NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ướp gia vị cho bò nướng!

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 27.8K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 113 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, mấy hum nay Hà Nội lạnh quá trời! Bố em mới đi Thái về ( hồi Seagames sang Lào, tiện đường cụ rẽ luôn qua Thái:Laughing, mua cái bếp nướng về. Trời lạnh này mà ngồi quanh bếp nướng thịt bò thì chẹp chẹp.rooling:. Mỗi tội em chưa biết ướp thịt bò nướng như nào cho ngon, cho giống ở trên Mã Mây ấy.
    Các chị giúp em với!!!
    Đến phút cuối em chợt nhận ra anh, anh là người em yêu trong suốt cuộc đời này...
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ướp gia vị để đồ nướng thật thơm ngon

      Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp món thịt nướng của bạn thơm lừng hương vị ^ ^ Nước sốt pha sẵn Nhiều loại nước sốt cho món nướng được bán sẵn trong siêu thị. Nước sốt thường được pha chế từ đường và các gia vị khác để tạo ra mùi vị đặc biệt. Đường sẽ làm món nướng thêm dịu ngọt nhưng hãy...

    • Bổ sung gia vị cho cháo bổ dưỡng

      30g lá bạc hà tươi, sắc lên lấy nước cho vào nồi cháo, cho thêm ít đường phèn, ăn trong ngày để chữa bệnh sốt nóng, đau đầu, mắt đỏ, đau họng, nói khàn, giải cảm. Ngoài việc nâng cao thể trạng, chống đỡ với các loại bệnh khác nhau, cháo còn góp phần đẩy lui nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chỉ cần bổ...

    • Bé ốm yếu, sức đề kháng kém thì cần có chế độ ăn uống thế nào?

      Con em nay được 1 tuổi, 8kg. Từ nhỏ đến giờ bé rất hay bệnh, lại dễ nôn trớ. Bé ăn và bú cũng tạm...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • 528 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #2
    Mình chưa ăn trên Mã Mây nên ko biết vị của nó thế nào , nhưng mình thường ướp như sau : thịt bò thái to bản , dần qua cho mềm, ướp với sả , dầu hào, hạt nêm, nhiều hạt tiêu , nêm chút nước mắm . uớp khoảng 4 tiếng là ok . Cả nhà ai ăn cũng khen, hôm rồi làm 2 kg thăn bò hết veo .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì cho thêm vào một chút dầu ăn và vắt vào 1 quả chanh (Chanh làm cho thịt mềm và thơm) thêm một thìa rượu (Rượu gì cũng được). Ngon tuyệt luôn đấy nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,200 Bài viết

    • 1,920 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi aqiu Xem bài viết
    Mình chưa ăn trên Mã Mây nên ko biết vị của nó thế nào , nhưng mình thường ướp như sau : thịt bò thái to bản , dần qua cho mềm, ướp với sả , dầu hào, hạt nêm, nhiều hạt tiêu , nêm chút nước mắm . uớp khoảng 4 tiếng là ok . Cả nhà ai ăn cũng khen, hôm rồi làm 2 kg thăn bò hết veo .
    Bạn ơi cho hỏi lại. Thịt thái to bản nhưng dày mỏng thế nào nhỉ? Cám ơn. :Rose:
    • 209 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Dầy chút cũng được bạn ạ,vì còn phải dần ra nữa cơ mà,dầy cũng thành mỏng thôi,nhanh chín và mềm lắm
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !Nhà sản xuất đòi kiện khách hàng vì đã dám thắc mắc đến chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng nổi giận.Tại đây!http://www.webtretho.com/forum/f26/chuyen-khach-hang-khieu-nai-cong-ty-sua-312913/
    • 258 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    nhà tớ hay ăn ở bạch mai. hqua tí tởn 2 vc mua thit bò về nướng cũng uướp thịt như ai, rồi đổ dầu hào đẫm lên ôi chao ơi nướng nó mặn chát không thể ăn nổi.không biết ngoài hàng họ đổ lên trên là dầu hào hay nước sốt uơp gì nhỉ? có mẹ nào biết không mách mình với.
    • 730 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #7
    ôi mẹ nó ơi nướng bằng bơ với dầu ăn chứ,sao lại nường bằng dầu hào.Ướp thịt với dầu hào gia vị rồi nướng trên chảo gang chứ nhỉ?
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sonthao82 Xem bài viết
    nhà tớ hay ăn ở bạch mai. hqua tí tởn 2 vc mua thit bò về nướng cũng uướp thịt như ai, rồi đổ dầu hào đẫm lên ôi chao ơi nướng nó mặn chát không thể ăn nổi.không biết ngoài hàng họ đổ lên trên là dầu hào hay nước sốt uơp gì nhỉ? có mẹ nào biết không mách mình với.
    Nếu ướp thịt với dầu hào thì ko cần gia vị đâu, chỉ cần dầu hào trộn đều rồi nướng thôi. Xào cũng thế.
    • 292 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #9
    Nhớ là ướp dầu ít thôi nhé, dầu nhiều quá sẽ át đi mùi thơm đặc trưng của bò khi nướng
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #10
    bạn nào thích thử ướp thịt bò kiểu hàn quốc xem. Hơi ngọt vì họ ướp với 1 quả lê xay nhuyễn cùng gia vị khác. Nhà tớ thỉnh thoảng làm kiểu "lẩu nướng" cũng được lắm.
    • 131 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #11
    nhà em thường thái mỏng và to bản, ướp với chút dầu hào, dầu vừng, bột nêm, nước mắm, gừng, tỏi, sả và mật ong (cho nhiều nhiều nếu thik ăn ngọt), bọc lại và để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi đem ra nướng. rất tuyệt ạ
    • 754 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi stillo Xem bài viết
    nhà em thường thái mỏng và to bản, ướp với chút dầu hào, dầu vừng, bột nêm, nước mắm, gừng, tỏi, sả và mật ong (cho nhiều nhiều nếu thik ăn ngọt), bọc lại và để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi đem ra nướng. rất tuyệt ạ
    Em cũng ướp giống thế này. Ăn giống Mã Mây, thậm chí là ngon hơn í. Nhà em thích ăn nh mật ong. Ngoài hàng ko có mật ong đâu
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    • 258 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi baixue111 Xem bài viết
    ôi mẹ nó ơi nướng bằng bơ với dầu ăn chứ,sao lại nường bằng dầu hào.Ướp thịt với dầu hào gia vị rồi nướng trên chảo gang chứ nhỉ?
    mình đổ dầu hào lên thịt giống như ở hàng ý chứ ai lại nướng bằng dầu hào đâu mẹ nó. nhưng mà mặn quá. k biết ở hàng nó dội gì lên bò mà k bị mặn nhỉ.
    • 754 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sonthao82 Xem bài viết
    mình đổ dầu hào lên thịt giống như ở hàng ý chứ ai lại nướng bằng dầu hào đâu mẹ nó. nhưng mà mặn quá. k biết ở hàng nó dội gì lên bò mà k bị mặn nhỉ.
    Chị dùng dầu hào j thế?Em dùng Maggi có thấy mặn quá đâu, em vẫn cho thêm gia vị và nc mắm mà. Thường thì 3lạng thịt em cho khoảng 1thìa canh(tbs) dầu hào.
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    • 3,389 Bài viết

    • 2,128 Được cảm ơn

    #15
    sao các mẹ phải cầu kì thế làm gì trên mã mây nó chỉ ướp gia vị tỏi và hạt tiêu thôi các mẹ ạ
    • 2,357 Bài viết

    • 6,774 Được cảm ơn

    #16
    Nhà mình ướp tỏi + hạt tiêu + mắm + tí đường + dầu oliu, hôm nào có rượu thì cho 1 tí rượu vang đỏ vào, 1 thìa sốt BBQ của Kraft bán sẵn ngoài siêu thị. Sau đó cho vào rán, cũng với dầu oliu thì thơm ngon lắm.
    Nhưng ăn thua là ở thịt bò, ăn bò VN rất khô và dai, ăn bò Úc thịt mềm ngọt đã lắm, mua bò Úc ở Hàng Bài là rẻ nhất.
    • 2,801 Bài viết

    • 13,323 Được cảm ơn

    #17
    Hí, đang lần mò xem xem nướng bò thì ướp gì.

    Em có 1 cân bò Úc, tối nay em sẽ ướp chanh, dầu ô liu, xíu đường, ít lá hương thảo, tí muối và tỏi... rồi nướng cho xém thôi xem sao (em ăn bò nướng thấy nó vẫn đỏ bên trong ngon lắm).

    • 131 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
    Hí, đang lần mò xem xem nướng bò thì ướp gì.

    Em có 1 cân bò Úc, tối nay em sẽ ướp chanh, dầu ô liu, xíu đường, ít lá hương thảo, tí muối và tỏi... rồi nướng cho xém thôi xem sao (em ăn bò nướng thấy nó vẫn đỏ bên trong ngon lắm).
    chị ơi chị mua thyme tuơi/ khô ở đâu thế ạ
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    Nhà mình ướp với nước tương, hạt nêm, sữa đặc, dầu mè, tiêu sọ đập dập, tí nước ép tỏi, sả bằm, mè rang nhiều 1 tí thì thơm vô cùng, nếu muốn thịt mềm thì cho thêm tí nước ép thơm vào. Lúc nướng lại phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.
    Thịt ướp khoảng 4-6 tiếng thì mới đủ độ thấm và thơm ngon nhé. không nên để lâu quá các gia vị bị biến mùi mất ngon.
    Còn dư nước ướp thì đem chưng lên ăn cùng bánh mì với rau răm và đu đủ bào sợi ngâm nước đá ăn giòn giòn vừa ngon lại đỡ ngán.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Nhim254; 12/07/2014 vào lúc 11:49 AM.
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Đào mộ từ 2010 không biết giờ món này có cải tiến gì chưa nhỉ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2