• 13 Lượt chia sẻ
 • 3.08K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 231 Bài viết

  • 142 Được cảm ơn

  #1
  Người Hàn Quốc nổi tiếng về cách giáo dục con cái. Hãy thử tìm hiểu phương pháp giáo dục con cái của họ.

  Các bậc cha mẹ Hàn Quốc coi trọng phương pháp giáo dục con cái một cách tự nhiên, phương pháp này cũng dần được thịnh hành. Phương pháp giáo dục tự nhiên chủ yếu là bắt đầu từ cuộc sống, giáo dục, trò chơi, giúp trẻ trưởng thành một cách thoải mái.

  Để trẻ ngủ một mình từ lúc nhỏ

  Bất kể là từ lúc sơ sinh hay từ lúc con thơ ấu, người Hàn Quốc đã bắt đầu cho con cái mình ngủ riêng. Vì khi trẻ ngủ riêng không chỉ tăng cảm giác thân mật giữa cha mẹ và con cái, còn có lợi cho sức khỏe, rèn luyện ý thức độc lập của trẻ.

  Trẻ được khuyến khích ngủ một mình ngày từ lúc nhỏ.


  Nếu ngay từ lúc trẻ còn nhỏ, chúng ta để trẻ ngủ ngay cạnh mình, có thể tiện cho trẻ bú, không phải lo lắng trẻ xảy ra chuyện gì. Nhưng trên thực tế, để trẻ ngủ một mình mới khoa học, vì cha mẹ và con cái khi ngủ cùng giường, không khí vấn đục cha mẹ thở ra, trẻ dễ hít vào điều này không có lợi cho sức khỏe của trẻ.

  Nuôi con bằng sữa mẹ và dùng tã lót vải bông


  Trước đây các bậc cha mẹ thích dùng tã lót mang tính một lần, nhưng hiện nay vì sức khỏe của trẻ dùng tã lót vải bông ngày càng được nhiều người sử dụng.

  Không cho trẻ uống nhiều thuốc

  Tại Seoul các bậc cha mẹ không dùng quá nhiều loại thuốc. Các y bác sỹ đã từng nhấn mạnh: Trẻ bị bệnh, 90% là do mầm bệnh gây ra, cho dù không uống thuốc qua một khoảng thời gian cũng có thể phục hồi một cách tự nhiên.

  Thuốc được bố mẹ hạn chế dùng khi bé bị bệnh.


  Khi mới bị ốm, cha mẹ muốn trẻ khỏe nhanh nhưng hiện nay các bậc cha mẹ đều cho rằng: Trẻ khi chịu cơn đau mới tạo ra năng lực chiến đấu với bệnh tật. Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng thường tham khảo ý kiến của các y bác sỹ mới quyết định cho trẻ uống thuốc hay không?

  Khích lệ trẻ tham gia hoạt động mạo hiểm

  Khích lệ trẻ tham gia vào nhiều hoạt động mạo hiểm có ý nghĩa như leo núi. Các bậc cha mẹ Hàn Quốc cho đây là việc luyện tập tinh thần dũng cảm và ý chí vững mạnh của trẻ. Nhiều người lo sợ trẻ leo núi xảy ra sự việc ngoài ý muốn, nhưng lo lắng này đối ý chí và tinh thần của trẻ là không có lợi, trẻ nên được rèn luyện trong điều kiện khắc nghiệt mới tốt.

  Ngày nay nhiều gia đình Hàn Quốc chỉ sinh một trẻ và họ có thời gian chăm sóc chú trọng nuôi dưỡng trẻ, vì thế để trẻ tham gia hoạt động mạo hiểm tự nhiên có ý nghĩa nhưng vẫn giám sát trẻ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Một số kĩ năng bé cần có

   Theo mình nghĩ, bé dưới 6 tuổi cần có một số kĩ năng cơ bản sau; _ Biết kêu khi sắp đi vệ sinh...

  • Đọc sách nuôi dạy con của người Nhật

   Chị ơi, em cũng rất muốn được đọc cuốn sách đó mà ngặt nỗi tiếng Nhật bẻ đôi không biết một chữ và không có khả năng tiếp cận với sách ở Nhật được. Chị có thể chia sẻ những điều đọc được từ cuốn sách đó không ạ? Em cũng sắp sinh con đầu lòng, đã đọc cuốn Em phải đến Harvard học kinh tế và khá tâm...

  • Cách dạy văn của người Mỹ như thế nào?

   Chào các mẹ, Em đọc 4R thấy nhiều điều hay nên mới đăng ký thành viên mấy hôm nay. Hôm nay có đọc được một bài viết về cách dạy văn của người Mỹ, thấy hay hay nên post lên đây để các mẹ cùng tham khảo: Giờ học văn bắt đầu. Hôm nay thầy giảng bài Chuyện Cô bé Lọ Lem. Trước tiên thầy gọi một...

  • Truyện cổ Andersen: Cô bé bán diêm và lòng thương cảm!

   BTC có sưu tầm được một số truyện cổ Andersen nên chia sẻ với các mẹ nhen. Đâu tiên là truyện Cô...

  • Pepsi®, Usher và đối tác Urthecast tạo ra một trải nghiệm quay phim đỉnh cao...

   Lần đầu tiên trong lịch sử, Pepsi® sẽ dàn dựng và sản xuất một bộ phim ngắn đỉnh cao chưa từng có,...