NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Xin hướng dẩn cách thắng nước màu và cách ướp thịt..

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 48.6K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ hướng dẩn mình cách làm nước màu để ướp thịt và cách ướp thịt để có màu vàng đẹp như ở các nhà hàng quán ăn với...Vì khi mình ướp thịt với nước màu mua ở siêu thị để làm thịt kho tàu và thịt kho tiêu điều không ra gì cả...thịt cứ trắng nha trắng nhởn không hấp dẩn chút nào...mà bé con nhà mình lại thích phụ Ba nấu bếp rồi cứ bình phẩm là: sao thịt trắng nhách à ?
    Cám ơn các Mẹ trước nhé !
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #2
    em thường hay thắng nước màu và ướp thịt bằng cách này xin được chia sẻ cùng chị:
    - cho đường vào chảo ( thường nấu bằng đường vàng ) + chút nước,nấu sôi đến khi đường tan hết có màu hơi nâu vàng ( nấu khoảng 7-10 phút ) sau đó để nguội đổ vào thẩu dùng dần....
    - khi thắng đường chị chịu khó quan sát để tắt lửa kịp thời,nếu để đường sang màu nâu sậm thì đương đã bị cháy,khi ướp sẽ bị đen.
    - để ướp thịt có màu vàng đẹp như ở nhà hàng hay các quán ăn,thì sau khi ướp gia vị,chị cho chút mật ong thêm vào thì khi nấu sẽ có màu vàng rất đẹp.
    chúc chị thành công.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lucbaongoc Xem bài viết
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    Mình vẫn làm theo cách này, chia sẻ với mọi người... bạn cho tý xíu dầu vào nồi cung với ít đường, bạn để ý đến khi đường chuyển sang màu vàng thì nhanh tay nhắc xuống ... lúc đó bạn cho thitj đã được ướp sẵn vào và nhanh tay đảo đều. Ban có thể kho cùng với nước dừa cũng rất ngon. Với cách này bạn làm nước màu đén đâu dùng đến đấy... chúc bạn thành công với món thịt kho
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #5
    Hihihi...mình là Man các mẹ ạ...Cám ơn các bạn nhé ! giờ xuống làm ngay luôn đây...
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #6
    úi trời,đàn ông mà giỏi thế thì còn gì bằng,chúc mừng vợ của bác nhé
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Sướng thật đấy, bf em biết mỗi mì tôm
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #8
    Hihi...vì mình cũng thích nấu ăn và hay nấu mà...Còn phải học tập các bạn nhiều mà....:Battin ey::Battin ey::Battin ey:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #9
    Quên báo cáo là vẫn chưa bắt mắt lắm...chắc là do liều lượng chưa đúng lắm.....:Laughing::Laughing::Laughing:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 199 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #10
    Cha cháu làm vài lần thì sẽ có kinh nghiệm thôi, mình làm khoảng 1 muỗng canh dầu với 1 muỗng càfe đường cho 3 lạng thịt. Mình nghĩ "thắng" nước màu khi kho thịt (cá) sẽ thơm hơn. Mình rất phục bạn , xã nhà mình chỉ có trứng ráng là ok. Chúc bạn thành công.
    • 1,031 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tào Viễn Đạt Xem bài viết
    Quên báo cáo là vẫn chưa bắt mắt lắm...chắc là do liều lượng chưa đúng lắm.....:Laughing::Laughing::Laughing:
    Đó là do bác thắng nước hàng (nước màu) chưa đủ độ già, hoặc cho quá nhiều nước vào nấu đường.
    Bác làm nước hàng theo cách sau:
    - Trước tiên chuẩn bị 1 bát nước để bên cạnh.

    Để biết nước màu đạt độ già (không non quá mà không bị cháy) thì bác thử cách kiểm tra sau đây:
    - Cho đường vào chảo (đường trắng, vàng, đỏ đều được). Đảo luôn tay cho đường chảy ra, nấu vài phút cho đường bốc khói lên, bác dùng đũa đang nấu đó khều 1 ít đường, thả ngay lập tức vào bát nước bên cạnh. Giọt đường đó gặp nước lạnh sẽ co lại. Dùng tay bóp vào giọt đó, nếu nó vỡ tan thì đường nấu trong chảo đã đạt độ già. Còn nếu vẫn còn dẻo thì chưa được, đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi thử.
    (Chú ý công đoạn này làm nhanh tay để khi kiểm tra thì chảo đường trên bếp không bị cháy).

    Khi kiểm tra xong, bác đổ nước vào chảo đường đó, đổ từ từ, đảo đến lúc không còn đặc quánh là được. Đợi hỗn hợp nước đó sôi lên là sản phẩm hoàn tất. Bác đợi nước hàng nguội, đổ vào lọ thủy tinh dùng dần.

    Nếu nước hàng đủ độ già thì khi kho thịt, chỉ cần múc 1 thìa cafe nước hàng đổ vào là cả nồi thịt có màu vàng bắt mắt.
    Chúc bác thành công. Làm nước hàng rất dễ, như các chị đã nói đó, làm nhiều quen tay .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi C.O.M.P.L.E.X; 30/03/2010 vào lúc 04:19 PM.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #12
    Hihi...cám ơn nhiều nhé ! Đúng là ra đường nhờ bạn về nhà nhờ vợ...Ủa...lộn...về nhà hỏi Webtretho...Mình thì không sao ướp thịt (và làm nước hàng) có được màu vàng vàng như mật ong giống như ở ngoài...thịt khi kho xong thì lại ra màu nâu nâu...nhìn không ngon mắt...
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 2,671 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #13
    Nâu nâu là do đường cháy quá, còn vàng nhạt quá là do đường non.
    Bác có thể dùng 1 lọ thủy tinh sạch để đựng nước hàng, dùng được nhiều lần
    Đường cho vào chảo, đun vừa lửa, lấy đũa quậy đều cho khỏi cháy viền ngoài. Khi đường sôi lên, lúc đầu bọt sủi to sau đó bọt sủi lăn tăn+màu vàng đẹp xuất hiện. Giảm nhỏ lửa rồi cho chút nước vào, đun tan đều rồi để nguội, cho vào lọ.
    Khi kho cá cho chút dầu ăn thì cá có màu vàng bóng rất đẹp.
    Kinh nghiệm làm nước hàng của mình được đúc rút từ thực tế là có nhiều mẻ non tay hoặc quá già!!!!:Silly:
    • 977 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #14
    Anh dùng nước dừa già sẽ làm cho thịt có màu hơi đỏ thôi.

    Em hay dùng cách này: bỏ 3 muỗng café đường và 1 muỗng café nước vào chén sứ ăn cơm rồi cho vào lò viba ở công suất 380W trong khoảng 3 phút. Anh sẽ có nước hàng ướp thịt mà không phải rửa cái chảo.

    Đây là cách nhà em với cái lò viba nhà em. Anh có thể gia giảm chút cho phù hợp.
    Nhận làm sổ sách kế toán và báo cáo thuế. 15 năm kinh nghiệm. Uy tín, chất lượng!


    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Theo mình thấy Bro ướp chưa đúng nên mới vậy thui. Chứ nước màu ở Siêu Thị mình dùng thấy củng OK lắm mà.
    Bro thử ướp theo cách này xem:
    Hành tỏi ớt băm nhuyễn + 1 chút tiêu(nếu dùng nước mắm để ướp thì đừng bỏ tiêu), cho thêm 1 chút nước màu. Đường+muối( nếu cho nước mắm nó sẽ cho ra hương vị khác). Ướp 15" rùi bắt lên kho nhỏ lữa. Thịt gần cạn nước là dc