LÀM GIÀU

Làm thế nào để KD quán ốc

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.22K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    KÍnh chào tất cả các anh chị và các bạn .

    Mình có ý định mở một quán ốc . NHưng do còn non trẻ về tuổi đời và kinh nghiệm , do vậy nay lên diễn đàn, mạo muội viết nên Topíc này. Hy vọng được các anh chị và các bạn tư vấn giúp cho mình một định hướng , cũng như những ý kiến quý báu từ anh chị .


    Sản phẩm : tất cả các món ốc
    Nguồn vốn khởi sự : 20.000.000VND
    Chi phí vận hành : 5.000.000VND
    Vị trí : Khu vực Bình Thạnh , Phú Nhuận, Gò Vấp .( dự định sẽ thuê mặt bằg , có thể là trong hẻm)

    Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ các anh chị và các bạn .
    Chân Thành Cám ơn!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi zelda; 27/07/2009 vào lúc 12:24 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 176 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #2
    Mình khuyên bạn thật lòng nhé, Bán ốc là nghề sát sinh, ngày sát sinh hàng nghìn con. Đời thiếu gì nghề kiếm tiền mà phải làm cái nghề sát sinh này. Khuyên thật:Smiling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 137 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoncon Xem bài viết
    Mình khuyên bạn thật lòng nhé, Bán ốc là nghề sát sinh, ngày sát sinh hàng nghìn con. Đời thiếu gì nghề kiếm tiền mà phải làm cái nghề sát sinh này. Khuyên thật:Smiling:
    :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 142 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoncon Xem bài viết
    Mình khuyên bạn thật lòng nhé, Bán ốc là nghề sát sinh, ngày sát sinh hàng nghìn con. Đời thiếu gì nghề kiếm tiền mà phải làm cái nghề sát sinh này. Khuyên thật:Smiling:
    Chắc bạn nhoncon không ăn thịt, cá, cua, tôm, ốc bao giờ? Nếu kinh doanh mặt hàng này gọi là sát sinh thì bất cứ người nào ăn mặn đều mắc cái tội sát sinh hết.

    Đặt giả thiết là nếu trên trái đất không có sát sinh, không có thiên địch, thì k rõ chúng ta còn chỗ nào mà đứng không? Nói là "sát sinh" cũng đúng, mà nói là "sự đấu tranh sinh tồn" để xã hội tồn tại và phát triển thì cũng đúng.

    Quan trọng là cái tâm sáng thôi.

    Sorry e chủ top đã spam nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 142 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #5
    Mở quán ốc thì ban đầu mở nhỏ nhỏ cũng được. Em có vốn chừng 25tr là quá nhiều rồi. Nhiều người chỉ có chừng 5tr thôi họ cũng mở được quán ốc (quán cóc) mà bán đắt hàng lắm. Bàn ghế nên đầu tư đơn giản, tuyển 2-3 em phụ việc trông sạch sẽ, ngoan ngoan một chút. Thêm 1 người trông xe.

    Nếu chưa có kinh nghiệm thì e đừng làm nhiều món, chỉ tập trung 1-3 món chắc tay nhất. Quan trọng là nước chấm phải ngon. Đồ chua ngọt ngon.

    Ốc thì ban đầu ra chợ đầu mối mua, mua hôm nào bán hết hôm đó chứ đừng mua nhiều quá. Chưa có kinh nghiệm thì ốc mua rồi nhanh chết lắm, phải bỏ rất nhiều, mà lưu ý là đừng tiếc của vì e mới mở hàng mà bán ốc kém ngon là mất khách ngay.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 176 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhs Xem bài viết
    Chắc bạn nhoncon không ăn thịt, cá, cua, tôm, ốc bao giờ? Nếu kinh doanh mặt hàng này gọi là sát sinh thì bất cứ người nào ăn mặn đều mắc cái tội sát sinh hết.

    Đặt giả thiết là nếu trên trái đất không có sát sinh, không có thiên địch, thì k rõ chúng ta còn chỗ nào mà đứng không? Nói là "sát sinh" cũng đúng, mà nói là "sự đấu tranh sinh tồn" để xã hội tồn tại và phát triển thì cũng đúng.

    Quan trọng là cái tâm sáng thôi.

    Sorry e chủ top đã spam nhé.
    Cám ơn mẹ đã comment, điều đầu tiên mình mong muốn mẹ lắng xuống 1 chút, ko để suy nghĩ ai đúng ai sai, ko để tư duy giải thích trỗi dậy. Thức lòng mình muốn tâm sự thật sự với mẹ chủ thớt thôi, với tư tưởng mình coi bạn cũng như mẹ chủ thớt, đều là các mẹ trên WTT mình có đôi lời: ai ăn người đấy no bạn ạ, bạn ăn tôi cũng ko no đượcc và ngược lại. Vấn đề là chúng ta nên tránh nghiệp càng nhiều càng tốt, hiện h ngay cả tớ đây hầu như sống mà cứ như mình không bao h chết vậy. Như bạn nói, ai cũng muốn sống, ai cũng muốn đấu tranh để được sinh tồn, con ốc cũng vậy nó cũng muốn sống nó cũng muốn sinh tồn tại sao mình ko để cho nó 1 con đg sống đi trong khi mình haòn toàn có sự lựa chọn khác. Cái tâm ko pảhi là 1 biểu tượng, nó vô hình, đã vô hình thì nó chỉ có thể sáng ở những hành động, suy nghĩ, và việc làm thôi.
    Mính thật sự muốn chia sẻ những điều mình nghĩ thôi, mong mẹ nó hiểu cho tớ nhé:LoveStruc::Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhoncon; 27/07/2009 vào lúc 01:34 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 242 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #7
    Bạn nên kiếm vỏ ốc để trưng bày, nhìn vào thấy hoành tráng mới thu hút được khách, còn mua hàng để bán thì hết đến đâu mua đến đó, bán ốc quan trọng là ốc phải tươi thì chế biến món gì cũng ngon, nhắc đến lại thèm rooling:rooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Xin chân thành cám ơn các anh chị và các bạn .
    Thật lòng sau khi xem câu trả lời của nhoncon mà lòng mình thật sự bất an . Tự cảm thấy mình rất tan ác .
    Rồi mình quanh quẩn tìm kiếm là làm cái gì . Thì minh nhận ra rằng quán cafe, chè for teen cũng là một ý hay .
    Mình đành nhiều chuyện mở một topic về quán cafe rồi .
    • 26 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    làm gì cũng đươc .....miễn kiếm tiền mà không phạm pháp .............là đươc rồi ...........bán ốc và bán quán nhậu thì lúc nào cũng lời to ........vốn ít ........mà lại lời nhiều ........mình thấy bãn của mình mở kột lúc 4, 5 quán ốc .........tiền thì trong túi lúc nào cũng rủng rẻng ................
    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Cám ơn các bạn đã góp ý . Hiện nay mình đang kinh doanh các mặt hàng bóp da cá sấu Thương Hiệu được đăng ký độc quyền là Royal Crocodile .
    • 3 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Hì..25 triệu là mở ngon lành rùi bạn........Chỉ cần bạn nấu ngon là khách hàng tự tìm đến ah.....

    Mình có nguồn hải sản dưới Vũng tàu...dự định cuối tháng này sẽ bắt đầu bán hải sản...có nhu cầu lấy mực khô thì pm cho mình... ( hì..mình ko bán hải sản sống...chỉ bán mấy con chít rùi thui..... )
    Chỉnh sửa lần cuối bởi WebTronGoi119; 23/03/2011 vào lúc 07:06 PM.
    • 135 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoncon Xem bài viết
    Mình khuyên bạn thật lòng nhé, Bán ốc là nghề sát sinh, ngày sát sinh hàng nghìn con. Đời thiếu gì nghề kiếm tiền mà phải làm cái nghề sát sinh này. Khuyên thật:Smiling:
    mẹ này phóng đại quá trớn rồi. suy diễn hơi bị xuyên tạc và lệch lạc cái khái niệm "sát sinh" rồi =))

    ủng hộ chủ thớt mở quán ốc. Thời buổi khó khăn này chỉ kinh doanh cái gì vốn ít, lời nhiều (so với số vốn bỏ ra) và ko bị hàng tồn thôi.
    Vé máy bay QUỐC TẾ - NỘI ĐỊA giá rẻ

    Email: kissme.ellis@gmail.com

    DT 0909 466 135 - 0972 474 456
    • 18 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #13
    hãy liên hệ với tôi để được hợp tác. hòa 01692277015 lehoathachsanh@yahoo.com
    • 18 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    các bạn ơi cho mình hỏi xíu là: mình bán quán ốc thì bảo quản ốc như thế nào ?
    • 477 Bài viết

    • 197 Được cảm ơn

    #15
    Em thấy quán ốc vốn vậy là cũng nhiều đó, có khi không cần nhiều thế đâu ah
    Em thấy quán ốc đông khách (lấy kinh nghiệm là 1 người đi ăn ốc) thường:
    - Địa điểm nhiều người sinh sống hoặc qua lại, tụ điểm ăn uống
    - Ốc to, hương vị ngon
    - Nước chấm
    - Sự phục vụ nhiệt tình của quán
    - Sạch sẽ