NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tự làm tiệc nhỏ tại nhà

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 20.7K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 327 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là nhà em thường xuyên có tiệc mini tại nhà (đãi họ hàng, liên hoan, sinh nhật...) nên rất hay phải làm tiệc nhỏ tại nhà (khoảng từ 10-20 người). Hôm chủ nhật vừa rồi, em làm sinh nhật cho chồng, mời bạn bè của anh ấy đến chơi cho biết nhà (khoảng 20 người). Em và chị của em làm các món như sau:
    - Bò lúc lắc khoai tây chiên
    - Thịt gà luộc
    - Giò lụa + giò bò
    - Cá lóc nướng cuốn bánh tráng
    - Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm
    - Vịt nấu chao
    Kết quả là bàn ăn trông rất phong phú (vì nhiều món), nhưng dư hơi nhiều vì mọi người uống bia đều no cả rồi. Cá lóc thì chỉ ăn cá, ít ai cuốn bánh tráng vì đàn ông ko, làm biếng. Vịt nấu chao chỉ đụng có 1 chút vì uống bia no quá. Món bắt nhất là thịt gà luộc, đậu hũ chiên, bò lúc lắc. Cũng là 1 kinh nghiệm quý báu.
    Chị em nào có kinh nghiệm trong mấy vụ làm tiệc nhỏ tại nhà thì chia sẻ nhé. Để chị em ta cùng làm vợ đảm nào.

    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 161 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vit_con Xem bài viết
    Tình hình là nhà em thường xuyên có tiệc mini tại nhà (đãi họ hàng, liên hoan, sinh nhật...) nên rất hay phải làm tiệc nhỏ tại nhà (khoảng từ 10-20 người). Hôm chủ nhật vừa rồi, em làm sinh nhật cho chồng, mời bạn bè của anh ấy đến chơi cho biết nhà (khoảng 20 người). Em và chị của em làm các món như sau:
    - Bò lúc lắc khoai tây chiên
    - Thịt gà luộc
    - Giò lụa + giò bò
    - Cá lóc nướng cuốn bánh tráng
    - Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm
    - Vịt nấu chao
    Kết quả là bàn ăn trông rất phong phú (vì nhiều món), nhưng dư hơi nhiều vì mọi người uống bia đều no cả rồi. Cá lóc thì chỉ ăn cá, ít ai cuốn bánh tráng vì đàn ông ko, làm biếng. Vịt nấu chao chỉ đụng có 1 chút vì uống bia no quá. Món bắt nhất là thịt gà luộc, đậu hũ chiên, bò lúc lắc. Cũng là 1 kinh nghiệm quý báu.
    Chị em nào có kinh nghiệm trong mấy vụ làm tiệc nhỏ tại nhà thì chia sẻ nhé. Để chị em ta cùng làm vợ đảm nào.
    Thực đơn nhà mình đây nhé

    1. Thực đơn chân phương :
    - Gà luộc
    - Canh bóng thập cẩm
    - Bê xào xả ớt
    - Phi lê cá quả tẩm bột rán
    - Nộm đu đủ

    2. Thực đơn cầu kỳ hơn :
    - Gà nướng mật ong
    - Mực tẩm bột rán
    - Bò xào thập cẩm
    - Nôm miến
    - Canh bí nấu tôm


    3. Thực đơn ngày Tết : (nhà mình hay có khách vào mấy ngày Tết)
    - Gà xé phay
    - Tôm xào thập cẩm
    - Đậu sốt Tứ Xuyên
    - Nem rán
    - Dưa góp
    - Canh rau cần hoặc cải xanh nấu cá rô (món này ngày Tết đắt hàng cực kỳ)

    Đấy là thực đơn mình hay làm khi có khách của bố mẹ, khách lớn luổi hay khách ở quê ra còn bạn bé tụ tập mình hay làm các món lẩu, nhanh gọn mà không lo thừa, mà mọi người thích ăn hơn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,988 Bài viết

    • 1,688 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình toàn ăn tiệc nướng :
    - Tôm xỏ que, bọc giấy bạc nướng muối ớt
    - Hải sản nướng
    - Sườn nướng
    - Cánh gà nướng
    - Rau củ thập cẩm nướng
    - Nộm sứa/ ngó sen/ đu đủ bò khô..
    - Bún thang / mì quảng..
    Túm lại là tẩm ướp gia vị, đốt lò than, chuẩn bị nước chấm và ai ăn tự nướng. Mình chỉ làm món nộm và bún thôi. Riêng sườn và cánh gà thì làm chín bằng LVS để khi ăn nướng lại cho thơm.
    Tiệc thế này cực kỳ vui và ko gò bó. Lượng thực phẩm chuẩn bị dư 1 chút, ăn ko hết cứ gói lại hôm sau nướng tiếp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 327 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoclanhotay Xem bài viết
    Nhà mình toàn ăn tiệc nướng :
    - Tôm xỏ que, bọc giấy bạc nướng muối ớt
    - Hải sản nướng
    - Sườn nướng
    - Cánh gà nướng
    - Rau củ thập cẩm nướng
    - Nộm sứa/ ngó sen/ đu đủ bò khô..
    - Bún thang / mì quảng..
    Túm lại là tẩm ướp gia vị, đốt lò than, chuẩn bị nước chấm và ai ăn tự nướng. Mình chỉ làm món nộm và bún thôi. Riêng sườn và cánh gà thì làm chín bằng LVS để khi ăn nướng lại cho thơm.
    Tiệc thế này cực kỳ vui và ko gò bó. Lượng thực phẩm chuẩn bị dư 1 chút, ăn ko hết cứ gói lại hôm sau nướng tiếp
    Chị ơi, thế rau củ nướng thế nào ạ? Những loại gì nướng đc

    • 1,325 Bài viết

    • 651 Được cảm ơn

    #5
    Hề hề, bọn em thì toàn làm tiệc lẩu :cool:

    Nhóm khoảng 8 đứa thì 1 nồi lẩu và kính thưa các loại thập cẩm để nhúng vào lẩu (phog phú hơn cả kichi ấy chứ )

    Giờ may quá nhà em đc miễn cái khoản tổ chức vì nhà bé quá nhưng em vẫn lên đây lót lá ngồi hóng các chị để mai sau có xiền mua đc cái nhà to hơn thì em chăm chăm tổ chức (chắc là lâu lắm nữa đây )
    Cooking - Photo"ing" - Working - Smiling - Loving






    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,988 Bài viết

    • 1,688 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vit_con Xem bài viết
    Chị ơi, thế rau củ nướng thế nào ạ? Những loại gì nướng đc
    Nhà mình nướng ngô, cà tím, khoai lang, khoai tây, đậu bắp, bông cải, nấm tươi. Tùy món ăn cùng mà bạn tẩm ướp gia vị hoặc nướng mọi thôi cũng đã ngon lắm rồi
    • 219 Bài viết

    • 378 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vit_con Xem bài viết
    Tình hình là nhà em thường xuyên có tiệc mini tại nhà (đãi họ hàng, liên hoan, sinh nhật...) nên rất hay phải làm tiệc nhỏ tại nhà (khoảng từ 10-20 người). Hôm chủ nhật vừa rồi, em làm sinh nhật cho chồng, mời bạn bè của anh ấy đến chơi cho biết nhà (khoảng 20 người). Em và chị của em làm các món như sau:
    - Bò lúc lắc khoai tây chiên
    - Thịt gà luộc
    - Giò lụa + giò bò
    - Cá lóc nướng cuốn bánh tráng
    - Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm
    - Vịt nấu chao
    Kết quả là bàn ăn trông rất phong phú (vì nhiều món), nhưng dư hơi nhiều vì mọi người uống bia đều no cả rồi. Cá lóc thì chỉ ăn cá, ít ai cuốn bánh tráng vì đàn ông ko, làm biếng. Vịt nấu chao chỉ đụng có 1 chút vì uống bia no quá. Món bắt nhất là thịt gà luộc, đậu hũ chiên, bò lúc lắc. Cũng là 1 kinh nghiệm quý báu.
    Chị em nào có kinh nghiệm trong mấy vụ làm tiệc nhỏ tại nhà thì chia sẻ nhé. Để chị em ta cùng làm vợ đảm nào.
    Đầu tiên là chúc mừng ông chồng của bạn có người vợ tuyệt vời , ước gì tôi cũng có một người vợ như bạn . Tiếp theo tôi sẽ cho bạn một cái kim chỉ nam để làm tiệc nhé , làm có khoa học thì cái gì cũng hết bạn à .


    Tiệc thì có ba phần, bốn nhóm :

    Khai vị
    Món chính : trong món chính có
    +Thưởng thức
    + Ăn no
    Tráng miệng .

    Cứ bám theo cái kim chỉ nam đó làm gì cũng thành công và bạn nhớ là cái bao tử ngừoi trưởng thành chỉ cần nhét 500 -600 g là nó bắt đầu đầy rồi , đừng nghĩ cái gì cũng làm nhiều mà thừa thì uổng lắm , trong bàn tiệc thì có người sẽ ăn nhiều có người sẽ không ăn , chẳng lo thiếu đâu bạn à .đọc bài của bạn thì mình thấy hầu hết là các món ăn rất lủng củng vừa là ăn no vừa là thưởng thức lại cũng vừa là khai vị luôn , cả các bạn viết bài dưới cũng rứa luôn .
    Bây giờ các bạn đã hiểu việc kinh doanh ăn uống và các nhà hàng vì sao họ thành công chưa

    Căn cứ vào bài của bạn có thể chia thế này
    Khai vị :Đậu hũ chiên chấm mắm , bò lúc lắc khoai tây
    Món chính thưởng thức : Cá lóc nướng cuốn bánh tráng(cầu kì )và vịt nấu chao .
    Món chính no : thịt gà , giò ( thường )

    Tráng miệng đâu :???????????????????????????
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hungazit; 18/08/2011 vào lúc 10:00 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 327 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungazit Xem bài viết
    Đầu tiên là chúc mừng ông chồng của bạn có người vợ tuyệt vời , ước gì tôi cũng có một người vợ như bạn . Tiếp theo tôi sẽ cho bạn một cái kim chỉ nam để làm tiệc nhé , làm có khoa học thì cái gì cũng hết bạn à .


    Tiệc thì có ba phần, bốn nhóm :

    Khai vị
    Món chính : trong món chính có
    +Thưởng thức
    + Ăn no
    Tráng miệng .

    Cứ bám theo cái kim chỉ nam đó làm gì cũng thành công và bạn nhớ là cái bao tử ngừoi trưởng thành chỉ cần nhét 500 -600 g là nó bắt đầu đầy rồi , đừng nghĩ cái gì cũng làm nhiều mà thừa thì uổng lắm , trong bàn tiệc thì có người sẽ ăn nhiều có người sẽ không ăn , chẳng lo thiếu đâu bạn à .đọc bài của bạn thì mình thấy hầu hết là các món ăn rất lủng củng vừa là ăn no vừa là thưởng thức lại cũng vừa là khai vị luôn , cả các bạn viết bài dưới cũng rứa luôn .
    Bây giờ các bạn đã hiểu việc kinh doanh ăn uống và các nhà hàng vì sao họ thành công chưa

    Căn cứ vào bài của bạn có thể chia thế này
    Khai vị :Đậu hũ chiên chấm mắm , bò lúc lắc khoai tây
    Món chính thưởng thức : Cá lóc nướng cuốn bánh tráng(cầu kì )và vịt nấu chao .
    Món chính no : thịt gà , giò ( thường )

    Tráng miệng đâu :???????????????????????????
    Hì hì, cảm ơn bạn rất nhiều. Mình thì thích món gì làm món ấy thôi nên đôi khi cũng ko biết nên sắp xếp thế nào cho hợp lý. Về cái khoản ăn làm sao cho đủ thì mẹ mình chỉ cho mình 1 công thức thế này: khẩu phần 1 người khoảng 200g thịt, cá, còn rau ráng thì thoải mái. Mình thấy cũng hợp lý. Tuy nhiên, có lúc cũng thừa nếu uống nhiều bia. À, bạn có thể thử liệt kê dùm mình những món thế nào gọi là "món thưởng thức" ko? Hoặc có thể thì cho mình 1 thực đơn tiệc của bạn để mình xem thử đc ko?
    À, tráng miệng thì mình hay dùng trái cây, thường là mùa nào thức ấy, dạo này thì mình hay dùng chôm chôm (vì mình ở trong Sài Gòn), còn đa số thì bưởi, dưa hấu, thơm...

    • 65 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ đảm đang quá! Mình đang định tổ chức tiệc vào chủ nhật này tại nhà, toàn người nhà thôi. Vì nhà ít người làm nên mình định làm như thế này:
    1. Gà luộc (đơn giản, dễ thực hiện, đỡ tốn thời gian và công sức)
    2. Tôm hấp (đơn giản, dễ thực hiện, đỡ tốn thời gian và công sức)
    3. Lòng gà xào miến
    4. Nem rán (cái này thì hơi phức tạp một chút đây)
    5. Canh bí nấu nước luộc gà
    6. Dưa cải muối chua (tự muối---> ăn trong bữa tiệc cũng thú vị ra phết!)
    Tráng miệng dưa hấu!
    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhsongma Xem bài viết
    Các mẹ đảm đang quá! Mình đang định tổ chức tiệc vào chủ nhật này tại nhà, toàn người nhà thôi. Vì nhà ít người làm nên mình định làm như thế này:
    1. Gà luộc (đơn giản, dễ thực hiện, đỡ tốn thời gian và công sức)
    2. Tôm hấp (đơn giản, dễ thực hiện, đỡ tốn thời gian và công sức)
    3. Lòng gà xào miến
    4. Nem rán (cái này thì hơi phức tạp một chút đây)
    5. Canh bí nấu nước luộc gà
    6. Dưa cải muối chua (tự muối---> ăn trong bữa tiệc cũng thú vị ra phết!)
    Tráng miệng dưa hấu!
    Chả hiều sao nhà mình mà làm thực đơn này thì chắc ế với bọn trẻ con, trừ món nem may ra chúng nó ăn. Mà theo mình bữa tiệc gia đình nào thành công thì cũng phải có nhiều món mà chúng thích
    Chắc bạn phải đầu tư thêm một chút thời gian , có thể làm từ hôm trước để tủ lạnd để đến hôm sau chế biến .
    Theo mình bạn có thể biến đổi công thức như sau:
    Món dưa có lẽ nen thay đổi trộn chua cay ( tương ớt chút đường bỏ tủ lạnh ) lúc ăn mang ra ăn lạnh để mang lại cảm giác khác cho người ăn
    Nước luộc gà canh bí có thể thay thế bằng nấm tươi thả vào ( vì bí hàng ngày ăn nhiều rồi , tiệc phải làm khác đi một chút )ví dụ nấm kim châm , cũng tiếp kiệm thời gian , nhưng lạ và ngon hơn . Có thể thêm một chút viên mọc nặn sẵn với nám hương khô.
    Hai món thịt gà luộc và tôm hấp đều có tính chất chung như luộc có thể duy trì bằng một món thịt gà luộc ( Nhà mình thì bọn trẻ thích làm xé phay hơn . tôm thì mang tẩm bột chiên chám nước sốt chua cay.
    Món miến xào lòng gà có thể thêm giò, nấm hương , mộcnhi , tôm , càn tây...
    Đấy chỉ là sở thích của nhà mình thôi, tham gia một chút nếu ko phải gu nhà bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,733 Bài viết

    • 7,546 Được cảm ơn

    #11
    Ax cũng hồi đó cũng hay rủ bạn bè tới nhậu, dao này bân con cái nên ít đi, mấy món mình hay làm là:
    - Vịt nướng chao (ướp chao và gia vị vào vịt , đốt than lên nướng)
    - Gỏi sầu đâu trộn khô cá lóc với thịt luộc (cái vụ này các mẹ ngoài Bắc chắc không biết)
    - Chả giò
    - Mực xào sa tế hoặc xào chua ngọt
    Bao nhiêu đó thôi, nhậu ngất ngư rồi, nhiều quá ăn hổng hết
    • 70 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #12
    Mùa này đúng là làm tiệc nướng thì ngon nhất, tất tần tật cho lên nướng, kết thúc bằng bát canh chua bắp bò và tí xíu bún cho mấy ông nhậu ăn thêm thêm. Tráng miệng thì hoa quả theo muà, nếu ăn nướng xong mà có hộp kem nhà làm thì ngon nhỉ?
    Nếu mà đối tượng là ông bà già không khề khà thì làm mấy nồi lẩu riêu cua bắp bò đi, bổ xung Ca cho các cụ, bắp bò lại ít mỡ nữa. Hì hì.
    Còn mùa hè thì nhà mình thường có những món sau:
    -Khai vị: các loại salat tùy theo hứng: salat Nga; salat củ đậu - tôm; salat cải bắp trứng cua...ect..
    -Ăn chơi chơi: bò cuốn lá cải, khoai - ngô chiên; tôm hấp/cá nướng Or các món cuốn (phở cuốn, nem cuốn, nem rán ect...)
    -Ăn no: Bún măng ngan/ gà luộc + miến lòng gà/ canh mọc chua ăn với bún...
    Tráng miệng: hoa quả theo mùa
    Nói chung là tùy đối tượng mà làm cỗ. Nếu đa số là người già thì phải đầy đặn, nhiều thịt, nhiều món truyền thống như gà luộc, giò lụa, cánh măng or bóng bì. Nếu là thanh niên uống bia rượu thì làm những món nhẹ nhàng, ăn chơi chơi, đặc biệt lưu ý có tí gì đó chua chua, vì uống xong hay háo chua lắm. Nếu có trẻ con thì ưu tiên finger food như xúc xích, sườn rán miếng dài, một dẻ cho các bạn í dễ gặm, cánh gà chiên ròn vì các bạn thích ăn ròn ròn.... Nếu là mấy mẹ xồn xồn như chúng ta thì sao??? Hự hự... chúng ta là những kẻ ăn theo nhu cầu của người khác, thường là ăn gì cũng được. Còn nếu tự chọn à, lại toàn những món "vớ vẩn" theo lời chồng tớ: nòng nợn, bún ốc, riêu cua.... Hi hi...
    Đấy, lão chồng nhà tớ vớ phải con vợ dư lày, hic hic...
    • 664 Bài viết

    • 1,943 Được cảm ơn

    #13
    Nhà mình mà tụ tập thì cứ trung thành với các loại lẩu. Vừa ăn được cả thịt, cả rau, cả bún mà chả cần bày vẽ lắm món lại ngồi lai rai đc lâu. E thường làm sẵn 1 lọ bắp bò ngâm mắm hoặc tik trữ xúc xích trong ngăn đá, trong lúc chờ đợi chị em chuẩn bị đồ ăn thì mang thịt bò ra thái hoặc luộc mấy cái xúc xích lên cho các ông nhâm nhi dần với bia trước.
    • 664 Bài viết

    • 1,943 Được cảm ơn

    #14
    Hôm náo có khách mới e hay mang món cá điêu hồng om xì dầu ra lòe. Món này làm cũng đơn giản mà lạ miệng, các ông thường ăn món này ở nhà hàng chứ ở nhà có vẻ ít người làm nên ông nào đến nhà e ăn món này cũng tấm tắc.
    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    Hơ, em đã từng làm tiệc tại nhà vô số lần, chủ yếu là nướng và lẩu, những lần kia mỗi lần một thực đơn khác nhau. Kết luận lại là: muốn tổ chức tại nhà mà ng tổ chức ko vất vả thì ăn nướng/lẩu là nhàn nhất. Thức ăn chỉ việc sơ chế qua qua là có thể mở tiệc được rồi. Những bữa ăn thế này em chuẩn bị tối đa là một tiếng.
    Ăn lẩu:
    Bình thường thì em ăn lẩu hải sản, chuẩn bị một nồi nước dùng (nên cho 1/2 hộp thịt lợn xay vào nước dùng, nếu cho được 1-3 con sái sùng vào thì nhứt, một ít nấm hương, rau thơm, hành khô phi ròn, và quan trọng là nêm chua cay).
    Đồ nhúng: bình thường thì hay ăn ghẹ hoặc cua, tôm, cá, hàu, mực, và ngao. Rau thì làm 1 mớ rau muống (nếu ăn lẩu cua bể, bề bề, ghẹ), 1 cải xong, 1 cải thảo, 2 gói nấm và 2 cái đậu to là đủ cho 6 người ăn nhòe nhoẹt rồi. Nhớ chuẩn bị tỏi, ớt, chanh, bột canh, sa tế để nêm nếm là quá ok rồi. Mấy thứ đồ nhúng rửa sạch là xong.
    Nếu các bạn ở HN ko có điều kiện ăn lẩu hải sản, thì nước dùng nên cho tí hành tây và nhiều nấm hương cho thơm, ko nêm chua mà để nước ngọt. Mà tiện nhất là ăn lẩu gà, cho luôn một gói thuốc bắc hầm gà vào nồi nước xương là có nồi nước dùng khá là ngon rồi. :P
    Đồ nhúng: Gà, bò.
    Rau: Ngải, muống, cải thảo, nấm.
    Đồ nướng e up sau nhé, giờ em đi về cái đã.
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #16
    Tớ có viết cho báo Đẹp một số kinh nghiệm làm tiệc nhỏ.

    Bài viết ở đây. Mọi người đọc tham khảo nhé!
    • 5,186 Bài viết

    • 9,646 Được cảm ơn

    #17
    Hôm nay nhà mình có khách, tầm 3-4 mâm, mình làm 3 nồi lẩu thập cẩm là xong, hihi. Cho nó nhàn, nóng sốt, nhiều loại đồ ăn phục vụ đủ loại người, trẻ già:
    - Tràng, dạ dày và lòng non (nhà có lò mổ)
    - Sườn
    - Thịt bò bắp và gàu
    - Hải sản: tôm, ngao, mực
    - Nấm các loại
    - Rau các loại
    - Củ khoai môn
    - Đậu phụ
    Thêm món miến trộn thịt bò hải sản làm món khởi động nữa là okie!
    Thấy nhàn tênh!
    • 312 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #18
    hic, em chẳng biết làm món gì lạ miệng cả, mẹ chồng cứ bảo, suốt ngày ăn thịt( thịt bò, thịt lợn, gà), cá, trứng, tôm cũng chán con nhỉ. mà thịt bò thì toàn sào, thịt lợn thì luộc hoặc giang, cá thì nấu chua, hoặc kho, hoặc sốt, tôm thì hấp hoặc chiên hoặc giang, ui, muốn làm món gì lạ lạ, mà hok biết làm, mẹ nào có món nào lạ lạ, dạy bảo em với, cho em luôn cái công thức với ạ, vì nói tên mà ko nói công thức là e cũng tịt, vì lúc chưa lấy chồng, em rất ít khi nấu ăn, nên giờ khổ thế.
    • 145 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #19
    kéo topic lên để các mẹ đảm đang vào chia sẻ kinh nghiệm nào! Nhà em sắp tới cũng tổ chức tiệc nhỏ mấy gia đình bạn bè tụ tập. Bình thường em hay tổ chức nướng/ lẩu nhưng mãi cũng ngán với lại mùa hè ăn lẩu nóng lắm. Em có vài món tủ là cà ri gà, bò kho (chủ yếu các món ăn với bánh mì) nhưng chưa nghĩ ra nên kết hợp với các món ăn nào để có 1 thực đơn hấp dẫn
    • 1,072 Bài viết

    • 5,638 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ha.anh.xinh Xem bài viết
    kéo topic lên để các mẹ đảm đang vào chia sẻ kinh nghiệm nào! Nhà em sắp tới cũng tổ chức tiệc nhỏ mấy gia đình bạn bè tụ tập. Bình thường em hay tổ chức nướng/ lẩu nhưng mãi cũng ngán với lại mùa hè ăn lẩu nóng lắm. Em có vài món tủ là cà ri gà, bò kho (chủ yếu các món ăn với bánh mì) nhưng chưa nghĩ ra nên kết hợp với các món ăn nào để có 1 thực đơn hấp dẫn

    Thực ra mọi người thấy tổ chức tiệc gia đình có vẻ khó khăn là do mọi người đều bắt-đầu-từ-các-món-ăn rồi tổng hợp thành bữa tiệc. Như thế sẽ vừa vất vả, vừa khó nghĩ. Các bạn phải làm theo chiều ngược lại sẽ thấy dễ hơn nhiều:

    Để tổ chức bữa tiệc nhỏ, liên hoan sẽ cần các bước như sau:
    - Đầu tiên phải nghĩ đến món chính, chủ đạo. Đây là tuyệt chiêu của từng người, và cũng đừng tham chọn >2 món chính sẽ làm mất ngon bữa ăn mà nên để dành cho lần liên hoan sau.

    - Sau khi đã có món chính thì nên chọn món sẽ ăn khi bắt đầu liên hoan để chờ món chính: Là món đơn giản, có sẵn hoặc chế biến sẵn được, hoặc chế biến rất nhanh. Yêu cầu của món này là không được để mọi người ăn no quá sẽ không ăn được món chính nữa. Ngoài ra không nên trùng chủ đề với món chính: VD món chính là món nướng thì món ăn chơi ban đầu không nên là món nướng,.....

    - Sau đó phải chọn món có thể ăn no thêm sau khi ăn món chính hoặc ăn cùng món chính và thức ăn đi kèm. Ví dụ sau khi ăn món nướng cần ăn thêm cơm thì phải có thức ăn để ăn cơm, hay bánh mì thì phải có thứ để ăn với banh mì.

    - Ngoài ra cần nghĩ đến thêm một số món cho trẻ con hay người già (nếu có) như các món cháo, súp, khoai chiên,.v.v...

    - Các món tráng miệng thì tùy.

    - Lưu ý: Không nên đưa ra nhiều món cần phải ăn nóng sốt vì sẽ rất vất vả
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tete2; Hôm qua vào lúc 11:09 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2