• 6 Lượt chia sẻ
 • 601K Lượt đọc
 • 1.56K Trả lời

91 Người đang theo dõi

  • 2,008 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #1
  có mẹ nào biết trang web, hay tài liệu gì (gi gỉ gì gi, cái gì cũng được) liên quan đến dạy cắt may, thì chỉ cho mẹ cháu với, xin cảm ơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Avatar của Mẹ Anh Minh
  • Mẹ Anh Minh
  • 44 năm
  #2
  Mẹ Napoleon ơi, thật vui vì mẹ cùng sở thích với mình. Mình mua được cuốn dạy cawt may của tg Triệu Thị Chơi dễ học lắm. Quyển này bán chừng 100K ở hiệu sách trên phố TRàng Tiền. Nếu mẹ chỉ muốn học một vài kiểu thì có thể mượn tớ về chụp ra cũng được, còn nếu không thì có thể ra đó mua.

  • 2,008 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sếu và Bờm
  Mẹ Napoleon ơi, thật vui vì mẹ cùng sở thích với mình. Mình mua được cuốn dạy cawt may của tg Triệu Thị Chơi dễ học lắm. Quyển này bán chừng 100K ở hiệu sách trên phố TRàng Tiền. Nếu mẹ chỉ muốn học một vài kiểu thì có thể mượn tớ về chụp ra cũng được, còn nếu không thì có thể ra đó mua.
  cảm ơn hảo tâm của mẹ Sếu và Bờm nhé, mình lại không ở Việt nam, đợt vừa rồi về nghỉ hơn một tháng ở Việt nam, chỉ lo cái nóng và mất điện nên lu bu chẳng nghĩ được ra, chả là thế này, mẹ chồng mình có một cái máy may lâu không dùng nên đưa cho mình dùng mà có máy thì phải sách vở để học đằng này ở Châu Âu mình chẳng biết kiếm đâu ra sách, tiếc thật nếu còn ở Việt nam thì........
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ Napoleon vào thử trang web http://www.simplicity.com
  nhé, trong này có cả hình quần áo thời trang của nhãn hiệu này, có cả mục dạy cắt may, thi cắt may... nữa, hay lắm.

  Nhân tiện đây hỏi mọi người chút xíu, ai biết thêm địa chỉ trang web nào có nội dung tương tự như vậy thì chỉ cho mushroom với, chả là đang mở thêm cửa hàng may - bán quần áo nên muốn sưu tầm kiểu cọ một chút, hôm bữa phát hiện ra web www.barriepace.com, thích quá, các mẹ vào thử mà xem nhé.
  Giang Huong
  (26/12/2002)

  • 436 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #5
  To: Mẹ Mushroom

  Bạn ơi cho địa chỉ cửa hàng đi chứ để các mẹ còn ủng hộ mà!!! Mua vải ở chợ Hôm rẻ lắm, quần ngố hoa này, váy liền hoa mà toàn bằng vải thô co giãn mới thích chứ!!! Bọn mình muốn may dài dài mà!!!

  Còn cái vụ trang web về thời trang thì mẹ Nhím vô thiên lủng tuy nhiên vì mẹ Nhím không biết may nên những trang web đó chỉ tập trung vào kiểu dáng là chủ yếu. Hôm trước mẹ Nhím đã post địa chỉ các trang web này mà mẹ có thể xem theo dạng catalouge dở từng trang ý, thú vị ra phết nhưng hơi chậm tẹo. Bạn có thể copy ra làm mẫu đấy. Hy vọng giúp bạn được gì ko?

  http://www.spiegel.com/RichFXCatalog...av&s=OnlineCat

  Và địa chỉ các tạp chí thời trang này:

  http://www.style.com/
  http://www.harpersbazaar.com/fnn/
  http://www.zinkmag.com/home.htm
  http://www.hintmag.com/
  http://www.fuk.co.uk/
  http://www.nylonmag.com/
  http://www.spheremag.com/cover.php

  • 2,289 Bài viết

  • 1,718 Được cảm ơn

  #6
  Mình thấy các mẹ WTT giỏi thật, vừa làm việc cơ quan vừa mở cửa hàng kinh doanh, vỗ tay Mình cũng thích lắm nhưng chả có khả năng gì.
  Mẹ Nhím ơi, mẹ Nấm trong Vũng Tàu cơ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 436 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #7
  Hic híc .

  To: Mẹ Bi Bầu

  Mình nghĩ mỗi người sẽ có một niềm đam mê riêng, chẳng qua vì kinh tế hoặc vì sở thích mà làm thôi. Như mẹ Nhím cũng rất thích kinh doanh thời trang, nhưng may vá thì chịu,kiểu dáng thì okkkk, nghĩ được nhưng nghĩ đến may mẹ cháu chẳng có tẹo kiến thức nào.

  Mẹ Bi Bầu không phải lo thì đã có anh xã lo rồi còn gì. Còn nếu nói về kinh doanh cái gì thì mẹ Nhím thấy có rất nhiều lĩnh vực nhé. Chỉ mỗi cái tội là mình không có nhiều thời gian, có con nhỏ thì phải làm cái gì độc đáo hoặc mới lạ hơn người khác một chút thôi mà. Mẹ Nhím thấy chỉ cần có một tẹo khác biệt là tạo được điểm riêng của mình rồi.

  Hiện mình thấy còn trống hai mảng mà các mẹ wtt chưa làm là kinh doanh hàng ăn (cái này phải là hàng ăn độc đáo, món mà chưa ai làm nha!!!, mẹ Nhím có ý tưởng rồi nhưng ko có xiền nên đành chịu thôi!!!) hoặc kinh doanh đồ trang trí nội thất, không phải là đồ gỗ hay các loại facility hay furniture mà là decor items nhé (cái này là niềm mơ ước của mẹ Nhím trong 20 năm nữa đây) !!! Có mẹ nào có niềm đam mê giống không???. Mẹ Nhím thấy ở nước ngoài có những đồ decor trong phòng baby đơn giản như giấy dán tường (bán theo m ý) đẹp lắm, hình các con Pooh, Mickey hoặc đơn giản như hình bướm, gọi là gì nhỉ, hình như là Wall boder, dành cho các mẹ có căn hộ chung cư hoặc phòng riêng cho bé thì đẹp lắm lắm, trong rất cute mà ở Việt nam chưa thấy có???, rồi thước đo chiều cao nhưng bằng gỗ hình các con vật đẹp lắm. Rồi những đồ decor trong toilet theo từng bộ hình như nắp toa lét bọc vải hình Ếch thì đôi dép đi trong toilet cũng hình Ếch, thảm chùi chân rồi chỗ để giấy cũng hình Ếch luôn, nhìn yêu lắm lắm ý. Mẹ Nhím sẽ post cho các mẹ xem ảnh sau nhé.

  Mẹ nào có khả năng nhào vô mảng decor này đi. Mẹ Nhím xin mua & ủng hộ cả hai tay!!!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,156 Bài viết

  • 2,244 Được cảm ơn

  #8
  Theo yêu cầu của các mẹ Xứ sở thần tiên sẽ hướng dẫn theo yêu cầu cho các mẹ có thêm nhiều kiến thức trong thiết kế và cắt may.
  Hãy post lên các mẫu mà các mẹ thích hoặc tự thiết kế Xstt sẽ hướng dẫn các mẹ cụ thể.
  Chúc các mẹ vui vẻ trong topic này :3:
  Liên hệ vs xstt: YM: xsthantien2008 * Facebook: xusothantien
  M: 098 999 3959 * Tặng những mẫu thiết kế phông cưới - thiếp cưới cho các bạn. E: xsthantien2008@yahoo.com.vn *

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,049 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #9
  SSTT ới!!! sao không làm một mẫu váy, áo, quần căn bản để các mẹ tham khảo trước rồi sau đó hướng dẫn thì có dễ hiểu hơn ko??!!!
  Mẹ yêu bé nhất nhà!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 244 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #10
  Mình rất thích mẫu này. XSTT giúp mình nhé.
  Hình đính kèm
  Huệ (HN)
  ---------
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)