• 4 Lượt chia sẻ
  • 37.7K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,595 Bài viết

    • 2,608 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước đi ăn ở một nhà hàng, thấy có món này, theo lời cô em đồng nghiệp người Bắc thì món này mẹ em làm rất ngon, nén cả củ xu hào, làm nguyên một vại những khi gần Tết, khi nào ăn thì mới xắt ra. Blah, blah, blah,... Nhung mà tình hình là em nó không biết cách làm như thế nào, vì đã có u em làm, chỉ việc ăn sẵn. Hu ...hu...hu...:Sad: Nhờ các chị ra tay cứu giúp giùm em với. Cảm ơn nhiều nhiều.:Kiss::Kiss::Kiss:

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi YENK24 Xem bài viết
    Hôm trước đi ăn ở một nhà hàng, thấy có món này, theo lời cô em đồng nghiệp người Bắc thì món này mẹ em làm rất ngon, nén cả củ xu hào, làm nguyên một vại những khi gần Tết, khi nào ăn thì mới xắt ra. Blah, blah, blah,... Nhung mà tình hình là em nó không biết cách làm như thế nào, vì đã có u em làm, chỉ việc ăn sẵn. Hu ...hu...hu...:Sad: Nhờ các chị ra tay cứu giúp giùm em với. Cảm ơn nhiều nhiều.:Kiss::Kiss::Kiss:
    Mẹ nó chọn mua lấy một cái vại sành, su hào loại vừa không già và không non quá về nhà bỏ lá, cắt phần gốc đi< cắt đau một chút nhé> rồi đem rửa sạch. Muối mua loại hạt to. Nếu muối khoảng 5kg su hào thì mua khoảng 0,5kg muối.
    Xếp su hào vào vại theo từng lớp để ngửa phần gốc cắt lên phía trên, sau mỗi lớp xếp thì rắc muối vào phần đã cắt , rồi tiếp tục xếp và rắc muối.
    Pha 2 tô to nước muối đổ xuống đáy rồi dùng vật thật nặng để nén su hào. Sau khoảng 15 ngày là su hào ăn được. Đem ra gọt vỏ rồi thái miếng ăn thôi. Đây là món ăn dân dã quen thuộc ở miền Bắc.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,595 Bài viết

    • 2,608 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn chị nhiều.
    Cho em hỏi kỹ thêm một tí : 0.5kg muối - bao gồm cả phần muối rắc lên su hào và phần đem pha muối. Vì em thấy hơi ít so với lượng su hào 5kg .:Sigh:

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi YENK24 Xem bài viết
    Cám ơn chị nhiều.
    Cho em hỏi kỹ thêm một tí : 0.5kg muối - bao gồm cả phần muối rắc lên su hào và phần đem pha muối. Vì em thấy hơi ít so với lượng su hào 5kg .:Sigh:
    -Phần muối rắc lên su hào là 0.5kg, còn muối pha thì mẹ nó dùng thêm nhé.
    - Mình là bố cháu cơ ạ.:Sad:

    • 1,595 Bài viết

    • 2,608 Được cảm ơn

    #5
    :Sickạ,

    Cám ơn anh nhiều . Có gì em sẽ thử. Vì em rất thích ăn và làm sẵn nhiều loại dưa muối để sẵn tủ lạnh.

    • 176 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #6
    Ơ, em tưởng là phải gọt vỏ su hào ra rồi hẵng muối chứ???

    • 36 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng rất thích ăn món này,vừa giòn,vừa chua chua...nghĩ mà thèm quá!

    • Avatar của KBH
    • KBH
      Offline
    • 6 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Món su hào nén là muối cả củ, có thể để được cả năm. Thường ở các vùng nông thôn ngoài Bắc sau khi thu hoạch, bán hết các củ đẹp rồi còn lại muối để dành nhà ăn. Muối cả vỏ mới để được lâu, giòn nhưng thường rất mặn.

    • 2,846 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #9
    Ờ ,e cũng đang thắc mắc là nếu muối với mỗi Muối ko thì chắc là mặn lắm nhỉ ? Với cả ko bít nó có chua lên ko các mẹ ơi ? Ngày xưa e biết mẹ e hay muối quả Ghém í ( ghém to nhé ,chứ ko phải quả cà nho nhỏ như bi giờ đâu ,quả Ghém đó to bằng củ xu hào chứ chả chơi ,khi ăn cũng phải xắt miếng nhỏ ra ăn) ==> Eo ,e nghĩ đến là thèm ,ăn ngon dã man ,nhưng nó cũng chua chua cơ ,bây h thì biết tìm đâu ?rooling:rooling:rooling:

    • 87 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #10
    em cũng không biết làm món này như thế nào nên lên đây để tham khảo, và học hỏi thêm kinh nghiệm của các bac đây

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2