NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Xin hướng dẩn cách thắng nước màu và cách ướp thịt..

Đến trả lời mới nhất
  • 4.38K Lượt chia sẻ
  • 81.3K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

12 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ hướng dẩn mình cách làm nước màu để ướp thịt và cách ướp thịt để có màu vàng đẹp như ở các nhà hàng quán ăn với...Vì khi mình ướp thịt với nước màu mua ở siêu thị để làm thịt kho tàu và thịt kho tiêu điều không ra gì cả...thịt cứ trắng nha trắng nhởn không hấp dẩn chút nào...mà bé con nhà mình lại thích phụ Ba nấu bếp rồi cứ bình phẩm là: sao thịt trắng nhách à ?
    Cám ơn các Mẹ trước nhé !
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Xin hướng dẫn về cách mua đồ IKEA ở Sing

      Các mẹ ơi.............có mẹ nào đã từng mua đồ của hãng này gửi về VN rồi tư vấn giúp em, chuyện là em đang có nhà mới bây giờ muốn mua đồ nội thất và lỡ sa chân vào trang web của IKEA mê quá đi chỉ muốn tha hết về VN mà những đồ đó nặng quá(bàn ăn, tủ kệ và sofa....) nhưng em lại mù tịt về cách...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Làm sao để cho bé hết đàm

      Bé nhà mình khi ho thường bị rất nhiều đàm trong cổ họng, khi ấy bé cứ cố gắng ho để tống đàm ra...

    • xin hướng dẫn về cách mua đồ IKEA ở Sing

      Các mẹ sing yêu quí! em nhờ các mẹ tư vấn cho em về cách mua đồ nội thất IKEA ở Sing, có mẹ nào đã từng mua đồ của hãng này gửi về VN rồi tư vấn giúp em cách nào và hãng nào vận chuyển tốt và giá cả hợp lý, chuyện là em đang có nhà mới bây giờ muốn mua đồ nội thất và lỡ sa chân vào trang web của...

    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #2
    em thường hay thắng nước màu và ướp thịt bằng cách này xin được chia sẻ cùng chị:
    - cho đường vào chảo ( thường nấu bằng đường vàng ) + chút nước,nấu sôi đến khi đường tan hết có màu hơi nâu vàng ( nấu khoảng 7-10 phút ) sau đó để nguội đổ vào thẩu dùng dần....
    - khi thắng đường chị chịu khó quan sát để tắt lửa kịp thời,nếu để đường sang màu nâu sậm thì đương đã bị cháy,khi ướp sẽ bị đen.
    - để ướp thịt có màu vàng đẹp như ở nhà hàng hay các quán ăn,thì sau khi ướp gia vị,chị cho chút mật ong thêm vào thì khi nấu sẽ có màu vàng rất đẹp.
    chúc chị thành công.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lucbaongoc Xem bài viết
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    Mình vẫn làm theo cách này, chia sẻ với mọi người... bạn cho tý xíu dầu vào nồi cung với ít đường, bạn để ý đến khi đường chuyển sang màu vàng thì nhanh tay nhắc xuống ... lúc đó bạn cho thitj đã được ướp sẵn vào và nhanh tay đảo đều. Ban có thể kho cùng với nước dừa cũng rất ngon. Với cách này bạn làm nước màu đén đâu dùng đến đấy... chúc bạn thành công với món thịt kho
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #5
    Hihihi...mình là Man các mẹ ạ...Cám ơn các bạn nhé ! giờ xuống làm ngay luôn đây...
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #6
    úi trời,đàn ông mà giỏi thế thì còn gì bằng,chúc mừng vợ của bác nhé
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Sướng thật đấy, bf em biết mỗi mì tôm
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #8
    Hihi...vì mình cũng thích nấu ăn và hay nấu mà...Còn phải học tập các bạn nhiều mà....:Battin ey::Battin ey::Battin ey:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #9
    Quên báo cáo là vẫn chưa bắt mắt lắm...chắc là do liều lượng chưa đúng lắm.....:Laughing::Laughing::Laughing:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 199 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #10
    Cha cháu làm vài lần thì sẽ có kinh nghiệm thôi, mình làm khoảng 1 muỗng canh dầu với 1 muỗng càfe đường cho 3 lạng thịt. Mình nghĩ "thắng" nước màu khi kho thịt (cá) sẽ thơm hơn. Mình rất phục bạn , xã nhà mình chỉ có trứng ráng là ok. Chúc bạn thành công.
    • 1,031 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tào Viễn Đạt Xem bài viết
    Quên báo cáo là vẫn chưa bắt mắt lắm...chắc là do liều lượng chưa đúng lắm.....:Laughing::Laughing::Laughing:
    Đó là do bác thắng nước hàng (nước màu) chưa đủ độ già, hoặc cho quá nhiều nước vào nấu đường.
    Bác làm nước hàng theo cách sau:
    - Trước tiên chuẩn bị 1 bát nước để bên cạnh.

    Để biết nước màu đạt độ già (không non quá mà không bị cháy) thì bác thử cách kiểm tra sau đây:
    - Cho đường vào chảo (đường trắng, vàng, đỏ đều được). Đảo luôn tay cho đường chảy ra, nấu vài phút cho đường bốc khói lên, bác dùng đũa đang nấu đó khều 1 ít đường, thả ngay lập tức vào bát nước bên cạnh. Giọt đường đó gặp nước lạnh sẽ co lại. Dùng tay bóp vào giọt đó, nếu nó vỡ tan thì đường nấu trong chảo đã đạt độ già. Còn nếu vẫn còn dẻo thì chưa được, đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi thử.
    (Chú ý công đoạn này làm nhanh tay để khi kiểm tra thì chảo đường trên bếp không bị cháy).

    Khi kiểm tra xong, bác đổ nước vào chảo đường đó, đổ từ từ, đảo đến lúc không còn đặc quánh là được. Đợi hỗn hợp nước đó sôi lên là sản phẩm hoàn tất. Bác đợi nước hàng nguội, đổ vào lọ thủy tinh dùng dần.

    Nếu nước hàng đủ độ già thì khi kho thịt, chỉ cần múc 1 thìa cafe nước hàng đổ vào là cả nồi thịt có màu vàng bắt mắt.
    Chúc bác thành công. Làm nước hàng rất dễ, như các chị đã nói đó, làm nhiều quen tay .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi C.O.M.P.L.E.X; 30/03/2010 vào lúc 04:19 PM.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,941 Bài viết

    • 920 Được cảm ơn

    #12
    Hihi...cám ơn nhiều nhé ! Đúng là ra đường nhờ bạn về nhà nhờ vợ...Ủa...lộn...về nhà hỏi Webtretho...Mình thì không sao ướp thịt (và làm nước hàng) có được màu vàng vàng như mật ong giống như ở ngoài...thịt khi kho xong thì lại ra màu nâu nâu...nhìn không ngon mắt...
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 2,674 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #13
    Nâu nâu là do đường cháy quá, còn vàng nhạt quá là do đường non.
    Bác có thể dùng 1 lọ thủy tinh sạch để đựng nước hàng, dùng được nhiều lần
    Đường cho vào chảo, đun vừa lửa, lấy đũa quậy đều cho khỏi cháy viền ngoài. Khi đường sôi lên, lúc đầu bọt sủi to sau đó bọt sủi lăn tăn+màu vàng đẹp xuất hiện. Giảm nhỏ lửa rồi cho chút nước vào, đun tan đều rồi để nguội, cho vào lọ.
    Khi kho cá cho chút dầu ăn thì cá có màu vàng bóng rất đẹp.
    Kinh nghiệm làm nước hàng của mình được đúc rút từ thực tế là có nhiều mẻ non tay hoặc quá già!!!!:Silly:
    • 977 Bài viết

    • 153 Được cảm ơn

    #14
    Anh dùng nước dừa già sẽ làm cho thịt có màu hơi đỏ thôi.

    Em hay dùng cách này: bỏ 3 muỗng café đường và 1 muỗng café nước vào chén sứ ăn cơm rồi cho vào lò viba ở công suất 380W trong khoảng 3 phút. Anh sẽ có nước hàng ướp thịt mà không phải rửa cái chảo.

    Đây là cách nhà em với cái lò viba nhà em. Anh có thể gia giảm chút cho phù hợp.
    Nhận làm sổ sách kế toán và báo cáo thuế. 15 năm kinh nghiệm. Uy tín, chất lượng!


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Theo mình thấy Bro ướp chưa đúng nên mới vậy thui. Chứ nước màu ở Siêu Thị mình dùng thấy củng OK lắm mà.
    Bro thử ướp theo cách này xem:
    Hành tỏi ớt băm nhuyễn + 1 chút tiêu(nếu dùng nước mắm để ướp thì đừng bỏ tiêu), cho thêm 1 chút nước màu. Đường+muối( nếu cho nước mắm nó sẽ cho ra hương vị khác). Ướp 15" rùi bắt lên kho nhỏ lữa. Thịt gần cạn nước là dc
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    NƯỚC MÀU DỪA BẾN TRE


    Hôm nay về thăm quê thấy má nấu nước màu kho cá,bổng chợt có ý tưởng muốn cung cấp nước màu sạch cho mọi người nên hôm nay thử đăng trên blog xem sao.Quê tôi ở xứ dừa (Bến tre) nên dừa rất nhiều,cây dừa hầu như không có thứ gì để bỏ,cơm dừa làm kẹo,dầu dừa,thực phẩm,thân dừa làm đũa,nước dừa làm thạch dừa cho các quán trà sửa,làm nước màu....,nói về phần làm nước màu thì vô cùng công phu,nước dừa phải lấy từ trái dừa khô,và phải đun bằng cũi,nếu nấu bằng gas chắc là không chịu nổi vì khoảng 100 lít nước dừa khô nấu đến ra thành phẩm nước màu ra còn khoảng 5 lít nước màu,đun từ sáng tới tối ,củi thì chất tới đầu.
    Ngoài chợ bây giờ rất nhiều loại nước màu,nhưng đa số nước màu pha,không biết pha như thế nào mà bán rẻ vô cùng,một chai 100 mml mà có 8000 đồng,tất nhiên nếu ham rẻ mà không biết ăn vào chắc sớm tìm bác sĩ.Nếu các bạn,các bác,cô nếu muốn sử dụng nước màu sạch từ Bến tre xin vui lòng liên hệ Quốc nha,sẽ giao hàng tận nơi nếu ở Tphcm,còn ở tỉnh sẽ chuyển hàng qua fax nhanh hoặc gởi xe,quê mình cũng còn nhiều đặc sản khác nửa nếu làm quen, gia đình các bạn sẽ có nhiều thực phẩm ngon nửa như dừa sáp,dừa dứa,ổi ruột đỏ,bánh phồng,kẹo dừa....
    số điện thoại như sau
    Quốc 0909198360
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    NƯỚC MÀU DỪA BẾN TRE


    Hôm nay về thăm quê thấy má nấu nước màu kho cá,bổng chợt có ý tưởng muốn cung cấp nước màu sạch cho mọi người nên hôm nay thử đăng trên blog xem sao.Quê tôi ở xứ dừa (Bến tre) nên dừa rất nhiều,cây dừa hầu như không có thứ gì để bỏ,cơm dừa làm kẹo,dầu dừa,thực phẩm,thân dừa làm đũa,nước dừa làm thạch dừa cho các quán trà sửa,làm nước màu....,nói về phần làm nước màu thì vô cùng công phu,nước dừa phải lấy từ trái dừa khô,và phải đun bằng cũi,nếu nấu bằng gas chắc là không chịu nổi vì khoảng 100 lít nước dừa khô nấu đến ra thành phẩm nước màu ra còn khoảng 5 lít nước màu,đun từ sáng tới tối ,củi thì chất tới đầu.
    Ngoài chợ bây giờ rất nhiều loại nước màu,nhưng đa số nước màu pha,không biết pha như thế nào mà bán rẻ vô cùng,một chai 100 mml mà có 8000 đồng,tất nhiên nếu ham rẻ mà không biết ăn vào chắc sớm tìm bác sĩ.Nếu các bạn,các bác,cô nếu muốn sử dụng nước màu sạch từ Bến tre xin vui lòng liên hệ Quốc nha,sẽ giao hàng tận nơi nếu ở Tphcm,còn ở tỉnh sẽ chuyển hàng qua fax nhanh hoặc gởi xe,quê mình cũng còn nhiều đặc sản khác nửa nếu làm quen, gia đình các bạn sẽ có nhiều thực phẩm ngon nửa như dừa sáp,dừa dứa,ổi ruột đỏ,bánh phồng,kẹo dừa....
    số điện thoại như sau
    Quốc 0909198360
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    mnh thi lam nhu sau đơn giản lắm: thịt ướp hanh khô, nước mắm và chút hạt tiêu( mùi thơm lắm) khoảng 20p bắc nồi lên bếp lửa để vừa vừa cho khô rồi cho một thià đường vàng vào lấy đũa ngoáy tròn khắp nồi cho chuyên màu vàng hơi sậm thì đồ nhanh thịt vào đảo đều đun nhỏ lửa một lúc cho ngấm (nhớ thỉnh thoảng đảo ) cho nứơc vào đun tới gần cạn là ok. mình hay kho với trứng luộc lấy 1 tăm xiên ngang dọc, hoặc kho với dừa,
    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi seanchau Xem bài viết
    úi trời,đàn ông mà giỏi thế thì còn gì bằng,chúc mừng vợ của bác nhé
    Minh thi nguoc lai ox cai gi cung biet nau, minh thi chi nau so so, con pai hoc hoi them ^^ ho then qa
    • 21 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Em thì thường thắng sẵn 1 lọ nc màu, cho vài muỗng cafe đường vào chảo quấy đều khi nước đường chuyển sang màu đen cho ít nước lạnh vào, quấy cho đường tan rồi tắt bếp chờ nguội đổ vào lọ, nước màu của em lúc nào cũng vàng vàng đặc quánh như mật ong, khi ướp thịt cá lên màu đẹp lắm
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2