• 0 Lượt chia sẻ
 • 4.67K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 180 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Tự kỷ là một hội chứng rối loạn thần kinh thường xảy ra trẻ em trước khi các em lên 3 tuổi

  Tự kỷ là một hội chứng rối loạn thần kinh thường xảy ra trẻ em trước khi các em lên 3. Các dấu hiệu khi trẻ bị hội chứng này là các em sẽ gặp khó khăn trong việc học hỏi, khi nói chuyện, và tiếp xúc với người khác. Các em có thể tránh giao tiếp với bên ngoài, khước từ những cử chỉ bày tỏ tình cảm và không thích chuyện trò.

  Thuốc Riperdal do Johnson & Johnson sản xuất dùng chữa trị tâm thần phân liệt ở người lớn nay vừa được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua như là loại thuốc đầu tiên chữa triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em và thanh thiếu niên.


  Theo FDA, Riperdal có thể dùng chữa tình trạng dễ cáu kỉnh, gồm cả sự gây hấn, cố ý tự làm bị tổn thương, nổi cơn thịnh nộ.

  Bệnh tự kỷ là một thuật ngữ được dùng để mô tả ở một cấp độ rộng của các triệu chứng, từ thái độ lặp đi lặp lại đến những trục trặc về ngôn ngữ và đôi khi là sự chậm phát triển tâm thần.

  Kết quả nghiên cứu trên 156 bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ cho thấy, số sử dụng Riperdal được cải thiện hẳn tình trạng bệnh so với số được cho dùng giả dược. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ ở nước này là 1/175 trẻ em, như vậy có 300.000 trẻ độ tuổi đến trường mắc bệnh.

  Hãng Johnson & Johnson cho biết Riperdal không chữa trị gốc của triệu chứng bệnh nhưng nó giúp trẻ giảm sự lo âu có thể ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống gia đình.  Ngoài ra, theo các chuyên gia, dịch vụ chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ hiện chủ yếu do một số cá nhân và tổ chức phi chính phủ thành lập, chất lượng rất khác nhau. Chẩn đoán và điều trị cho nhóm trẻ này cũng... mỗi nơi một cách. Có nơi yêu cầu các cháu phải được chụp CT, trong khi chỉ cần đo điện não và trắc nghiệm tâm lý là đủ; có nơi kê cho các cháu vô số thuốc bổ não không cần thiết. “Can thiệp là giúp trẻ cách tự chăm sóc bản thân, học kỹ năng sống tự lập, phát triển ngôn ngữ, giao tiếp và hòa nhập tùy khả năng mỗi trẻ. Muốn can thiệp thành công, cần có sự phối hợp giữa y tế (bác sĩ chuyên khoa nhi, tâm thần nhi) và giáo dục (giáo viên chuyên biệt, nhà trị liệu tâm lý...)” - một chuyên gia đề xuất.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Phát hiện mới nhất về căn bệnh tự kỷ của trẻ em

   Phát hiện mới nhất về căn bệnh tự kỷ của trẻ em Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Chicago ở Illinois vừa phát hiện ra rằng những người thân gần gũi của những người bị bệnh tự kỷ thường có sự khác biệt khó nhận thấy trong cách chuyển động đôi mắt - một phát hiện có thể giúp các bác sỹ chẩn đoán và...

  • Hãy dạy trẻ từ ý thức

   Mình thấy bài này hay đưa lên cho các bậc cha mẹ tham khảo.... Kỹ năng sống cho trẻ mầm non – Hãy...

  • Bệnh tự kỷ ở trẻ em

   Con trai mình được 27 tháng bị chậm nói, đi khám ở khoa phục hồi chức năng - BV Nhi TƯ BS chẩn đoán là bị tự kỷ. Các chị, các bạn, các em nào có địa chỉ trung tâm nào dạy trẻ tự kỷ phát triển ngôn ngữ tốt tư vấn dùm mình với. Mình nghe nói có Trung tâm Nắng Mai ở số 8, Xóm Gồm, Mỹ Đình - HÀ NỘI....

  • Mc Thanh Điền: “Chăm con chưa bao giờ là khổ”

   Với ông bố MC Thanh Điền, chăm con chưa bao giờ là một nỗi vất vả hay khó khăn không thể thực hiện...

  • Luyện kỹ năng sống hàng ngày cho trẻ

   Làm thế nào để dạy con bạn biết những kỹ năng sống thường ngày như tự thắt dây giày cho mình, đọc...

  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Tự kỷ là một hội chứng rối loạn thần kinh thường xảy ra trẻ em trước khi các em lên 3. Các dấu hiệu khi trẻ bị hội chứng này là các em sẽ gặp khó khăn trong việc học hỏi, khi nói chuyện, và tiếp xúc với người khác. Các em có thể tránh giao tiếp với bên ngoài, khước từ những cử chỉ bày tỏ tình cảm và không thích chuyện trò.
  Để giảm thiểu các nguy cơ này thì các ông bố bà mẹ nên cho con đi học mẫu giáo sớm, luyện cho con các thói quen tối thiểu như rửa mặt - đánh răng. Trò chuyện với con mỗi lúc con đi học về hoặc sau mỗi lần chuẩn bị đi ngủ là lúc tốt nhất để nghe con mình giãi bày tâm sự về sinh hoạt của các cháu ở trường ở lớp...
  Chọn lọc tinh hoa Hàn Quốc cho người Việt