NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Xin hướng dẩn cách thắng nước màu và cách ướp thịt..

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 42.7K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ hướng dẩn mình cách làm nước màu để ướp thịt và cách ướp thịt để có màu vàng đẹp như ở các nhà hàng quán ăn với...Vì khi mình ướp thịt với nước màu mua ở siêu thị để làm thịt kho tàu và thịt kho tiêu điều không ra gì cả...thịt cứ trắng nha trắng nhởn không hấp dẩn chút nào...mà bé con nhà mình lại thích phụ Ba nấu bếp rồi cứ bình phẩm là: sao thịt trắng nhách à ?
    Cám ơn các Mẹ trước nhé !
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao

    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #2
    em thường hay thắng nước màu và ướp thịt bằng cách này xin được chia sẻ cùng chị:
    - cho đường vào chảo ( thường nấu bằng đường vàng ) + chút nước,nấu sôi đến khi đường tan hết có màu hơi nâu vàng ( nấu khoảng 7-10 phút ) sau đó để nguội đổ vào thẩu dùng dần....
    - khi thắng đường chị chịu khó quan sát để tắt lửa kịp thời,nếu để đường sang màu nâu sậm thì đương đã bị cháy,khi ướp sẽ bị đen.
    - để ướp thịt có màu vàng đẹp như ở nhà hàng hay các quán ăn,thì sau khi ướp gia vị,chị cho chút mật ong thêm vào thì khi nấu sẽ có màu vàng rất đẹp.
    chúc chị thành công.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lucbaongoc Xem bài viết
    Bổ sung thêm tí, nếu bạn không muốn dùng nước hàng hoặc mật ong thì có thể kho thịt với nước dừa tươi. Chọn quả dừa già một tí kho đến gần cạn nước thịt sẽ có màu vàng cánh gián rất đẹp và thơm nữa cùi dừa có thể cắt lát mỏng bỏ vào nồi kho chung luôn ăn giòn giòn cũng hay hay
    Mình vẫn làm theo cách này, chia sẻ với mọi người... bạn cho tý xíu dầu vào nồi cung với ít đường, bạn để ý đến khi đường chuyển sang màu vàng thì nhanh tay nhắc xuống ... lúc đó bạn cho thitj đã được ướp sẵn vào và nhanh tay đảo đều. Ban có thể kho cùng với nước dừa cũng rất ngon. Với cách này bạn làm nước màu đén đâu dùng đến đấy... chúc bạn thành công với món thịt kho

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #5
    Hihihi...mình là Man các mẹ ạ...Cám ơn các bạn nhé ! giờ xuống làm ngay luôn đây...
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao

    • 284 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #6
    úi trời,đàn ông mà giỏi thế thì còn gì bằng,chúc mừng vợ của bác nhé

    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Sướng thật đấy, bf em biết mỗi mì tôm
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:LỤC BẢO NGỌC:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #8
    Hihi...vì mình cũng thích nấu ăn và hay nấu mà...Còn phải học tập các bạn nhiều mà....:Battin ey::Battin ey::Battin ey:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #9
    Quên báo cáo là vẫn chưa bắt mắt lắm...chắc là do liều lượng chưa đúng lắm.....:Laughing::Laughing::Laughing:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao

    • 198 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #10
    Cha cháu làm vài lần thì sẽ có kinh nghiệm thôi, mình làm khoảng 1 muỗng canh dầu với 1 muỗng càfe đường cho 3 lạng thịt. Mình nghĩ "thắng" nước màu khi kho thịt (cá) sẽ thơm hơn. Mình rất phục bạn , xã nhà mình chỉ có trứng ráng là ok. Chúc bạn thành công.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2