NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Xin hướng dẫn cách kho cá kèo ngon ...

Đến trả lời mới nhất
  • 3.84K Lượt chia sẻ
  • 44.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #1
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cánh gà chiên sốt me ngon tuyệt

      Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu...

    • Tư vấn cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

      Thay đổi thời tiết khiến trẻ nhỏ thường xuyên bị viêm đường hô hấp với các triệu chứng thường gặp...

    • Xin hướng dẫn cách tính thuế xây dựng cơ bản

      Anh/Chị nào, biết về cách tính thuế xây dựng cơ bản (sau khi xây xong nhà thì mình phải tìm công ty lập thủ tục nghiệm thu công trình, và đóng thuế xây dựng cơ bản (trong trường hợp công ty xây dựng ko xuất hóa đơn nhân công cho mình)) của 1 căn nhà , và văn bản hướng dẫn cách tính, và về đơn giá...

    • Xin hướng dẫn cách làm lạp xưởng

      Các mẹ đảm đang ơi ! Sắp đến tết rồi em muốn tự làm lạp xưởng để ăn mà bao nhiêu năm rồi em vẫn chưa tìm được nơi nào dạy để em học.Có mẹ nào biết cách làm chỉ em với.

    • Trời lạnh ăn chè bưởi ấm

      Mình chia sẻ với các bạn món chè bưởi mình vẫn thường làm. Chè bưởi là món chè ngon nổi tiếng...

    • 2,818 Bài viết

    • 554 Được cảm ơn

    #2
    Mùa này SG cá kèo 200K/kg hic hic hic... Cá kèo em hay kho với rau răm. Ướp cá với hành hương (hành ta) và nước mắm ngon, ớt tươi giã (nếu ăn cay), gia vị hạt nêm. Xếp một lớp rau răm thật dày dưới đáy, xếp 1 lớp cá, lại thêm 1 lớp rau răm mỏng hơn, thêm một lớp cá nữa... tiếp tục cho đến hết cá. Chưng nước hàng và đổ lên trên. Đun sôi, đổ nước sôi hoặc nước xương ngập mặt cá, sau đó hạ lửa liu riu để cá nhừ. Khi xương và thịt cá mềm thì vặn lửa to kho cạn nước để con cá được khô, nước kho cá sánh lại.
    Khi ăn rắc tiêu xay (lưu ý không kho chung với tiêu ngay từ đầu).
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 344 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #3
    Tớ có cách này đảm bảo ngon:
    - Cá kèo làm sạch, ướp với đường (khoảng 50g đường cho 200g cá)khoảng 30phút. càng lâu càng ngon, có thể ướp từ sáng tới trưa trong tủ lạnh
    - Đem cá ra lại rửa sạch, để ráo.
    - Phi thơm hành với dầu ăn. Để nguội bớt, cho cá vào, nêm gia vị: muối, đường (người miền Nam ăn hơi ngọt), mì chính, nước mắm, nước màu dừa (không có thì thay bằng nước hàng)ướp 15-30phút
    - Đun to lửa cho gần cạn hết nước thì đổ thêm nước lã vào săm sắp và đun thật nhỏ lửa.
    - Khi ăn rắc tiêu xay (đoạn này giống nhà KT )
    • 2,684 Bài viết

    • 502 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2014
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Cá kèo làm sạch, cho vào nồi ướp cùng hành, muối, nước me chua (nếu thích kho cá giống ngoài Bắc nhưng ngoài bắc thường kho với chay), 1 chút ớt, nước hàng, để khoảng 30 phút (lưu ý là ướp lâu thế này con cá khi kho sẽ cứng, không bị nát)
    Cho nồi lên bếp, chế nước sôi bằng với cá, đun tới khi gần cạn thì rưới 1 chút mắm ngon. cạn nước thì tắt bếp. lƯu ý trong thời gian kho cá không nên đảo cá mà cứ để nguyên cho cá khỏi gẫy.
    Lần sau kho cá muốn thay đổi vị thì:
    -Cách làm như trên nhưng lót 1 ít rau răm
    -Cách làm như trên nhưng không cho me, lót 1 ít lá gùng xuống đáy nồi.
    Thèm ăn cá kèo quá nhưng đắt quá trời!
    • 172 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Mình thì thường làm như thế này : cá kèo rửa sạch để ráo ướp với nước mắm ngon, đường, một ít bột ngọt, một ít màu dừa, tóp mỡ, đầu hành trắng đập dập bằm nhuyễn, một ít tiêu, vài trái ớt hiểm. Ứơp khỏang 1 tiếng thì xếp cá vào trong cái ơ (nồi đất nhỏ) (để mấy miếng tóp mỡ dưới cùng cho khỏi dính đáy nồi) đổ hết nước gia vị ướp cá vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sệt sệt keo keo và lên màu đậm hơn thì cho vào một ít dầu ăn (kể ra vì sợ béo chứ mình cứ thấy cho mỡ vào là ngon nhất), hành lá xanh xắt nhuyễn và rắc thêm chút tiêu. Trời mưa mà ăn món này với cơm nóng kèm thao các lọai rau luộc như : đậu bắp, bông bí, rau lang ... ôi trời, thôi thì cứ ăn cho sớng miệng rồi lại tong tẩy đi tập thể dục bù Vậy các mẹ nhỉ !rooling:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #6
    Ôi...cám ơn các Mẹ thật nhiều nhé ! Mình là đàn ông nên cũng hơi vụng về chuyện bếp núc một chút...Thế là cuối tuần có thể kho cá cho Cu Tin nhà mình rồi..Tặng các Mẹ trên điễn đàn đây :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn mọi người!
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Nước hàng là gì vậy bạn?

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của kieugiangpo