LÀM GIÀU

Giá trị pháp lý của dấu đóng treo

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.43K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

  • 3,328 Bài viết

  • 3,663 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ biết về luật tư vấn giúp em vẫn đề này với.

  Em nhận 1 văn bản của khách hàng, người ký văn bản là giám đốc bán hàng, có văn bản ủy quyền của Tổng giám đốc về việc ký kết này, nhưng trên văn bản này con dấu không được đóng vào chữ ký ở trang sau mà đóng treo ở trang 1 và đóng giáp lai 2 trang. Như vậy, văn bản này có đầy đủ giá trị pháp lý hay không?

  Theo em hiểu thì có quy định riêng cho công tác văn thư lưu trữ và dấu phải được đóng vào 1/3 bên trái của chữ ký mới là đúng. Nhưng ko biết có quy định nào liên quan đến việc đóng dấu treo cho văn bản không.
  Văn bản này của em lại khá quan trọng nên rất cần sự tư vấn của các mẹ. Nếu có thể thì các mẹ cho em xin luôn tên văn bản hướng dẫn về vấn đề này với nhé.
  Em cảm ơn nhiều.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Me_Tho; 25/10/2010 vào lúc 04:48 PM.
  • 2,990 Bài viết

  • 399 Được cảm ơn

  #2
  Bạn vào đây tham khảo nhé

  http://www.luutruvn.gov.vn/Pages/Tin...7cc&ws=content

  ( trích : Đóng dấu treo là dùng con dấu cơ quan, tổ chức đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính. Đóng dấu treo trên văn bản không khẳng định giá trị pháp lý của văn bản mà chỉ nhằm khẳng định văn bản được đóng dầu treo là một bộ phận của văn bản chính.

  Khoản 3 Điều 26 của Nghị định 110/2004/NĐ-CP quy định về việc đóng dấu treo như sau: “việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo”.

  Trên thực tế, ngoài việc đóng dấu đóng dấu treo lên các phụ lục kèm theo văm bản chính, một số cơ quan đóng dấu treo trên một số văn bản nội bộ mang tính thông báo để biết hoặc trên góc trái của liên đỏ hoá đơn tài chính. )
  Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
  nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Video có thể bạn quan tâm

  • 992 Bài viết

  • 756 Được cảm ơn

  #3
  Tiện cho m hỏi luôn là nếu một văn bản, biên bản bàn giao nào đó của đối tác, khi cả hai bên ký nhận, bên đối tác đề nghị mình đóng dấu treo lên văn bản/biên bản. Vậy điều này có đúng không?

  Theo mình hiểu thì dấu treo không có ý nghĩa về giá trị pháp lý, mà chỉ khẳng định văn bản đó từ cơ quan, công ty mình. Vậy chỉ đóng dấu treo khi văn bản, biên bản được phát hành từ cơ quan mình, chứ không đóng dấu treo lên văn bản đối tác, mặc dù cả hai bên đã ký nhận, như thế đúng không?