn. Những công việc nếu không phải mang tính chất chuyên gia, số lượng hồ sơ có thể lên đến hàng trăm. Ngay khi xét hồ sơ xin làm PhD, 1 vị trí bọn mình thường nhận được vài chục đơn từ khắp nơi gửi đến. Nếu bạn không nằm trong top 20 hồ sơ đầu tiên, cơ hội để người ta mở e-mail của bạn ra cũng thấp nữa. Có điều, công ty tuyển dụng chắc cũng không chuyên nghiệp. Nhận hay không nhận thì cũng làm cái auto reply cho người ta biết là đã nhận được đơn, đang xử lý. Sau này không nhận thì gửi 1 cái khác thông báo cho người ta biết chúng tôi đã tuyển xong người, tiếc là vì quá đông người ứng tuyển nên bạn chưa được chọn.

  Mình cũng đã từng gửi 34 hồ sơ trước khi nhận được 1 công việc, chỉ 4 trong số đó là hồi âm và mời phỏng vấn. 2/4 lần phỏng vấn đó là mình tự từ chối công việc, 1 mình bị từ chối và cuối cùng là công việc mình đang làm. Cũng phải sau 30 cái thư thất bại đầu tiên, mình mới ngộ ra là có cái gì đó sai. Mình hẹn gặp 1 người chuyên tư vấn tuyển dụng, nhờ họ xem lại hồ sơ, thư từ của mình. Họ mới cười mà chỉ ra rằng cái cách múa bút hoa mỹ kiểu Mỹ hoàn toàn thất bại trong thị trường lao động TĐ. Tất cả những gì họ làm là lược hết những lời hay ý đẹp mình vẽ vời trước đây, để lại một cái thư "trần trụi", phải nói là như thế, rất là thô làm ví dụ cho mình, sửa giúp mình những câu tiếng TĐ "hoàn toàn đúng chính tả, ngữ pháp nhưng người TĐ người ta không nói thế" thành những câu tương tự, phù hợp hơn. Từ sau đó, mình nộp cái nào chắc cái đó.

  Trong việc xin việc, hồ sơ đẹp nhất không phải là hồ sơ bóng nhất mà là hồ sơ phù hợp nhất. Công việc của người xin việc là "dâng" cho nhà tuyển dụng đúng món họ cần xơi chứ không phải là bất kỳ thứ sơn hào hải vị nào bạn có. Chúc bạn may mắn nhé!
  Success is a journey, not a destination.

  http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

  • 64 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #25
  Mình đã từng là khách hàng của VNW nên mình biết là dù bạn nhấn nút Apply và thư chạy thẳng vào email của nhà tuyển dụng thì vẫn có một bản copy được lưu lại trên server của VNW. Account phụ trách của VNW hoàn toàn có thể access được vào hồ sơ đó. Ừm, vậy mình nghĩ có 2 khả năng (1) nhà tuyển dụng không muốn email của họ visible để tránh spam mails và bằng cách này VNW giúp họ loại bỏ nguy cơ đó (2) VNW muốn làm vậy để có thêm hồ sơ trong database:Angel: , cách này thì....no comments rồi.

  Ở đây không biết có bạn nào ở VNW ko mình muốn góp ý: có lẽ nên add thêm attachment browse . Có lần mình băn khoăn mãi không biết phải làm sao khi NTD yêu cầu gửi 2 file tách rời, mỗi file đặt tên theo mẫu của họ. Cuối cùng mình đành gộp 2 cái lại và đặt tên chung....:Sad:

  Mình thì nếu có điều kiện và nhà tuyển dụng cho phép nộp hard copy, mình thường lên thẳng công ty đó nộp, tiên thể coi xem phòng ốc (if possible), vị trí, chỗ để xe vào tòa nhà (if any), đường đi tới đó có xa quá không bởi đôi lúc có những thứ unexpected xảy ra (bạn ko kiếm đc chỗ đậu xe, thang máy kiểu mới, etc...) làm mất thời gian:Smiling:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mousse_chanhleo; 20/09/2009 vào lúc 12:26 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #26
  Nhiều bác cũng thắc mắc là với cách ứng xử có vẻ hơi nóng tính và cái email đầu tiên em viết sai lỗi chính tả (viết tiếng Việt không dấu), em xin giải thích thêm:

  - Email đầu tiên em viết bằng PDA nên gõ tiếng Việt rất khó khăn, chứ các email sau em gửi bằng máy tính thì em nghĩ không còn lỗi đó nữa.

  - Cách hành văn của em có vẻ không được hòa nhã, đúng là như vậy, em thậm chí đang rất bức xúc là đằng khác. Gửi hơn 20 cái hồ sơ, không một NTD nào hồi âm, sau đó em tìm cách gọi điện trực tiếp cho một NTD mà em apply(Paynet) hỏi xem họ có nhận được hồ sơ của em không, họ bảo là không nhận được và bảo em gửi lại hồ sơ cho họ. Em thử hỏi các bác, các bác có bình tĩnh được lúc này nữa không?

  - Khi em yêu cầu VNW tìm cách nào đó chứng minh cho em rằng chắc chắn các NTD em gửi họ đã nhận được, thì họ cứ trả lời lấp lửng, không rõ ràng câu hỏi của em.

  Em cũng có nhiều kinh nghiệm đi làm, cũng đều ở những cty Top về IT Việt Nam, nhưng quả thực đến giờ phút này em "rất sợ" làm với những công ty Việt Nam, đặc biệt là những công cty mà môi trường làm việc kém chuyên nghiệp. Do vậy em đáng giá rất thấp các cty nhận được hồ sơ của UV mà không một lời hồi âm dù chỉ là một cái Auto reply. Tuyển dụng là một thị trường lao động sằng phẳng, các NTD yêu cầu UV ngày càng chuyên nghiệp thì tại sao họ lại không tự nâng cấp cho mình chuyên nghiệp lên, chẳng nhẽ cứ vịn vào cái cớ nhiều hồ sơ gửi đến, bận acb xyz rồi không thể reply lại được,... thực sự em không hiểu các bác làm công việc tuyển dụng nghĩ gì nữa, không hiểu bản thân các bác có ý thức được việc này không nữa.

  • 119 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #27
  Đợt trước cũng tìm việc, tớ đọc tên công ty rồi vào website của họ, nếu trên website ko có thông tin email tuyển dụng thì gọi điện liên hệ trực tiếp theo số đt để hỏi( cái này cũng có lợi nữa là mình biết đc cty đó có nhu cầu tuyển dụng thực sự ko, vì nhiều lúc mấy chú nhân sự mới vào làm ngồi test đăng tin cũng làm 1 cái trên vnw). Mình gửi theo cách này thì tỉ lệ nhận đc reply là 60%. Nhưng cuối cùng vẫn chọn công việc mà hồ sơ vác trực tiếp đến nộp:Thinking:

  goodluck cho những ai đang tìm việc

  • 64 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nokobit Xem bài viết
  -Tuyển dụng là một thị trường lao động sằng phẳng, các NTD yêu cầu UV ngày càng chuyên nghiệp thì tại sao họ lại không tự nâng cấp cho mình chuyên nghiệp lên, chẳng nhẽ cứ vịn vào cái cớ nhiều hồ sơ gửi đến, bận acb xyz rồi không thể reply lại được,... thực sự em không hiểu các bác làm công việc tuyển dụng nghĩ gì nữa, không hiểu bản thân các bác có ý thức được việc này không nữa.
  Đấy là với các công ty đa quốc gia hoặc có bộ phận HR đông đảo hoặc có hệ thống tự reply (email shoot) này nọ thôi chứ nếu hàng trăm hồ sơ họ làm vậy cũng rất vất vả. Thông thường nếu bạn để ý sẽ thấy là các cty đều ghi rõ chỉ có shortlisted candidates will be contacted blah blah...Họ cũng ghi rõ những thứ như do not send original copies of certificates cuz they might be lost in transition or we will not be able to return them.

  Tuy nhiên mình rất tán thành nếu như cty nào có cái auto reply cho ứng viên là hồ sơ của họ đã đến được tay nhà tuyển dụng. Như vậy cũng khiến ứng viên yên tâm phần nào. :Smiling:

  • 782 Bài viết

  • 733 Được cảm ơn

  #29
  Mình làm quản lý nhân sự và cũng thường xuyên đăng trên Vietnamwork.com. Với mỗi job đăng lên trung bình mình nhận được 300 CV và chỉ có thể gọi tối đa 20 bạn đến phỏng vấn. Mình xin chia sẻ về những CV không được gọiNgoài những lý do về chuyên môn và yêu cầu)

  1-Quá sơ sài, chỉ điền vào form của Vietnamwork.
  2-Attached quá nhiều bằng cấp không cần thiết (chứng chỉ quân sự...) và file quá nặng
  3-Mình rất mất cảm tình với những Email xin việc mà chỉ attached file mà không kèm theo 1 dòng nào, tối thiểu cũng nên nói rõ mình gửi cái gì và để lại tên, số đt...
  4-Địa chỉ mail phản cảm, điều này tuy nhỏ nhưng cũng gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng, vd :"anhyeuem@..."; "traitimcodon@...", "cobenhinhanh@..."...tốt nhất các bạn nên tạo một địa chỉ mail nghiêm túc để xin việc.

  Còn rất nhiều điều nữa, bạn nào muốn biết mình sẵn sàng chia sẻ dưới góc độ nhà tuyển dụng.
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/

  Hãy chung tay để có thêm suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện Nhi TW
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,238 Bài viết

  • 427 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mat troi be con Xem bài viết
  Mình làm quản lý nhân sự và cũng thường xuyên đăng trên Vietnamwork.com. Với mỗi job đăng lên trung bình mình nhận được 300 CV và chỉ có thể gọi tối đa 20 bạn đến phỏng vấn. Mình xin chia sẻ về những CV không được gọiNgoài những lý do về chuyên môn và yêu cầu)

  1-Quá sơ sài, chỉ điền vào form của Vietnamwork.
  2-Attached quá nhiều bằng cấp không cần thiết (chứng chỉ quân sự...) và file quá nặng
  3-Mình rất mất cảm tình với những Email xin việc mà chỉ attached file mà không kèm theo 1 dòng nào, tối thiểu cũng nên nói rõ mình gửi cái gì và để lại tên, số đt...
  4-Địa chỉ mail phản cảm, điều này tuy nhỏ nhưng cũng gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng, vd :"anhyeuem@..."; "traitimcodon@...", "cobenhinhanh@..."...tốt nhất các bạn nên tạo một địa chỉ mail nghiêm túc để xin việc.

  Còn rất nhiều điều nữa, bạn nào muốn biết mình sẵn sàng chia sẻ dưới góc độ nhà tuyển dụng.
  Bên mình cũng thường xuyên đăng tuyển trên VNw, mình thấy mạng này thật sự hiệu quả và chuyên nghiệp. Email của ưcv được về thẳng đc mail của bên mình nhưng là từ vnw gửi chứ ko đăng mail của nhà tuyển dụng.
  Mình cũng đồng ý với ý kiến trên, và những lí do mình loại hồ sơ cũng tương tự như bạn. Dùng form của Vnw,ngoài ra mình còn phản cảm với những hồ sơ cứ ấn núp apply toẹt một cái trong khi mình tuyển rất nhiều vị trí thì bạn đó thậm chí ko đề nổi 1 cái tiêu đề là nộp đơn cho vị trí nào.
  Còn nữa, mình mở cv đọc cũng mờ mắt luôn thì thấy một cái đơn xin việc đề tên công ty nào đó chứ chả phải tên công ty mình,chắc bạn đó quên ko xóa và ghi lại. Thật mình đánh giá họ thiếu tính cận thẩn và sự tôn trọng với chính bản thân họ cũng như nhà tuyển dụng.
  Mình rất thích những cv ngắn gọn súc tích đơn giản. Có những hồ sơ mình nhận được mà cv lên đến mấy trang với từng vị trí họ gần như cọp y nguyên bản mô tả công việc của công ty vậy.
  Mình nghĩ, khi gửi đơn chỉ cần 1 đơn xin việc, 1 cv nêu quá trình học tập, công tác ...đầy đủ là được. Bằng cấp có thể cung cấp sau khi được nhận vào làm hoặc khi được gọi pv mà nhà tuyển dụng yêu cầu.
  _____________________________
  Mẹ yêu con! :LoveStruc: :Rose: