Cách chăm sóc răng miệng

Cách chữa trị mòn cổ răng và ê buốt răng?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 12K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 69 Bài viết

  • 117 Được cảm ơn

  #1
  Tôi đánh răng hay bị chảy máu dù là dùng bàn chảy thật mềm và ê buốt hàm răng, đi khám bác sỹ nói là tôi bị mòn cổ răng nhưng không cho thuốc gì cả. Răng hàm trên trong cùng của tôi bị sâu bác sỹ nói chỉ nhổ không thể trám được? Tôi nên làm cách nào để hết buốt răng và có nên nhổ răng trong cùng bị sâu không (hiện giờ không nhức)?
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Tác dụng phụ của fluor

   Gửi bác sĩ, Bé nhà em năm nay được 14 tháng, mọc được 12 cái răng rồi nhưng em chỉ dùng gạc chà...

  • Đánh răng nhiều có tốt không?

   Em có bạn rất chịu khó đánh răng. Ăn sáng xong đánh răng, ăn trưa xong đánh răng, ăn chiều xong...

  • 6 câu hỏi về vô sinh và cách chữa trị

   1. Vô sinh là gì? Vô sinh là tình trạng cặp vợ chồng không có khả năng mang thai hoặc sinh con sau một năm giao hợp bình thường không tránh thai mà không có thai. Người càng lớn tuổi (nhất là sau tuổi 35), khả năng có con càng giảm. Trên thực tế, 8-10% cặp vợ chồng có liên quan đến vô sinh. ...

  • Chọn đệm theo phong thủy – Không phải ai cũng biết

   Trong văn hóa của người Á Đông, việc lựa chọn màu sắc của phòng ngủ không chỉ dựa trên sở thích mỗi...

  • Đau đầu- cách chữa trị và chịu đựng

   em bị đau đầu cũng khá lâu rồi. Mỗi khi làm việc quá sức hay có việc gì nghĩ là em lại đau đầu. Gần đây em đau khoảng 1 tuần liền. Các chị cho em biết có loại thuốc nào mà uống nhanh trừ paradol không? Và em muốn đi điện đồ não có được không? Em thấy bảo đồ não có mấy loại cơ có loại cũng không an...

  • 41 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Về răng bị mòn cổ chân răng, em có thể góp chút kinh nghiệm được. Trước đây em cũng có bị như chị, cổ chân răng bị mòn, tụt lợi, cứ súc miệng là buốt lắm... Em đi khám bác sĩ, bác sĩ mài chút phần cổ chân răng đó cho ráp rồi trám composite vào (em đoán thế). Em làm cái này được hơn 4 năm rồi, vẫn ổn chị ạ, đánh răng không bị buốt nữa.
  Còn răng hàm của chị bị sâu ấy, nếu sâu nặng quá thì chắc phải nhổ thật, nếu không bị nhiễm trùng, đau nhức lắm. Còn nếu chưa sâu nặng, bác sĩ sẽ khuyên chị chụp răng sứ chị ạ!

  P/S: À, nói thêm chút, mẹ em đợt trước cũng bị giống chị đấy, bị sâu một răng nhưng không chụp được nữa, bác sĩ bảo bây giờ nó không nhức gì thì cứ để yên, khi nào nhức, đau thì đi nhổ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BIENCHIEUNAY; 09/05/2010 vào lúc 02:55 AM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 356 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi heotk Xem bài viết
  Tôi đánh răng hay bị chảy máu dù là dùng bàn chảy thật mềm và ê buốt hàm răng, đi khám bác sỹ nói là tôi bị mòn cổ răng nhưng không cho thuốc gì cả. Răng hàm trên trong cùng của tôi bị sâu bác sỹ nói chỉ nhổ không thể trám được? Tôi nên làm cách nào để hết buốt răng và có nên nhổ răng trong cùng bị sâu không (hiện giờ không nhức)?
  Chào bạn,

  Bạn bị chảy máu khi chải răng có thể là do nướu răng bị viêm, bạn cần điều trị viêm nướu như cạo vôi răng, nạo túi nha chu (nếu có) hoặc nướu bị xước khi chải răng, bạn nên điều chỉnh lại động tác chải răng cho đúng.
  Răng bạn bị mòn cổ răng gây ê buốt có thể khắc phục bằng cách trám cổ răng để giảm ê buốt, nhưng bạn cũng nên hạn chế các thức ăn thức uống có thể gây ê buốt răng như các thức ăn thức uống quá nóng, lạnh, chua,...
  Răng hàm trên trong cùng như bạn mô tả nếu là răng khôn, bị sâu không trám được nữa thì nên nhổ.
  Nếu đó là hàm số 6 hoặc 7 (răng dùng để ăn nhai chính), bạn cần trao đổi thêm với bác sĩ để giữ răng lại. Nếu răng bị sâu đến tủy, bạn cần chữa tủy và trám răng, bạn nhé!

  Thân mến.
  BS Nguyễn Lang Thanh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)