LÀM GIÀU

Giá trị pháp lý của dấu đóng treo

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.75K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • 3,326 Bài viết

  • 3,661 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ biết về luật tư vấn giúp em vẫn đề này với.

  Em nhận 1 văn bản của khách hàng, người ký văn bản là giám đốc bán hàng, có văn bản ủy quyền của Tổng giám đốc về việc ký kết này, nhưng trên văn bản này con dấu không được đóng vào chữ ký ở trang sau mà đóng treo ở trang 1 và đóng giáp lai 2 trang. Như vậy, văn bản này có đầy đủ giá trị pháp lý hay không?

  Theo em hiểu thì có quy định riêng cho công tác văn thư lưu trữ và dấu phải được đóng vào 1/3 bên trái của chữ ký mới là đúng. Nhưng ko biết có quy định nào liên quan đến việc đóng dấu treo cho văn bản không.
  Văn bản này của em lại khá quan trọng nên rất cần sự tư vấn của các mẹ. Nếu có thể thì các mẹ cho em xin luôn tên văn bản hướng dẫn về vấn đề này với nhé.
  Em cảm ơn nhiều.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Me_Tho; 25/10/2010 vào lúc 04:48 PM.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Con đường làm giàu của các đại gia Việt

   "Phi thương bất phú", em rất khâm phục những người biết cách làm giàu bắt đầu từ những công việc...

  • Thủ tục đổi con dấu pháp lý sang dấu liền mực

   Các mẹ oi em lai có việc nhờ các mẹ đây :) . Công ty em lại muốn đổi con dấu pháp lý từ dấu không liền mực sang dấu liền mực các mẹ ạ. Có mẹ nao biết thủ tục như thế nào và làm ở đâu không chỉ cho em với. Trăm sự nhờ các mẹ a. Ah, công ty em ở quận Hoàn kiếm a.

  • Ho có đàm kéo dài phải điều trị sao?

   Thưa bác sĩ dạo này thời tiết mưa nắng thất thường cứ đang nắng lại mưa, thay đổi đột ngột , cứ đến...

  • Làm công ăn lương sẽ chẳng bao giờ giàu nổi?

   Khi đi làm cho một công ty nào đó, tức là bạn đang giúp cho người chủ của công ty đó làm giàu....

  • Tìm hiểu căn bản tâm lý của đau khổ ?

   Chúng ta hãy quán sát tại sao chúng ta đau khổ, bất kỳ sự đau khổ nào, thí dụ: thiếu ăn, thiếu tiền, thiếu tình thương, thiếu bạn bè, thiếu hạnh phúc v.v…? Tại sao chúng ta đau khổ hoặc về vật chất thiếu thốn hoặc về tinh thần bất an, tại sao vậy? Chúng ta cũng phải khám phá hoặc tự hỏi rằng có...

  • 2,877 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #2
  Bạn vào đây tham khảo nhé

  http://www.luutruvn.gov.vn/Pages/Tin...7cc&ws=content

  ( trích : Đóng dấu treo là dùng con dấu cơ quan, tổ chức đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính. Đóng dấu treo trên văn bản không khẳng định giá trị pháp lý của văn bản mà chỉ nhằm khẳng định văn bản được đóng dầu treo là một bộ phận của văn bản chính.

  Khoản 3 Điều 26 của Nghị định 110/2004/NĐ-CP quy định về việc đóng dấu treo như sau: “việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo”.

  Trên thực tế, ngoài việc đóng dấu đóng dấu treo lên các phụ lục kèm theo văm bản chính, một số cơ quan đóng dấu treo trên một số văn bản nội bộ mang tính thông báo để biết hoặc trên góc trái của liên đỏ hoá đơn tài chính. )
  Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
  nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)