• 0 Lượt chia sẻ
 • 266K Lượt đọc
 • 1.52K Trả lời

32 Người đang theo dõi

  • 1,046 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1
  Mình rất thích thêu, đan, móc nên rất muốn học hỏi thêm. Thấy mẫu của mẹ Minh Hà đẹp quá nên nổi máu con nghiện lên. Mong các mẹ, mẹ nào biết chỉ dẫn dùm tất tần tật từ cơ bản đến nâng cao. Liệu có ôm đồm quá không nhỉ?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_CLB7; 17/11/2009 vào lúc 09:48 AM.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 349 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #2
  Một con nghiện mới nữa đây, cho mình nhập hội nhé nhưng cũng chỉ là lính mới thôi, mong mọi người chỉ bảo giúp nhé. Khi nào bạn copy đĩa từ Hương Giang cho mình xin một bản copy nha.

  Cảm ơn bạn trước.
  Me cua Meo Tom (HN)
  • 1,046 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #3
  OK, nhưng mấy mẹ chuyên nghiệp như mẹ Hương Giang, mẹ Minh Hà đâu rồi. Vào đây đi để mình còn hỏi, bồn chồn rấm rứt lắm rồi.
  • 1,057 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ Minh Hà và Hương Giang sang đây lôi kéo nhiều con nghiện quá, thảo nào em thấy bên HTT nhiều nick của các mẹ bên WTT :3:. Chúc mừng các mẹ bước vào con đường nghiện ngập mấy thứ tỉ mẩn này nhé, lúc đấy sẽ thấy sao mà thiếu thời gian quá, ước gì một ngày là 34h chứ không phải 24h :4:
  • 652 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #5
  Híc híc em nhìn thấy các mẫu thêu của mọi người cũng thấy thích quá, nhưng em là thành phần chưa biết tý ti gì về thêu cả, thôi thỉnh thoảng các mẹ cho em xin ít mẫu để thêu lên áo nhé.

  À em có cô em chồng ở quê chuyên thêu thuê đấy các mẹ ạ, nếu các mẹ muốn thuê thêu theo mẫu nào thì cứ ới em nhé!
  • 587 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu
  Mẹ Minh Hà và Hương Giang sang đây lôi kéo nhiều con nghiện quá, thảo nào em thấy bên HTT nhiều nick của các mẹ bên WTT :3:. Chúc mừng các mẹ bước vào con đường nghiện ngập mấy thứ tỉ mẩn này nhé, lúc đấy sẽ thấy sao mà thiếu thời gian quá, ước gì một ngày là 34h chứ không phải 24h :4:
  a ha, shimizu đã gia nhập làng WTT rồi à, ôm hôn cái nào
  Giới thiệu với chị em trong CLB nhé, Shimizu là một trong những chị em được xếp vào hàng nghệ nhân của HTT đấy. Mời các mẹ ghé thăm Gallery của shimizu này, đẹp ngất ngây http://diavn.free.fr/theuthua/showthread.php?t=38

  to tunglammd: tunglam đừng ngại nếu muốn bắt đầu. Bạn có thể thoải mái hỏi chị em bên đó mà. Khi mình mới bắt đầu, mình cũng cứ vô tư hỏi thôi và chị em đã hướng dẫn rất tận tình. Mình sẵn lòng hướng dẫn từ đầu cho bạn nhưng nếu bạn tham gia ở HTT thì sẽ được nhiều đại gia quan tâm hướng dẫn hơn :3:
  Có cái link này rất hay, Beginer's stitch basics, bạn tham khảo nhé.

  Nói chung để bắt đầu thì nên mua một keyring set hay lucky bag kit trên Hàng Mã về. Kit đó có đầy đủ mẫu thêu, vải, kim, chỉ. Mặt sau mẫu có một số hướng dẫn cách thêu rất dễ hiểu. Cứ bắt tay vào đi bạn sẽ thấy rất đơn giản.

  to MeoTom: Nếu mấy hướng dẫn mình gửi mà Mai chưa rõ thì xem thêm ở link trên cho cụ tỉ nhé.

  MeMinhHa và Shimizu vào đây hướng dẫn thêm cho các mẹ đỡ e ngại nào.
  Hương Giang (Hà Nội)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 627 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #7
  Một số hướng dẫn từ mẹ MH, có gì thiếu em Shimizu và Hương Giang thêm nhé :
  Vật liệu: hai thứ không thể thiếu được là vải và chỉ.
  1.Vải: Thông thường nhất là vải aida, trong aida thì thông dụng nhất là aida 14 count.
  Aida 14 count nghĩa là có 14 lỗ trên 1 inch vuông. To thì có aida 9, 11 count. Mẹ MH đang thêu một cái gối trên aida 11 count, thấy tiếc chỉ lắm vì 11 count thì ít nhất phải dùng 3 sợi chỉ! Khi đạt đến độ cao thủ nhất định thì bạn có thể chuyển sang 16, 18 count thậm chí 28, 32 count. Những tác phẩm trên vải aida có count lớn thì kết quả chuyển màu sẽ mềm mại tinh tế hơn, tuy nhiên cùng một mẫu thì độ hoành tráng sẽ nhỏ đi & độ lồi của mắt sẽ lớn hơn! Mẹ MH sao đi nữa vẫn trung thành với aida 14. Aida có các loại sau:
  1. Aida Đức hiệu Zweigart. 200K/m không nhớ rõ khổ bao nhiêu. Em Thuỷ Snoopy ở HTT làm đầu nậu. Loại này xịn nhất, mẹ MH không dám mua híc
  2. Aida Hàn quốc: 160K/m khổ 1m6 Order qua em Thuỷ Snoopy
  3. Aida DMC: 150K/m khổ 1.2 Order qua em Thuỷ Snoopy
  4. Aida Pinn: ~ 160K m/khổ 1m2. Tự mua, tự nhờ nếu có người quen đi BKK. Ai có nguồn mua bên BKK liên hệ với mẹ MH mẹ MH sẽ cho membership ở cửa hàng của Pinn, được giảm giá 5%, hạn đến tháng 12 năm nay.
  Ngoài aida có rất nhiều các loại vải có thể thay thế đượ, tên các loại vải này do các thành viên tìm ra: Các loại vải thông dụng là: Han, BBB, AK, vải Sapa. Vải Sapa có 2 loại aida sapa loại này có hai màu đen và trắng, có lỗ gần như aida 18 count, nhưng không vuông bằng. Loại thứ hai là vải BC, vải thô, có nhiều màu. Hầu như những vải tự tìm được đều rẻ.
  2. Chỉ: Có nhiều hãng chỉ khác nhau mỗi hãng có một code màu riêng biệt. Các code màu đều có thể chuyển đổi cho nhau nhưng dĩ nhiên là có những khác biệt nhất đinh. Các code thông dụng nhất là:
  2.1 DMC khoảng 460 màu kể cả các màu lem (hay loang, nghĩa là trên một sợi chỉ có cả những màu đậm nhạt khác nhau) - Trong HTT mọi người thường nhở em Mongrong (MR) mua hộ
  2.2 Anchor 444 màu Order qua em Thuỷ Snoopy
  DMC có thể mua được ở hàng chỉ Hồng Đào, chợ Bến thành (4K/con) hoặc bên ngoài chợ vườn chuối (3,5K/con) nhưng hàng chỉ bên ngoài chợ vườn chuối đôi khi không đủ code.
  Ngoài ra còn nhiều loại code chỉ khác như Dimension, JP Coast, Mayflower,... it thông dụng hơn, nếu mẫu dùng những loại chỉ này phải chấp nhận chuyển đổi sang DMC hoặc Anchor
  Một loại chỉ chị em mình cũng có thể dùng là chỉ bóng, hồi ấy bọn mình thuê người ta nhuộm màu, ~ 80 màu các sắc độ, nhưng loại chỉ này thì chỉ dùng thêu những mẫu nhỏ vừa, và cũng nên có kinh nghiệm một chút trong việc chọn màu mới nên dùng.
  Còn những mẫu hoành tráng nên theo đúng code của chỉ.
  3. Những thứ nên bon chen nhưng nếu thiếu không chết:
  3.1 Kim: kim dùng để xstitch là kim đầu tù, thêu không bị đâm vào tay.
  3.2 Khung thêu: mẹ MH thường không thêu bằng khung, vì hay thêu xuyên hai lỗ một chứ không thêu tay trên tay dưới. Mọi người có thể order khung thêu với em Thuỷ Snoopy, hoặc đơn giản là ra Hàng Bồ mua một cái khung tròn. Khung của em Thuỷ là khung to, hoành tráng => tốn diện tích
  3.3 Bobbin: là cái quấn chỉ vào cho gọn.
  3.4 Hộp đựng chỉ: Để sắp xếp các bobbin vào cho có thứ tự
  3.5 Kéo cắt chỉ
  ... còn gì không nhớ nữa...

  Còn đây là cách thêu:
  Nhìn vào hình ta thấy một hình vuông được đánh dấu 1,2,3,4
  Để thêu 1 mũi X riêng rẽ, ta lên kim ở 1, xuống 2, lên ở 3 và xuống ở 4
  Nếu có 1 loạt mũi x, ta lên ở 1, xuống ở 2, lên ở 3, xuống ở lỗ cạnh 2 (nhưng không phải là 4 cứ thế đến khi nào hết thì thêu ngược lại. Tóm lại là các mẹ làm một dãy ///// sau đó làm dãy ngược lại \\\\ các đường chéo sẽ tạo thành chữ x.
  Trong mẫu sẽ chỉ định rõ dấu hiệu a là màu gì b là màu gì, cứ việc thêu theo
  Thôi dài quá rồi các mẹ hỏi gì bọn mình lại trả lời tiếp
  Giữ lại là có, trôi đi là không...
  • 486 Bài viết

  • 670 Được cảm ơn

  #8
  Chị Minh Hà vẫn là người chị chu đáo của HTT, viết một bài dài hướng dẫn tỉ mỉ quá.
  Em vẫn còn nhớ hồi chị đi Thái, mua lẻ tẻ cho bao nhiêu chị em mà một cái kim cũng không thiếu, hihi, chị lắm.
  Em vừa sang bên HTT, thấy mẹ Hà Vân bon chen ác, hihi
  • 1,046 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #9
  ừ, mình cũng mới đăng ký bên HTT mà thấy mẹ Hà Vân rất tích cực mua sắm. Mẹ Minh Hà có mẫu gửi cho mình vài mẫu đẹp đẹp với. Email của mình: tunglammd@yahoo.com. Tất cả nhờ mấy mẹ chuyên nghiệp dạy bảo nhé.
  • 432 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me MinhHa
  Thôi dài quá rồi các mẹ hỏi gì bọn mình lại trả lời tiếp
  Em thích thêu thùa, đan lát lắm nhưng mà không biết bắt đầu từ đâu. Nay có các chị hướng dẫn nhiệt tình thế này thì tốt quá. Chị biết không, khi em mang bầu bé HoàngBi, em tự thêu lên áo con trai em hình một con chim đậu trên cành cây (em tự sáng tác đấy). Khi hoàn thành tác phẩm rồi, AX nhà em ôm bụng cười ngặt nghẽo, bảo: em thêu con gì đấy, chẳng giống gà cũng chẳng giống chim
  Thế có tức không chứ!
  Chị hướng dẫn cho em nhé!!!
  www.theuviet.vn - Chuyên cung cấp mẫu thêu chữ thập - 093.2275898