Học Cao Học - Thạc Sĩ - Tiến Sĩ

Không nên tham gia bán hàng đa cấp Amway

Đến trả lời mới nhất
 • 55 Lượt chia sẻ
 • 459K Lượt đọc
 • 312 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #201
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tethien Xem bài viết
  Cái đoạn này thì tôi không thể đồng ý với bạn được.
  01 ông Tiến sỹ (mà 100 hay 1000 ông cũng vậy thôi) cũng không thể đi thuyết phục được 01 người dân ít học thôi tin vào 01 tôn giáo dù rằng trong giáo lý của tôn giáo nào chả có rất nhiều điều phi khoa học.
  Cảm ơn bạn đã cho những lý lẽ rất hay!
  Nhưng tớ cũng xin nói thêm vài câu.
  Loài người nói chung tin vào tôn giáo cũng một phần do nhận thức.
  Nhưng không phải chi những người có nhận thức thấp mơi theo tôn giáo. Theo thống kê không đầy đủ thì có khoảng 1,3 tỷ người theo đạo Hồi, gần 1 tỷ theo đạo Phật, 700 triệu theo đạo thiên Chúa và rất nhiều tôn giáo khác nữa. Và tôn giáo là phạm trù tâm linh chứ không phải là lý lẽ khoa học để đưa ra bàn luận đúng ,sai được.
  Vì vậy trước tôn giáo mọi người đều bình đẳng, luật pháp nươc CHXHCN Việt Nam cũng có nhắc đến"..mọi người đều có quyền tự do tín ngưỡng,theo hoặc không theo tôn giáo nào..."
  Dù rất nhiều điều giáo lý của tôn giáo phi khoa học nhưng được hầu hết các chính thể trên thế giới công nhận và bảo vệ.
  Vì vậy 1000 hay 100 000 ông tiến sỹ đi nữa mà đi thuyết phục 1 người dân ít học nào đấy không nên tin vào tôn giáo họ đang theo là 1 điều vô nghĩa.


  Lý lẽ là 01 chuyện, niềm tin lại là chuyện khác.
  Một người muốn tin vào một điều gì đó thì dù ít dù nhiều phải có 1 chút căn cứ,phải có 1 lý lẽ nào đó. Cũng có những người mù quáng tin vào bất cứ điều gì họ nghe hoặc thấy nhưng đó là thiểu số

  Không phải ai có niềm tin cũng thành công.
  Có niềm tin là tốt, nhưng phải tin đúng chỗ nữa chứ. Nếu đặt niềm tin sai chỗ thì là tai họa chứ thành công gì được.
  Không phải ai có niềm tin cũng thành công nhưng chắc chắn một điều : những người thành công là những người có niềm tin.
  Trên đinhr núi vinh quang không bao giờ có chỗ dành cho người thiếu tự tin

  • 1,030 Bài viết

  • 195 Được cảm ơn

  #202
  Tối qua đi làm về thấy mẹ mình đã được mời mua một chai nước rửa hoa quả rồi. Chai bé tí mà hơn trăm ngàn là đã thấy có vấn đề, y như rằng lúc đọc đến cái tờ rơi quảng cáo sp Amway thì biết ngay là tại sao nó lại đắt thế. Bạn của mẹ mình chắc là NPP cho sản phẩm này, mấy lần trước các bà họp mặt nhau, bà này quảng cáo sp này ghê lắm. Lần gặp hôm qua thì 5 con gà chui vào rọ. Mẹ mình định ko mua rồi, bà kia bảo cái này muốn mua phải có thẻ chứ ko bán ở bên ngoài đâu, vậy là cuối cùng vẫn mua. Lại còn ghi cả số tel của bà ấy về cho mình để rủ mình làm thẻ nữa. Mình trước đến giờ chưa bao giờ mua cái gì của các công ty bán hàng đa cấp cả, chỉ vì lẽ đơn giản là cứ trích % nhiều như vậy thì tiền % đó ko tính vào trong giá của sp thì tình vào đâu ? Và người mua chính là người chịu thiệt thòi nhất. Ngay khi đọc topic này cũng thấy rõ những bạn có ý kiến ủng hộ Amway đều là NPP của Amway, nên mục tiêu để các bạn ủng hộ Amway là quá rõ ràng. Bạn nào đang có ý định tham gia vào Amway cũng nên cân nhắc kỹ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #203
  Tôi nghe mọi người nói nhiều về amway quá nên tôi muốn góp ít kinh nghiệm.
  :Rose: Nếu bạn nào đã từng tìm hiểu về các công ty đa cấp sẽ thấy % lợi nhuận thu được từ việc bán sp của AW là thấp so với các công ty đa cấp khác (VD như chỉ bằng 1/2 của oriflame).
  Và để đạt được các mức hoa hồng cũng không phải là bán được một vài sp là được. Để đạt mức hoa hồng thấp nhất phải đạt doanh số là 6.600.000VND/tháng (Lúc này tổng thu nhập của bạn là khoảng hơn 1 triệu một chút)
  Khi tham gia vào amway nếu như tôi giới thiệu bạn vào tôi sẽ không được hưởng bất kỳ một khoản hoa hồng nào như theo cách làm của các công ty đa cấp khác.
  Khi bạn tham gia vào Amway, nếu tôi bảo trợ cho bạn tôi phải có trách nhiệm hướng dẫn bạn làm việc, giúp đỡ bạn phát triển...
  Khi bạn phát triển thì tôi cũng phát triển, khi bạn bán được hàng tôi cũng sẽ được hưởng một khoản hoa hồng từ bạn đó là chuyện đương nhiên vì tôi đã đưa cơ hội kinh doanh đến cho bạn, giúp bạn cách bán hàng và khi có khó khăn tôi sẽ cùng bạn giải quyết. Cũng giống như một người quản lý trong một xưởng sản xuất họ được hưởng lương trách nhiệm vậy.
  :Rose: Còn bạn nói rằng khách hàng sẽ phải mua sp đắt thì bạn rất nhầm to vì bạn biết tại sao không?
  Thứ nhất với hoạt động kinh doanh bình thường thì họ phải mất hàng trăm triệu cho mỗi lần quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Các chương trình quảng cáo lại luôn phải đổi mới. VD như comfor thay đổi quảng cáo liên tục. Vậy tiền quảng cáo đó công ty lấy đâu ra? Tất nhiên là đưa vào giá ban sản phẩm rồi và ai là người chịu? Chắc chắn là người tiêu dùng.
  Ngoài ra còn chi phí nhân công vận chuyển hàng tới các của hàng bán lẻ...
  Còn với hình thức kinh doanh theo mạng thì công ty không mất tiền quảng cáo trên vô tuyến, đài báo...Tiền vận chuyển hàng vì hàng do nhà phân phối trực tiếp đến mua và đưa trực tiếp đến người tiêu dùng.
  Tôi có biết một công ty kinh doanh thường chuyên sản xuất file đựng tài liệu. Với giá của 1 chiếc trên thị trường vào tầm từ 7- 8 ngàn nhưng bạn có biết giá sản xuất thực của nó là bao nhiêu khồng? 400VND. Vậy thì bạn có bằng chứng gì chứng tỏ các sản phẩm bạn đang dùng giá của nó so với chi phí sản xuất là rẻ?
  Cái quan trọng của người tiêu dùng là chất lượng sản phẩm và giá của nó phù hợp với chất lượng đó.
  :Rose: Ở hình thức kd bình thường mọi người chỉ được thấy sản phẩm gián tiếp, không được xem thử nghiệm sp còn với Amway nhà phân phối phải trực tiếp thử nghiệm sản phẩm cho khách hàng xem để thấy được chất lượng của sản phẩm.
  Với nền kinh tế ngày càng phát triển, con người ngày càng năng động, người tiêu dùng không còn dành nhiều thời gian cho việc đi mua sắm nữa vì vậy kd đa cấp với tính năng ưu việt là cung cấp sản phẩm tận nhà chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên và gọi cho nhà phân phối.
  :Rose: Việc kinh doanh theo mạng hiện nay đang là xu hướng của các nước phát triển như Nhật Bản (90% sản phẩm của họ là kinh doanh bằng hình thức theo mạng).
  Việc kinh doanh này giúp cho rất nhiều người được tham gia cho dù vốn của họ không lớn. Còn đối với kinh doanh thông thường như mở một đại lý hay một cửa hàng bạn sẽ tốn kha khá đấy.
  Việc kinh doanh với Amway không có rủi ro, bạn có thể trả lại sản phẩm khi bạn không muốn tham gia với amway nữa miễn là sp đó còn bán được, và bạn có thể thừa kế lại cho người nhà mình theo luật thừa kế của VN...
  :Rose: Có thể nói ở Việt Nam có rất nhiều công ty kinh doanh theo mạng nhưng bạn có thấy công ty nào dám đầu tư tới tận 14triệu đô để xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam chưa?
  Và đã có công ty nào được Việt Nam dành nhiều ưu đãi như Amway chưa?
  Đừng chỉ nhìn từ một phía để đánh giá về một vấn đề.
  Nếu ai muốn tìm hiểu thêm mời vô: http://wwww.amway.com.vn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #204
  Có bạn nói rằng amway từng bị cấm ở Trung Quốc vậy tại sao sau bao nhiêu năm nó vẫn phát triển và đứng vững ở đó còn xây dựng cả nhà máy sản xuất tại Trung Quốc? Họ cấm mà vẫn cấp giấy phép cho đầu tư xây dựng à? Mọi người thấy có buồn cười không?

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #205
  Hoan hô Bạn Anhtrungnguyen!. Bạn rất vững vàng và có kiến thức sâuộng về Amway. Chúc mừng Bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #206
  Hoan hô Mẹ của Mèo Tom!

  Mẹ là người tiêu dùng thông minh đấy!

  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #207
  Vậy sao không lập 1 hội những người tham gia Amway nhỉ, vừa giao lưu vừa học hỏi kinh nghiệm luôn ???
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,370 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #208
  em biết là Amway sp tốt.Thế nhưng tại sao họ lại không sx những chai với dung tích nhỏ để người mua có thể mua dùng thử,hoặc dùng một tg hết lại mua.Chứ em thấy chai nước rửa bát mà hơn trăm nghìn thì bán được hàng quả là khó khăn.Nhất là trong thời buổi lạm phát thế này,em cũng chẳng có tiền mua chai nước ấy mặc dù biết nó rất tốt.

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,060 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #209
  Amyway tuyệt vời thế sao? Thế mà tớ chưa có cơ hội dùng bất cứ sản phẩm nào của hãng này.

  • 35 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #210
  Trích dẫn Nguyên văn bởi medela Xem bài viết
  Amyway tuyệt vời thế sao? Thế mà tớ chưa có cơ hội dùng bất cứ sản phẩm nào của hãng này.
  Sản phẩm AW mình đã dùng thử và đúng là nó rất tốt. Nếu bạn chưa dùng thì nên dùng thử rồi sẽ thấy sự lựa chọn của bạn là đúng. Bạn có thể mua hàng của bất kì nhà phân phối nào của AW.