LÀM GIÀU

Góc trao đổi kinh nghiệm cho những bố mẹ kinh doanh quán ăn, nhà hàng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 56.1K Lượt đọc
  • 361 Trả lời

31 Người đang theo dõi

    • 18 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Kính chào cả nhà. Em là thành viên mới và em cũng đang chuẩn bị mở một quán ăn gia đình nên xin phép lập thread này để có chỗ giao lưu học hỏi kinh nghiệm ạ.
    Trước hết em xin gửi đến các bố mẹ phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn Abacre.Restaurant.Point.of.Sale.v2.4.0.871 có kèm cờ rack luôn để làm quà ra mắt:
    http://rapidshare.com/files/55281888...racked-BRD.ZIP
    và kèm theo đây là file vietnamese.lng đã Việt hóa để dùng với pm trên (có chỗ nào chưa chính xác các bố mẹ báo ngay để em điều chỉnh ạ):
    Vietnamese.lng.txt
    Dowload về xong các bố mẹ đổi tên thành vietnamese.lng rồi copy vào thư mục Language của thư mục Abacre.Restaurant.Point.of.Sale là dùng được ngay.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi link down phần mềm bị lỗi rồi. Chị up lại nhé
    • 18 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    Do có một số người PM thắc mắc, xin trả lời chung cho các bố mẹ cách cài đặt Abacre.Restaurant.Point.of.Sale:
    - Trước hết phải unzip file download về vào một thư mục, tạm gọi là A.
    - Cài đặt (install) Abacre.Restaurant.Point.of.Sale vào một thư mục, tạm gọi là B. Khoan chạy Abacre.Restaurant.Point.of.Sale.
    - Trở về thư mục A để tìm tập tin patch.exe rồi thi hành nó. Chương trình patch sẽ hỏi đường dẫn tới thư mục B và tự động bẻ khoá. Và chúng ta đã có bản chính thức professional của Abacre.Restaurant.Point.of.Sale xài chùa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 126 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhabtn Xem bài viết
    Sao link toàn dẫn đến making date thế nhỉ? Lạy giời bác đừng cài keylog vào máy em nhé :mad:
    • 18 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lilan Xem bài viết
    Sao link toàn dẫn đến making date thế nhỉ? Lạy giời bác đừng cài keylog vào máy em nhé :mad:
    Máy lilan có gì quý giá ko mà sợ em cài keylog:Sick: ? Lỗi này là do lilan không chịu quan sát kỹ. Mở trang megaupload sẽ thấy dòng Please enter XYZ here, nhập XYZ vào rồi nhấn download.
    • 18 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Các bác làm ơn cho nhà em hỏi nếu quán ăn có khoảng 20 bàn (4 ghế) thì nên mua tủ cấp đông (freezer) loại bao nhiêu lít thì vừa ạ? Và nên chọn nhãn hiệu nào thì tốt ạ? Xin cám ơn đã đọc tin.
    • 376 Bài viết

    • 498 Được cảm ơn

    #8
    Mình dự định mở một quán ăn chuyên các món miền Trung (phục vụ ăn sáng, trưa, tối) cỡ độ 10-15 bàn (50-60 khách cùng 1 lúc), đầu bếp thì mình có rồi nhưng còn 1 số vấn đề còn thắc mắc, nhờ các mẹ có KN tư vấn giúp:
    1- Cách thức xin giấy phép mở quán, ĐKKD... thuế phải nộp như thế nào?
    2- Để thiết kế trang trí nội thất quán thì chi phí khoảng bao nhiêu?
    3-Thuê nhà để mở quán thì thường mình đặt cọc bao nhiêu tháng tiền nhà? HĐồng thuê nên ký bao lâu 1 năm hay 2 năm? Có cần lưu ý gì o ?
    4- Cần trang bị gì cho quán (ngoài bàn ghế, bếp núc)?
    5- Thông thường những tháng đầu thì lỗ rồi nhưng mức lỗ bao nhiêu thì chấp nhận được?
    7- Mình ở TPHCM thì theo các mẹ nên mở ở KV quận nào là tốt nhất
    8-Và cuối cùng là vốn đầu tư ban đầu ít nhất là cần chuẩn bị bao nhiêu?
    Các mẹ trả lời giúp nhé. TKs
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,991 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng rất rất thích mở quán ăn nhưng giờ bận rộn con cái nên chưa thể. Thôi thì chờ vài năm con lớn tí rồi tha hồ mún mần ăn gì thì mần vậy. Chót chét trả lời bạn vài cái mình từng tìm hiểu nhé:
    1. Bạn lên phường hỏi thủ tục xin phép mở quán ăn nhỏ (thuế khoán phường sẽ ít).
    2. Thiết kế trang trí nội thất cho quán nếu ko tiền thì vận dụng cái đầu sao cho quán nhìn vào mát mẻ (có cây xanh), lịch sự (hình ảnh bố trí tao nhã),........có tiền thì thuê người thiết kế sẵn và thực hiện (giá hiện nay chắc từ 10 - 25 triệu cũng còn tùy vào diện tích quán và thiết kế dành cho giới nào (bình dân hay trung lưu hay sang trọng).
    3. Thuê nhà mở quán thì đặt cọc 3 tháng là bt, có thể thỏa thuận với chủ nhà về cọc. HĐ thuê nên ký ít nhất là 1 năm. Lưu ý khi thỏa thuận hợp đồng với chủ nhà là nếu như mần ăn ko đc thì có thể trả lại cọc trước thời hạn. (tùy chủ nhà có thể trả lại 100% - 75% - 50% - 0).
    4. Trang bị bàn, ghế, chén dĩa, bếp gas, ly, bình....nói chung đã mở quán thì phải có những cái này.
    5. Phải có thời gian chịu đựng để khách hàng quen mắt với quán mới. Cần độc đáo ấn tượng, cần giới thiệu khách quen. Nhớ kỹ rằng: Thà 1 món mà độc, ngon thì sẽ đc chú ý. Chấp nhận mức lỗ trong vòng 2 - 3 tháng.
    6. Ở SG, mở quán sang thì chọn q.1, q.7. Mở quán trung bình thì chọn q.10, q.11, q.3, mở quán bình dân thì q.tân bình, tân phú
    7. Vốn đầu tư cho ban đầu tệ nhất là 50 triệu (bình dân) và 100 triệu (hạng trung).
    8. Cuối cùng là : "Good luck to you!"

    Khoe hình gia đình đi mọi người ơi.
    Ai hok tham gia ủng hộ Vote ấn nút Cám ơn cho ảnh dự thi của nhà rongcon với nhé. Mã số hình: MS0237 - Cám ơn mọi người nhiều nhiều.
    Hình này nè: :Rose::Rose::Rose::Rose::LoveStruc:
    Link Vote nè: http://www.webtretho.com/forum/f713/...62/index2.html
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #10
    Chị thuê nhà thì phải tìm địa điểm cho thuê dài hạn, thường là 3 năm. Trong hợp đồng chị nên lưu ý tới vấn đề tăng giá thuê mặt bằng theo giá thị trường và vấn đề phá hợp đồng nữa.
    • 376 Bài viết

    • 498 Được cảm ơn

    #11
    Cám ơn các mẹ nhiều nha
    • 9,492 Bài viết

    • 3,877 Được cảm ơn

    #12
    Ai có cái này up lại cho mình với, mình cũng cần nữa. Thanks
    Một ngày mới nắng lên :Battin ey:
    Gió bắt đầu thổi :LoveStruc:

    NB: 3.5kg-52cm, 12m: 9.6kg-78cm, 24m: 12.2kg-87cm

    9/9/11 LC quên cân đo
    12/9/11 86 73 93 99 32 62
    • 204 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #13
    Chào các bố, các mẹ,
    Ở đây ai có kinh nghiệm setup một nhà hàng không? Nếu có thì chia sẻ cho em kinh nghiệm với. Em mới toe nên sợ tháng khai trương vấp váp nhiều quá thì mất khách ;-)

    Các bố, các mẹ có biết nhà cung cấp giải pháp tổng thể hoặc các trang thiết bị (như menu, card, bát , đũa, cốc...) cho nhà hàng quy mô vừa, hạng hơi sang 1 tí không ạ? Cho em xin thông tin với.

    Cám ơn mọi người nhé.:Rose:
    Je t'aimais, j'aime Coq et j'aimerai Coqy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lux
    • lux
      Offline
    • 8 năm
    • 1,256 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #14
    Nếu nhà hàng của bạn khoảng 3-4 sao thì PM cho mình nhé.
    HERE & NOW
    • 93 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #15
    em có mặt tiền khu chợ ,mọi người cứ bảo mở quán ăn nhưng em từ trước giờ chưa bao giờ làm về hàng ăn nên o biết có lãi o ,với cả nên mở quán sang sang 1 chút hay mở quán bình dân ạ ,mọi người tư vấn giúp em với
    • 737 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi coqdor Xem bài viết
    Chào các bố, các mẹ,
    Ở đây ai có kinh nghiệm setup một nhà hàng không? Nếu có thì chia sẻ cho em kinh nghiệm với. Em mới toe nên sợ tháng khai trương vấp váp nhiều quá thì mất khách ;-)

    Các bố, các mẹ có biết nhà cung cấp giải pháp tổng thể hoặc các trang thiết bị (như menu, card, bát , đũa, cốc...) cho nhà hàng quy mô vừa, hạng hơi sang 1 tí không ạ? Cho em xin thông tin với.

    Cám ơn mọi người nhé.:Rose:
    Nếu mẹ nó cần thiết kế nhận diện thương hiệu + ứng dụng vào nội thất để đạt được sự nhất quán, quy chuẩn thì liên hệ với bên mình nhé. Bên mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, vừa mới làm cho một số nhà hàng, quán bar tầm trung:Rose:
    • 216 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Xin các giúp cho em một vài ý kiến:
    Chị em mở kinh doanh Cháo hộp dinh dưỡng: Cháo được nấu tại nhà rất đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng thì đảm bảo như cháo mình nấu ở nhà, được đóng hộp mang đến khi khách hàng yêu cầu.
    Các loại cháo: Thịt, tôm, gà, trứng, cá, lươn và các món cháo, canh hầm bổ dưỡng khác có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh.

    Đối tượng phục vụ: Bệnh nhân tại các bệnh viện.

    Giá thành: 20.000đ/ suất bao gồm một hộp đựng cháo, một hộp đựng gia vị ăn kèm với cháo, thìa, giấy ăn. Món canh thì 1 hộp canh hầm và một hộp đựng cơm ăn kèm, thìa, giấy ăn.

    Phương thức phục vụ: Như cơm hộp, phục vụ tận nơi khi khách gọi.

    Các mẹ có kinh nghiệm cho em ít ý kiến về sản phẩm này với nhé.
    CẢm ơn các mẹ nhiều ạ
    Anh cả anh hai của mẹ
    • 1,176 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #18
    Quan trọng và khó khăn ở khâu phân phối Ý tưởng ok nhưng không nên lạc quan chị à vì ý tưởng chỉ là 1% thành công thui hiii
    “Thế giới quá rộng lớn. Những con người bé nhỏ cứ đi mãi, đi mãi trên khắp các con đường. Thế rồi tình cờ, hai trong số họ gặp nhau. Nói với nhau vài câu rồi rời đi. Giúp đỡ nhau tí chút để trở thành bạn bè. Hay nhiều rung động, yêu thương không tính toan, trao gửi hết tất cả bí mật mới khó khăn và thiêng liêng làm sao.”

    - Phan Hồn Nhiên -
    • 216 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi U.F.O Xem bài viết
    Quan trọng và khó khăn ở khâu phân phối Ý tưởng ok nhưng không nên lạc quan chị à vì ý tưởng chỉ là 1% thành công thui hiii
    Cảm ơn em nhiều nhé. Đúng chị cũng thấy khó nhất là khâu phân phối nên mới đang thăm dò xem thế nào. Cứ thích làm thì làm thôi nhưng bây giờ đến khâu nghiên cứu về phân phối thì quả thực thấy khó vì không biết giá thành mình đưa ra như vậy có hợp với người bệnh không ? họ có tiếp nhận sản phẩm của mình ngay không?
    Bác nào có ý kiến gì ủng hộ em tiếp nhé. Cảm ơn nhiều ạ
    Anh cả anh hai của mẹ
    • 2,370 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung Trương Quang Xem bài viết
    Xin các giúp cho em một vài ý kiến:
    Chị em mở kinh doanh Cháo hộp dinh dưỡng: Cháo được nấu tại nhà rất đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng thì đảm bảo như cháo mình nấu ở nhà, được đóng hộp mang đến khi khách hàng yêu cầu.
    Các loại cháo: Thịt, tôm, gà, trứng, cá, lươn và các món cháo, canh hầm bổ dưỡng khác có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh.

    Đối tượng phục vụ: Bệnh nhân tại các bệnh viện.

    Giá thành: 20.000đ/ suất bao gồm một hộp đựng cháo, một hộp đựng gia vị ăn kèm với cháo, thìa, giấy ăn. Món canh thì 1 hộp canh hầm và một hộp đựng cơm ăn kèm, thìa, giấy ăn.

    Phương thức phục vụ: Như cơm hộp, phục vụ tận nơi khi khách gọi.

    Các mẹ có kinh nghiệm cho em ít ý kiến về sản phẩm này với nhé.
    CẢm ơn các mẹ nhiều ạ
    Em thấy giá 20k/ suất là hơi đắt so với bệnh nhân ở BV.
    Và bệnh nhân nằm viện chủ yếu ở quê lên, làm sao họ biết số đt và chất lượng của cháo mà gọi đt để mua được.
    Nếu Bệnh nhân nhà ở HN thì họ thường tự nấu ở nhà mang đến.
    Nếu Đối tượng phục vụ là: Bệnh nhân tại các bệnh viện , thì em nghĩ bác phải có quầy bán ở trong viện hoặc ở canteen của viện.
    Hihi, con nhà em tuyền ăn cháo ABC ,cũng nấu rồi đóng gói như kiểu nhà bác ý. 6.000đ/gói