NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Tự làm bánh mochi đậu đỏ kiểu Hàn Quốc - ngon khó cưỡng nha các mẹ:">

Đến trả lời mới nhất
  • 60 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 20 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    MOCHI ĐẬU ĐỎ KIỂU HÀN QUỐC ĐÂY CÁC MẸ ƠI, CÙNG LÀM NHÉ

    Nguyên liệu
    Cho nhân bánh đậu đỏ:
    đậu đỏ, đường, muối, siro gạo (cái này có hay ko cũng được
    các mẹ ạ), vani.
    Cho bánh:
    bột nếp, đường, muối, màu đỏ thực phẩm, bột năng/đao

    Cách làm:

    Làm nhân bánh:
    1. Rửa sạch đậu, để khô, sau đó để đậu vào nồi.
    2. Cho 3 ly nước vào nồi đậu, đóng nắp nồi, chờ đến khi nước sôi giữ thêm 10 phút.
    3. Hạ lửa nhỏ, chờ thêm một tiếng rưỡi. Nếu các mẹ thấy đậu vẫn chưa mềm, cho thêm nước cho đến khi đậu mềm và nát nhé.
    4. Nghiền đậu với muỗng gỗ hoặc máy xay cho đền khi mềm mịn.
    5. Cho thêm 3/4 chén đường nâu, 1/4 chén muối, 1 muỗng nhỏ vani, 2-3 muổng nhỏ siro gạo/siro ngô.
    6. Bắc nồi lên lửa nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan. Nếu thấy hỗn hợp nó hơi sáng bóng là ok rồi đấy các mẹ
    7. Chia nổi đậu thành 2 phần. 1 phần bỏ vào tủ lạnh để lúc sau mình dùng.
    8. Phần còn lại vo tròn thành các viên be bé đáng yêu thế này nhé^^
    Bây giờ là đến phần làm vỏ bánh
    1. Lấy 1 chén bột nếp, 1/4 muỗng muối, 1 muỗng đường bỏ vào 1 tô. (các mẹ dùng tô nào mà có thể bỏ vào lò vi sóng nha)
    2. Lấy 1 chén nhỏ khác, cho 1 giọt màu đỏ thực phẩm, 3/4 chén nước vàorồi khuấy đều.
    3. Cho nước màu hồng vào tô bột nếp rồi trộn đều sẽ được cục bột màu hồng phấn xinh xắn thế này nha các mẹ
    4. Lấy màng bọc thực phẩm (cái màng ni lôngtrong suốt đó các mẹ) bọc bột đã nhào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút chế độ high nhé. .
    5. Lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây
    6. Lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút.
    7. Lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 100 lần để làm bột dai.
    8. Rắc đều 1/4 chén bột bắp lên thớt, rồi đặt phần bột vựa khuấy lên thớt.
    9. Chia bột thành các hình chữ nhật 10x12 cm (dùng tay ướt nhé các mẹ, không là bị dính lắm đấy)
    10. Dùng dao gỗ cắt lại 1 lần nữa cho các cạnh phẳng phiu hơn.
    11. Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Bắt đầu vào công đoạn tạo hình bánh. Các mẹ lấy từng hình chữ nhật, làm dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.

    Ten ten ten tèn, bánh sau khi vo xong đây, xinh quá phải không các mẹ. Các mẹ có thể cho các bé cùng làm phụ cho vui nữa đó


    Các mẹ cho vào tủ lạnh khoang vài giờ đồng hồ là ăn được rồi. Em làm theo công thức này mấy đứa cháu nhỏ ở nhà rất thích. Các mẹ thử xem thế nào nha Ai có công thức làm mochi ngon ngon nào nữa thì chỉ em với nhé. Vì em ghiền món này lắm hihi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 19/07/2013 vào lúc 01:27 PM. Lý do: Theo yêu cầu người viết
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nếu ko có lò vi sóng thì sao vậy?
    • 51 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Ặc ặc Đang đói nữa chứ nhìn ko thể cưỡng lại được
    • 1,858 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #4
    bánh hấp dẫn quá, nhưng mochi thường rất ngọt, mình lại sợ rất ngọt

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 38 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Độ ngọt là do mình gia giảm mà chị, ăn mát mát ngon lắm
    Độ ngọt là do mình gia giảm mà chị, ăn mát mát ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 38 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Về phần nhân bánh thì khi tán nhuyễn các loại đỗ đã nấu chín em toàn dùng chày để giã, nhanh mà ko dính
    • 1,858 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi over flowers Xem bài viết
    Độ ngọt là do mình gia giảm mà chị, ăn mát mát ngon lắm
    Độ ngọt là do mình gia giảm mà chị, ăn mát mát ngon lắm
    bánh này cho vào tủ lạnh ko sợ bị khô hả bạn
    đọc khúc cuối thấy cũng hơi lạ là cho vào tủ lạnh hihi

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    • 241 Bài viết

    • 361 Được cảm ơn

    #8
    Mình làm sao bột nếp dính quá là dính, lăn qua bột nếp rang rồi mà vẫn dính quá, nên khi nặn bánh thì vỏ không đều, chỗ mỏng chỗ dày. Mặc dù măm khá ngon nhưng nhìn hơi xấu xấu. Có trộn thêm bột tẻ ko các mẹ? Sợ trộn vào thì bị cứng.
    "..Tình yêu, từ xa, trông lấp lánh như một hạt kim cương...
    Nhưng khi đến gần, nhìn lại, chỉ thấy long lanh là một giọt lệ.."
    • 1,858 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emyathoi Xem bài viết
    Mình làm sao bột nếp dính quá là dính, lăn qua bột nếp rang rồi mà vẫn dính quá, nên khi nặn bánh thì vỏ không đều, chỗ mỏng chỗ dày. Mặc dù măm khá ngon nhưng nhìn hơi xấu xấu. Có trộn thêm bột tẻ ko các mẹ? Sợ trộn vào thì bị cứng.
    bột này dính khủng khíp lắm, mình thấy thường lăn qua bột bắp hoặc bột potato
    hoặc dùng plastic wrap để gói sẽ đỡ dính tay hơn

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 425 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #10
    Em bon chen xíu,
    Cũng hay làm Mochi ăn, và cực kì thích Mochi Trà Xanh, Có 1 cách típ cho các Chị - Bột Trã Xanh khá mắc (nếu ai đã từng mua bột chíh gốc thì biết giá – Bột rẽ toàn pha bậy bạ vào, con nít ăn không tốt)
    Đame bảo chất lượng nhất là khi Trộn Bột với nước – Em dùng NƯỚC TRÀ ĐẶC để làm bánh, và Bã trà còn lại, lúc Hấp bột em để trong Nồi hấp luôn cho thơm – Em dùng cách Hấp Cách Thuỷ thay thế cho dung Microwave (vì cố ý hấp với bã trà cho có mùi thơm)
    Mochi kem cũng làm tương tự, thay Nhân Đậu Đỏ bằng Kem, cũng để trong Tủ lạnh để dành ăn ^^
    Linh SAFE
    New new Hướng dẫn Mẹ cách làm KHUNG ANH Handmade --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30820752
    Hướng dẫn Mẹ cách làm BÚP BÊ TẤT cho Bé iu --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30645875
    Hướng dẫn Mẹ cách làm PANNA COTTA YOGURT vs KIWI / STRAWBERY--> http://www.webtretho.com/forum/f215/cach-lam-panna-cotta-yogurt-voi-kiwi-hoac-dau-cuc-don-gian-cho-cac-me-1741252/
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Mình sẽ về thử ngay món này, hấp dẫn quá, cả trà xanh nữa. Like like
    Ăn vặt vừa ngon vừa rẻ - Ship hàng trong nội thành HN https://www.facebook.com/pages/An-va...0679286?ref=hl
    • 264 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #12
    nhà em không có lò vi sóng, làm sao giờ chị ???
    • 425 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #13
    Hấp cách thuỷ


    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuyen_Tuta Xem bài viết
    nhà em không có lò vi sóng, làm sao giờ chị ???
    Linh SAFE
    New new Hướng dẫn Mẹ cách làm KHUNG ANH Handmade --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30820752
    Hướng dẫn Mẹ cách làm BÚP BÊ TẤT cho Bé iu --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30645875
    Hướng dẫn Mẹ cách làm PANNA COTTA YOGURT vs KIWI / STRAWBERY--> http://www.webtretho.com/forum/f215/cach-lam-panna-cotta-yogurt-voi-kiwi-hoac-dau-cuc-don-gian-cho-cac-me-1741252/
    • 25 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #14
    Các chị cho em hỏi nếu tự làm mochi thì có thể để được bao lâu ạ? nếu gửi đi xa có dễ bị hư không ạ? (khoảng hơn 12 tiếng)
    • 32 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #15
    Chị có thể hướng dẫn chi tiết cách làm của chị không ạ. Em cũng thích mochi Trà xanh, đang học cách làm ạ
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linh.sfc Xem bài viết
    Em bon chen xíu,
    Cũng hay làm Mochi ăn, và cực kì thích Mochi Trà Xanh, Có 1 cách típ cho các Chị - Bột Trã Xanh khá mắc (nếu ai đã từng mua bột chíh gốc thì biết giá – Bột rẽ toàn pha bậy bạ vào, con nít ăn không tốt)
    Đame bảo chất lượng nhất là khi Trộn Bột với nước – Em dùng NƯỚC TRÀ ĐẶC để làm bánh, và Bã trà còn lại, lúc Hấp bột em để trong Nồi hấp luôn cho thơm – Em dùng cách Hấp Cách Thuỷ thay thế cho dung Microwave (vì cố ý hấp với bã trà cho có mùi thơm)
    Mochi kem cũng làm tương tự, thay Nhân Đậu Đỏ bằng Kem, cũng để trong Tủ lạnh để dành ăn ^^
    • 66 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi teetam Xem bài viết
    MOCHI ĐẬU ĐỎ KIỂU HÀN QUỐC ĐÂY CÁC MẸ ƠI, CÙNG LÀM NHÉ

    Nguyên liệu
    Cho nhân bánh đậu đỏ:
    đậu đỏ, đường, muối, siro gạo (cái này có hay ko cũng được
    các mẹ ạ), vani.
    Cho bánh:
    bột nếp, đường, muối, màu đỏ thực phẩm, bột năng/đao

    Cách làm:

    Làm nhân bánh:
    1. Rửa sạch đậu, để khô, sau đó để đậu vào nồi.
    2. Cho 3 ly nước vào nồi đậu, đóng nắp nồi, chờ đến khi nước sôi giữ thêm 10 phút.
    3. Hạ lửa nhỏ, chờ thêm một tiếng rưỡi. Nếu các mẹ thấy đậu vẫn chưa mềm, cho thêm nước cho đến khi đậu mềm và nát nhé.
    4. Nghiền đậu với muỗng gỗ hoặc máy xay cho đền khi mềm mịn.
    5. Cho thêm 3/4 chén đường nâu, 1/4 chén muối, 1 muỗng nhỏ vani, 2-3 muổng nhỏ siro gạo/siro ngô.
    6. Bắc nồi lên lửa nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan. Nếu thấy hỗn hợp nó hơi sáng bóng là ok rồi đấy các mẹ
    7. Chia nổi đậu thành 2 phần. 1 phần bỏ vào tủ lạnh để lúc sau mình dùng.
    8. Phần còn lại vo tròn thành các viên be bé đáng yêu thế này nhé^^
    Bây giờ là đến phần làm vỏ bánh
    1. Lấy 1 chén bột nếp, 1/4 muỗng muối, 1 muỗng đường bỏ vào 1 tô. (các mẹ dùng tô nào mà có thể bỏ vào lò vi sóng nha)
    2. Lấy 1 chén nhỏ khác, cho 1 giọt màu đỏ thực phẩm, 3/4 chén nước vàorồi khuấy đều.
    3. Cho nước màu hồng vào tô bột nếp rồi trộn đều sẽ được cục bột màu hồng phấn xinh xắn thế này nha các mẹ
    4. Lấy màng bọc thực phẩm (cái màng ni lôngtrong suốt đó các mẹ) bọc bột đã nhào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút chế độ high nhé. .
    5. Lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây
    6. Lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút.
    7. Lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 100 lần để làm bột dai.
    8. Rắc đều 1/4 chén bột bắp lên thớt, rồi đặt phần bột vựa khuấy lên thớt.
    9. Chia bột thành các hình chữ nhật 10x12 cm (dùng tay ướt nhé các mẹ, không là bị dính lắm đấy)
    10. Dùng dao gỗ cắt lại 1 lần nữa cho các cạnh phẳng phiu hơn.
    11. Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Bắt đầu vào công đoạn tạo hình bánh. Các mẹ lấy từng hình chữ nhật, làm dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.

    Ten ten ten tèn, bánh sau khi vo xong đây, xinh quá phải không các mẹ. Các mẹ có thể cho các bé cùng làm phụ cho vui nữa đó


    Các mẹ cho vào tủ lạnh khoang vài giờ đồng hồ là ăn được rồi. Em làm theo công thức này mấy đứa cháu nhỏ ở nhà rất thích. Các mẹ thử xem thế nào nha Ai có công thức làm mochi ngon ngon nào nữa thì chỉ em với nhé. Vì em ghiền món này lắm hihi
    woa. nhìn hấp dẫn đi, ma cách làm cũng không phức tạp lắm, phải thử làm thui.
    • 45 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    chủ top ơi cho một giọt màu thực phẩm mà nó đã hồng như thế rồi á? có an toàn không ạ?
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ khéo tay quá. Nhìn ngon quá đi.
    • 53 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #19
    Trông ngon thế, mình cũng phải thử làm xem mới được.
    • 425 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #20
    Mẹ làm y như cách Chủ Top hướng dẫn, chỉ thay đổi chút ở 2 phần

    1) Lúc trộn Bột với nước , thay vì dùng nước Lọc bình thường, Mẹ dùng nước TRÀ ( Cho Trà vào nước Sôi – cho nhièu Trà chút để nước trà được đậm, nguyen chất. Lọc bã trà, lấy nước Trà dùng trộn bánh)
    2) Lúc hấp bánh: thay vì hấp băng Microwave tiện dụng, có thể dũng Bã Trà mà lúc nãy Pha nước trộn bột, Hấp cách thuỷ theo cách dân gian, rải bả trà dưới lớp nồi, xung quang xửng hấp , đậy nắp lại Hấp cách thuỷ bột chín và thơm nữa


    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngayxanhduong Xem bài viết
    Chị có thể hướng dẫn chi tiết cách làm của chị không ạ. Em cũng thích mochi Trà xanh, đang học cách làm ạ
    Linh SAFE
    New new Hướng dẫn Mẹ cách làm KHUNG ANH Handmade --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30820752
    Hướng dẫn Mẹ cách làm BÚP BÊ TẤT cho Bé iu --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30645875
    Hướng dẫn Mẹ cách làm PANNA COTTA YOGURT vs KIWI / STRAWBERY--> http://www.webtretho.com/forum/f215/cach-lam-panna-cotta-yogurt-voi-kiwi-hoac-dau-cuc-don-gian-cho-cac-me-1741252/
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2