Nấu ăn & Làm bánh

Xin hướng dẫn cách kho cá kèo ngon ...

Đến trả lời mới nhất
  • 9.84K Lượt chia sẻ
  • 62.4K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,941 Bài viết

    • 924 Được cảm ơn

    #1
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao


    • 2,818 Bài viết

    • 555 Được cảm ơn

    #2
    Mùa này SG cá kèo 200K/kg hic hic hic... Cá kèo em hay kho với rau răm. Ướp cá với hành hương (hành ta) và nước mắm ngon, ớt tươi giã (nếu ăn cay), gia vị hạt nêm. Xếp một lớp rau răm thật dày dưới đáy, xếp 1 lớp cá, lại thêm 1 lớp rau răm mỏng hơn, thêm một lớp cá nữa... tiếp tục cho đến hết cá. Chưng nước hàng và đổ lên trên. Đun sôi, đổ nước sôi hoặc nước xương ngập mặt cá, sau đó hạ lửa liu riu để cá nhừ. Khi xương và thịt cá mềm thì vặn lửa to kho cạn nước để con cá được khô, nước kho cá sánh lại.
    Khi ăn rắc tiêu xay (lưu ý không kho chung với tiêu ngay từ đầu).
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 344 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #3
    Tớ có cách này đảm bảo ngon:
    - Cá kèo làm sạch, ướp với đường (khoảng 50g đường cho 200g cá)khoảng 30phút. càng lâu càng ngon, có thể ướp từ sáng tới trưa trong tủ lạnh
    - Đem cá ra lại rửa sạch, để ráo.
    - Phi thơm hành với dầu ăn. Để nguội bớt, cho cá vào, nêm gia vị: muối, đường (người miền Nam ăn hơi ngọt), mì chính, nước mắm, nước màu dừa (không có thì thay bằng nước hàng)ướp 15-30phút
    - Đun to lửa cho gần cạn hết nước thì đổ thêm nước lã vào săm sắp và đun thật nhỏ lửa.
    - Khi ăn rắc tiêu xay (đoạn này giống nhà KT )
    • 2,684 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2014
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Cá kèo làm sạch, cho vào nồi ướp cùng hành, muối, nước me chua (nếu thích kho cá giống ngoài Bắc nhưng ngoài bắc thường kho với chay), 1 chút ớt, nước hàng, để khoảng 30 phút (lưu ý là ướp lâu thế này con cá khi kho sẽ cứng, không bị nát)
    Cho nồi lên bếp, chế nước sôi bằng với cá, đun tới khi gần cạn thì rưới 1 chút mắm ngon. cạn nước thì tắt bếp. lƯu ý trong thời gian kho cá không nên đảo cá mà cứ để nguyên cho cá khỏi gẫy.
    Lần sau kho cá muốn thay đổi vị thì:
    -Cách làm như trên nhưng lót 1 ít rau răm
    -Cách làm như trên nhưng không cho me, lót 1 ít lá gùng xuống đáy nồi.
    Thèm ăn cá kèo quá nhưng đắt quá trời!
    • 172 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    Nhiều lần đi chợ thấy có bán cá kèo ngon quá...mà mình thì kho cá này không được ngon lắm...Cu Tin nhà mình thì rất thích ăn món này..Các bạn hướng dẩn giúp mình làm sao kho cá cho ngon và không bị nát với nhé ! Để cuối tuần rước con về nhà làm cho con nó ăn.... Cám ơn các thật nhiều trước nhé !
    Mình thì thường làm như thế này : cá kèo rửa sạch để ráo ướp với nước mắm ngon, đường, một ít bột ngọt, một ít màu dừa, tóp mỡ, đầu hành trắng đập dập bằm nhuyễn, một ít tiêu, vài trái ớt hiểm. Ứơp khỏang 1 tiếng thì xếp cá vào trong cái ơ (nồi đất nhỏ) (để mấy miếng tóp mỡ dưới cùng cho khỏi dính đáy nồi) đổ hết nước gia vị ướp cá vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sệt sệt keo keo và lên màu đậm hơn thì cho vào một ít dầu ăn (kể ra vì sợ béo chứ mình cứ thấy cho mỡ vào là ngon nhất), hành lá xanh xắt nhuyễn và rắc thêm chút tiêu. Trời mưa mà ăn món này với cơm nóng kèm thao các lọai rau luộc như : đậu bắp, bông bí, rau lang ... ôi trời, thôi thì cứ ăn cho sớng miệng rồi lại tong tẩy đi tập thể dục bù Vậy các mẹ nhỉ !rooling:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,941 Bài viết

    • 924 Được cảm ơn

    #6
    Ôi...cám ơn các Mẹ thật nhiều nhé ! Mình là đàn ông nên cũng hơi vụng về chuyện bếp núc một chút...Thế là cuối tuần có thể kho cá cho Cu Tin nhà mình rồi..Tặng các Mẹ trên điễn đàn đây :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn mọi người!
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Nước hàng là gì vậy bạn?

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của kieugiangpo
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    mình chia sẻ món cá kèo kho cà chua, rất ngon và lạ miệng. Cá kèo sau khi rửa sạch mình thường cắt đôi cho ngắn bớt, lưu ý cắt dưới rốn cá cho đừng bị bể bụng, phi hành khô ( hành tím) thơm sau đó cho 2 đường, 1/2 bột ngọt, 1/2 muối, 2 muỗng canh mắm, nước màu, khuấy tan cho cá vào, kho riu lửa, chờ cá sôi, bắt đầu cho cà chua xắt hạt lựu vào, cứ vậy cho riu lửa, nêm nếm lại trong quá trình kho, có thể bỏ thêm đường nếu cà chua chua nhiều, lưu ý ko cần cho thêm tí nước nào đâu nhé, cà chua sẽ tự ra nước, bí quyết của mình là chỉ cần thêm đường hoặc mắm nếu cần ngọt hơn và mặn hơn, chúc các bạn thành công

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của phanphoidotreem
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
  1. Video có thể bạn quan tâm

    • 44 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #11
    • 99 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #12
    Cá kèo kho rau răm, ngon, nhưng mình k thích kho lâu và k đổ nhiều nước. Kho vừa chín ăn sẽ k bị bể bụng cá, thi sẽ ngon và k bị thấm gia vị sẽ hết vị của cá.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của thuthuy1989
    • 71 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #13
    Nhà e nhìu cá kèo khô. Kho như cách các mẹ chia sẻ đc l ah? E đang cho con bú ăn đc k ah?

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của conlatatca2013
    • 50 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #14
    Đây là cách kho nhà mình.bố nó làm thử rồi cho mình biết ngon hay k nhé.
    Cá ướp với hành tím.đầu hành trắng băm nhuyễn (kho cá hành nhiều sẽ ngon).chút tiêu.hạt nêm.nước mắm.dầu ăn.nước màu dừa.nếu có thời gian thì bố nó ướp rồi để tủ lạnh qua đêm sẽ đậm đà hơn.
    Khi kho thì vớt cá để riêng ra rồi lấy phần hỗn hợp ướp đem chưng nhanh tay với dầu ăn cho dậy mùi thơm rồi cho vào khoảng 1 2 muỗng nước lã.xong tắt bếp rưới lên từng lớp cá.xếp vào vài lát ớt sừng đỏ cho bớt tanh.
    Sau đó cho nồi cá lên bếp đun trở lại.khi cá săn lại châm thêm tí nước nóng xâm xấp cá (cho nước lạnh vào cá sẽ tanh).thường xuyên lắc nhẹ nồi cá cho khỏi cháy cá phía dưới nhé.
    Nhà mình không kho cạn nước quá như thế cá sẽ bị cứng.chúc bố con ngon miệng.
    [SIGPIC]