VẬT DỤNG GIA ĐÌNH

Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hòa nhiệt độ

Đến trả lời mới nhất
 • 7 Lượt chia sẻ
 • 246K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

46 Người đang theo dõi

  • 1,402 Bài viết

  • 920 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ nào chuẩn bị mua điều hòa mà còn chưa hiểu rõ về điều hòa thì vào topic này,em xin giải đáp tận tình chu đáo.
  ĐT:0989976881
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1,186 Bài viết

  • 2,920 Được cảm ơn

  #2
  Thấy topic mở ra nên em vào chia sẻ kinh nghiệm.

  Mùa nóng sắp đến, ai có plan thì nên mua ngay vì dự báo hè năm nay nóng khốc liệt, giống như đợt rét khốc liệt vừa rồi.

  Nếu có điều kiện thì nên mua máy hai chiều, để phòng lại rét tê tái mấy năm sau.

  Nếu không thì cứ loại nào tính năng tốt, phù hợp với túi tiền thì rước ngay. Cũng không cần để ý quá đến thương hiệu, vì công nghệ điều hòa chả có gì bí mật, cao siêu, các hãng đều làm ngon ơ. Chỉ khác ở tính năng râu ria và chài quảng cáo mà thôi.

  Hồi năm 2006 em mua điều hòa. Tìm hiểu đau cả đầu. Dư luận thì khiếp lắm, chả biết nghe ai. Mỗi người khen một kiểu, người thỉ chỉ chuyên nhập khẩu, cứ Pana mà ôm, người thì LG, Hitachi... Hic, chả biết nghe thầy nào.

  Thế là sát ngày mua phải dành ra một buổi tối hít thở, xem xét lại từ đầu. Tính diện tích nhà để chọn công suất máy là 1,5HP. Ra shop thấy chỉ có Samsung là vừa đúng túi tiền. Các loại khác toàn trên 6 triệu. Chỉ có mỗi em Sam là 5,9 triệu cho máy 1,5HP. Đứng tần ngần mãi, vì ít nghe nói đến điều hòa Sam. Lại phải hít thở lần nữa, để lý trí thắng tình cảm. Kiên quyết mua đúng số tiền có, không vay thêm để rước em nhập khẩu như nhân viên tư vấn chài.

  Ặc, trộm vía em nó, chạy suốt từ hè 2006 và 2007, cứ êm ru, mát lạnh. Treo máy ngay chân giường, chả mất ngủ bao giờ. Thấy bảo có ion nhưng em chả biết nó có không. Sử dụng mới thấy kinh tế, việc quái gì phải ôm máy đắt tiền mà công dụng y hệt như nhau.

  Mà em thấy của bền tại người. Nhà em mới bật thì để nhiệt độ thấp, khi thấy lạnh thì chỉ duy trì ở 27 độ cho sinh hoạt, khi ngủ thì tăng lên 28 độ đến sáng hôm sau. Vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe. Không như máy Sero ở cơ quan, cha chung kô ai khóc, chạy suốt ngày, nhiệt độ toàn dưới 20, ra khỏi phòng không chịu đóng cửa, một mùa mà gọi thợ mấy lần vì quá tải.

  Bây giờ cũng là mùa bảo trì máy để đón hè 2008. Đứa nào đến nhà nói là cần nạp thêm ga thì chớ có tin nhé. Tuyệt đối không có chuyện ly kì như vậy đâu. Không tin em thì ráng chịu mất tiền.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,402 Bài viết

  • 920 Được cảm ơn

  #3
  Chất lượng của máy điều hòa không hẳn không phụ thuộc vào thương hiệu.Một điều đơn giản mà bất kì ai cũng hiểu được là chất lượng tạo nên thương hiệu,còn chài quảng cáo nếu không có chất lượng thực sự thì cũng không thể tạo ra uy tín lâu dài được.
  Đồng ý với bác "Chui Ra Từ Nách" là chọn dòng sản phẩm phù hợp với quỹ tiền trong túi mình có + với thương hiệu (nhãn hiệu).Những thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy điều hòa có danh tiếng và được khẳng định từ lâu hoàn toàn là những loại máy tốt và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như Panasonic;Toshiba,General-Fujitsu,Hitachi,Daikin,Carrier,LG,SamSung....Trong trường hợp hỏng hóc đa số là do kĩ thuật lắp đặt và điều kiện điện áp không ổn định gây sự cố cho máy thôi.

  Bây giờ cũng là mùa bảo trì máy để đón hè 2008. Đứa nào đến nhà nói là cần nạp thêm ga thì chớ có tin nhé. Tuyệt đối không có chuyện ly kì như vậy đâu. Không tin em thì ráng chịu mất tiền.

  Có chuyện ly kì đấy bác ạh.Bác nói chỉ đúng một phần,đúng là nếu lắp đúng kĩ thuật thì lượng Gas trong máy không hề bị mất đi,nhưng trong quá trình hoạt động máy nén bị tổn thọ ít nhiều theo thời gian,vì thế sau vài năm sử dụng cần bổ sung thêm cho máy chút gas để lượng gas đủ hồi về làm mát cho máy nén.
  ĐT:0989976881
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 24 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Mình đang muốn bảo dưỡng máy điều hòa ở cơ quan và ở nhà,dịch vụ như thế nào bạn maihung có thể chỉ giúp được không?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,338 Bài viết

  • 3,370 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maihung Xem bài viết
  Mẹ nào chuẩn bị mua điều hòa mà còn chưa hiểu rõ về điều hòa thì vào topic này,em xin giải đáp tận tình chu đáo.
  Nhà em đang định lắp điều hoà, hai vợ chồng bàn tính mãi thì quyết định lắp loại Pana 9000 hai chiều. Vậy mà hỏi mấy nơi không còn loại máy Malay nữa. Bác thử tư vấn cho em xem dùng loại đó có được không và mua ở đâu bây giờ ạ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 209 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng đang có ý định lắp điều hòa, sắp sinh bé rồi mà . But cũng mù tịt lắm, mẹ nào tư vấn là nên mua loại đứng hay loại ốp trần ko ? và nên mua của hãng nào ? giá cả ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,402 Bài viết

  • 920 Được cảm ơn

  #7
  @Me Nhật Anh:Tầm này mẹ Nhật Anh quyết định bảo dưỡng máy điều hòa là rất hợp lý,vì hiện tại công việc của các cửa hàng cũng như các công ty chưa nhiều nên việc vệ sinh và bảo dưỡng sẽ đảm bảo kĩ thuật và cẩn thận hơn.Dịch vụ bảo dưỡng thông thường trên thị trường là 70k/máy.Nếu bảo dưỡng cho cơ quan số lượng lớn thì là 50k/máy thôi.Việc bảo dưỡng là việc rất cần thiết nhất là đối với máy của hộ gia đình,vì nó giúp tiết kiệm điện được phần nào.


  @Cuti07:Hiện giờ nhiều cửa hàng và công ty đang găm hàng cho đợt hè sắp tới thêm nữa là việc sắt thép,đồng và vàng lên giá vì thế giá điều hòa cũng có thể tăng theo(vì nguyên liệu sản xuất máy đh chủ yếu là sắt & đồng mà).Nhà bạn Cuti07 mua Panasonic hai chiều thì giá thị trường giao động khoảng từ 8tr6 đến 8tr9.Panasonic thì khỏi phải bàn về chất lượng và mẫu mã (top 1).

  @ Mẹ ngaicuu:Phòng của bé nhà chị có rộng không ? nếu phòng rộng khoảng trên 50m2 thì mới nên lắp tủ đứng hoặc âm trần.Còn nếu phòng nhỏ dưới 50m2 thì chị nên lắp điều hòa loại treo tường cho bé.Nhất định chị nên mua loại máy 2 chiều để mùa đông còn sử dụng.

  @all:Các mẹ nên mua các hãng đã có thương hiệu thì chắc chắn xác xuất hỏng là rất ít,trừ trường hợp điện lưới không ổn định và thợ kĩ thuật có trình độ kém.Các hãng có tên tuổi ,tôi tự sắp xếp theo thứ tự chất lượng và giá cả theo kinh nghiệm bản thân: Panasonic,Toshiba,Hitachi,Genral-Fujitsu,Daikin,Carrier,LG,SamSung...
  ĐT:0989976881
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #8
  [QUOTE=maihung;1485758
  @all:Các mẹ nên mua các hãng đã có thương hiệu thì chắc chắn xác xuất hỏng là rất ít,trừ trường hợp điện lưới không ổn định và thợ kĩ thuật có trình độ kém.Các hãng có tên tuổi ,tôi tự sắp xếp theo thứ tự chất lượng và giá cả theo kinh nghiệm bản thân: Panasonic,Toshiba,Hitachi,Genral-Fujitsu,Daikin,Carrier,LG,SamSung...[/QUOTE]

  Không nhất trí với nhận xét này của bác lắm. Theo nhận xét cá nhân của tôi thì trong các thương hiệu điều hòa nhiệt độ của Japan thì DAIKIN không thể đứng sau các thương hiệu kia được (nếu không muốn nói là đứng trên 1 bậc).
  Lý do: DAIKIN là nhà sản xuất chuyên về điều hòa không khí mà không hoạt động tạp pí lù trong các món khác. Vậy nên họ rất chuyên nghiệp trong nghiên cứu & phát triển công nghệ điều hòa không khí (DHKK) này.
  Các bác có thể thấy các hẹ thống DHKK công nghiệp hoạt động ở sân bay, công sở lớn, nhà máy công nghiệp...thì DAIKIN luôn chiếm ưu thế. Có chăng trong lĩnh vực DHKK gia dụng thì Việt Nam ta mới biết đến mấy năm gần đây nên có thể còn coi nhẹ nó thôi. Và có thể còn lo ngại là hàng Tàu (China). Nếu là hàng DAIKIN xuất xứ Japan hoặc Thailand thì không phải nghĩ, và giá cả cũng chẳng phải rẻ rúng gì đâu, xứng tầm chất lượng mà.
  Riêng gia đình tôi đang sử dụng cả 3 máy đều là DAIKIN và 10 năm nay vẫn rất hài lòng với chúng.
  Chúc các bác vui và cho thêm ý kiến về món này..
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 679 Bài viết

  • 402 Được cảm ơn

  #9
  Loại Invert có thể tiết kiệm điện đến 50% ko biết có đúng không :

  Hơn nữa loại Invert này không có 2 chiều.

  DAILIN thì tốt nhưng sửa chữa, bảo hành hơi khó khăn. Không rõ đại lý nó ở đâu.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 05/10/2009 vào lúc 11:22 AM. Lý do: Xóa link dẫn đến trang web doanh nghiệp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,402 Bài viết

  • 920 Được cảm ơn

  #10
  @BoBiTHB : Daikin được coi là ông tổ của ngành lạnh (ĐHKK) .Nhưng Daikin chỉ tập trung vào các hệ thống lạnh lớn như lạnh công nghiệp và lạnh thương nghiệp .Daikin không chú trọng vào mảng dân dụng như các hãng Pansonic,General,Toshiba,Mitshubishi,HItachi,LG... .Các loại máy dân dụng (công suất nhỏ từ 9.000 BTU đến 18.000 BTU) của Daikin thường có cấu tạo khá phức tạp (có quá nhiều thiết bị bảo vệ không cầ n thiết cho máy nén) vì thế khi gặp trục trặc thì yêu cầu thợ phải tay nghề cao mới khắc phục được.
  Ví dụ luôn:1 máy đh Daikin chỉ thiếu 1 ít gas so với quy định lập tức máy sẽ báo lỗi và ngừng chạy để bảo vệ máy nén,trong khi các loại máy khác thì thiếu ít gas vẫn hoạt động.

  Daikin là hãng xuất hiện đầu tiên ở thị trường Việt Nam nhưng thị phần điều hòa dân dụng chiếm số rất nhỏ ở thị trường điều hòa không khí Việt Nam do khâu quảng bá không tốt và mẫu mã sản phẩm thường không đa dạng.

  -@Chihai75:
  Điều hòa không khí Inverter có thể tiết kiệm điện tối đa có thể tiết kiệm được 50% điện năng nhưng phải phải có điều kiện phòng ốc đạt tiêu chuẩn,không thất thoát nhiệt nhiều,các thiết bị sinh nhiệt trong phòng phải đạt mức tối thiểu nếu không thì tác dụng sẽ ngược lại là tốn điện .
  Công nghệ Inverter(biến tần) là công nghệ có tác dụng biến đổi tần số hoạt động của động cơ (máy nén,mô tơ quạt) để phù hợp với nhiệt độ trong phòng.Công suất máy sẽ tự tăng lên (nhờ tăng tần số vòng quay của máy nén) và sẽ giảm (nhờ giảm tần số).Vì thế nếu phòng của người sử dụng thiết kế đạt tiêu chuẩn (thất thoát nhiệt ít) thì sau thời gian đầu chạy với tần số cao để làm lạnh nhanh phòng sau đó duy trì lạnh trong phòng ở mức chạy với công suất thấp thì sẽ tiết kiệm được điện năng.
  Ngược lại nếu phòng ốc không đạt tiêu chuẩn thì công suất máy duy trì ở mức Maximum ==> tốn điện hơn
  Với điều kiện khí hậu cũng như điều kiện cơ sở vật chất ở Việt Nam thì để tìm được một phòng ốc đạt đủ tiêu chuẩn cho máy điều hòa Inverter tiết kiệm được 20% thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.
  ĐT:0989976881
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)