NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Xin các mẹ đảm đang chỉ cho cách làm sữa chua không đường cho người tiểu đuwòng

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 17.9K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

4 Người đang theo dõi

    • 84 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    E muốn làm ở nhà sữa chua không đường cho người tiểu đường mà không biết làm thế nào! e xin các mẹ đảm đang trên diễn đàn chỉ bảo cho e với ah! cảm ơn các mẹ trước nhé! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #2
    Em ko đảm đang nhưng món này em cũng thường làm ạ!

    Em làm bình thường là:
    - 1l sữa tươi ko đường Mộc Châu,
    - 1 hộp men (sữa chua Vinamilk),
    chấm hết nguyên liệu chỉ có thế, ko bỏ thêm sữa đặc, sữa bột hay đường gì hết, em dùng lò vi sóng làm nóng và ủ qua 1 đêm, sáng là cho tủ lạnh.
    Thành phẩm đặc, hơi mịn và có vẻ hơi chua so với mọi người nhà em (có lẽ nên giảm men đi bác nhỉ?, mai em thử), em thì ăn ngon lành và rất thích loại này, ăn tối xong làm 1 cốc là hạnh phúc rồi hi hi hi...

    Nếu bác muốn làm ngọt thì có thể sử dụng loại đường giành cho người bị tiều đường mà, trong siêu thị và nhà thuốc đều có bán đấy ạ! Em nhớ hình như nó tên là Aspartam OPC dạng bột thì phải (bác check lại nhá)

    Chúc bác thành công với món sữa chua nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Wasabii; 15/10/2009 vào lúc 04:34 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 84 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #3
    cảm ơn Mẹ nó nhé! e thì cứ lăn tăn cái vụ men vì nó cũng có đường. E dùng men gi gi cua vinamilk dạng nấm Feit ( e ko biet viet the nao) thì không biết có được không nhỉ?
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #4
    À, đấy là loại Sữa chua không đường Kefir của Vinamilk bác ạ, dùng được cho người tiểu đường (em thấy quảng cáo thế). Đúng rồi, dùng loại đó làm men là ổn bác nhỉ?



    Chỉnh sửa lần cuối bởi Wasabii; 16/10/2009 vào lúc 08:58 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 958 Bài viết

    • 868 Được cảm ơn

    #5
    xin chia sẻ cách mình làm sc không đường cho nhóc 8 tháng nhà mình mum:
    - 01 lít sữa tươi (Ba vì, dê, mộc châu) không đường thanh trùng. nếu để nguội rồi thì vi sóng 2p30s, nếu lạnh thì 3p30s, bỏ ra ngoài, lúc này nhiệt độ sữa khoảng trên 50o, lấy muôi to khuấy đều cho nguội bớt về nhiệt độ 45o. (1)
    - 01 hộp men Anco hoặc VNM không đường, có đường cũng được vì hàm lượng đường thấp, nếu làm men sc có đường thì sản phẩm sẽ k bị chua gắt như làm men không đường. hộp men này để nguội hẳn nhé, rồi nhanh tay quấy đều đổ vào (1), sau đó chia ra các cốc nhỏ=> bỏ vào nồi cơm điện bật chế độ warm khoảng nửa tiếng sau đó rút điện ra, khoảng 2-3 tiếng sau lại cắm điện chế độ warm nửa tiếng rồi lại rút ra để duy trì nhiệt độ lên men. chỉ khoảng 5 tiếng là có sản phẩm đông đặc'
    - bỏ tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để sữa lên men tiếp mới ăn được.
    cách làm này sản phẩm đông mịn, tha hồ lật úp kiểu gì cũng không bị đổ nhé, mình từ ngày làm cho con đâm nghiện sc không đường. chúc bạn thành công
    PS: sữa chua Kefir của VNM mình cũng k thể ăn được vì chua gắt kinh dị luôn
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    các mẹ ơi nếu mình muốn cho đường ăn kiêng vào thì mình cho lúc làm ấm sửa trên bếp được không?
    • 830 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wasabii Xem bài viết
    À, đấy là loại Sữa chua không đường Kefir của Vinamilk bác ạ, dùng được cho người tiểu đường (em thấy quảng cáo thế). Đúng rồi, dùng loại đó làm men là ổn bác nhỉ?
    Hình như ko đựoc đâu. Cái mà nguời ta đóng hộp cho bạn là sữa đã đựoc làm chua = men kefir.
    Bạn muốn làm thì phải đi kiếm men Kefir về làm.Loại men này có đuờng mía vào là nó chết luôn. Bạn thả men giống vào sữa, sữa chua thì lấy sữa ra uống, còn cái men thì lại vớt bỏ vào hũ sữa khác.
    Khi bạn ko làm nữa, bạn để cái men ko cho ăn sữa là nó cũng tèo luôn.
    • 158 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #8
    Đánh dấu sau này tập làm cho ba mẹ và con cái hihi
    Mà em thấy ở nhà mẹ em làm sữa chua (có đường nhé), làm bằng sữa tươi nguyên chất ăn thấy mịn hơn, ngon hơn là làm bằng sữa bịch, ngon hơn cả sữa chua VNM mua sẵn nữa, lại thèm hic hic
    Đọc bổ ích thì "Cảm ơn". Đọc thú vị thì comment. Đọc kô thích thì đi chỗ #
    • 85 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #9
    Đúng sở trường của mình. Nguyên liệu cũng chỉ 1l sữa tươi không đường + hộp VNM làm men. Ủ qua đêm, sáng bỏ vào tủ lạnh. Chiều con gái đi học về là có cái măm măm.

    Mình đều đặn tuần làm 2 lần. Dễ lắm í.
    • 31 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Hóng, sữa chua này coi bộ hay nè, vừa dùng cho người tiểu đường vừa có tác dụng giảm cân tốt đây.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Có rất nhiều cách để làm sữa chua thơm ngon mà lại không cần mất nhiều thời gian. Bạn có thể làm sữa chua ngay tại nhà:
    Cách làm sữa chua tại nhà:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - Sữa tươi: 500 ml.
    - Sữa đặc có đường: 2 hộp
    - 1 hộp sữa chua dùng để gây men.
    - Các lọ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua.
    Cách thực hiện đơn giản hơn rất nhiều:

    + Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi.

    + Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội

    + Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều.

    + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy làm sữa chua và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 - 6 tiếng, mùa đông từ 7 - 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian.

    + Bước 5: Sau khi ủ xong, máy làm sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sử dụng.

    Bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm sữa chua ngon và đơn giản tại:
    http://timemart.vn/

    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyencuc1702; 31/03/2014 vào lúc 05:06 PM.
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ninhthuyminh Xem bài viết
    xin chia sẻ cách mình làm sc không đường cho nhóc 8 tháng nhà mình mum:
    - 01 lít sữa tươi (Ba vì, dê, mộc châu) không đường thanh trùng. nếu để nguội rồi thì vi sóng 2p30s, nếu lạnh thì 3p30s, bỏ ra ngoài, lúc này nhiệt độ sữa khoảng trên 50o, lấy muôi to khuấy đều cho nguội bớt về nhiệt độ 45o. (1)
    - 01 hộp men Anco hoặc VNM không đường, có đường cũng được vì hàm lượng đường thấp, nếu làm men sc có đường thì sản phẩm sẽ k bị chua gắt như làm men không đường. hộp men này để nguội hẳn nhé, rồi nhanh tay quấy đều đổ vào (1), sau đó chia ra các cốc nhỏ=> bỏ vào nồi cơm điện bật chế độ warm khoảng nửa tiếng sau đó rút điện ra, khoảng 2-3 tiếng sau lại cắm điện chế độ warm nửa tiếng rồi lại rút ra để duy trì nhiệt độ lên men. chỉ khoảng 5 tiếng là có sản phẩm đông đặc'
    - bỏ tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để sữa lên men tiếp mới ăn được.
    cách làm này sản phẩm đông mịn, tha hồ lật úp kiểu gì cũng không bị đổ nhé, mình từ ngày làm cho con đâm nghiện sc không đường. chúc bạn thành công
    PS: sữa chua Kefir của VNM mình cũng k thể ăn được vì chua gắt kinh dị luôn
    c ơi cho em hỏi cho vò nồi cơm điện có cho nước vào nồi ko ạ.
    - Hạnh phúc hả ???
    - Ừ! Thì đã từng nếm qua
    Nhưng chưa có cái nào trọn vẹn như người ta