LÀM GIÀU

Em muốn mở quán bia hơi! Có bố/mẹ nào có kinh nghiệm và có mối lấy bia ngon chỉ bảo cho em với ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 16.7K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 257 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    Em đang có ý định mở quán kinh doanh bán bia hơi, nhưng vẫn đang lúng túng vì chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa có mối lấy bia. bố/mẹ nào đã tưng kinh doanh mặt hàng này thì cho em chút kinh nghiệm nhé. Và bán bia nào thì ngon -bổ - rẻ :Silly:
    cần lưu ý những vấn đề j là chủ yếu?
    Em xin cảm ơn nhiều :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,882 Bài viết

    • 4,241 Được cảm ơn

    #2
    Up lên vì cũng quan tâm ạ.
    • 715 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #3
    Bạn định làm Hà nội hay Sài gòn thế?
    • 138 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    bia hơi thì chỉ có bia hà nội thôi chứ mấy bai kia có vẻ ko nổi, mình thấy công ty bia habeco bây giờ cũng dễ tiếp cận, cứ vào thẳng công ty chỗ hoàng hoa thám hà nội mà hỏi bạn ạ,bia hơi muốn tồn tại thì theo mình phải cs địa điẻm và chất lượng ổn định.
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Em cũng có ý tưởng mở quán bia đây,nhưng mà cũng hơi mệt đấy.Bạn học kinh doan công nghệ hà nội à,định mở ở đâu mới được.và xác định kỹ những điều sau đây :
    vốn,mặt bằng,nguồn bia,nguồn thực phẩm,bếp trưởng,nhân viên,khách hàng tiềm năng,Vệ sinh an toàn thực phẩm,giấy phép kinh doanh.
    + vốn,tùy địa điểm mở nhà hàng,thuê hay có sẵn mặt bằng.mà xác định làm ăn thì phải có vốn rồi
    + mặt bằng,bao nhiêu m2,địa điểm ở đâu.trung tâm hay gần những nơi nào
    + xác định những món có trong thực đơn,ko thể thiếu lạc và nem.
    + 1 bếp trưởng được đào tạo bài bản và ít nhất là 2 phụ bếp
    + nhân viên bao gồm nhà vệ sinh 1 nam 1 nữ,chạy bàn 5-7-..trông xe 1 già 1 trẻ,già cẩn thận soát ghi vé,trẻ nhanh nhẹn dắt xe cho khách,nhân viên kế toán.
    +Khách hàng tiềm năng đã xác định chưa?ngừoi thân,bạn bè,đồng nghiệp.Mỗi người có 1 mạng lưới,nếu làm ăn xuôi xuôi,lượng khách hàng sẽ tính bằng cấp số nhân.
    +vệ sinh an toàn thực phẩm phải có 1 cái giấy phép to đùng được treo gần nơi thu ngân hoặc nhà bếp,nơi dễ nhìn
    + giấy phép kinh doanh xin được chưa?ở đâu
    Đây mới chỉ là 1 bước khởi đầu thôi.nghiên cứu kỹ đi,còn thiếu thì chúng ta bổ sung.mà quan trọng là bạn định mở ở đâu mới được chứ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Chào bạn!
    Mình vào mục này k bit có hợp lý ko,hi. Mình trót mua 2 cái quạt đứng công nghiệp loại 650, công suất 180W, mua về phòng làm việc nhưng bị sếp quát là quạt này chỉ dùng cho quán bia chứ sao dùng cho VP đc, hic. Mình hỏi xem bạn đã đầu tư quán bia chưa và có nhu cầu mua quạt CN ko? Mình vừa mua hôm wa, giá 1.160.000đ/chiêc, vẫn để trong hộp chưa sử dụng lần nào, nếu bạn có nhu cầu mình bán lại 1.050.000đ/ chiếc.
    • 275 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #7
    có địa điểm ở khu đông dân cư, khu vực đang xây dựng, nếu ở Hải Phòng thì lấy bia hơi HP là ngon nhất, giá cả đồ ăn rẻ 1 chút là ok.
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng ham mở quán bia. thấy các chị mở quán nhỏ tí tầm 30m2 mà nói lãi cũng 500k - 1t/1 ngày, quán của chị ấy chỉ có nem thanh hóa, nem tự chế, lạc tự rang tự chế....
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Bạn nào có nhu cầu mở quán bia hơi Hà Nội khu vực Đông Anh, Sóc Sơn liên hệ với mình nhé, Giang 0982781171
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng có dự định mở một quán bia ở KDT Xa la- Hà Đông. Mình đã có địa điểm rồi giờ chủ yếu là lên kế hoạch thôi. bạn nào có kinh nghiệm chỉ giáo hộ với.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Em cũng có ý định mở quán nho nhỏ với tầm quy mô khoảng 100tr thôi. Bố/mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giáo hộ với ạ.
    • 174 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #12
    mình có ông anh chuyên cung cấp bia các loại (chủ yếu bia Hà Nội) và một số các loại bia đóng vào bình inox 2lít /bình các bạn có nhu cầu liên hệ với anh Vương Ngọc Ý số đt 0904688758 thử xem nhé.
    :Clown:
    • 3,815 Bài viết

    • 3,511 Được cảm ơn

    #13
    oánh dấu có gì còn học hỏi
    Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
    http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
    • 696 Bài viết

    • 798 Được cảm ơn

    #14
    cho em rao ké 1 tí với nhé! mẹ nào mở quán bia có nhu cầu lấy mực khô, cá chỉ vàng khô các loại thì Pm em nhé!
    tks nhiều ạ.
    • 1,148 Bài viết

    • 1,565 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ Sếu đã đi ăn nhậu ở quán Hoa Viên HN và quán Hải Xồm, một số quán ở Kim Liên Mới và quán ở đối diện CV Lê Nin trên phố Nguyễn Đình Chiểu...có một số nhận xét dưới góc độ người tiêu dùng cho các mẹ định mở quán bia nhé.

    Nhận xét chung là các quán đều phải có nơi đỗ xe thật thuận tiện, có người trông giữ xe nhiệt tình và dắt xe cho khách thì quán mới đông được.

    Quán Hoa Viên: theo phong cách khá tây, thức ăn ngon, bia ngon, phục vụ khá nhanh và rất đông nhân viên phục vụ, kiểu như khách vung tay gãi đầu đã có nhân viên chạy lại hỏi: anh chị gọi em ạ : Giá chừng 200K/người, ngon nhất là món pho mát dây, và bia các màu, sườn nướng...

    Quán Lan Chín ở Láng Hạ gần đối diện với Hoa Viên: Rộng rãi vô cùng, nhiều bàn ghế trong nhà, ngoài trời, trang trí tương đối đẹp, bia ngon nhưng thức ăn thì khá dở: gà như kiểu gà công nghiệp, cá cũng vậy, phục vụ kém, nhưng nhà này đông khách có lẽ vì gần trung tâm và rộng rãi chăng. Hoặc là quán này gần mấy quán Karaoke, vì bia xong người ta hay thích hát cho bớt say hay sao í. Giá khoảng 150K/người

    Quán bia Hải Xồm: nấu ăn cũng TB thôi, thậm chí nhiều hôm còn dở, bia ngon nhưng rất rộng rãi và nhất là cái nóc nhà ngồi vào buổi chiều thì thích vô cùng. Quán này cũng rất đông, tụi cơ quan của mình hay tới vì lý do là gần, chỗ để xe thoải mái và ngồi ngoài trời có thể buôn thoải mái, giá cả cũng không mắc lắm: chừng 100K/người thôi.

    Vậy các mẹ hãy đi vào xào huyệt của các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường bằng cách ăn thử của họ để cảm nhận và về làm tốt hơn là OKie roài.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Sếu&Dim; 25/06/2011 vào lúc 05:59 PM.
    :Kiss: Mẹ yêu Sếu và Dim nhất trên đời:Kiss: :
    Em đ ang gap truc trac vôi nick nay va phai tao nick môi la SEUDIM.. CAC BƠ MÊ LL VÔI EM QUA NICK MÔI NHE
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 391 Bài viết

    • 501 Được cảm ơn

    #16
    Bia hơi Hn giờ toàn bia đểu,uống đau cả đầu.Uống trong cái bom nhôm cũng vậy mà đắt,7 , 8 chục nghìn.Giờ đi uống bia hơi gọi xừ 1 két Ken chai cho lành.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Ôi, chào cả nhà. Cả ngày ngồi cũng toét mắt vì tìm địa điểm mở quán bia ở HN. Bác nào có biết chỗ nào địa hình trắc đia thì nPM cho em với. Hic...
    The Swing - Số 5 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
    Điểm đến thú vị của các mẹ và bé trong lòng Hà Nội !
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    " Nơi em đã từng ............. là nơi anh đi qua " _ Tôi bập bẹ vào nghề, ý định mở nhà hàng: Quán rượu, bia hơi ... với số vốn ít ỏi( Khoảng 300 triệu). Mẹ nào đã kinh qua xin tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho tôi với nhé - xin cảm ơn nhiều./[/I][/I]
    Email: hanoi1102@gmail.com
    Trân trọng./
    • 1,895 Bài viết

    • 1,134 Được cảm ơn

    #19
    Câu hỏi quan trọng nhất của việc này là mức độ vốn đầu tư của bạn là bao nhiêu? Với số vốn 100-300tr thì bạn chỉ có thể làm một quán bia quy mô nhỏ thôi, với quy mô này thì ý tưởng tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình bạn là tốt nhất, và nó đòi hỏi bạn có tính cần cù chịu khó và nhẫn nại.

    Với mức độ dầu tư vài tỷ đồng thì bạn hãy mơ tưởng đến việc kinh doanh những quán bia hoành tráng kiểu như Hiếu Béo, Tây Đô hay Lan Chín, tuy nhiên có tiền rồi cũng chưa phải là bạn sẽ làm được ngay vì đòi hỏi bạn cần có quan hệ tốt với các đối tượng như, chủ mặt bằng ( giá thuê những bãi đất rộng- thường là đất dự án treo hay đất công cũng tùy theo vị trí, đường, khu dân cư đông hay ít mà có giá từ 50,000VND/m2 /năm cho tới vài trăm ngàn/m2/năm, và đó chỉ là gia thuê bãi đất, bạn còn cần chi phí xây dựng, mua sắm bàn ghế...Và với quy mô lớn như thế này điều tất nhiên là bạn phải bán bia hơi Hà nội. Bạn sẽ khó để thành công với một cửa hàng bia hơi quy mô lớn mà bán loại bia hơi thương hiệu khác (kể cả là bia hơi Sài Gòn) tại Hà nội. Ngày nay bia hơi Hà nội không chỉ bó hẹp do nhà máy bia Hà nội 183 HHT sản xuất mà có rất nhiều nhà máy tại nhiều địa phương khác nhau sản xuất ra, ví dụ như: Bia 89 tại Hưng Yên ( nhà máy này sản xuất loại bia hơi Keg nhôm 2L), bia Habeco I&D cũng nằm tại khu CN Hòa Phát Hưng Yên, Bia Hà nội Hồng Hà ( tại Việt trì- Phú Thọ), Bia Kim Bài ( Thị Trấn Kim Bài, Thanh Oai Hà nội) , mặc dù việc phân chia thị trường chỉ định khu vực phân phối đều do cong ty Habeco Trading điều tiết tuy nhiên những nhà máy kể trên là những nhà máy có khả năng cung cấp bia hơi Hà nội cho bạn tại thị trường Hà nội, vấn đề tiếp theo phụ thuọc vào quan hệ của chính bạn. Về mặt chất lượng, cũng khó có thể khắng định được chất lượng của bia hơi Hà nội do các nhà máy này sản xuất có đúng như nhà máy 183 HHT hay không, và giữa các nhà máy khác nhau sx ra chất lượng cũng khó mà giống nhau.
    Vấn đề cho các quán bia quy mô lớn hay đi thuê địa điểm bạn cũng cần quan tâm là nhất thiết có mối quan hệ tốt với chính quyền sở tại và cả thậm chí các đại ca trong khu vực đó, việc kinh doanh bia rượu là khá phức tạp khách say xỉn quậy phá là khó tránh khỏi, thêm nữa chuyện đối thủ cạnh tranh cũng gây sự bạn không làm tốt chuyện này thì quán sẽ rất khó tồn tại. Mộ ví dụ điển hình là quán bia ở đầu đường Lê Văn Lương ( mình nhờ không chính xác lắm địa chỉ 66 hay 61 Lê Văn Lương gì đó) những năm 2010 kinh doanh khá tốt tuy nhiên do tranh chấp mà có lần một đám xã hội đen mang dao, mã tấu kiếm đến chém cả nhân viên quán lẫn khách hàng như chém chuối để giằn mặt và sau này quán phải đóng cửa, hiện nay chuyển sang kinh doanh lẩu băng chuyền kiểu Nhật.
    Nếu giải quyết được những vấn đề trên đây bạn hãy nghĩ đến chuyện tiếp theo, không phải ngẫu nhiên mà những quán bia quy mô lớn như vậy hầu như chỉ nằm trong tay tứ đại gia bia hơi Hà Thành: Lan Chín, Hiếu Béo,...

    Việc kinh doanh bia hơi với quán là mặt bằng của gia đình bạn ( thường là tận dụng tầng 1 của nhà đang ở) là một ý tưởng khá tốt và nhiều người đã thành công và có thu nhập khá ổn định, với mô hình nhỏ như vậy thì hầu như người ta lại tìm đến các thương hiệu bia khác bia hơi Hà nội, do nguồn cung cấp khan hiếm những năm trước, cộng vơi tư duy tiêu dùng, nên nhìn một quán bia khiêm tốn, bạn dễ biij nghi ngờ về tính xịn của "bia hơi Hà nội" mà bạn bán, cộng với đối tượng khách của loại quán này là khách quen, ở xung quanh khu vực bạn sinh sống và đương nhiên thường những địa điểm này cũng là những nhà ở mặt đường không quá lớn ( nếu đường lớn người ta sẽ thuê để bán thời trang văn phòng hay làm việc khác) vì vậy bạn nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng ổn định, nguồn cung cấp hàng ổn định và bạn phải kiên trì. Có thể liệt kê vài thương hiệu bia hơi mà bạn có thể làm: như bia hơi Henninger ( do nhà máy bia Sài Gòn Đồng Xuân, tại Km 9 đường cao tốc Thăng Long Nội Bài sản xuất) đây là một trong những loại bia sả xuất theo quy trình công nghệ của Đức và chất lượng khá tốt ( bia này mà uống rất phê, và buồn ngủ đấy) hay bia hơi Sài Gòn ( do nhà máy bia Sài Gòn Hà nội sản xuất, nhà máy này nằm tại cụm CN Xuân Phương Từ Liêm Hà nội) hay một số loại bia khác như bia hơi Việt Hà, nếu bạn ở Hà Đông thì bia Hơi Liên Hiệp Thực phẩm ( hay còn gọi là bia Ha Đô) cũng là một loại bạn cần lưu ý do tính phổ biến, giá rẻ, và nhà máy nằm ngay mặt đường Quang Trung nên rất tiện cho việc đến lấy bia khi cần mà bạn không phải trữ bia tại cửa hàng.

    Về mặt kỹ thuật bạn cần quan tâm đến yếu tố bảo quản lạnh của bia, dù bia của bạn xịn đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì bạn sẽ thất bại. Các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van vòi chiết rót cũng cần được trang bị đầy đủ...

    Với các quán bia quy mô nhỏ thì vấn đề mồi nhậu cũng rất quan trọng, nó không đòi hỏi cầu kỳ nhưng cũng là chìa khóa để bạn thu hút khách hàng, nó đòi hỏi món chuẩn bị nhanh, nhẹ nhàng, giá hợp lý ( có khi chỉ là mực, nem chua, nem nắm, hay trứng chim cút).

    Nếu bạn xây dựng và duy trì được 1 quán bia nhỏ thôi, mỗi ngày bạn chỉ cần bán khỏang 100L bia hơi ( 2 bom bia loại to 50L,hay khoảng 3 bom loại 30L ) lợi nhuận thu về không dưới 500K/ngày. Đó mới chỉ là tiền lãi bia thôi.

    Một vài ý tưởng chia sẻ chúc các bạn thành công
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Mình là nhà phân phối bia hơi tại Hải phòng. Theo kinh nghiệm của mình muốn mở 1 cửa hàng bia bạn cần làm như sau:
    _Trước hết là phải đi tìm hiểu thị trường, hãy xem 20 quán bia quanh khu vực bạn định mở quán, đánh giá lượng khách hàng, hãy hỏi kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công, mới mở ra thì tốt nhất bạn hãy tránh xa các đối thủ nặng ký đã xây dựng được lực lượng khách hàng thân thiết ổn định.
    _Địa điểm: Nhất thiết phải ở nơi đông dân cư, tùy theo khách hàng của bạn là đối tượng nào ( dân lao động hay văn phòng, kinh doanh ) mà đầu tư cho hợp lý. Nếu ở khu vực đó có ít quán bia thì càng tốt. Địa điểm nên thoáng mát để khách hàng có thể ngồi lâu--->càng ăn uống nhiều
    _Về chất lượng bia: Tùy từng vùng mà bán từng loại bia. Người vùng nào uống bia vùng ấy, trừ bia Hà Nội và Việt Hà là đi được cả nước còn lại thì chỉ bán trong vùng. Để đảm bảo chất lượng bia bạn nên đầu tư tủ bảo quản bia, bia để được lâu với chất lượng đảm bảo và ngon hơn do lạnh sâu, tránh tình trạng đến cưới ngày phải đổ bia thừa đi vì lên men chua. Tủ trông như thế này:

    Nếu bạn muốn mua có thể liên hệ Công ty TNHH Điện Lạnh Quang Thái tại Gia Lộc Hải Dương.
    ĐT : 01628 723 707 ( Anh Sắc phòng kinh doanh )

    _Món nhậu: Dân lao động thì sử dụng đồ nhậu bình dân hầu hết đã được làm sẵn chỉ việc đặt hàng là người ta giao ( nem chua, giò bò, đậu phộng,.... ), còn đối với dân văn phòng và có tiền bạn nên đầu tư thêm những món ăn tự làm ( nạm xào, mực xào, đậu rán....). Luôn đảm bảo chất lượng đồ nhậu và thời gian đáp ứng món nhậu nhé. Nếu có một mình và quy mô nhỏ bạn chỉ cần mua những món nhậu đơn giản làm sẵn thôi

    _Phục vụ: Lắng nghe ý kiến của khách hàng để điều chỉnh, luôn giữ nụ cười trên môi dù có bị chê bạn nhé, mỗi người có cảm nhận về bia rất khác nhau, ngon với người này nhưng người khác lại không thấy thế.

    _Kiểm soát tiền: Hãy luôn đảm bảo rằng bạn quản lý tốt nhân viên, và đặc biệt là tiền của bạn. Dù quán của bạn có đông khách đến đâu, lãi gấp 2 hay 3 mà bạn không thể kiểm soát được lượng tiền ra vào thì rủi ro của bạn sẽ rất cao đấy. Bạn kiếm được bao nhiêu không quan trọng bằng bạn giữ được bao nhiêu và sử dụng nó như thế nào
    Chúc các bạn thành công
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sumoc8x; 19/04/2013 vào lúc 10:00 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2