Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 15 Lượt chia sẻ
  • 75.5K Lượt đọc
  • 56 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 6,349 Bài viết

    • 1,242 Được cảm ơn

    #1
    Nấu xôi vò sao cho ngon thơm dẻo.
    Hôm qua mình có làm nhưng ko đc rời hạt. Nó cứ dính vào nhau ý , chán quá . Tuy ăn vẫn ngon vì vẫn bấy nhiêu thứ mà nhưng ko đc như hàng. Hàng bán xôi vò ở chỗ gẫn nhà mình nó cứ rời từng hạt mà vẫn dẻo thơm.
    Vụ này nhờ các mẹ chỉ giáo.
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,603 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #2
    Đỗ xanh đồ chín rồi đánh tơi để nguôi. Đánh thật mịn màng vào chị ơi.
    Gạo nếp vo sạch để ráo rồi cho vào chõ đồ xôi. để gạo 1 bên và đỗ đã đồ 1 bên.
    Xôi chín bắc ra đánh tơi cùng đậu. Nhưng mà muốn rời hạt thì pahỉ cho thật nhiều đỗ vào. ( Em thấy mẹ em làm món này rất tơi và ngon) > Chúc chị thành công nhé.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Gạo ngâm xong chị phải để ráo nước rồi lấy khăn sạch lau thật khô hạt gạo, đỗ giã nhuyễn rồi trộn với gạo đã lau khô, cho nhiều dầu ăn và chút ít muối thì khi đồ lên xôi mới tơi, nếu k cho muối thì ăn sẽ hơi đớ và toàn mùi đỗ xanh, k ngon. Đây là cách mẹ chồng em dạy làm đấy, chị thử làm nhé
    http://b1.lilypie.com/cache/V/F/l/m/20050920.png
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #4
    Hồi xưa thấy mẹ mình làm lại còn phải lau gạo cơ (gạo ngâm, vo sạch, để ráo, rồi lau bằng khăn khô sạch). Xong trộn gạo + đậu đồ chín, đã xay nguyễn rồi hấp trong chõ. Gạo chín đem ra, cho thêm đậu xay nhuyễn vào + 1 tí dầu ăn và đánh tơi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 131 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    Nhà tớ thì làm thế này, đỗ, gạo ngâm riêng. Đồ đỗ xanh, gạo để ráo nước (nhà bạn Thúy Hạnh mà dùng khăn lau khô hạt gạo tớ sợ lau thì đến đêm mất, k xuể, híc). Đỗ xanh đồ chín (đổ ít nước vào nồi đồ cho đỗ được khô) giã nhuyễn, nắm thành mắm, dùng dao xắt lát (như ở hàng xôi xéo ý) hoặc bóp vào với gạo đã để ráo nước, thêm tý muối cho xôi được đậm. Đồ đến khi gần chín thì cho mỡ gà vào, để thêm 1 lúc, xôi chín, cho thêm 1-2 thìa canh đường, để thâm khoảng 5-10 phút thì bắc ra. đổ xôi ra mâm, dùng muôi và đũa đánh tơi cho đến khi xôi còn ấm, đơm ra bát, lèn chặt, úp vào đĩa để tạo hình đĩa xôi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 11 năm
    • 1,441 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Nấu xôi vò sao cho ngon thơm dẻo.
    Hôm qua mình có làm nhưng ko đc rời hạt. Nó cứ dính vào nhau ý , chán quá . Tuy ăn vẫn ngon vì vẫn bấy nhiêu thứ mà nhưng ko đc như hàng. Hàng bán xôi vò ở chỗ gẫn nhà mình nó cứ rời từng hạt mà vẫn dẻo thơm.
    Vụ này nhờ các mẹ chỉ giáo.
    Gạo ngâm từ 4-5h
    1kg gạo với 0.7kg đỗ
    Đồ đỗ chín rồi lấy ra giã nhuyễn, ép thành từng nắm như xôi xéo ngoài hàng
    Gạo để thật ráo (có thể lau), thái đậu rồi trộn, rồi cho vài thìa dầu ăn hoặc mỡ gà trộn đều, cho vài hạt muối vào cho đậm đà.
    Khi đồ để nhỏ lửa để nước không đọng dưới trõ.
    Đấy là em được bầy cho như vậy và khi ăn xôi làm theo quy trình như vậy thì thấy rất ngon.
    Chị thử xem sao.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 592 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Nấu xôi vò sao cho ngon thơm dẻo.
    Hôm qua mình có làm nhưng ko đc rời hạt. Nó cứ dính vào nhau ý , chán quá . Tuy ăn vẫn ngon vì vẫn bấy nhiêu thứ mà nhưng ko đc như hàng. Hàng bán xôi vò ở chỗ gẫn nhà mình nó cứ rời từng hạt mà vẫn dẻo thơm.
    Vụ này nhờ các mẹ chỉ giáo.
    1kg gạo cần từ 0.3 tới 0.5kg đậu xanh tùy ý thích

    Gạo(nếp cái hoa vàng) ngâm ít nhất khoảng 8 tiếng, vớt ra hong cho thật khô (muốn nhanh có thể dùng khăn bông sạch lau gạo cho thật khô). Đổ gạo ra một chiếc mâm rộng, dưới mỡ gà (đang H5N1 nên có thể thay bằng mỡ lợn hoặc dầu ăn) trộn thật đều cho từng hạt gạo hơi bóng dầu mỡ lên một chút.

    Đậu xanh ngâm cho nở rồi đồ chín, cho vào cối giã thật nhuyễn nắm thành từng nắm nhỏ thật chặt, để nguội. Dùng dao bào từng lớp thật mỏng đậu xanh lên mâm gạo đồng thời dùng tay xoa đều cho đậu xanh bám vào gạo (sao cho các hạt gạo rời nhau và được bao phủ một lớp đậu xanh mỏng).

    Bắc chõ đun sôi nước cho hơi lên nhiều, đều, thì đổ gạo đã được xoa đậu xanh vào đồ cho chín là các mẹ có một chõ xôi vò tuyệt cú mèo

    Nếu các mẹ là người Nam thích ăn xôi vò có vị ngọt của nước dừa thì khi đồ xôi các mẹ dùng nước dừa để đồ thay vì nước lã nhé!
    Mẹ yêu Tí tồ hay :Crying: lắm lắm!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 396 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongxuxu
    1kg gạo cần từ 0.3 tới 0.5kg đậu xanh tùy ý thích

    Gạo(nếp cái hoa vàng) ngâm ít nhất khoảng 8 tiếng, vớt ra hong cho thật khô (muốn nhanh có thể dùng khăn bông sạch lau gạo cho thật khô). Đổ gạo ra một chiếc mâm rộng, dưới mỡ gà (đang H5N1 nên có thể thay bằng mỡ lợn hoặc dầu ăn) trộn thật đều cho từng hạt gạo hơi bóng dầu mỡ lên một chút.

    Đậu xanh ngâm cho nở rồi đồ chín, cho vào cối giã thật nhuyễn nắm thành từng nắm nhỏ thật chặt, để nguội. Dùng dao bào từng lớp thật mỏng đậu xanh lên mâm gạo đồng thời dùng tay xoa đều cho đậu xanh bám vào gạo (sao cho các hạt gạo rời nhau và được bao phủ một lớp đậu xanh mỏng).

    Bắc chõ đun sôi nước cho hơi lên nhiều, đều, thì đổ gạo đã được xoa đậu xanh vào đồ cho chín là các mẹ có một chõ xôi vò tuyệt cú mèo

    Nếu các mẹ là người Nam thích ăn xôi vò có vị ngọt của nước dừa thì khi đồ xôi các mẹ dùng nước dừa để đồ thay vì nước lã nhé!
    Ghét cái nhà bongxuxu, đã thèm xôi còn cứ khơi gợi ra.

    Hôm nào biểu diễn xôi xéo coi.

    • 545 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Nấu xôi vò sao cho ngon thơm dẻo.
    Hôm qua mình có làm nhưng ko đc rời hạt. Nó cứ dính vào nhau ý , chán quá . Tuy ăn vẫn ngon vì vẫn bấy nhiêu thứ mà nhưng ko đc như hàng. Hàng bán xôi vò ở chỗ gẫn nhà mình nó cứ rời từng hạt mà vẫn dẻo thơm.
    Vụ này nhờ các mẹ chỉ giáo.
    Mình thấy bà ngoại mỗi lần giỡ xôi ra và đỗ ra thường để trước quạt cho ráo, bà bảo cho quạt thổi vào sẽ không dính.
    Mẹ mình nấu xôi vò ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 592 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xtina
    Ghét cái nhà bongxuxu, đã thèm xôi còn cứ khơi gợi ra.

    Hôm nào biểu diễn xôi xéo coi.
    Xôi xéo thì đồ gạo (đã làm màu) riêng, đậu xanh riêng (đậu xanh làm như xôi vò) khi nào ăn thì bào đậu xanh và cho thêm hành phi với tóp mỡ (thái hột lựu) vào là bá cháy!
    Bữa nào qua tôi làm cho ăn hé!
    Mẹ yêu Tí tồ hay :Crying: lắm lắm!

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6