Bất động sản - Nhà đất

Góc trao đổi kinh nghiệm cho những bố mẹ kinh doanh quán ăn, nhà hàng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 55.1K Lượt đọc
  • 361 Trả lời

32 Người đang theo dõi

    • 18 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Kính chào cả nhà. Em là thành viên mới và em cũng đang chuẩn bị mở một quán ăn gia đình nên xin phép lập thread này để có chỗ giao lưu học hỏi kinh nghiệm ạ.
    Trước hết em xin gửi đến các bố mẹ phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn Abacre.Restaurant.Point.of.Sale.v2.4.0.871 có kèm cờ rack luôn để làm quà ra mắt:
    http://rapidshare.com/files/55281888...racked-BRD.ZIP
    và kèm theo đây là file vietnamese.lng đã Việt hóa để dùng với pm trên (có chỗ nào chưa chính xác các bố mẹ báo ngay để em điều chỉnh ạ):
    Vietnamese.lng.txt
    Dowload về xong các bố mẹ đổi tên thành vietnamese.lng rồi copy vào thư mục Language của thư mục Abacre.Restaurant.Point.of.Sale là dùng được ngay.

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi link down phần mềm bị lỗi rồi. Chị up lại nhé

    • 18 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 18 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Do có một số người PM thắc mắc, xin trả lời chung cho các bố mẹ cách cài đặt Abacre.Restaurant.Point.of.Sale:
    - Trước hết phải unzip file download về vào một thư mục, tạm gọi là A.
    - Cài đặt (install) Abacre.Restaurant.Point.of.Sale vào một thư mục, tạm gọi là B. Khoan chạy Abacre.Restaurant.Point.of.Sale.
    - Trở về thư mục A để tìm tập tin patch.exe rồi thi hành nó. Chương trình patch sẽ hỏi đường dẫn tới thư mục B và tự động bẻ khoá. Và chúng ta đã có bản chính thức professional của Abacre.Restaurant.Point.of.Sale xài chùa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 126 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhabtn Xem bài viết
    Sao link toàn dẫn đến making date thế nhỉ? Lạy giời bác đừng cài keylog vào máy em nhé :mad:

    • 18 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lilan Xem bài viết
    Sao link toàn dẫn đến making date thế nhỉ? Lạy giời bác đừng cài keylog vào máy em nhé :mad:
    Máy lilan có gì quý giá ko mà sợ em cài keylog:Sick: ? Lỗi này là do lilan không chịu quan sát kỹ. Mở trang megaupload sẽ thấy dòng Please enter XYZ here, nhập XYZ vào rồi nhấn download.

    • 18 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #7
    Các bác làm ơn cho nhà em hỏi nếu quán ăn có khoảng 20 bàn (4 ghế) thì nên mua tủ cấp đông (freezer) loại bao nhiêu lít thì vừa ạ? Và nên chọn nhãn hiệu nào thì tốt ạ? Xin cám ơn đã đọc tin.

    • 367 Bài viết

    • 487 Được cảm ơn

    #8
    Mình dự định mở một quán ăn chuyên các món miền Trung (phục vụ ăn sáng, trưa, tối) cỡ độ 10-15 bàn (50-60 khách cùng 1 lúc), đầu bếp thì mình có rồi nhưng còn 1 số vấn đề còn thắc mắc, nhờ các mẹ có KN tư vấn giúp:
    1- Cách thức xin giấy phép mở quán, ĐKKD... thuế phải nộp như thế nào?
    2- Để thiết kế trang trí nội thất quán thì chi phí khoảng bao nhiêu?
    3-Thuê nhà để mở quán thì thường mình đặt cọc bao nhiêu tháng tiền nhà? HĐồng thuê nên ký bao lâu 1 năm hay 2 năm? Có cần lưu ý gì o ?
    4- Cần trang bị gì cho quán (ngoài bàn ghế, bếp núc)?
    5- Thông thường những tháng đầu thì lỗ rồi nhưng mức lỗ bao nhiêu thì chấp nhận được?
    7- Mình ở TPHCM thì theo các mẹ nên mở ở KV quận nào là tốt nhất
    8-Và cuối cùng là vốn đầu tư ban đầu ít nhất là cần chuẩn bị bao nhiêu?
    Các mẹ trả lời giúp nhé. TKs
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,991 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng rất rất thích mở quán ăn nhưng giờ bận rộn con cái nên chưa thể. Thôi thì chờ vài năm con lớn tí rồi tha hồ mún mần ăn gì thì mần vậy. Chót chét trả lời bạn vài cái mình từng tìm hiểu nhé:
    1. Bạn lên phường hỏi thủ tục xin phép mở quán ăn nhỏ (thuế khoán phường sẽ ít).
    2. Thiết kế trang trí nội thất cho quán nếu ko tiền thì vận dụng cái đầu sao cho quán nhìn vào mát mẻ (có cây xanh), lịch sự (hình ảnh bố trí tao nhã),........có tiền thì thuê người thiết kế sẵn và thực hiện (giá hiện nay chắc từ 10 - 25 triệu cũng còn tùy vào diện tích quán và thiết kế dành cho giới nào (bình dân hay trung lưu hay sang trọng).
    3. Thuê nhà mở quán thì đặt cọc 3 tháng là bt, có thể thỏa thuận với chủ nhà về cọc. HĐ thuê nên ký ít nhất là 1 năm. Lưu ý khi thỏa thuận hợp đồng với chủ nhà là nếu như mần ăn ko đc thì có thể trả lại cọc trước thời hạn. (tùy chủ nhà có thể trả lại 100% - 75% - 50% - 0).
    4. Trang bị bàn, ghế, chén dĩa, bếp gas, ly, bình....nói chung đã mở quán thì phải có những cái này.
    5. Phải có thời gian chịu đựng để khách hàng quen mắt với quán mới. Cần độc đáo ấn tượng, cần giới thiệu khách quen. Nhớ kỹ rằng: Thà 1 món mà độc, ngon thì sẽ đc chú ý. Chấp nhận mức lỗ trong vòng 2 - 3 tháng.
    6. Ở SG, mở quán sang thì chọn q.1, q.7. Mở quán trung bình thì chọn q.10, q.11, q.3, mở quán bình dân thì q.tân bình, tân phú
    7. Vốn đầu tư cho ban đầu tệ nhất là 50 triệu (bình dân) và 100 triệu (hạng trung).
    8. Cuối cùng là : "Good luck to you!"

    Khoe hình gia đình đi mọi người ơi.
    Ai hok tham gia ủng hộ Vote ấn nút Cám ơn cho ảnh dự thi của nhà rongcon với nhé. Mã số hình: MS0237 - Cám ơn mọi người nhiều nhiều.
    Hình này nè: :Rose::Rose::Rose::Rose::LoveStruc:
    Link Vote nè: http://www.webtretho.com/forum/f713/...62/index2.html
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #10
    Chị thuê nhà thì phải tìm địa điểm cho thuê dài hạn, thường là 3 năm. Trong hợp đồng chị nên lưu ý tới vấn đề tăng giá thuê mặt bằng theo giá thị trường và vấn đề phá hợp đồng nữa.