NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Vui lòng giúp em cách chế biến phèo lợn không dai...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15.6K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 5,023 Bài viết

    • 1,321 Được cảm ơn

    #1
    Gửi các mẹ thông thái,:Rose: :Rose: :Rose:

    Các mẹ ơi,ông xã nhà em rất thích ăn các món lòng lợn luộc này,phèo lợn xào với cải chua...nhưng em chế biến phèo lại không được ngon như ăn ở tiệm,lúc nào cũng bị dai và sau khi chế biến thì phèo bị tóp lại.:Nottalkin: :Nottalkin: :Nottalkin:

    Các mẹ thông thái có bí quyết nào chia sẻ cho em với ạh?Với cả như món dồi trường hấp,sao lần nào em làm thành phẩm nó cũng không được đẹp và hấp dẫn như ngoài tiệm í.Buồn lắm!:Sigh: :Sigh: :Sigh:

    Em cảm ơn các mẹ nhiều nhiều nhé!:LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,087 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #2
    Mình chỉ biết cách luộc lòng non thôi, chưa bao giờ hấp Domdumap ạ. Bạn đun nước có bỏ gừng, chút muối, chút dấm thật sôi nhé, lòng non rửa sạch thả vào luộc chừng 5 phút, để lửa thật to. Sau đó vớt ngay ra một cái chậu/xoong nước lã (có thể bỏ thêm chút đá lạnh) sao cho ngập mặt lòng, nhớ là nhiều nước vào và ngập mặt lòng, phần nào bạn để hở lên mặt nước phần đó sẽ bị thâm. Luộc vừa chín tới và thả ngay vào nước lạnh thì lòng sẽ trắng và giòn.

    Mình cũng ko biết cách xào phèo non với dưa/cải chua, bác nào biết thì chỉ cho nhà em với ạ :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,837 Bài viết

    • 8,260 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Két con Xem bài viết
    Mình chỉ biết cách luộc lòng non thôi, chưa bao giờ hấp Domdumap ạ. Bạn đun nước có bỏ gừng, chút muối, chút dấm thật sôi nhé, lòng non rửa sạch thả vào luộc chừng 5 phút, để lửa thật to. Sau đó vớt ngay ra một cái chậu/xoong nước lã (có thể bỏ thêm chút đá lạnh) sao cho ngập mặt lòng, nhớ là nhiều nước vào và ngập mặt lòng, phần nào bạn để hở lên mặt nước phần đó sẽ bị thâm. Luộc vừa chín tới và thả ngay vào nước lạnh thì lòng sẽ trắng và giòn.

    Mình cũng ko biết cách xào phèo non với dưa/cải chua, bác nào biết thì chỉ cho nhà em với ạ :LoveStruc:
    Phèo non xào cải chua
    - Nguyên liệu:

    - Phèo non 300 g

    - Dưa cải chua: 300 g

    - Hành tím: 1 củ xắt mỏng

    - Gừng: 1 tép nhỏ xắt sợi nhuyễn

    - Bột nêm: 1 muỗng cà phê

    - Đường: 1,5 muỗng cà phê

    - Sơ chế:

    - Phèo non rửa sạch (không cần bóp bỏ chất bột trắng)

    - Luộc cho mềm: Có 2 cách:

    - Luộc bằng nồi áp suất: Đổ nước ngập phèo, cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng. Đậy nắp. Bắt đầu tính từ lúc van an toàn xoay là 5 phút. Mở nắp vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn mới vớt ra để phèo không bị đen. Xắt miếng vừa ăn.

    - Nếu luộc bằng nồi thường thì thời gian luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Cũng làm các bước như trên.

    - Dưa cải chua: rửa sơ, xắt miếng vừa ăn, vắt ráo nước.

    - Chế biến:

    - Bắc chảo nóng cho dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho phèo non vào đảo nhanh tay, nêm chút bột nêm (phèo đã gần vừa ăn vì khi luộc đã nêm muối). Đổ ra dĩa.

    - Phi hành tím rồi cho dưa cải chua vào, nêm bột nêm và đường (nhiều ít tùy vị của cải chua) xào lửa vừa cho cải chua thấm đều gia vị.

    - Cho phèo đã xào và gừng vào. Đảo đều tay một chút là được.

    Món này chấm nước tương dầm ớt hoặc chấm mắm tôm cũng rất ngon.

    - Lưu ý: Nếu luộc ăn một lần không hết có thể cất vào tủ cấp đông lần sau xào vẫn ngon.