• 0 Lượt chia sẻ
  • 34.5K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • Avatar của T&G
    • T&G
      Offline
    • 8 năm
    • 192 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #1
    Vịt om sấu. Có mẹ nào biết không hướng dẫn cho mình với. Đang mua vịt mà. Tks
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 401 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi T&G
    Vịt om sấu. Có mẹ nào biết không hướng dẫn cho mình với. Đang mua vịt mà. Tks
    Em thì chưa làm bao giờ, toàn bố làm thôi. Bố em hay làm thế này. Vịt chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, hành, tỏi khoảng 30 phút. Sau đó đem rán qua. Sấu cạo vỏ, đem luộc rồi dầm nát ra, cho vào nồi cùng với vịt đã rán, thêm chút nước rồi ninh cho mềm thì được. Món này ăn với bún khá ngon đấy ạ.
    • 405 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi T&G
    Vịt om sấu. Có mẹ nào biết không hướng dẫn cho mình với. Đang mua vịt mà. Tks
    Em gửi bác cái link từ năm ngoái nè, em vữn thích lẩu vịt sấu này hơn ý: http://ngoisao.net/News/An-dau/2005/07/3B9B2944/
    Hình như om nước dùng phải sền sệt nữa, và em nghĩ phải thêm gừng thái chỉ.
    When you believe!:LoveStruc: :570:
    • 485 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #4
    Có bài của Mẹ Chôm chôm hướng dẫn ở đây này:
    http://www.webtretho.com/forum/showt...an+v%E1%BB%8Bt
    Thay Ngan bằng Vịt nhé.
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • Avatar của T&G
    • T&G
      Offline
    • 8 năm
    • 192 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nhiều
    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Hôm trước mình vừa được đưa bạn chiêu đãi món vịt om sấu, nó làm ngon tuyệt vời với một công thức rất lạ, để mình bầy cho mẹ nó nhé:
    Bạn mua vịt già về làm sạch ướp với gia vị + sả băm nhỏ + một chút đường rồi cho vào nồi áp suất hầm nhé ( vịt già hầm mới ngon, vịt non hầm sẽ nát hết thịt)
    hầm giừ cho vào xoong bắc nên bếp lẩu cho thêm sấu cạo sạch vỏ +khoai môn và nước cốt dừa + rau muống + satế chén với bún và gia vị chanh ớtrooling: ngon tuyệt.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi T&G Xem bài viết
    Vịt om sấu. Có mẹ nào biết không hướng dẫn cho mình với. Đang mua vịt mà. Tks
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    ấu mùa này thật t
    • 2,723 Bài viết

    • 2,373 Được cảm ơn

    #8
    Vịt mua về chặt miếng to, ướp hành, gia vị, một ít rượu trắng, ít sả, sa tế cho ngấm, rán qua rồi cho vào nồi om. Khi nào gần được, cho một củ khoai môn vào kèm
    Ngoài ra có một món khá ngon là vịt kho tiêu. Vịt ướp gia vị, rán qua. Cứ mỗi kg vịt thì kèm 1 lạng gan lợn băm nhuyễn đem kho. Khi nào gần ra cho hạt tiêu đập dập vào. Ngon mỹ mãn.
    • 29 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn các mẹ nhiều!
    • 29 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    cảm ơn các mẹ nha
    • 115 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #11
    Nhà mình thì làm thế này:
    - Vịt mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
    - Sấu gọt vỏ, hấp chín. Bỏ hạt, lấy cơm sấu (phần sấu thôi, bỏ hạt)
    - Hành, tỏi, Sả băm nhỏ.
    - Khoai môn hoặc khoai sọ gọt vỏ thái miếng vừa ăn
    - Hoa chuối thái nhỏ
    - Chút rau muống.
    Ướp Vịt cùng Bột nêm, hành, tỏi, xả băm nhỏ, cơm sấu, tiêu. Đảo đều, ướp trong vòng 20 phút
    Bắc lên bếp, xào qua rồi cho nước vào đun sền sệt. Cho khoai môn hoặc khoai sọ vào đun chín thì cho vào nồi lẩu ăn, nhúng kèm với rau muống và hoa chuối.
    Thịt Vịt thơm ngọt đậm đà. Vị chua chua, thơm lừng kích thích đầu lưỡi.....
    Ngon tuyệt!
    Cuộc sống cần nhiều những phút giây thoải mái hơn là những toan tính đa mang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,796 Bài viết

    • 6,931 Được cảm ơn

    #12
    Món Vịt om sấu này dễ làm, nhà mình thường tẩm ướp hạt nêm, tiêu, hành, phi thật nhiều tỏi nguyên tép rồi xào vịt cho ngấm mới cho nước. Đổ nước săm sắp thôi không đổ nhiều như lẩu, khi nào thịt mềm mới cho sấu vào một bên cạnh. Sấu chín rất nhanh nên chỉ chín vừa là dằm nhẹ cho khỏi nát, phần chua màu trắng trong quả sấu vừa tiết ra còn phần cùi xanh thì vẫn còn nguyên. Cho thêm tí nước lọc hạt rồi đổ vào nồi vịt om. Đun cho sôi đều lửa liu riu thì bắc xuống.

    Món này ăn kèm với bún và nhất thiết phải có rau thơm là húng quế, mùi tàu mới ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    mình cũng thích món này hehe
    • 18 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Món Vịt om sấu này dễ làm, nhà mình thường tẩm ướp hạt nêm, tiêu, hành, phi thật nhiều tỏi nguyên tép rồi xào vịt cho ngấm mới cho nước. Đổ nước săm sắp thôi không đổ nhiều như lẩu, khi nào thịt mềm mới cho sấu vào một bên cạnh. Sấu chín rất nhanh nên chỉ chín vừa là dằm nhẹ cho khỏi nát, phần chua màu trắng trong quả sấu vừa tiết ra còn phần cùi xanh thì vẫn còn nguyên. Cho thêm tí nước lọc hạt rồi đổ vào nồi vịt om. Đun cho sôi đều lửa liu riu thì bắc xuống.

    Món này ăn kèm với bún và nhất thiết phải có rau thơm là húng quế, mùi tàu mới ngon.
    cám ơn mẹ cunkin nhé,chiều nay mình sẽ làm thử như mecunkin chỉ.rooling:
    :Kiss::Kiss::Kiss:Bông xù !tình yêu của bố mẹ
    Các mẹ ủng hộ cho bé phạm kim anh nhà em với nhé:Rose:
    MS5177 - MS5191 -MS5194- phạm kim anh

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 49 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #15
    Tình hình là em làm cách hơi lai căng 1 tí cũng lạ miệng lắm ạ. Kết hợp cả món vịt om chao và vịt om sấu ạ.
    Chao đỏ, trắng mỗi thứ 1 miếng, nghiền nát ướp với thịt vịt, ngoài ra còn có 1 chút rượu trắng, gia vị nữa ạ. Ướp 30' (lâu thì ngon hơn, nhưng ko có time)
    Tỏi phi thơm nguyên tép xào với thịt vịt cho săn, sau đó đỏ nước ngập mặt thịt vịt, đun sôi và hớt bọt. Vặn nhỏ lửa và cho thêm sấu đã gọt vỏ. Sấu chín mềm thì lọc bỏ vỏ và hạt đi, thỉnh thoảng có hớt bọt ạ. Ninh khoảng 30 phút thì ok. Dùng với rau muống trần, rau húng quế và mùi tàu kèm bún ạ. Mùa này nóng nên phải ăn kiểu vậy, mùa đông thì dùng kiểu lẩu. Hơi bị ngon ạ, chồng em đang bảo là ăn lạ miệng và ngon, có thể kinh doanh món này được ạ :Laughing:.
    • 152 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #16
    Hihi, có vẻ ngon quá nhỉ, nhà em tối nay cũng chén món này.
    • 260 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #17
    Nhà tớ thì om sấu cùng với rau rút nhé, ( hay là rau dút nhỉ? Hic!). Ăn rau ngấm vị ngọt của vịt và vị chua nhẹ của sấu. Ngon cực!
    • 166 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ nó ơi tớ thèm quá tối nay làm con vit om sấu mới được rooling:rooling:rooling:
    Chuối cả buồng :Smiling:
    • 12 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #19
    Có thể nói thế này, món náy có rât nhiều biến tấu, như kết hợp nấu chao, có thể nhúng rau muống rau rút ... nói chung tùy khẩu vị mà gia giảm thêm vào hoặc thậm chí sáng tác mới lấy cảm hứng từ vịt om sấu. Ngay nhà hàng cũng nấu mỗi nơi mỗi kiểu tùy thuộc đầu bếp. Mình là mình cứ nấu thế này, vịt bánh tẻ thậm chí hơi già, làm sạch xát muối tẩy rượu gừng (nhà ăn thôi nhé, ngoài hàng ko làm sạch thế đâu), thui sơ, chạt miếng bằng bao diêm. Gừng, tỏi, sả, giềng (cái này chưa thấy ai nói đến trong này nhá) mỗi thứ 1 củ đập dập ướp vịt cùng mắm muối vừa ăn, chút dấm bỗng cho thơm và tiết kiệm sấu vì sấu nhiều chưa chắc ngon, chưa kể bã sấu nhiều lúc ăn hơi khó chịu. Bỏ tủ lạnh chừng 1h bỏ ra xào săn, đổ xâm xấp nước đun nhỏ lửa, sấu cạo vỏ khía đôi thả luôn, đến lúc chín tới bắc ra dằm sấu từ từ để chỉnh chua, cho hành lá, húng chó, ngổ vài lá thái nhỏ múc ra bát, yêu cầu thịt vàng nhạt chín tới, đậm đà, thơm chua nhẹ vị sấu, nước xâm xấp vừa ăn. Sấu thì có mùa, nên mua sấu bánh tẻ trữ sẵn trong ngăn đá để ăn cả năm. Có lần mình thử ko dùng sấu mà thay bằng me xào cũng ngon lắm nhưng ra vị om me :Silly::Silly::Silly: thay sấu bằng mẻ (tăng giềng lên chút) ra vị om mẻ :Sick::Sick::Sick: cũng hay, mỗi thứ có vị riêng. Vui phết.
    • 180 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #20
    Ái dà, nghe các chị tả món vịt om sấu mà thấy thèm, hóa ra bấy lâu nay mẹ chồng em tự hào với món om sấu "lởm của bà. Hik, em thấy nhạt thênh thếch và thường quá nên mò lên WTT để kiểm tra lại cách nấu, hik, hóa ra là cũng cầu kỳ hơn mẹ em làm nhiều.

    Mẹ em toàn luộc thịt chín, rồi bỏ vào nồi, cho tí gia vị cộng với vào quả sấu, cứ thế ninh sình sịch trên bếp thôi ah!:Sad::Sad::Sad:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2