• 1 Lượt chia sẻ
  • 36.4K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Em tung duoc an mon xoai dam tu Ha Noi, em rat thich mon nay ma khong biet cach lam, cung khong biet mua o dau (o Tp.HCM).

    Co me nao biet cach lam hoac o dau ban chi cho em voi! Cam on cac me truoc!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món quà kì diệu từ hương thơm Hoàng Gia

      Trải qua một tuần thi, cuộc thi “Trải nghiệm đẳng cấp hoàng gia của riêng bạn” đã nhận được rất...

    • Xoài dầm cay - món ăn vặt ai cũng mê

      Link: http://soha.vn/thongtin/xoai_dam_cay_mon_an_vat_ai_cung_me-k85LAUDZ9.htm Mỗi lần làm xoài dầm mình thường làm 2-3 trái xoài mà chưa kịp cất vào lọ thì đã hết rồi; bởi mọi người trong nhà mình đều thích món này vô cùng! Nguyên liệu: - 2 đến 3 trái xoài xanh vỏ cứng - Một ít ớt bột -...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Cùng Vân Trang nâng niu bản thân từ 5 giác quan

      Luôn bận rộn với những dự án phim dài hơi, tham gia diễn kịch vào cuối tuần nhưng lúc nào trông Vân...

    • Loét dạ dày vì cóc, xoài dầm ớt.

      Teen loét dạ dày vì cóc, xoài dầm ớt Xoài, táo xanh, dứa... dầm với ớt bột, muối, đường là món khoái khẩu của nhiều học sinh, sinh viên, và cũng đã làm loét dạ dày nhiều bạn trẻ. Xung quanh các trường từ Tiểu học, THCS, PTTH cho đến cao đẳng, đại học… chỗ nào cũng thấy các gánh hàng nhỏ với...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #2
    Be Anh oi, mon dam hoa qua la mon nghien cua minh day.
    Minh co the dau ban cach dam hoa qua

    -Hoa qua: Chon loai qua cung ko bi nhun va chin qua (neu chin qua se bi nat khi tron)

    -Nguyen lieu:

    +Hoa qua (Loai qua nao ma ban thich an cung duoc)
    +Duong
    +O*'t bot
    +Chut gia vi hoac muoi tinh

    -Cach lam: Hoa qua ban thai mieng dang con chi 1cm x 1cm. sau do cho chut duong, gia vi hoac muoi tinh tron chung roi xoc deu len de khoang nua tieng cho ngam la an duoc. Neu an duoc cay thi ban cho ot bot vao (Nhung de ngon thi phai co ot bot)

    Cach dam nay co the dam bat cu loai hoa qua nao (oi, coc, xoai, dua, khe......

    Ngay dau minh hay mua doo dam o Ly Quoc Su nhung gio xa qua nen hoc cach tu dam lay neu them. Chepp chep. noi den la them qua, chay nuo0c mieng roi day nay
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Oi em cung chay nuoc mieng roi ne! Chi oi, "gia vi" la gia vi gi? cho em cong thuc uoc luong duoc khong? (chang han 1kg xoai thi cho khoang bao nhieu muoi, duong?)

    Cam on chi nhiu nhiu!
    • 2,205 Bài viết

    • 270 Được cảm ơn

    #4
    Gia vị là gói bột canh (bột nêm) đó. Hồi xưa mình cũng hay lên Lý Quốc Sư mua, nhưng giờ thích tự trộn hơn, vì khoái vị ớt tươi hơn ớt bột. Mình làm cũng sạch sẽ hơn.

    Xoài tượng lóc 2 cái "má" rồi thái dài hoặc thái vát, nếu chờ được thì thái dày 1 chút cho giòn, nếu muốn ăn nhanh thì thái mỏng thôi. Cho đường vào xóc đều, tiếp đến cho chút muối tinh, 1 lúc sau nêm nếm thấy vừa thì cho ớt tươi cắt khoanh mỏng vào. Thế là xực.

    Mình chẳng có công thức cụ thể, toàn ước lượng, nếm cái nước chảy ra là biết vừa hay chưa, xoài chua nhiều thì lượng muối đường nhiều hơn, cho đường vào trước để miếng xoài đỡ ngấm vị mặn khó ăn. 1 phần muối thì 4 phần đường. Cái này cũng như pha nước chấm, người làm ngon người làm dở, thôi thì "trăm hay không bằng tay quen". Các loại quả khác có thể dầm là cóc, ổi, me, khế, sấu chín....
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #5
    Chào các mẹ,

    Công thức định post lên thì có người post rồi chỉ thêm một chút "bí quyết" để cho món đó thêm ngon thôi.
    Nếu có rượu sake Nhật thì cho vào 1 chút (1-2 thìa coffee) hoặc không thì vokka (sai chính tả thì phải) vào sẽ dậy mùi lên thơm và ngon lắm.
    Nghĩ đến lại thấy thèm rồi đây.
    Sao các mẹ không làm món này để đủ lạnh lai rai đãi khách mấy ngày tết thay cho mấy món ô mai và mứt làm bẩn kinh dị nhỉ. :3:
    Lưu ý: Nguyên liệu cho món này là các loại hoa quả nhưng ngon nhất là xoài và dứa các mẹ HN nhỉ
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Cam on cac me nhe! em se thu lam voi ca ot bot va ot tuoi. Cho em hoi them 01 cau nua la co loai ot bot nao nhuyen nhu bot luon khong? em mua ot bot ngoai cho toan la con lan nguyen ca hat ot khong ha!

    Em rac roi qua hi?
    • 1,396 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #7
    Tui ăn trong SG thấy xoài dầm nước mắm ngon đó chứ! Trước cứ nghĩ mình dân Bắc ăn k quen nhưng rồi ăn tuốt, à mà zai nhà tui khen ngon nên tui toàn làm dầm nước mắm . Mẹ nào muốn đổi vị thì thử coi!
    những mặt người xa lạ
    • 221 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Cheep ngoan qua nhi các me, gia nhu me be Anh o HN thi minh ru di mua ót bột như mẹ muốn vì HN săn nhiều ớt người ta thường gọi là ớt bột đấy. Chiều nay mình cũng phải mua xoài để làm thôi thèm quá. Ngày trước mình ghén hai cu cậu các mẹ biết không ngày mình ăn 2 cân cơ đây.... trời nghĩ mà sợ nhỉ
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeAnh
    Cam on cac me nhe! em se thu lam voi ca ot bot va ot tuoi. Cho em hoi them 01 cau nua la co loai ot bot nao nhuyen nhu bot luon khong? em mua ot bot ngoai cho toan la con lan nguyen ca hat ot khong ha!

    Em rac roi qua hi?
    Minh rất thích mọi thứ liên quan đến....... BANK Bình Anh - Nam Khánh
    • 413 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Diên Khánh
    Tui ăn trong SG thấy xoài dầm nước mắm ngon đó chứ! Trước cứ nghĩ mình dân Bắc ăn k quen nhưng rồi ăn tuốt, à mà zai nhà tui khen ngon nên tui toàn làm dầm nước mắm . Mẹ nào muốn đổi vị thì thử coi!
    Mình cũng đã ăn và thử làm khế dầm nước mắm (cho thêm ớt tươi và rau mùi), theo mình thì ngon hơn dầm bằng muối vì khế chua dịu. Các loại quả khác mình chưa thử. Mình nghiện nhất món cóc dầm nhưng mẹ nào có kinh nghiệm sao cho mỗi lần măm măm nhiều mà không bị ghê răng không?
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #10
    MInh da dam tat ca cac loai qua voi cach tren va chua lan nao bi ghe rang, cang an cang thay them, truoc minh thuong xuyen dam mang CQ vi o do toan thanh nien thoi, dua nao cung nghien mon dam hoa qua.

    [QUOTE]Trich tu me Dien Khanh
    Tui ăn trong SG thấy xoài dầm nước mắm ngon đó chứ! Trước cứ nghĩ mình dân Bắc ăn k quen nhưng rồi ăn tuốt, à mà zai nhà tui khen ngon nên tui toàn làm dầm nước mắm . Mẹ nào muốn đổi vị thì thử coi[/QUOTE]

    Minh cong nhan Xoai dam mam ot ngon that nhung no co mui mam, de bi phat hien neu ban mang den cho dong nguoi
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #11
    Còn đây là món Gỏi Xoài dễ ăn trong dịp Tết:

    -Xoài xanh thật sống gọt vỏ, bầm nhỏ theo chiều dài Chả lụa xắt nhỏ theo chiều dài bằng miếng xoài Rau râm xắt nhỏ Tôm luộc chín, lột vỏ xắt đôi theo chiều lưng Đậu phọng rang vàng đâm nhỏ Nước mắm pha chanh, tỏi, ớt, đường Vài cọng ngò

    * Cho xoài bầm nhỏ, chả lụa, rau râm vào thau rồi trộn cho đều . Gắp gỏi xoài ra dĩa, rắc lên trên một lớp đậu phọng rang . Sắp lên trên dĩa gỏi một lớp tôm và để vài cọng ngò cho đẹp .
    Chấm với nước mắm chanh tỏi ớt đường .
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ đảm đang khéo léo ơi, có mẹ nào biết làm món xoài dầm mắm ko bày cách cho em với Em nghe nói món này ăn cũng ngon mà để được lâu no ko bít cách làm. Tks các mẹ :4:
    • 3,329 Bài viết

    • 4,362 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Các mẹ đảm đang khéo léo ơi, có mẹ nào biết làm món xoài dầm mắm ko bày cách cho em với Em nghe nói món này ăn cũng ngon mà để được lâu no ko bít cách làm. Tks các mẹ :4:
    Xoài xanh (chọn quả giòn, tươi nhé, nhũn là ko làm được đâu)
    Đường cát
    Ớt bột (nếu thích)
    Nước mắm ngon.

    Bạn dầm xoài với đường, ót như thường lệ, trước khi ăn 15' nên cho 1 thìa nước mắm vào (cho 2 quả xoài), mắm sẽ dậy mùi, và xoài sẽ ko còn chưa gắt nữa.
    Vì đơn giản, nên bạn làm ngay trước khi ăn là tốt nhất. Nếu không, làm xong cho vào tủ lạnh ăn lai rai cũng ngon lắm.
    Chúc thành công.
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu
    Xoài xanh (chọn quả giòn, tươi nhé, nhũn là ko làm được đâu)
    Đường cát
    Ớt bột (nếu thích)
    Nước mắm ngon.

    Bạn dầm xoài với đường, ót như thường lệ, trước khi ăn 15' nên cho 1 thìa nước mắm vào (cho 2 quả xoài), mắm sẽ dậy mùi, và xoài sẽ ko còn chưa gắt nữa.
    Vì đơn giản, nên bạn làm ngay trước khi ăn là tốt nhất. Nếu không, làm xong cho vào tủ lạnh ăn lai rai cũng ngon lắm.
    Chúc thành công.
    chảy hết cả nước miếng
    • 3,919 Bài viết

    • 2,901 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu
    Xoài xanh (chọn quả giòn, tươi nhé, nhũn là ko làm được đâu)
    Đường cát
    Ớt bột (nếu thích)
    Nước mắm ngon.

    Bạn dầm xoài với đường, ót như thường lệ, trước khi ăn 15' nên cho 1 thìa nước mắm vào (cho 2 quả xoài), mắm sẽ dậy mùi, và xoài sẽ ko còn chưa gắt nữa.
    Vì đơn giản, nên bạn làm ngay trước khi ăn là tốt nhất. Nếu không, làm xong cho vào tủ lạnh ăn lai rai cũng ngon lắm.
    Chúc thành công.
    Mẹ này trình bày hấp dẫn quá ta, còn ở topic này thì cứ nuốt nước miếng ừng ực
    kiwisite.net
    • 425 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu
    Xoài xanh (chọn quả giòn, tươi nhé, nhũn là ko làm được đâu)
    Đường cát
    Ớt bột (nếu thích)
    Nước mắm ngon.

    Bạn dầm xoài với đường, ót như thường lệ, trước khi ăn 15' nên cho 1 thìa nước mắm vào (cho 2 quả xoài), mắm sẽ dậy mùi, và xoài sẽ ko còn chưa gắt nữa.
    Vì đơn giản, nên bạn làm ngay trước khi ăn là tốt nhất. Nếu không, làm xong cho vào tủ lạnh ăn lai rai cũng ngon lắm.
    Chúc thành công.
    món khoái khẩu.Do5c thấy thèm quá

    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu
    Xoài xanh (chọn quả giòn, tươi nhé, nhũn là ko làm được đâu)
    Đường cát
    Ớt bột (nếu thích)
    Nước mắm ngon.

    Bạn dầm xoài với đường, ót như thường lệ, trước khi ăn 15' nên cho 1 thìa nước mắm vào (cho 2 quả xoài), mắm sẽ dậy mùi, và xoài sẽ ko còn chưa gắt nữa.
    Vì đơn giản, nên bạn làm ngay trước khi ăn là tốt nhất. Nếu không, làm xong cho vào tủ lạnh ăn lai rai cũng ngon lắm.
    Chúc thành công.
    Tớ thi thoảng hay dầm với cóc xanh nữa.
    Ực ực nghĩ đến lại thèm rùi :4:
    Nhưng tớ ngâm bằng nước mắm loại nhạt và ngâm ngập xoài hoặc cóc cơ.
    Tới mùa tớ cứ làm mỗi loại 1 lọ trong tủ ăn dần.
    MC tớ khoái vi có món thay cà vào mùa hè mà ko lo bệnh thấp khớp
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,049 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #18
    Tớ làm hơi khác một chút
    Xoài xanh thái vừa ăn xóc với muối để một lúc rồi cho đường + ớt bột, để 15' cho tiếp nước mắm, ngâm thêm khoảng 15-20 phút nữa rồi chén, húp cái nước xoài chảy ra đã lắm. Đặc biệt lưu ý các mẹ là phải dùng ớt bột ăn mới đã, cay xộc lên mũi luôn.

    Các mẹ có thể thay xoài bằng dứa (thái vừa ăn), cóc, Khế (ko được ngon lắm)...

    Hừm hừm... Khi ăn món này nên uống thêm bột sắn vì dễ dẫn đến mọc nhọt tùm lum trên bản mặt (giống như khi ta ăn quả đào vậy)
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Tớ thi thoảng hay dầm với cóc xanh nữa.
    Ực ực nghĩ đến lại thèm rùi :4:
    Nhưng tớ ngâm bằng nước mắm loại nhạt và ngâm ngập xoài hoặc cóc cơ.
    Tới mùa tớ cứ làm mỗi loại 1 lọ trong tủ ăn dần.
    MC tớ khoái vi có món thay cà vào mùa hè mà ko lo bệnh thấp khớp
    Tks các mẹ nhé
    @ mẹ chôm chôm: mẹ CC ơi, mẹ dùng nước mắm nhạt là loại nào thế ạ? Ngâm ngập xoài bằng nước mắm thì có bị mặn quá ko? Mẹ cho em xin tỷ lệ cụ thể được ko ạ? (hoặc mẹ áng chừng bằng muôi cũng được )
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong
    Tks các mẹ nhé
    @ mẹ chôm chôm: mẹ CC ơi, mẹ dùng nước mắm nhạt là loại nào thế ạ? Ngâm ngập xoài bằng nước mắm thì có bị mặn quá ko? Mẹ cho em xin tỷ lệ cụ thể được ko ạ? (hoặc mẹ áng chừng bằng muôi cũng được )
    Tớ thì hay làm với tỉ lệ như thế này!
    2 quả xoài hoặc 6 quả cóc (xắt nhỏ như là khoai tây chiên) + 2 muôi mắm Knor + 1/2 muôi đường + 1 ít ớt bột khô. (muôi nhà tớ bé xinh xinh đấy nhá)
    Ngâm ngập nước 2 tiếng là nước chua trong quả ra, bắt đầu nếm được rồi.
    Tốt nhất nên để 4-5 tiếng cho nó thật ngấm.
    Sau đó cất tủ lạnh xơi dần.
    Tớ mà làm lọ nhỏ thì chả kịp cất tủ lạnh :4:
    Không mặn đâu nhé, các chị ở VP tớ rất khoái húp nước đấy, vì khi ngấm vị chua của quả tiết ra rất vừa.

    P/S: Mùa hè tớ hay ăn thịt luộc + xoài ngâm + rau muống luộc dầm chua ăn vào lắm :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3